Dữ liệu giới hạn của Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Dữ liệu giới hạn của Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Cộng đồng SEO đã xôn xao với cuộc thảo luận về các hạn chế dữ liệu gần đây của Công cụ lập kế hoạch từ khóa có ý nghĩa sâu sắc đối với SEO và các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Do tầm quan trọng của các giới hạn dữ liệu mà Google đã đưa ra, tôi nghĩ rằng cần cập nhật cho bạn về vấn đề chính xác mà bạn có thể gặp phải và cách giải quyết hiệu quả nhất.

Tiến trình giới hạn dữ liệu của Google Keyword Planner

Khóa dữ liệu của Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Để có định hướng tốt hơn với những gì chính xác diễn ra với công cụ nghiên cứu từ khóa của Google, chúng tôi cần hiểu tiến trình của các sự kiện xung quanh Công cụ lập kế hoạch từ khóa trong ba tháng qua hoặc lâu hơn.

Ngày 27 tháng 6 năm 2016: Các báo cáo cho thấy rằng trừ khi bạn có các chiến dịch AdWords đang hoạt động, bạn sẽ sớm bị chặn hoàn toàn khỏi công cụ. Tin tức được đưa là một cú sốc lớn hoàn toàn bất ngờ.

Ngày 28 tháng 6 năm 2016: Chỉ một ngày sau khi các báo cáo về động thái hạn chế quyền truy cập của Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google xuất hiện, công cụ này đã tiết lộ rằng công cụ này đã tổng hợp dữ liệu lượng tìm kiếm cho các cụm từ khóa tương tự. Kết quả là các từ khóa tương tự đã hiển thị cùng một dữ liệu lượng tìm kiếm.

Ngày 29 tháng 6 năm 2016: Google thông báo rằng những thay đổi đối với Công cụ lập kế hoạch từ khóa không phải là kết quả của bất kỳ sự tổ chức lại có ý thức nào về khả năng của công cụ, mà chỉ là một lỗi.


Ngày 9 tháng 8 năm 2016:
Báo cáo của Công cụ lập kế hoạch từ khóa hiển thị khối lượng tìm kiếm các dãy lọc và cộng đồng SEO suy đoán đây là một lỗi khác của Google.

Ngày 15 tháng 8 năm 2016: Nó được xác nhận rằng các giới hạn dữ liệu của Công cụ lập kế hoạch từ khóa được thấy vào tuần trước không phải là kết quả của một lỗi như nghi ngờ đầu tiên. Thay vào đó, công cụ Google đã được cập nhật để hiển thị dữ liệu lượng tìm kiếm giảm dần (cụ thể là phạm vi dữ liệu lượng tìm kiếm, tức là 10 nghìn – 100 nghìn) cho các chủ tài khoản Google AdWords có ngân sách “hạn chế”.

Mặc dù không có mối liên hệ chính thức nào giữa các sự kiện trong tháng 6 với các sự kiện trong tháng 8, nhưng chúng cùng phản ánh một quá trình phát triển của Công cụ lập kế hoạch từ khóa liên tục khiến khả năng báo cáo dữ liệu của công cụ bị cản trở rõ rệt. Một số người trong ngành công nghiệp SEO đã suy đoán rằng những hạn chế ban đầu từ tháng 6 đã gặp phải sự phản kháng, được rút lại và phát hành lại với sự sửa đổi vào tháng 8.

Hạn chế dữ liệu đối với Công cụ lập kế hoạch từ khóa có ý nghĩa như thế nào đối với người dùng

Về mặt kỹ thuật, nếu tài khoản AdWords vượt quá ngưỡng chi tiêu của Google, dữ liệu khối lượng tìm kiếm chi tiết sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, Google đã nói rằng ngay cả các tài khoản MCC cũng có thể thấy dữ liệu bị hạn chế nếu số lượng tìm kiếm mà họ thực hiện vượt quá một giới hạn nhất định. Thực tế khó là nhiều người dùng, đặc biệt là những người sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa để tối ưu hóa mục đích (tức là không phải PPC) sẽ thấy dữ liệu khối lượng tìm kiếm bị hạn chế khi sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa. Tất nhiên, điều này làm cho việc tiến hành nghiên cứu từ khóa trở nên kém hiệu quả nhất.

