Marketing tổng thể

Đừng để Tiếp thị Nội dung trở thành một sự nghiệp bế tắc [Khuôn khổ mới]

content marketing dead end career framework Tiếp thị nội dung đang phát triển theo cấp số nhân. Nhưng nấc thang thăng tiến cho những người thực hành nội dung đang thiếu hầu hết các nấc thang của nó.

Trong khi nhiều tổ chức coi tiếp thị nội dung là một chiến lược chức năng quan trọng (thứ lỗi cho chúng tôi trong khi chúng tôi ở CMI tự vỗ về mình), hầu hết không biết làm thế nào để xây dựng một nấc thang nghề nghiệp cho việc này chức năng (và chúng tôi ngừng tự vỗ về mình).

Trong hầu hết các doanh nghiệp tôi đến thăm, tôi thấy bối rối về nơi những người thực hành nội dung này nên sống trong cơ cấu tổ chức. Tệ hơn nữa, tôi thấy nhiều người đi vào ngõ cụt.

Để tiến lên, những người làm nội dung tài năng phải tiếp tục – nghĩa là họ rời khỏi nhóm và có thể rời xa thương hiệu.

Đó là một vấn đề đối với các nhóm nội dung – và toàn ngành. Việc thực hành tiếp thị nội dung không thể là một phần chiến lược của doanh nghiệp nếu những người thực hành không thể đạt được những vị trí cao nhất trong doanh nghiệp.

Nếu bạn không cho những người hành nghề #ContentMarketing tài năng một cách để tiến lên – bạn ' đang buộc họ phải chuyển ra ngoài. Đó là sự cố mà @Robert_Rose muốn khắc phục qua @CMIContent. Nhấp để đăng Tweet

Tại sao phải chính thức hóa một con đường sự nghiệp nội dung?

Diễn đàn Kinh tế Thế giới tháng 1 2020 báo cáo, Công việc của Ngày mai , các dự án cho rằng cơ hội việc làm trong danh mục “bán hàng, tiếp thị và nội dung” sẽ cao thứ hai chỉ sau chăm sóc sức khỏe. Và, trong danh mục đó, báo cáo gọi chiến lược tiếp thị nội dung là ưu tiên cốt lõi để học thêm cho những sinh viên muốn khám phá những cơ hội việc làm này.

Cơ hội việc làm trong ngành bán hàng, tiếp thị và nội dung, sẽ cao thứ 2 chỉ sau chăm sóc sức khỏe, theo @wef Báo cáo Jobs of Tomorrow qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Số lượng các công ty xây dựng các đại lý tiếp thị nội bộ cũng đang gia tăng. Trong 2018, Hiệp hội các nhà quảng cáo quốc gia đã phát hành nghiên cứu tiết lộ 78% thành viên của họ cho biết có “một số hình thức của cơ quan nội bộ” so với 58% Trong 2013. Trong số các dịch vụ mà các nhóm nội bộ này cung cấp, tiếp thị nội dung có mức tăng lớn nhất: 75% tiếp thị nội dung được xử lý trong 2018 so với 34% Trong 2013.

Trong 2020, báo cáo của ANA trên thế giới tiếp thị sau COVID được tìm thấy “50% người trả lời khảo sát xác định đại lý nội bộ của họ là nguồn tài nguyên 'quan trọng nhất' để tạo ra quảng cáo mới tài sản.”

Tất cả những con số này thêm vào điều này: Những người thực hành tiếp thị nội dung và chiến lược gia nội dung phải đối mặt với một môi trường tích cực cho các cơ hội việc làm. Các công ty rất cần nhân tài cho các chức năng tiếp thị nội dung và sáng tạo nội bộ mà họ đang xây dựng và ngày càng tin tưởng trên.

Vậy, vấn đề là gì?

Trẻ em có nội dung cuối cùng

Vấn đề nằm ở mức trần nghề nghiệp tương đối thấp trong hoạt động tiếp thị và truyền thông. Bất kể họ là người đóng góp cá nhân hay trưởng nhóm, hầu hết các nhà tiếp thị nội dung và nhà chiến lược nội dung đều có chỉ có ba lựa chọn khi họ đạt đến cấp quản lý cấp cao. Họ có thể:

 • Chuyển sang vai trò tiếp thị truyền thống hơn, bỏ lại chiến lược tiếp thị nội dung và tiếp thị nội dung
 • Rời khỏi công ty để chuyển sang làm việc tại một công ty khác
 • Để xây dựng một buổi tập solo

Tôi muốn thay đổi điều này.

Các nhà tiếp thị nội dung cấp cao có các lựa chọn hạn chế để thăng tiến. @Robert_Rose muốn thay đổi điều đó thông qua @CMIContent. #ContentMarketing Nhấp Để đăng Tweet

Tại sao chúng ta cần một nấc thang nghề nghiệp nội dung

Khi tôi là CMO của một công ty khởi nghiệp đang phát triển nhanh, một người cố vấn đã nói với tôi rằng tuyển dụng một người nào đó là điều thực sự đắt đỏ duy nhất mà một công ty làm. Và sau đó anh ấy nói thêm, “Hãy chắc chắn rằng bạn làm điều đó một cách cẩn thận.”

Nếu việc thuê mướn là tốn kém, tức là mất đi một nhân viên giỏi. Người ta nói thay thế một nhân viên nghỉ việc có chi phí trung bình 21% của khoản thanh toán hàng năm của họ.

Nhưng câu trả lời không chỉ đơn giản là buộc người hành nghề nội dung vào nấc thang nghề nghiệp tiếp thị truyền thống. Nếu các doanh nghiệp đặt mục tiêu biến mọi nhà tiếp thị thành một cỗ máy bán thương hiệu, thì họ đang thiếu điểm của nền kinh tế trải nghiệm – và gây nguy hiểm cho khả năng giữ chân những nhà giao tiếp tài năng của tương lai.

Bộ phận nhân sự của bạn gần như chắc chắn đã có một nấc thang nghề nghiệp được thiết lập cho các vai trò tiếp thị truyền thống. Nói cách khác, họ có mô tả về ý nghĩa của việc trở thành một chuyên gia tiếp thị cấp độ đầu vào, một giám đốc tiếp thị, quản lý cấp cao, giám đốc, v.v.

Nhưng ít tổ chức có một con đường phù hợp cho những người thực hành nội dung. Tôi biết vì tôi đã nhiều lần được yêu cầu giúp đỡ các tổ chức tạo ra chúng.

Tôi không gợi ý về vai trò, chức danh hay thậm chí là loại đội bạn nên xây dựng. (Nếu bạn quan tâm đến các đề xuất của tôi cho những điều đó, hãy đọc 7 Vai trò cốt lõi của 2020 Nhóm Tiếp thị Nội dung .)

Tôi khuyến khích các trưởng nhóm nội dung làm việc với bộ phận nhân sự của họ để thiết lập một nấc thang nghề nghiệp chính thức cho các vai trò trong nhóm nội dung mà bạn có hiện tại (và vai trò mà bạn muốn xây dựng). Điều này cung cấp cho mọi người trong nhóm của bạn điều gì đó để tiến tới và hiểu các kỹ năng và kỳ vọng để chuyển sang một vai trò nâng cao.

# Trưởng nhóm nội dung phải làm việc với bộ phận nhân sự để thiết lập một nấc thang nghề nghiệp chính thức cho các vai trò nội dung hoặc @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết có nguy cơ mất đi những nhân viên giỏi nhất của họ. Nhấp để đăng Tweet

Bậc thang nghề nghiệp tiếp thị nội dung mẫu

Bậc thang sự nghiệp là một lộ trình thực tế để thăng tiến lên các cấp cao hơn của trách nhiệm, mức lương và quyền hạn.

Tôi đã tạo ví dụ về tiến trình nghề nghiệp nội dung cơ bản này để giúp các nhà lãnh đạo nội dung tùy chỉnh nấc thang nghề nghiệp cho nhóm của họ. Nó hiển thị một hướng cho các vai trò lãnh đạo (các vị trí quản lý con người và chiến lược) và một cho các vị trí kỹ năng cụ thể (nhà văn, nhà quay phim, nhà thiết kế hình ảnh, v.v.) ở cấp độ cộng tác viên cá nhân.

Image of a content career progression showing one track for leadership roles and one for skill-specific positions at the individual contributor level. The team leader path shows the progression from manager to director to senior director to vice president of content (or CCO) to CMO. The individual contributor path for skill positions shows the advancement of three levels.

Đường dẫn trưởng nhóm cho thấy sự tiến bộ từ người quản lý đến giám đốc, giám đốc cấp cao đến phó chủ tịch phụ trách nội dung (hoặc Giám đốc nội dung ) của CMO. Lộ trình cộng tác viên cá nhân cho các vị trí kỹ năng cho thấy sự thăng tiến của ba cấp độ.

content marketing leadership ladder scaled

Bấm để phóng to

Bất cứ nơi nào các thành viên trong nhóm của bạn rơi vào con đường này, bạn đã tạo ra một nơi nào đó để họ đi tiếp (và các yêu cầu để đạt được điều đó).

Một số điều cần lưu ý về mô hình này:

 • Mặc dù các chức danh cộng tác viên cá nhân có thể được đặt tên khác nhau (giám đốc thiết kế hoặc trưởng nhóm thiết kế thay vì giám đốc thiết kế), cấp 1, 2 và 3 thường phù hợp với người quản lý, giám đốc hoặc cấp cao chức danh giám đốc để bồi thường.
 • Những người đóng góp cá nhân có thể tiến lên vị trí dẫn đầu (tôi thấy rằng điều này hầu như luôn liên quan đến một bước lùi nhỏ về chức danh, như đã lưu ý trong sơ đồ.)
 • Các vai trò có thể hội tụ khi một thành viên trong nhóm tiến bộ trên bậc thang . Ví dụ: khi một nhà chiến lược nội dung chuyển sang các vị trí giám đốc và giám đốc cấp cao, vai trò này có thể hợp nhất với vai trò của một nhà tiếp thị nội dung khi trách nhiệm mở rộng để bao gồm cả vai trò lãnh đạo của cả hai.

