Marketing News

Doordash phản ứng trước cảnh cáo của trình điều khiển, 17 bước cho nội dung thân thiện với SEO và Ben & Jerry giải quyết quyết định của Bờ Tây

Ngoài ra: Các thương hiệu kỷ niệm Ngày Bơ Quốc gia, Amazon hưởng ứng snafu của tài xế giao hàng và Lollapalooza đối mặt với âm nhạc trên COVID – 19 chính sách.

Xin chào các bạn giao lưu:

Để đánh dấu Ngày bơ quốc gia vào tháng 7 31, một số thương hiệu đã giới thiệu các chương trình khuyến mãi mới và các quan hệ đối tác nhằm kỷ niệm siêu thực phẩm.

Chipotle cung cấp guacamole miễn phí cho những khách hàng đã sử dụng mã khuyến mãi kỹ thuật số miễn phí khi đặt hàng, cùng với việc tạm thời miễn phí giao hàng. Chipotle cũng chia sẻ một số thông tin thú vị bao gồm những gì liên quan đến guac và thực tế là nhạc sĩ Jason Mraz cũng là nhà cung cấp bơ lâu năm cho thương hiệu. dòng hàng nhuộm, hàng Chipotle, chuyên chở những quả bơ còn sót lại từ một số nhà hàng nhất định. “Một loại mực được tạo ra khi các hố được đun sôi trong nước, tạo ra một loại thuốc nhuộm bền vững, có nguồn gốc thực vật với nhiều màu sắc khác nhau, cuối cùng tạo ra quần áo và phụ kiện tùy chỉnh cho thương hiệu,” Chipotle cho biết trong một tuyên bố.

Được phép của Chipotle

Trong khi đó, chuỗi cửa hàng gà El Pollo Loco đã giới thiệu thẻ Guac Pass hợp tác với Avocados từ Mexico để kỷ niệm Ngày Bơ Quốc gia. Thẻ, sẽ được thưởng cho các thành viên được chọn của chương trình khách hàng thân thiết “Phần thưởng Loco”, mang đến cho khách hàng chiến thắng một miếng bánh gato và khoai tây chiên nhỏ miễn phí mỗi ngày trong tháng 8.

Các chương trình khuyến mãi liên quan đến bơ được cung cấp bên ngoài của không gian thực phẩm, quá. Nhà sản xuất sản phẩm dành cho giấc ngủ cao cấp Avocado Green cũng đã tận dụng sự liên kết với thương hiệu của mình để tung ra chương trình giảm giá chớp nhoáng trong một ngày cho nệm, ga trải giường và khung giường. Avocado Green cũng đã hợp tác với Tổ chức Trồng cây Ăn quả để trồng ba cây bơ ở El Salvador cho mỗi tấm nệm được đặt hàng vào Ngày Bơ Quốc gia.

Lịch sự của Avocado Green

Các chương trình khuyến mãi này mang đến một lời nhắc nhở rằng những ngày lễ kỷ niệm quốc gia gắn liền với thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn có thể là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng cộng đồng và cuộc trò chuyện, miễn là bạn sẵn sàng cho đi một thứ gì đó miễn phí.

Doordash phản ứng với cảnh cáo tài xế

Những tài xế làm việc cùng ứng dụng giao đồ ăn phổ biến Doordash đã phối hợp đình công vào tháng 7 31 với nỗ lực yêu cầu sự minh bạch hơn về các mẹo và cơ sở cao hơn thanh toán $ 4. 50 . Các tài xế, được gọi là “dashers”, đã điều phối cuộc đình công và chia sẻ thông điệp của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm Reddit và TikTok :

@ voicelikemine SỐNG !! DD KHÔNG quan tâm! Đi tiểu đến mức cao nhất của sự tức giận !! # gật đầuJuly 31 # diseaseofit # fyp # virus

♬ âm gốc – Denise Small

Mặc dù Doordash không tiết lộ số tiền boa cho thợ săn trước khi chấp nhận đơn đặt hàng, nhưng các tài xế đã táo bạo sử dụng một ứng dụng của bên thứ ba có tên Para để xem số tiền tip được nhúng trong mã ứng dụng cho đến tháng 7 vừa qua, khi Doordash phát hành bản cập nhật khiến Para không còn hoạt động. Những người lái xe đình công nói rằng việc mất chức năng này là một yếu tố thúc đẩy đằng sau quyết định của họ.

Hành vi xấu xa báo cáo:

Người phát ngôn của DoorDash nói với Motherboard rằng Para đã vi phạm điều khoản dịch vụ của họ, nhưng không trả lời câu hỏi về việc viết lại mã của nó. “Para thu thập thông tin của mình bằng cách cắt nội dung mà không có sự cho phép từ nền tảng DoorDash. Điều này gây lo ngại sâu sắc vì chúng tôi cam kết bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của mọi bên trên thị trường của chúng tôi và các bên liên quan, ”họ nói.

“ Para đã ngừng hoạt động và điều đó chắc chắn ảnh hưởng đến quyết định đình công của tôi , ”Miranda Ashley, một tài xế DoorDash ở Highland Village / Flower Mound, Texas cho biết. “Tôi tin rằng DoorDash nên là 100% minh bạch với các khoản thanh toán đầy đủ, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc chúng tôi có chấp nhận đơn đặt hàng hay không. ”

Tại sao nó quan trọng:

Trong khi Doordash đóng khung những lo ngại của mình về việc thu thập dữ liệu của ứng dụng Para như một mối đe dọa đối với các bên liên quan, thì việc công ty không thừa nhận những mối quan tâm cụ thể đã thúc đẩy các trình điều khiển tấn công vô hiệu hóa. Phản hồi của Doordash như một lời nhắc nhở rằng hãy luôn đặt nhân viên của bạn, bao gồm cả những người làm nghề tự do và những người làm hợp đồng, lên hàng đầu trong bất kỳ thông tin liên lạc về khủng hoảng nào của bạn bằng cách phản hồi những lời chỉ trích cụ thể của họ bằng những hành động chứng tỏ rằng công ty của bạn coi trọng kỹ năng và dịch vụ của họ.


NHỮNG TƯ TƯỞNG ĐO LƯỜNG

MỘT đồ họa thông tin mới từ Orbit Media cung cấp một 17 – sơ đồ bước để tạo nội dung trực tuyến hiệu suất cao, cho thấy cách viết và chỉnh sửa các phương pháp hay nhất như phác thảo, định dạng và cấu trúc giao nhau với các phương pháp hay nhất về SEO bao gồm nghiên cứu từ khóa và xếp hạng, định vị lại URL và hơn thế nữa.

Được phép của Orbit Media

Ngoài việc làm sáng tỏ câu hỏi SEO nên phát huy tác dụng ở đâu khi tạo nội dung, khung này làm cho trường hợp viết tiêu chuẩn và các phương pháp chỉnh sửa không nên được đưa ra để ủng hộ các phương pháp hay nhất về kỹ thuật số mà thay vào đó được tích hợp chặt chẽ ngay từ đầu của quá trình tạo nội dung.


BUZZ XÃ HỘI

Lễ hội âm nhạc Lollapalooza đã tổ chức lễ kỷ niệm của nó 30 NS kỷ niệm vào cuối tuần trước tại Công viên Grant của Chicago khi thành phố vật lộn với COVID gia tăng – 19 giá. Lễ hội đã làm việc chăm chỉ để giảm thiểu những lời chỉ trích về khả năng nó là một sự kiện siêu lây lan bằng cách yêu cầu mọi người tham dự phải xuất hiện với giấy tờ chứng minh họ đã được tiêm phòng hoặc nhận được COVID âm tính – 19 kiểm tra trong 72 giờ. Lễ hội đã nói lên điều đó 90% người tham dự mang theo bằng chứng tiêm chủng:

Một số người tham dự đã đặt câu hỏi về độ chính xác của dữ liệu này, lưu ý rằng họ không thấy bản ghi được khớp với ID người tham dự:

Phản hồi tiêu cực đối với cơ quan thực thi của Lollapalooza trong số COVID của nó – 19 các giao thức an toàn trên thực địa đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng thông tin liên lạc về đại dịch của bạn- các chính sách và thủ tục thời đại sẽ chỉ được đón nhận tốt nếu chúng được thực thi một cách nhất quán. Hợp tác với các nhóm hoạt động và hậu cần của bạn trên thực địa để đảm bảo rằng mọi thông điệp được chia sẻ ra bên ngoài đều được thực thi và duy trì nhất quán bởi các nhân viên và tình nguyện viên. Thông tin liên lạc của bạn có thể càng chi tiết hơn trong việc chia sẻ cách các chính sách cụ thể sẽ được thực thi, bạn càng ít có khả năng phải đối mặt với phản ứng dữ dội.


THỰC HIỆN KHẢO SÁT CỦA CHÚNG TÔI

Viện cho Quan hệ công chúng, Ragan Communications và Đại học Florida đang tiến hành một cuộc khảo sát tiếp theo đối với 2020 báo cáo, “Con đường sự nghiệp của một chuyên gia truyền thông xã hội.”

Bài khảo sát năm nay điều tra và làm sáng tỏ tiềm năng con đường sự nghiệp của các chuyên gia truyền thông xã hội, làm sáng tỏ cách truyền thông xã hội đang được quản lý, xem và đánh giá trong các tổ chức. Dưới đây là một số điểm nổi bật từ của chúng tôi 2020 báo cáo.

Chúng tôi mời bạn tham gia cuộc khảo sát này cho dù bạn đang phụ trách truyền thông xã hội cho công ty của mình hay tham gia vào một số khía cạnh của xã hội phương tiện truyền thông cho khách hàng. Cuộc khảo sát sẽ mất khoảng 15 – 20 phút để hoàn thành và tất cả các câu trả lời sẽ được giữ bí mật.

Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát, bạn sẽ nhận được cơ hội để tham gia một bản vẽ với giá ba đô la 50 thẻ quà tặng và sẽ nhận được một bản sao của báo cáo đầy đủ, hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn – đầy đủ dữ liệu có giá trị cho mục đích đo điểm chuẩn và lập ngân sách. Báo cáo sẽ được trình bày vào ngày 9 tháng 9, 2021 tại Hội nghị truyền thông xã hội của Ragan tại Orlando, Florida và được xuất bản thông qua IPR và PR hàng ngày .

Tham gia khảo sát ngay hôm nay !


TRUYỀN THÔNG KHỦNG HOẢNG

Một số tài xế cho các nhà cung cấp dịch vụ giao hàng (DSP) đối tác của Amazon đã tuyên bố rằng các nhà quản lý thường yêu cầu họ bỏ qua các cuộc kiểm tra an toàn đối với xe của họ được yêu cầu khi bắt đầu và kết thúc mỗi ca làm việc. Các tài xế cũng cho biết họ được yêu cầu không báo cáo các vấn đề với xe tải của họ có thể khiến xe bị mất hoa hồng, khiến khó theo kịp hạn ngạch giao hàng hàng ngày mạnh mẽ của gã khổng lồ thương mại điện tử.

CNBC báo cáo:

Amazon nói với CNBC trong một tuyên bố rằng công ty thường xuyên kiểm tra việc tuân thủ các chính sách an toàn của các công ty giao hàng, bao gồm hai cuộc kiểm tra an toàn phương tiện mỗi ngày. Amazon đưa các phương tiện ra khỏi hoạt động cho đến khi các vấn đề an toàn được giải quyết, công ty cho biết.

“Khi giao thức an toàn bị hỏng, chúng tôi thực hiện nhiều hành động khác nhau, bao gồm cả việc chấm dứt mối quan hệ của chúng tôi với một DSP nếu được bảo hành, ”công ty cho biết. “Chúng tôi đang tích cực điều tra những trải nghiệm trong câu chuyện này và không tin rằng chúng là đại diện cho nhiều hơn 150, 000 những người lái xe giao hàng một cách an toàn mỗi ngày. ”

Phản hồi của Amazon nêu bật những thách thức đi kèm với việc tiêu chuẩn hóa các chính sách và quy trình đối với một số lượng lớn các đối tác và nhà cung cấp — và rủi ro danh tiếng đi kèm với việc thực thi thiếu chặt chẽ. Mở rộng nỗ lực giao tiếp đối tác của bạn bằng cách thảo luận với từng đối tác về cách thức thông tin liên lạc của công ty họ được chia sẻ với nhân viên.

Xác nhận rằng công ty của bạn luôn quan tâm đến hoạt động của đối tác để đảm bảo các chính sách và thủ tục không chỉ là những chỉ thị bất tiện đến từ trên cao, nhưng được tuân thủ cẩn thận.


RAGAN'S 2021 BÁO CÁO BENCHMARK

Ragan đã phát hành Báo cáo Điểm chuẩn Truyền thông hàng năm, một nghiên cứu độc quyền từ Hội đồng Lãnh đạo Truyền thông của Ragan phân tích các xu hướng chính trong nghề năm ngoái.

Trong thời gian đó, các chuyên gia của comms đã được kêu gọi phát triển và phân phối các thông điệp về các chính sách mới có ảnh hưởng đến các bên liên quan bên trong và bên ngoài. Vai trò của họ trở nên cần thiết hơn khi họ giúp tổ chức của mình tập trung và tiến lên phía trước. Họ đã thấy quyền truy cập của họ vào C-suite tăng trong suốt 2020, và họ đã tạo ra những liên minh mới quan trọng với các đồng nghiệp ở các bộ phận khác, bao gồm nhân sự, tài chính và sức khỏe tại nơi làm việc.

Đã hủy bỏ từ hơn 750 người trả lời, 32 – báo cáo trang được cung cấp toàn bộ dành riêng cho các thành viên của Hội đồng Lãnh đạo Truyền thông.

Tải xuống bản sao của bạn của Bản tóm tắt điều hành khảo sát điểm chuẩn độc quyền ngay hôm nay và nhận được một lợi thế cạnh tranh quan trọng sẽ thúc đẩy thành công của bạn cho 2021 và hơn thế nữa.

Những người sáng lập Ben và Jerry giải thích các quyết định của Bờ Tây, Gaza trong op-ed

Những người sáng lập kem Ben & Jerry Bennett Cohen và Jerry Greenfield đã đồng viết một bài báo trên The New York Times bảo vệ quyết định ngừng bán kem ở Bờ Tây và Dải Gaza, những khu vực mà họ gọi là Lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng ( OPT). Họ muốn khẳng định lại giá trị của mình là “người ăn kem, người nguyên tắc”:

Báo cáo của Thời báo New York :

Chúng tôi là những người sáng lập Ben & Jerry's. Chúng tôi cũng là những người Do Thái kiêu hãnh. Đó là một phần của việc chúng ta là ai và chúng ta đã xác định bản thân như thế nào trong suốt cuộc đời mình.

Nhưng có thể ủng hộ Israel và phản đối một số chính sách của nước này, cũng giống như chúng ta đã phản đối các chính sách của Hoa Kỳ chính quyền. Do đó, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định của công ty về việc chấm dứt hoạt động kinh doanh tại các lãnh thổ bị chiếm đóng, nơi mà phần lớn cộng đồng quốc tế, bao gồm cả Liên Hợp Quốc, coi là chiếm đóng bất hợp pháp.

Trong tuyên bố của mình, công ty đã vẽ ra một sự tương phản giữa lãnh thổ dân chủ của Israel và các lãnh thổ mà Israel chiếm đóng. Quyết định ngừng bán hàng bên ngoài biên giới dân chủ của Israel không phải là hành động tẩy chay Israel, theo Cohen và Greenfield và tuyên bố của Ben & Jerry không đại diện cho sự tán thành của phong trào Tẩy chay, Đầu tư và trừng phạt (BDS).

Ý nghĩa:

Bằng cách bác bỏ các cáo buộc bài Do Thái và nói rõ rằng họ không tán thành phong trào BDS, Ben & Jerry's hy vọng sẽ cho thấy các quyết định ngừng hoạt động ở Bờ Tây phù hợp với niềm tin cốt lõi của họ như thế nào. Cohen và Greenfield's op-ed cung cấp một lớp học bậc thầy trong việc truyền đạt các giá trị của bạn mà không cần chỉ tay, hoặc tăng nhiệt độ về những gì đã là một chủ đề gây tranh cãi.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể ủng hộ một chủ đề gây tranh cãi quyết định kinh doanh với thông điệp dựa trên giá trị bằng cách truyền đạt các nguyên tắc của bạn thông qua các nhà lãnh đạo cao nhất. Đưa khuôn mặt người vào thông điệp mục đích của thương hiệu sẽ cho phép thương hiệu đó vang lên một giai điệu cá nhân.


ÂM THANH SÂN KHẤU

Bạn đã bao giờ thúc đẩy việc tạo ra một vai trò truyền thông tại đối tác hoặc tổ chức của nhà cung cấp sau khủng hoảng, các chuyên gia PR và các nhà truyền thông?

Có câu hỏi nào bạn muốn xem không ? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #DailyScoop!

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Email tiếp thị
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Back to top button