Marketing News

Dưới đây là 6 yếu tố sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp của mình

[vc_column] [vc_column_text] Vài tháng đầu tiên ở bất kỳ công ty nào bạn đang làm việc đều rất quan trọng; đây là lúc bạn làm việc để chứng tỏ bản thân và để lại ấn tượng tốt. Một trong những điều quan trọng nhất bạn phải làm khi gia nhập một công ty mới là xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp.

Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách làm.

1- Trò chuyện

Khi người quản lý của bạn giới thiệu bạn với đồng nghiệp, hãy hòa đồng.

Đừng chỉ ngồi trong văn phòng và tránh nói chuyện; tham gia vào các cuộc trò chuyện và làm quen với đồng nghiệp của bạn. Đặt câu hỏi cho họ để biết điểm chung của bạn và điều này sẽ khơi dậy nhiều chủ đề để thảo luận. Hãy thân thiện, là chính mình và hòa mình vào các hoạt động của nhóm.

2- Đề nghị giúp đỡ

Giúp đỡ một đồng nghiệp có quá nhiều việc phải làm sẽ giúp bạn xây dựng một mối quan hệ tốt.

Nếu ai đó trong nhóm của bạn đang bận rộn với công việc và bạn có thời gian và năng lượng, hãy đề nghị họ giúp đỡ. Điều này sẽ hình thành sự tin tưởng giữa bạn và họ sẽ chuyển thành tình bạn. Đề nghị đồng nghiệp giúp đỡ sẽ không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn, trên thực tế, nó sẽ để lại ấn tượng tốt.

3- Hãy là một người chơi trong nhóm

Mỗi ​​thành viên trong nhóm phải hợp tác, vì vậy đừng làm việc một mình mọi lúc.

Nhóm của bạn phải cảm thấy rằng bạn làm việc tốt với họ và bạn không ích kỷ. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn có nhiệm vụ với tư cách là một nhóm, hãy tham gia vào cuộc họp động não và cùng nhau thực hiện dự án. Đừng làm việc một mình và tự lên ý tưởng mà không tham gia với nhóm của bạn, trừ khi người quản lý của bạn yêu cầu bạn làm điều đó một mình.

Ngoài ra, nhóm của bạn là gia đình của bạn; tất cả các bạn nên cộng tác.

4- Tôn trọng mỗi nhân viên Vai trò

Tôn trọng và đánh giá cao vai trò của mỗi nhân viên sẽ giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt với đồng nghiệp của bạn.

Bạn không biết nhân viên ở các bộ phận khác làm việc như thế nào, vì vậy hãy luôn thể hiện sự đánh giá cao và tôn trọng những gì họ làm. Đừng đánh giá hiệu suất của họ và đừng đổ lỗi cho họ về bất kỳ sai lầm nào miễn là bạn không làm việc với họ.

5- Chia sẻ kiến ​​thức và hỏi ý kiến ​​

Chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn với nhóm của bạn và đừng ngại hỏi ý kiến ​​của họ.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn nên trò chuyện với đồng nghiệp của mình, những cuộc trò chuyện này có thể về kinh nghiệm của bạn và những gì bạn đã học được. Nếu ai đó hỏi ý kiến ​​của bạn, hãy cho họ biết và chia sẻ quan điểm cũng như lời khuyên của riêng bạn. Đồng nghiệp của bạn cần biết rằng bạn là người hữu ích và bạn có kiến ​​thức tốt có thể nâng cao hiệu suất của nhóm.

Ngoài ra, đừng ngại hỏi ý kiến; điều này sẽ giúp bạn gần gũi hơn với đồng nghiệp của mình. Bạn có thể hỏi ý kiến ​​về công việc của mình hoặc về điều gì đó của nhau.

Trao đổi ý kiến ​​có thể là nền tảng của mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp của bạn.

6- Đừng là người khiếu nại

Khiếu nại cũng được, công việc nào cũng có vấn đề riêng nhưng đừng than phiền quá mức.

Nói cách khác, đừng phàn nàn về bất cứ điều gì và mọi thứ, đặc biệt nếu bạn mới được thuê. Đây sẽ không phải là một ấn tượng tốt và không ai muốn đối phó với một người có vấn đề với mọi thứ trong công ty.

Bạn phải chấp nhận thực tế là bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề, vì vậy hãy học cách tự giải quyết chúng mà không phàn nàn trừ khi đó là một vấn đề nghiêm trọng.

Có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp là một trong những lý do chính khiến bạn yêu thích công ty. Một mối quan hệ tốt là điều khiến bạn tỏ ra hào hứng làm việc và điều khiến nhóm của bạn thành công. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button