Mẫu mô tả cấp độ nghề nghiệp và trách nhiệm

Như tôi đã đề cập, bài viết này không nói về vai trò nhóm nào bạn cần hoặc cấu trúc nhóm của bạn trông như thế nào.

Nhưng để giúp bạn phát triển các nấc thang của riêng mình, tôi đã tạo mẫu này cho thấy con đường lãnh đạo cho một nhà tiếp thị nội dung hoặc nhà chiến lược nội dung từ cấp sơ cấp đến phó chủ tịch nội dung.

Mô tả cấp cho biết đặc điểm của từng cấp:

 • Điều phối viên cấp đầu vào. Vừa học. Mới vào đội. Làm việc để hỗ trợ một chức năng duy nhất.
 • Người quản lý. Một nghệ sĩ biểu diễn. Kỹ năng vững chắc trong vai trò của họ, có thể bắt đầu quản lý và xây dựng các mối quan hệ
 • Giám đốc. Một người quản lý dày dạn kinh nghiệm có thể quản lý và thúc đẩy sự thay đổi , cũng như lãnh đạo nhóm một cách hiệu quả và hiệu quả.
 • Giám đốc cấp cao . Trưởng nhóm lành nghề, có kinh nghiệm quản lý đáng kể. Kỹ năng quản lý kinh doanh và chiến lược toàn diện.
 • Phó chủ tịch phụ trách nội dung . Nhà lãnh đạo năng động và hiệu quả, có khả năng quản lý nhiều đội và phát triển tài năng.

Biểu đồ cũng liệt kê các trách nhiệm ngày càng tăng cho từng vai trò:

 • Điều phối viên cấp đầu vào. Viết và / hoặc quản lý lịch biên tập . Tạo nội dung cơ bản và / hoặc điều phối công việc giữa các kênh hoặc nhóm.
 • Người quản lý. Tạo và quản lý lịch nội dung. Viết , chỉnh sửa, hiệu đính và giúp đánh giá hiệu suất nội dung. Quản lý nhóm nhỏ, dịch giả tự do và nhà cung cấp.
 • Giám đốc. Nhóm quản lý và đo lường và kênh cho phân phối hiệu quả và cân bằng các nỗ lực tiếp thị nội dung. Nhóm quản lý chịu trách nhiệm về các tiêu chuẩn nội dung, bao gồm SEO , nội dung có cấu trúc và quản lý nội dung.
 • Giám đốc cấp cao. Hướng dẫn tất cả các khía cạnh của tiếp thị nội dung và chiến lược nội dung , bao gồm các nhóm quản lý phương tiện được sở hữu, kiếm được và chia sẻ. Quản lý nhóm và chịu trách nhiệm cung cấp nguồn lực trên các mô hình hoạt động của nội dung.
 • Phó chủ tịch phụ trách nội dung. Sáng tạo và giám sát tất cả các khía cạnh và cung cấp các sáng kiến ​​nội dung toàn cầu trên nhiều nền tảng và định dạng để thúc đẩy sự tương tác với người tiêu dùng và khán giả. Chỉ đạo và giám sát hoạt động kinh doanh nội dung, quản trị , công nghệ và hoạt động dựa trên tiêu chuẩn của nội dung. Quản lý các nhóm tổng thể tạo ra các tiêu chuẩn và phương pháp hay nhất (cả con người và công nghệ) để tạo nội dung, phân phối , bảo trì, truy xuất nội dung và định vị lại nội dung. Sở hữu các nhóm trên tất cả các trải nghiệm phương tiện được sở hữu.

Bắt đầu thảo luận nghề nghiệp nội dung

Tôi đã tổng hợp khuôn khổ này để cung cấp một lộ trình nghề nghiệp cho những người thực hành nội dung.

Tiếp thị nội dung và mô hình chiến lược nội dung của bạn sẽ xác định số lượng, loại và thâm niên của những người điền vào nhóm của bạn (và cách nhóm của bạn mở rộng quy mô theo thời gian).

Bạn sẽ lưu ý rằng khung cho thấy phó chủ tịch phụ trách nội dung chuyển sang vai trò giám đốc tiếp thị truyền thống hơn hoặc vai trò lãnh đạo tiếp thị rộng rãi. Vấn đề là trách nhiệm về nội dung phải là một phần của vai trò lãnh đạo đó.

Hãy coi khuôn khổ là phần bắt đầu của cuộc thảo luận về nấc thang nghề nghiệp nội dung chứ không phải phần cuối.

Thật tuyệt khi tiếp thị nội dung đã phát triển đến mức các công ty cần một con đường sự nghiệp cho những người thực hành nội dung có giá trị. Bây giờ đã đến lúc thực sự phát triển một.

LIÊN QUAN TAY NỘI DUNG: Khuôn khổ dễ áp ​​dụng để xây dựng nhóm tiếp thị nội dung (Mới hoặc Trưởng thành) của bạn
Hãy nghe Robert Rose và nhiều chuyên gia trong ngành khác tại Content Marketing World 2021 thác nước này. Đăng ký ngay hôm nay để nhận được suất mua sớm.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

 • Trang chủ

Back to top button