Marketing News

Dữ liệu cần theo dõi hàng ngày trong Google Analytics để thành công

Kinh doanh trong thời đại ngày nay, điều quan trọng là bạn phải có sự hiện diện trực tuyến để thu hút khách hàng. Nếu bạn không có một trang web thì bạn không muốn tồn tại như một thương hiệu. Khi bạn tạo một trang web có nội dung hữu ích và sản phẩm thu hút được công chúng, nó sẽ nhận được một số lực hút từ khách hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể theo dõi hiệu suất trang web của mình một cách hiệu quả, điều đó có thể gây khó khăn cho việc xác định xem doanh nghiệp của bạn đang tiến triển hay đang thất bại. Đây là nơi các công cụ giám sát dữ liệu có thể hoạt động hiệu quả vì chúng hiển thị các số liệu quan trọng về cách trang web và doanh nghiệp của bạn hoạt động thông qua các kênh kỹ thuật số.

Google Analytics là phần mềm hàng đầu trong việc theo dõi dữ liệu cho các doanh nghiệp và thật dễ hiểu tại sao, nhưng bạn có biết những chỉ số tốt nhất giúp bạn khám phá liệu trang web của mình có hoạt động tốt không? Hướng dẫn này sẽ cung cấp bảng phân tích về sáu chỉ số khác nhau mà bạn nên chú ý hàng ngày sẽ hữu ích cho tương lai của doanh nghiệp bạn.

Các kênh hoạt động tốt nhất

Xem xét nhiều kênh mà doanh nghiệp của bạn có thể thu hút từ đó, sẽ rất hữu ích khi biết kênh nào đang hoạt động tốt nhất. Google Analytics thường có xu hướng báo cáo dữ liệu về bốn kênh lưu lượng truy cập kỹ thuật số chính:

  • Lưu lượng không phải trả tiền là lưu lượng truy cập trực tiếp từ các công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ nhập một từ khóa có liên quan vào các công cụ tìm kiếm và nhấp vào trang web của bạn nếu họ tìm thấy từ khóa đó trong kết quả.
  • Lưu lượng truy cập xã hội là người dùng truy cập trang web của bạn từ các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram, Facebook, v.v.
  • Lưu lượng truy cập trực tiếp đề cập đến những người dùng nhập tên miền trang web của bạn trực tiếp thông qua thanh địa chỉ web hoặc nhấp vào dấu trang sẽ chuyển đến trang web của bạn ngay lập tức từ trình duyệt web của họ.
  • Lưu lượng truy cập giới thiệu là những người dùng nhập trang web đến từ một trang web khác. Ví dụ: có một liên kết trên một trang web khác quay lại trang web của bạn khi họ nhấp vào nó.

Bằng cách hiểu rõ hơn về kênh nào hoạt động tốt hơn những kênh khác, điều đó có thể hỗ trợ chiến lược kinh doanh của bạn trong tương lai và giúp bạn nhắm mục tiêu khán giả mua sản phẩm và dịch vụ của mình như thế nào. Thông tin có thể được tìm thấy bằng cách nhấp vào Chuyển đổi trong menu bên và sau đó Kênh.

Số lượng phiên mới

Nếu khách truy cập chưa bao giờ được theo dõi để truy cập vào trang web của bạn trước đây, Google Analytics sẽ xếp người này là khách truy cập duy nhất. Theo dõi điều này cung cấp một dấu hiệu tốt về việc liệu thương hiệu của bạn có đang phát triển về nhận thức hay không và nhiều khách truy cập duy nhất đang tìm thấy trang web của bạn lần đầu tiên.

Mặc dù thật tuyệt khi có những khách truy cập trở lại trang web của bạn, những người có nhiều khả năng chuyển đổi hơn, bạn cũng cần doanh nghiệp của mình phát triển và vì vậy bạn cũng muốn thu hút người dùng mới vào trang web của mình.

Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát được đo lường dựa trên việc người dùng có ở lại trang web của bạn hay không khi họ xem trang web đó. Nếu họ vào trang web của bạn và sau đó ngay lập tức nhấp vào nó, điều này sẽ làm tăng tỷ lệ thoát trang web của bạn. Đây là điều bạn không muốn đối với trang web của mình vì nó chỉ ra rằng trang web của bạn không hấp dẫn hoặc thứ bạn đang bán không phải là thứ mà người dùng quan tâm.

Có thể có một số yếu tố dẫn đến tỷ lệ thoát cao trên một trang web; trải nghiệm người dùng của trang kém, trang mất nhiều thời gian để tải, trang được thiết kế kém, v.v. Bạn thường có thể tìm thấy tỷ lệ thoát trong Chuyển đổi của Google Analytics và nếu bạn thấy rằng tỷ lệ thoát của mình tương đối cao, có một số cách mà bạn có thể giúp giảm nó .

Số lần xem trang

Một lần xem trang được phân loại là người dùng xem một trang duy nhất một lần trên trang web của bạn. Số lượt xem trang hợp lý trên trang web của bạn cho thấy rằng người dùng có thể xem các trang trên trang web của bạn tương đối dễ dàng và có nhiều nội dung có giá trị trên trang web để người dùng duyệt qua một số trang. Đồng thời, nó cũng có thể cho thấy rằng người dùng của bạn không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và đang phải duyệt qua một số trang trên trang web.

Các yếu tố như tỷ lệ thoát và thời gian trung bình dành cho một trang có thể được kết hợp với số lần xem trang để cho bạn biết rõ hơn tại sao số lần xem trang lại cao như vậy. Một lần nữa, thông tin này có xu hướng tự động được hiển thị khi bạn xem các nguồn lưu lượng truy cập khác nhau và tổng quan chung về đối tượng của bạn.

Thời lượng phiên trung bình

Nói một cách đơn giản, thời lượng phiên trung bình là lượng thời gian trung bình mà người dùng dành cho trang web của bạn trong một phiên. Số liệu này cung cấp một dấu hiệu chính xác về việc liệu trang web của bạn có liên quan đến người dùng hay không và thông tin trên trang web có hữu ích cho họ hay không. Nếu có trường hợp số lượt xem trang tương đối thấp nhưng thời lượng phiên trung bình lại khá cao, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy có thể có quá nhiều thông tin trên các trang.

Một cách tốt để xác định xem thông tin trên trang web có giá trị và hữu ích cho người dùng hay không là nếu thời lượng phiên trung bình của họ cao nhưng họ vẫn chuyển đổi và tiếp tục thực hiện một hành động trên trang web của bạn. Số lượng chuyển đổi mà bạn có thông qua trang web của mình có thể được kiểm tra trong phần chuyển đổi, chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn ở phần sau của bài viết.

Chuyển đổi

Theo dõi chuyển đổi thông qua số liệu phân tích của bạn sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về việc liệu nỗ lực của bạn thông qua các kênh kỹ thuật số có giá trị hay không. Hoàn thành mục tiêu ‘ ‘ là khi khách truy cập trang web thực hiện một mục tiêu hoặc hành động cụ thể trên trang web của bạn mà bạn xác định là có giá trị cho trang web của bạn. Ví dụ, điền vào một biểu mẫu yêu cầu. Trước tiên, bạn cần thiết lập mục tiêu trước khi có thể theo dõi chúng. Sau đó, bạn có thể xem các mục tiêu xảy ra thông qua trang web của mình bằng cách điều hướng đến chuyển đổi> mục tiêu> tổng quan .

Theo dõi Với Mục đích Thành công

Và chúng tôi đã có nó. Các chỉ số được đánh dấu ở trên sẽ là những chỉ số quan trọng cần theo dõi để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách trang web của bạn đang hoạt động. Bằng cách hiểu dữ liệu này, nó sẽ cung cấp cho bạn các biện pháp có thể hành động mà bạn có thể tích hợp vào trang web của mình để cải thiện trang web và doanh nghiệp của bạn nói chung.

Nếu bạn thích bài viết này Marketing.com.au , bạn có thể thích bài viết này các bài báo cải tiến trang web cũng vậy:

  • 5 Phải có chiến lược cho thương mại điện tử Doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số
  • 3 cách hiệu quả để cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO cho trang web của bạn
  • Các khái niệm về Google Analytics để có hiệu suất web tốt hơn

Back to top button