Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

Đừng viết kế hoạch kinh doanh đó! | SEMTEK Co,.LTD

Đừng viết kế hoạch kinh doanh đó!
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Ngừng viết kế hoạch kinh doanh đó! Bạn không cần nó. Chỉ có hai lý do để bạn viết một kế hoạch kinh doanh: Để huy động vốn hoặc để thực hiện một chuyến du ngoạn bản ngã.

Còn gì nữa không? Chà, có những nghiên cứu nội bộ về tất cả các loại, một số với những sơ đồ tuyệt vời và rất nhiều chi tiết. Nhưng đó không phải là “kế hoạch kinh doanh”.

Không. Một “kế hoạch kinh doanh” có nghĩa là Tiền.

Các nhân viên tư vấn tại các văn phòng chính phủ và các trường đại học lặp lại câu thần chú “thực hiện một kế hoạch kinh doanh” giống như thực tế. Nó không có thật. Nó thậm chí không được trung thực. Khi tôi tư vấn cho các chủ doanh nghiệp tiềm năng, tôi hỏi hai câu hỏi:

Two-Column Responsive Layout

1. Bây giờ bạn đang ở đâu?

2. Bạn đang đi theo hướng nào?

Đó không phải lúc nào cũng dễ dàng trả lời. Nhưng đó là những gì bạn cần biết trước khi xây dựng doanh nghiệp của mình.

Bắt đầu kinh doanh có nghĩa là bạn cần một định hướng chứ không phải một mục tiêu cụ thể. Thế giới của chúng ta thay đổi nhanh chóng đến nỗi tương lai là một mục tiêu di động. Khả năng thích ứng với các điều kiện thay đổi và đánh giá lại hoạt động tiếp thị của bạn hầu như hàng ngày quan trọng hơn nhiều so với việc nói rằng “Tôi cần 100 khách hàng mỗi ngày để thành công”.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp cần phải làm công việc nền tảng về các khách hàng tiềm năng, hoặc đăng ký bằng sáng chế, hoặc bất kỳ vấn đề nào. Và, vâng, các YẾU TỐ của một kế hoạch kinh doanh cần phải được hoàn thành.

Bạn cần thực hiện nghiên cứu cơ bản về thị trường của mình và biết – thực sự BIẾT – rằng thị trường ở đó.

Bạn cần phải nghiên cứu sự cạnh tranh của mình và xác định lý do tại sao công ty của bạn tốt hơn.

Bạn cần phải chạy một số con số khá tốt. Tìm hiểu xem nó sẽ mất bao nhiêu và đảm bảo rằng bạn đã có nó.

Bạn thực sự cần phải nắm bắt được thị trường ngách của mình. Có rất nhiều thay đổi trên thị trường mỗi ngày mà không một người kinh doanh nào có thể đủ khả năng để nhận ra sự thiếu kinh nghiệm.

Nhưng nếu bạn không cần phải viết một kế hoạch kinh doanh trừ khi bạn có kế hoạch huy động vốn. Nếu bạn không có kế hoạch huy động vốn sớm, đừng làm điều đó. Bạn đang lãng phí thời gian quý giá mà bạn nên dành cho công việc kinh doanh của mình.

Lập một kế hoạch kinh doanh khác với việc bạn chỉ có tất cả thông tin trong đầu hoặc trong ngăn kéo bàn của bạn. Kế hoạch kinh doanh là một tài liệu thuyết phục được thiết kế để thuyết phục những người cho vay rằng bạn đã có một công việc kinh doanh tuyệt vời. Nó là một công cụ bán hàng. Nó được xây dựng phù hợp với đồ họa và bố cục, cũng như thông tin.

Một kế hoạch kinh doanh không phải là toàn diện. Nó không thể được. Nó chỉ nên có khoảng 20-25 trang và bạn không thể đặt mọi thứ vào không gian đó. Nó có chọn lọc trong các tiết lộ của mình, những tiết lộ đó về cơ bản là có lợi cho doanh nghiệp. Đây là một tài liệu cho người cho vay và nhà đầu tư biết:

~ Tại sao đây là một công việc kinh doanh tuyệt vời;

~ Ai trong đội;

~ Tại sao thị trường mạnh;

~ Tại sao giá cả là đúng;

và quan trọng nhất,

~ Người cho vay / nhà đầu tư sẽ kiếm tiền như thế nào.

Bản thân “biết” điều này là một chuyện. Thuyết phục người cho vay hoàn toàn là một vấn đề khác. Và đó là lý do tại sao bạn viết một kế hoạch kinh doanh ..

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button