Ebook Chiến lược Tiếp thị Internet – 5 Yếu tố Quan trọng Của Một Chiến dịch Thành công | SEMTEK Co,.LTD

Ebook Chiến lược Tiếp thị Internet – 5 Yếu tố Quan trọng Của Một Chiến dịch Thành công
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn đang lập kế hoạch chiến lược tiếp thị trên Internet cho sách điện tử của mình hay sắp làm như vậy? Lập kế hoạch chiến lược tiếp thị sách điện tử của bạn đòi hỏi nhiều suy nghĩ cẩn thận và ra quyết định để đảm bảo rằng chiến dịch sách điện tử của bạn thành công. Viết một cuốn sách điện tử cần rất nhiều công việc khó khăn và bạn sẽ muốn đảm bảo cuốn sách đó đến tay nhiều người nhất có thể, cũng như biến nó trở thành một dự án có lợi nhuận cho bạn.

Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng của một chiến lược tiếp thị trên Internet thành công bằng sách điện tử:

1. Trang bán hàng có khả năng chuyển đổi cao

Có trang bán hàng của riêng bạn để bán sách điện tử của bạn là rất quan trọng. Mục đích của trang này là để bán ebook của bạn, không có gì khác. Nó phải chứa tiêu đề thu hút nhãn cầu, lợi ích, lời kêu gọi hành động mạnh mẽ và nút đặt hàng. Ngày nay, việc có được trang web của riêng bạn là rất dễ dàng, vì ngày nay chi phí đăng ký tên miền và chi phí lưu trữ rất thấp.

2. Chương trình liên kết

Có chương trình liên kết của riêng bạn có thể giúp bạn bùng nổ doanh số bán hàng của mình theo cấp số nhân. Một chương trình liên kết cho phép các nhà tiếp thị khác quảng cáo sách điện tử của bạn để được chia sẻ lợi nhuận, được gọi là hoa hồng liên kết. Đối với sách điện tử, tỷ lệ hoa hồng điển hình là 50%, thậm chí 75%, nhưng điều này là do chi phí sản xuất sách điện tử thấp. Việc cho đi 50% lợi nhuận của bạn cho một công ty liên kết là rất đáng, vì đó là quảng cáo miễn phí cho bạn. Họ đang làm tất cả những công việc khó khăn trong việc tiếp thị và quảng cáo ebook của bạn, và bạn chỉ trả tiền hoa hồng khi họ bán hàng, điều này khiến mọi người cùng có lợi.

3. Xây dựng danh sách

Việc xây dựng danh sách có thể tăng đáng kể doanh số bán hàng của bạn nếu bạn làm đúng. Bạn có thể thêm biểu mẫu chọn tham gia trên trang bán hàng của mình hoặc sau khi khách hàng đặt mua sản phẩm của bạn, để xây dựng danh sách người đăng ký và khách hàng. Bạn có thể xếp hàng các chương trình phát sóng quảng cáo lại sách điện tử của mình cho những người đã không mua sách lần đầu tiên và bạn cũng có thể quảng cáo các sản phẩm khác. Danh sách có thể sẽ trở thành tài sản quan trọng nhất trong doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy xử lý nó đúng cách.

4. Giao thông miễn phí

Lưu lượng truy cập web là nhiên liệu cho bất kỳ hoạt động kinh doanh trực tuyến nào. Không có giao thông, không có kinh doanh. Giống như một cửa hàng ngoại tuyến cần lượng người truy cập để tồn tại, một doanh nghiệp Internet cần khách truy cập vào trang web để bán hàng. Rất may, có nhiều phương pháp để nhận được lưu lượng truy cập miễn phí vào trang web của bạn trực tuyến, bao gồm tiếp thị bài viết, quảng cáo phân loại miễn phí, tiếp thị diễn đàn và tiếp thị truyền thông xã hội. Nghiên cứu các phương pháp này để bạn có thể thực hiện các chiến dịch lưu lượng truy cập miễn phí của mình.

5. Lưu lượng truy cập phải trả phí

Cấp lưu lượng tiếp theo là lưu lượng trả phí, cho phép bạn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình hơn nữa. Mặc dù lưu lượng truy cập miễn phí có thể tuyệt vời để thu hút khách truy cập và bán hàng, nhưng với lưu lượng truy cập trả phí, bạn có thể mở rộng doanh nghiệp của mình nhanh hơn. Với lưu lượng truy cập miễn phí, bạn đang dành thời gian để có được lưu lượng truy cập đó và tất cả chúng ta chỉ có 24 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, với lưu lượng truy cập phải trả phí, bạn đang tận dụng tài nguyên của mình để có được lưu lượng truy cập trên chế độ lái tự động. Một số kỹ thuật tạo lưu lượng truy cập hàng đầu yêu cầu tiền, nhưng rất có lợi nhuận, là quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột, quảng cáo solo qua email, quảng cáo trên Facebook, quảng cáo biểu ngữ và quảng cáo ngoại tuyến trên các bản tin và tạp chí.

Bây giờ bạn đã biết rõ về chiến lược tiếp thị qua internet thành công của sách điện tử trông như thế nào, đã đến lúc tạo dựng tên tuổi của bạn trong lĩnh vực trực tuyến. Viết eBook của bạn chỉ là bước đầu tiên. Thúc đẩy nó là nơi cao su gặp mặt đường. Bạn đã sẵn sàng để đứng trước thử thách? Sau đó, đã đến lúc bắt đầu hành động lớn!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.