“Phạm vi” khối lượng tìm kiếm hiện tại mà Công cụ lập kế hoạch từ khóa đang hiển thị được “phân loại”. Có nghĩa là, Google đã xác định trước các phạm vi nhất định, 1K -10K, 10K – 100K, v.v. Nói một cách thực dụng, điều này khá quan trọng vì phạm vi khá rộng. Chỉ để tranh luận, giả sử một từ khóa bạn đang nghiên cứu có lượng tìm kiếm thực tế hàng tháng là 1.200. Sẽ là một chuyện nếu Google cung cấp cho bạn khoảng 1 nghìn – 1,5 nghìn. Tuy nhiên, theo cấu trúc hiện tại, cơn thịnh nộ của bạn sẽ là 1K – 10K, không có cách nào để biết liệu khối lượng tìm kiếm thực sự hàng tháng là gần 1K hay gần 10K. Tất nhiên, vấn đề này sẽ phát triển theo cấp số nhân khi bạn chuyển sang “nhóm phạm vi” rộng hơn vì sự khác biệt giữa giá trị tối thiểu và tối đa của mỗi nhóm chỉ tăng lên.

Để làm cho một câu chuyện dài ngắn, các giới hạn về dữ liệu khối lượng tìm kiếm vừa được triển khai có thể có tác động đáng kể đến hiệu quả của việc nghiên cứu từ khóa của bạn, điều này tất nhiên là một vấn đề rất lớn đối với các SEO và các nhà tiếp thị. Tôi không nghĩ mình cần phải nói gì nhiều hơn thế.

Tôi phải làm gì bây giờ khi Công cụ lập kế hoạch từ khóa có Dữ liệu về Khối lượng Tìm kiếm Hạn chế?

Câu hỏi rõ ràng và thiết yếu là: phải làm gì bây giờ nếu bạn đang dựa vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa để có được cái nhìn sâu sắc về dữ liệu lượng tìm kiếm từ khóa? Đối với những độc giả có tài khoản Xếp hạng Kiểm lâm, bạn đã có quyền truy cập vào công cụ nghiên cứu từ khóa của chúng tôi, được gọi là Công cụ tìm từ khóa, mà chúng tôi đã bắt đầu phát triển từ lâu trước khi Công cụ lập kế hoạch từ khóa trải qua những thay đổi hạn chế gần đây. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào công cụ này như một công cụ nghiên cứu độc lập.

Dữ liệu Khối lượng Tìm kiếm trong Công cụ Tìm Từ khoá


Tìm kiếm từ khóa cho “Công cụ lập kế hoạch từ khóa” được đặt để chỉ hiển thị những từ khóa có khối lượng tìm kiếm lớn hơn 97 mang lại kết quả với khối lượng tìm kiếm riêng lẻ được trình bày theo thứ tự tăng dần

Keyword Finder được hỗ trợ bởi tập dữ liệu 500 triệu từ khóa. Chúng tôi đã lưu trữ tất cả dữ liệu từ khóa lịch sử của mình, có nghĩa là chúng tôi có thể cung cấp cho bạn khối lượng từ khóa riêng lẻ cho nửa tỷ từ khóa. Lưu ý, bạn có thể sử dụng Công cụ tìm từ khóa để cụ thể Mục tiêu từ khóa theo khối lượng tìm kiếm bằng cách đặt ngưỡng khối lượng tìm kiếm tùy chỉnh trong tìm kiếm của bạn, sắp xếp kết quả theo khối lượng tìm kiếm hoặc bằng cách sử dụng công cụ của Cụm từ Tìm kiếm Phổ biến bộ lọc nhanh (chỉ hiển thị những từ khóa có khối lượng tìm kiếm tối thiểu là 3K). Dù tùy chọn khối lượng tìm kiếm của bạn là gì, hãy biết rằng tất cả đều không bị mất và bạn có sẵn dữ liệu khối lượng tìm kiếm từ khóa chính xác và cụ thể cho mình.

Giữ Bình tĩnh và Nhận Dữ liệu Khối lượng Tìm kiếm Cá nhân

Google xóa dữ liệu khối lượng tìm kiếm riêng lẻ khỏi Công cụ lập kế hoạch từ khóa là một việc lớn, không nghi ngờ gì về điều đó. May mắn thay, bạn có một tùy chọn nghiên cứu từ khóa vững chắc theo ý của bạn. Chúng tôi hiện đang làm việc để cập nhật dữ liệu từ khóa lịch sử mà chúng tôi đã lưu trữ để cung cấp dữ liệu khối lượng tìm kiếm riêng lẻ cho các từ khóa bổ sung bên ngoài tập dữ liệu từ khóa 500 triệu hiện tại của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bản cập nhật khi có dữ liệu mới. Trong khi đó, Keyword Finder tất nhiên là có sẵn cho bạn, chúc bạn săn tìm từ khóa vui vẻ!

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan