Google Ads

Dự báo về Đề xuất Ngân sách của UBND tỉnh & Phải làm gì về nó

Một số câu hỏi phổ biến nhất mà các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi nghe được từ các khách hàng tiềm năng và khách hàng là “tôi nên chi bao nhiêu cho quảng cáo Facebook?” hoặc “tôi nên chi bao nhiêu cho Google Ads?” hoặc thậm chí chỉ đơn giản là “ngân sách quảng cáo kỹ thuật số của tôi nên là bao nhiêu?”

Mặc dù mục đích là tốt và các ràng buộc chi tiêu cơ bản cần được giải quyết trước khi bạn có thể bắt đầu chạy một chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số thành công, yêu cầu đề xuất ngân sách theo cách này có thể gây ra nhiều nhầm lẫn cho cả phía khách hàng và phía đại lý vì khách hàng và đại lý không có cùng thông tin.

Đây là cơ sở cho cái mà chúng tôi gọi là Dự báo Ngân sách Khuyến nghị của UBND tỉnh . Để hiểu rõ hơn về tình trạng khó khăn này mà chắc chắn mọi khách hàng và nhà quảng cáo đều gặp phải, chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải thảo luận:

 • Đề xuất Ngân sách của UBND tỉnh là gì?
 • Dự báo Đề xuất Ngân sách của UBND tỉnh là gì?
 • Quan điểm của khách hàng
 • Quan điểm của cơ quan
 • Cách Hầu hết các Đại lý Quảng cáo Tạo Đề xuất Ngân sách
 • Hạn chế của Đề xuất Ngân sách UBND tỉnh
 • Một cách tốt hơn để có được Đề xuất Ngân sách của UBND tỉnh

Đề xuất Ngân sách PPC là gì?

Nói một cách đơn giản, đề xuất ngân sách PPC là số tiền ước tính mà khách hàng hoặc nhà quảng cáo er nên chi tiêu cho các chiến dịch tiếp thị của họ để đạt được kết quả mong muốn. Nó thường được cung cấp bởi một đối tác tiếp thị kỹ thuật số và cung cấp một cái nhìn sơ lược hoặc ảnh chụp nhanh về số tiền sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Đề xuất ngân sách của UBND tỉnh thường dựa trên những thứ như:

 • Mục tiêu Tiếp thị
 • Hiệu suất lịch sử
 • Mức chi tiêu trong quá khứ
 • Cạnh tranh
 • Ngành, ngách hoặc ngành dọc
 • Thời vụ và Xu hướng trong tương lai
 • Vị trí được nhắm mục tiêu
 • Các kênh quảng cáo

Ngoài ra, các khuyến nghị về ngân sách của UBND tỉnh thường được yêu cầu khi khách hàng đang lập kế hoạch hoặc làm việc với một đối tác mới. Ngân sách PPC giúp khách hàng kiểm soát chi phí và giúp các đại lý biết số tiền (và mức độ nhanh chóng) phải chi tiêu trong suốt tháng.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc yêu cầu đề xuất ngân sách có thể dẫn đến cái mà chúng tôi gọi là Đề xuất đề xuất ngân sách của UBND tỉnh.

Đề xuất Ngân sách của UBND tỉnh là gì Tình trạng khó khăn?

Khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số, Dự đoán Đề xuất Ngân sách PPC là sự ngắt kết nối giữa thông tin mà khách hàng có mà cơ quan cần và thông tin mà cơ quan có mà khách hàng cần.

Hãy tưởng tượng tình huống này: Bạn, khách hàng, sắp bắt đầu làm việc với một đối tác quảng cáo mới, vì vậy bạn yêu cầu họ đề xuất ngân sách. Bạn hỏi những điều như “một đề xuất ngân sách tốt của UBND tỉnh là gì?” Sau đó, cơ quan thực hiện nghiên cứu của mình và quay lại với ngân sách hàng tháng được đề xuất là $ 5, 000. Có thể bạn không đủ khả năng chi trả mỗi tháng hoặc có thể bạn muốn chi tiêu $ 15, 000 mỗi tháng. Dù bằng cách nào, phản hồi mà đại lý đưa ra cho bạn không đáp ứng được mong đợi của bạn và tất cả những gì bạn còn lại là một con số không thực sự giúp ích cho bạn.

Trong trường hợp này, khách hàng yêu cầu một Đề xuất ngân sách của UBND tỉnh vì họ đang cố gắng xác định số tiền cần chi cho tiếp thị kỹ thuật số đồng thời kiểm soát chi phí kinh doanh. Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, đại lý quảng cáo phải tìm cách đưa ra đề xuất ngân sách thực tế mà khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái.

Trong nhiều trường hợp, đại lý chỉ đơn giản là không biết quy mô về sự tăng trưởng mà khách hàng đang cố gắng đạt được hoặc họ có ít thông tin hơn về tình hình kinh doanh và tài chính của khách hàng so với chính họ. Nếu không có thông tin bổ sung, cơ quan về cơ bản là “bay mù” hoặc ném phi tiêu một cách ngẫu nhiên và hy vọng điều gì đó gắn bó với khách hàng.

Để kết nối lại khách hàng và đại lý cũng như thu hẹp khoảng cách thông tin, chúng ta hãy thực hiện xem xét cả quan điểm của khách hàng và đại lý để xác định cách khắc phục tình trạng khó khăn về ngân sách đề xuất của UBND tỉnh.

Quan điểm của khách hàng

Khi một doanh nghiệp chọn nhờ ai đó quản lý quảng cáo kỹ thuật số của họ, họ cần có cách kiểm soát chi phí để người đó hoặc đại lý quảng cáo kỹ thuật số không chi tiêu nhiều hơn mức mà doanh nghiệp có thể chi trả một cách hợp lý. Điều này là do họ xem tiếp thị là một khoản chi phí thay vì đầu tư và giống như hầu hết các khoản chi phí khác, khách hàng muốn phân bổ một số tiền nhất định cho quảng cáo. Điều này đặc biệt đúng với các doanh nghiệp nhỏ làm việc với ngân sách hạn chế.

Do đó, khách hàng sẽ yêu cầu đề xuất ngân sách hoặc gửi RFP (yêu cầu đề xuất), nhưng những gì họ thực sự đang cố gắng tìm ra ra là:

 1. Làm gì làm với số tiền họ đã có để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ
 2. Họ có thể chi tiêu bao nhiêu về tiếp thị kỹ thuật số vì xu hướng tìm kiếm, tính thời vụ, thay đổi hành vi của người dùng
 3. Đổi lại họ sẽ nhận được gì để chi cho quảng cáo kỹ thuật số.

Sau khi cung cấp ngân sách PPC được đề xuất, khách hàng sẽ cần xem xét và phê duyệt thông tin mới này so với thông tin họ đã có xem nó có phù hợp với mong đợi của họ không. Như được minh họa trong kịch bản được mô tả trước đây, hầu hết khách hàng sẽ có một kỳ vọng thô sơ (cho dù họ có biết hay không) về câu trả lời có thể chấp nhận được là gì.

Điều mà khách hàng không nhận ra là họ không không thực sự tìm kiếm một số đề xuất ngân sách, họ thực sự đang tìm cách chi tiêu số tiền quảng cáo của họ một cách hiệu quả nhất trong khi vẫn đủ cạnh tranh để đạt được kết quả. Vì vậy, để thu hẹp khoảng cách thông tin giữa bạn và cơ quan, bạn nên chuẩn bị chia sẻ một số thông tin bổ sung với cơ quan. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

