Marketing News

Làm thế nào dữ liệu lớn có thể trở thành người bạn đồng hành tốt nhất của các doanh nghiệp nhỏ?

Từ khi internet và toàn cầu hóa trở thành một điều bình thường mới của kỷ nguyên hiện đại, chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng của các doanh nghiệp nhỏ, và xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Đã qua rồi cái thời mà các doanh nghiệp nhỏ phải giải quyết nhiều vấn đề khi bước vào một ngành công nghiệp như trong thời kỳ hiện đại, bạn có thể bắt đầu kinh doanh hoàn toàn trực tuyến và sẽ không cần phải có một cửa hàng truyền thống. Nhưng thời hiện đại, các doanh nghiệp nhỏ đang phát triển với tốc độ nhanh như vậy vì họ đang tận dụng tối đa các giải pháp công nghệ hiện có và một giải pháp công nghệ có thể trở thành cây đũa thần cho các doanh nghiệp nhỏ là dữ liệu lớn.

Làm thế nào dữ liệu lớn có thể trở thành người bạn đồng hành tốt nhất của các doanh nghiệp nhỏ? Nhấp để Tweet

Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên được thúc đẩy bởi dữ liệu và bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên khi biết rằng trong kỷ nguyên hiện đại, 2,5 nghìn tỷ byte dữ liệu đang được tạo ra hàng năm và con số này sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Chúng ta có thể cảm ơn sự phát triển của Internet vì số lượng dữ liệu ngày càng tăng được tạo ra trong kỷ nguyên hiện đại vì ngay cả khi bạn truy cập một trang web trong vài giây, bạn vẫn để lại những dữ liệu hữu ích.

Dữ liệu lớn về cơ bản là một lượng lớn dữ liệu phi cấu trúc có thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp ở mọi quy mô và loại hình để có được thông tin chuyên sâu và chi tiết. Và nếu bạn đang nghĩ rằng dữ liệu lớn là quá lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ thì bạn đã nhầm. Có nhiều cách các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng dữ liệu lớn và đây là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong bài đăng blog này một cách chi tiết.

Giảm chi phí tổng thể

Các doanh nghiệp nhỏ luôn phải đối mặt với ngân sách hạn hẹp và đây là lý do tại sao họ không thể tiếp tục chi tiền cho mọi thứ họ thấy. Vâng, để giảm tổng chi phí, các doanh nghiệp nhỏ sẽ phải duy trì hiệu quả và hiệu quả vì đây là cách duy nhất để tiếp tục hoạt động kinh doanh với một ngân sách hạn chế. Chà, đây là nơi dữ liệu lớn có thể chứng minh là rất hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ.

Bạn nên biết rằng khi các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu sử dụng dữ liệu lớn thì họ sẽ nhận được thông tin cần thiết để xác định sự kém hiệu quả trong các hoạt động khác nhau của họ và do đó họ sẽ có thể giải quyết các vấn đề theo cách tốt hơn nhiều. Ví dụ: bằng cách sử dụng dữ liệu lớn, các doanh nghiệp nhỏ có thể phát hiện ra rằng không có khách hàng nào quan tâm đến việc chọn gói quà khi thanh toán và do đó, doanh nghiệp nhỏ có thể loại bỏ tùy chọn này để trở nên hiệu quả.

Tăng doanh thu và doanh thu

Các doanh nghiệp nhỏ ngoài kia luôn tìm cách tăng doanh số và doanh thu của họ và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng doanh nghiệp nhỏ ngoài kia có thể sử dụng dữ liệu lớn để tăng doanh số và doanh thu của họ theo nhiều cách khác nhau. Với sự trợ giúp của dữ liệu lớn, các doanh nghiệp nhỏ có thể có được cái nhìn sâu sắc về lợi ích và sở thích mua sắm của khách hàng và nếu doanh nghiệp có thêm thông tin về khách hàng của mình thì doanh nghiệp đó sẽ có thể giới thiệu sản phẩm phù hợp cho họ, do đó tăng doanh số bán hàng và doanh thu.