 • Số tiền dự kiến ​​hoặc phạm vi chung mà bạn có thể chi tiêu (tức là $ 10, 000 / tháng hoặc $ 100, 000 / tháng)
 • Khi bạn cần ngân sách đề xuất trước (nghĩa là thời hạn)
 • Bạn cần đề xuất ngân sách cho khung thời gian nào
 • Mục tiêu tiếp thị của bạn
 • Đối với bạn, thành công tiếp thị sẽ như thế nào
 • Khách hàng lý tưởng của bạn trông như thế nào
 • Bạn hiện đang nhận được kết quả / tìm kiếm khách hàng như thế nào
 • Tần suất bạn nhận được kết quả / tìm kiếm khách hàng
 • Những gì bạn đã cố gắng trong quá khứ

Để quan hệ đối tác thành công, việc tiết lộ thông tin này tại thời điểm yêu cầu sẽ giúp cơ quan đưa ra khuyến nghị ngân sách của UBND tỉnh tốt hơn. Trên thực tế, bạn càng có thể chia sẻ nhiều thông tin với họ thì càng tốt.

Quan điểm của Cơ quan

Mặt khác của khoảng trống thông tin là thông tin mà cơ quan tiếp thị có (hoặc biết cách lấy) mà khách hàng đang tìm kiếm. Trong khi khách hàng được kỳ vọng là chuyên gia trong công việc kinh doanh của chính họ, đại lý được kỳ vọng là bậc thầy của các giải pháp tiếp thị kỹ thuật số và khách hàng đang tìm kiếm kiến ​​thức chuyên môn của họ.

Cụ thể, các cơ quan có thể đưa nội dung sau lên bảng.

 • Khối lượng Tìm kiếm & Xu hướng cho Từ khoá Mục tiêu
 • Từ khoá & Tính cạnh tranh SERP
 • Phạm vi tiếp cận ước tính
 • CPC ước tính
 • Các giải pháp quảng cáo kỹ thuật số có sẵn như chiến lược, nền tảng, loại chiến dịch và đối tượng
 • Thực hành tốt nhất

Khi đại lý có thể kết hợp thông tin từ khách hàng về các mục tiêu tiếp thị duy nhất của họ với thông tin và kiến ​​thức chuyên môn của họ, họ có thể đưa ra đề xuất ngân sách phù hợp hơn.

Cách hầu hết các đại lý quảng cáo cung cấp Đề xuất Ngân sách

Để cung cấp ước tính theo hướng dữ liệu như một đề xuất ngân sách của UBND tỉnh, hầu hết các đại lý tiếp thị sẽ sử dụng một trong số các phương pháp tiếp cận để đưa ra một con số:

 • Sử dụng của bạn xu hướng ngân sách hàng tháng để dự đoán số tiền bạn đang có xu hướng chi tiêu
 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa và cung cấp cho bạn ước tính khối lượng tìm kiếm và chi phí tương ứng
 • Nhân ngân sách hiện tại của bạn với mức tăng CPC ước tính
 • Đối với các đại lý chuyên về một thị trường ngách, họ có thể cung cấp cho bạn ước tính dựa trên chi tiêu trung bình của các đối thủ xung quanh của bạn
 • Cung cấp cho bạn số lớn nhất họ nghĩ rằng bạn có thể chi tiêu (hoặc đủ khả năng)
 • Sử dụng tỷ lệ hiển thị tìm kiếm của bạn để ước tính chi phí tối đa bạn có thể bỏ ra
 • A sự kết hợp trong các cách trên

Như bạn có thể thấy, có nhiều cách khác nhau mà đại lý quảng cáo có thể sử dụng dữ liệu họ có, kết hợp với thông tin mà khách hàng đã cung cấp để cung cấp đề xuất ngân sách của UBND tỉnh theo hướng dữ liệu.

Hạn chế của Đề xuất Ngân sách của UBND tỉnh

Đề xuất ngân sách của PPC cũng quan trọng như vậy, việc xây dựng đề xuất ngân sách phức tạp hơn so với lúc đầu vì một số hạn chế và động thái bất thành văn xảy ra.

Tùy chọn không giới hạn

Sau khi đại lý có ý tưởng chung về những gì bạn đang cố gắng đạt được, họ có thể bắt đầu phát triển một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phù hợp. Không có cách nào đúng để tạo ra các chiến lược quảng cáo thành công nhất vì có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Điều này bao gồm các nền tảng quảng cáo, như Google Ads & Quảng cáo trên Facebook , đến khác các loại chiến dịch trong các nền tảng đó, cho các mạng khác nhau như Tìm kiếm hoặc Hiển thị của Google Mạng (GDN), tới các mục tiêu khách hàng khác nhau. Khả năng thực sự là vô tận.

Ngoài ra, trong khi chỉ một số người nhất định tìm kiếm từ khóa của bạn hàng ngày, các kênh khác, chẳng hạn như quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo xã hội có trả tiền có tiềm năng chi tiêu hầu như không giới hạn bởi vì chúng có thể chỉ đơn giản là tăng tần suất quảng cáo của bạn được phục vụ.

Để tăng cơ hội đồng ý về đề xuất ngân sách, một số cơ quan sẽ xây dựng một số tính linh hoạt cho đề xuất ngân sách của UBND tỉnh bằng cách cung cấp một phạm vi (tức là 4 đô la, 000 – $ 6, 000) thay vì một số duy nhất. Một cách tiếp cận hơi khác là đề xuất ngân sách “cao / trung bình / thấp” hoặc “cạnh tranh / khuyến nghị / tích cực”. Đưa ra nhiều hơn 1 số giúp loại bỏ nguy cơ chụp không quá hoặc thiếu vùng thoải mái của khách hàng.

Mẹo chuyên nghiệp : Nếu một PPC đề xuất ngân sách bao gồm một phạm vi hoặc nhiều con số, hãy đảm bảo rằng đại lý chỉ định chiến lược và chiến thuật khác nhau như thế nào ở mỗi cấp độ để hiểu rõ hơn về các lựa chọn của bạn.

Không đảm bảo

Nhiều như chúng tôi muốn có thể nói rằng “nếu bạn chi tiêu X, bạn sẽ nhận được Y”, các công ty quảng cáo thông minh biết rằng kết quả không được đảm bảo, đặc biệt là trong ngắn hạn. Mặc dù tất cả chúng ta đều mong muốn sự ổn định về lâu dài, nhưng sự thật là chúng ta đang sống trong một nền kinh tế năng động và toàn cầu, nơi công nghệ đến và đi, sự cạnh tranh mới xuất hiện trên thị trường và nhu cầu của khách hàng có thể thay đổi nhanh chóng.

Trên hết, các mục tiêu thay đổi, các trang web có vấn đề, con người mắc lỗi và các luật hoặc chính sách mới, như iOS của Apple 14. Bản cập nhật 5 , phát huy tác dụng.

Mẹo chuyên nghiệp : Mặc dù kết quả có thể không được đảm bảo, bạn có thể tăng đáng kể cơ hội tạo chiến dịch quảng cáo thành công bằng cách đưa ra chiến lược đo lường phù hợp trước khi bắt đầu quảng cáo.

Tuổi thọ ngắn

Đề xuất ngân sách rất nhạy cảm về thời gian vì không thể đoán trước được tương lai. Hãy nghĩ về nó như một bức tranh mờ dần theo thời gian hoặc một phiếu giảm giá có ngày hết hạn. Tất cả những thứ này đều có thời hạn sử dụng hữu ích và các đề xuất ngân sách của PPC cũng vậy.

Khi một đại lý đưa ra đề xuất ngân sách, nó có thể không hợp lệ hoặc không chính xác nếu bạn quyết định chuyển tiếp sau 6 tháng nữa. Điều này là do tiếp thị kỹ thuật số di chuyển cực kỳ nhanh chóng, tính thời vụ có thể ảnh hưởng đến xu hướng hiệu suất, các loại chiến dịch mới hoặc đối thủ cạnh tranh có thể xuất hiện, công ty của bạn có thể cần thay đổi mục tiêu kinh doanh hoặc tiếp thị của mình hoặc thậm chí người phê duyệt đề xuất ngân sách có thể thay đổi. Tất cả những điều này ảnh hưởng đến mức độ liên quan của một PPC được đề xuất ngân sách quảng cáo và xác định tính hợp lệ của ngân sách PPC cuối cùng được phân phối.