Dữ liệu lớn sẽ cho phép các doanh nghiệp nhỏ có được nhiều loại thông tin khác nhau liên quan đến sở thích của khách hàng và sau đó các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng thông tin quan trọng này để điều chỉnh các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang cung cấp để làm cho nó hấp dẫn và hữu ích hơn. Đây là cách dữ liệu lớn sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ trong việc tăng doanh thu và doanh thu.

Lợi thế cạnh tranh

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ thì bạn sẽ phải bắt đầu tìm kiếm những cách khác nhau để đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường vì có rất nhiều khả năng ngành của bạn phải đối mặt với một cuộc cạnh tranh khốc liệt. Nhưng may mắn thay, dữ liệu lớn ở đó mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của mình. Với sự trợ giúp của dữ liệu lớn, bạn sẽ có cơ hội tập trung vào sở thích của khách hàng địa phương và đây là điều mà những người khác sẽ thiếu.

Bạn nên biết rằng các công cụ dữ liệu sẽ đưa ra phỏng đoán từ việc phóng to thị trường địa phương và sau đó nó sẽ bắt đầu cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các loại hành vi mua hàng khác nhau. Một khi bạn đã có một ý tưởng vững chắc về cách khách hàng nghĩ cùng với những gì họ thích hoặc không thích, bạn sẽ có thể thêm dấu ấn cá nhân vào cách tiếp cận của mình.

Cải thiện quyết định giá

Cách bạn định giá sản phẩm và dịch vụ của mình sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn có thành công trong ngành của mình hay không. Nếu một doanh nghiệp nhỏ sẽ không thể sử dụng hệ thống định giá phù hợp thì sẽ không có cách nào có thể vượt qua đối thủ nhưng dữ liệu lớn cũng có thể giúp bạn trong khía cạnh này. Với sự trợ giúp của các công cụ dữ liệu, việc so sánh giá của công ty bạn với đối thủ cạnh tranh sẽ trở nên dễ dàng hơn và thậm chí bạn sẽ có được thông tin chi tiết liên quan đến những gì khách hàng sẵn sàng trả.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng dữ liệu lớn đúng cách thì bạn sẽ có thể định giá sản phẩm và dịch vụ của mình theo cách tốt hơn nhiều và do đó bạn sẽ có cơ hội thành công tối đa.

Dữ liệu lớn chắc chắn sẽ chứng minh một cây đũa thần cho tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngoài kia. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch trở thành một doanh nghiệp thành công thì bạn nên bắt đầu sử dụng dữ liệu lớn càng sớm càng tốt.

Nên đọc:

Content MARKETING XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO 2021

10 CÁC KỸ NĂNG MỌI NHÀ TIẾP THỊ SỐ CẦN CÓ 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng dữ liệu lớn như thế nào?

Dữ liệu lớn cho phép các doanh nghiệp nhỏ có được thông tin chi tiết đáng kể về niềm tin và sở thích mua sắm của khách hàng. Với thông tin này, các doanh nghiệp có thể hiểu cách điều chỉnh sản phẩm và dịch vụ của mình để cung cấp cho khách hàng chính xác những gì họ muốn – dẫn đến bán hàng nhiều hơn.

Dữ liệu lớn có thể giúp phát triển Business Intelligence như thế nào?

Thông qua dữ liệu lớn, BI hiện có thể cung cấp thông tin chi tiết cho phép các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng, cải thiện kỹ thuật tiếp thị, giúp cá nhân hóa khả thi và xác định các vấn đề và cơ hội xuất hiện trong thời gian thực. Các chiến lược tiếp thị không còn phải bắn trong bóng tối.

Phân tích dữ liệu có thể giúp gì cho các doanh nghiệp nhỏ?

Phân tích dữ liệu cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông tin chi tiết vô cùng chi tiết về tất cả các khía cạnh hoạt động. Ví dụ, phân tích dữ liệu cung cấp một phân tích chi tiết về hành vi của khách hàng. Đổi lại, cho phép chủ doanh nghiệp tìm hiểu động cơ thúc đẩy người tiêu dùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Back to top button