Trên hết, khi các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số hoạt động, sẽ có thông tin mới có thể được sử dụng để thông báo chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn, do đó đề xuất ngân sách ban đầu của UBND tỉnh chỉ nên đóng vai trò là điểm khởi đầu . Sau đó, đại lý quảng cáo PPC của bạn nên chủ động cung cấp cho bạn các đề xuất ngân sách cập nhật, cho dù đó là để tăng hay giảm ngân sách của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp : Sau khi chiến dịch hoạt động, chúng tôi khuyên bạn nên đánh giá lại ngân sách của mình 3-6 tháng một lần. Điều này mang lại cho đại lý một thời gian đủ dài để thu thập thông tin mới và hữu ích cũng như giúp bạn hiểu các tùy chọn bạn có để sử dụng ngân sách của mình tốt hơn

Lãng phí thời gian

Vậy là bạn đã yêu cầu đề xuất ngân sách và đến cuối tuần, những gì bạn nhận lại không như bạn mong đợi. Bạn sẽ làm gì tiếp theo? Thật không may, bạn không thể làm gì khác ngoài việc yêu cầu một đề xuất ngân sách khác và giải thích lý do tại sao đề xuất đầu tiên không ổn định.

Vào thời điểm đó, bạn đã lãng phí thêm một tuần nữa và có thể có nguy cơ không đáp ứng được thời hạn của mình.

Nhưng nếu có thì sao một cách để tránh tất cả những phức tạp và hạn chế của việc yêu cầu đề xuất ngân sách để giảm thiểu rủi ro của bạn đối với Đề xuất đề xuất ngân sách của UBND tỉnh.

Một cách tốt hơn để nhận được đề xuất ngân sách của UBND tỉnh

Chúng tôi sẽ không phủ nhận điều đó với tư cách là tiếp thị kỹ thuật số cơ quan, chúng tôi có quan điểm riêng về vấn đề đề xuất ngân sách, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết khách hàng đang đặt câu hỏi sai và tự chịu sự thất vọng không cần thiết do Dự báo Đề xuất Ngân sách của UBND tỉnh.

Để ngăn chặn Dự đoán Đề xuất Ngân sách của UBND tỉnh, chỉ cần yêu cầu đề xuất chiến lược thay vì đề xuất ngân sách. Ví dụ: thay vào đó, bạn nên hỏi “ bạn đề xuất chiến lược nào với $ X, $ Y hoặc $ Z hàng tháng ngân sách? ”Một cách tiếp cận thậm chí tốt hơn sẽ là thêm một cái gì đó như“ Tôi muốn ”Trước để cung cấp cho đại lý quảng cáo của bạn nhiều ngữ cảnh nhất có thể.

Bằng cách đó, bạn với tư cách là khách hàng, sẽ nhận được đề xuất phù hợp với nhu cầu và mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn và nằm trong giới hạn ngân sách mà bạn có. Bằng cách thông báo rõ ràng các mức ngân sách và mục tiêu quảng cáo của mình, bạn có thể loại bỏ sự thất vọng thường xảy ra với tình trạng khó khăn về ngân sách đề xuất của UBND tỉnh.

Cuối cùng, quảng cáo là quan hệ đối tác nên cả hai bên, đại lý và khách hàng, cần có những cuộc trò chuyện cởi mở, trung thực và minh bạch với nhau. Nếu đại lý của bạn không yêu cầu, họ có thể không thực sự đầu tư vào thành công của bạn hoặc thiếu các chi tiết quan trọng có thể được sử dụng để cung cấp thông tin tốt hơn cho chiến lược quảng cáo của bạn.

Để tìm hiểu thêm về cách Intigress hợp tác với khách hàng để tạo ra kết quả kinh doanh thực tế, liên hệ đội ngũ chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi hôm nay và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các giải pháp SEO và quảng cáo của chúng tôi.

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button