Email doanh nghiệp

Tạo email doanh nghiệp free theo tên miền vô cùng đơn giản

Nếu như bạn đang là một doanh nghiệp với quy mô ở mức vừa và nhỏ, bạn muốn tạo được sự tin cậy và uy tín hơn trong hoạt động gửi email cho khách hàng thì tôi xin giới thiệu với bạn về cách để tạo email doanh nghiệp free theo tên miền trên Google để tiết kiệm tối đa chi phí. Hãy cùng Semtek tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Lợi ích khi sử dụng email doanh nghiệp free

Nếu như đã tìm hiểu về Email công ty, bạn sẽ hiểu được tại sao nên sử dụng dịch vụ này cho doanh nghiệp của mình bao gồm 3 lý do điển hình dưới đây:

email doanh nghiệp free

1. Tính năng

Dịch vụ Email dành riêng cho công ty có thể coi là một giải pháp hàng đầu hiện nay được nhiều công ty sử dụng trong các hoạt động nội ngoại bộ. Lý do bởi so với những loại email miễn phí, dịch vụ này được phát triển với những tính năng ưu việt tuyệt đối, mang đến sự chỉnh chu, hoàn hảo và chuyên nghiệp cho công ty.

Tính năng đầu tiên phải kể đến là đường truyền bảo mật dữ liệu rất cao, rất khó bị lấy cắp hay xảy ra lỗi hệ thống như những sản phẩm email thông thường. Công ty sẽ không gặp quá nhiều rắc rối.

Hơn nữa, sản phẩm này có khả năng cập nhật mọi lúc mọi nơi. Với giao diện thông minh được sử dụng trên nhiều thiết bị như: điện thoại, máy tính bảng hay laptop,…người sử dụng rất thuận tiện trong việc xử lý công việc dù đang ở đâu.

Tính năng tiếp theo chính là việc bảo vệ hệ thống email khỏi các tin spam hoặc bị đột nhập bởi virus hoặc các thế lực xấu. Email công ty có bộ lọc spam và chống vius rất mạnh để giúp email luôn sạch sẽ và an toàn.

2. Kinh doanh

Chắc chắn không thể nhắc đến lợi ích to lớn của Email công ty cho việc kinh doanh. Những email cá nhân thông thường, chính là email có đuôi @gmail.com,  đều là những mail miễn phí hoặc giá rất rẻ, điều này rất rủi ro vì dẫn đến nhiều trường hợp bạn không hề mong muốn như: khách hàng không nhận được email của bạn do lỗi hệ thống, thư các khách hàng bị rơi vào thùng quảng cáo hoặc spam, hay thùng thư luôn trong tình trạng quá tải do quá nhiều thư quảng cáo hoặc những loại thư không cần thiết,…

Những điều trên chắc chắn sẽ khiến bạn gặp khó khăn và rắc rối trong việc giao dịch, đàm phán với khách hàng. Đã có nhiều trường hợp khách hàng hoặc đối tác hủy giao dịch vì không nhận được bất kỳ hồi âm nào từ phía công ty, còn nhân viên công ty lại ngơ ngác không hiểu gì vì mình đã reply email lại rất nhiều lần.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ email công ty, bạn có thể hoàn toàn tránh khỏi những rủi ro này, lý do bởi email doanh nghiệp bạn phải mất tiền mua, cũng đồng nghĩa với việc các tính năng cũng như khả năng làm việc cao hơn rất nhiều so với sản phẩm miễn phí. Công ty cũng không cần quá lo lắng trong việc email không đến được với khách hàng nữa.

3. Marketing

Đối với lĩnh vực Marketing, email công ty có khả năng đại diện cho cả một doanh nghiệp dựa theo tên miền phía sau. Dịch vụ này sẽ giúp cho công ty có thể quảng bá thương hiệu, đưa thông tin tới khách hàng và đối tác một cách nhanh chóng. Ngay tên miền email công ty đã nói rõ: thương hiệu của bạn là ai, đến từ đâu một cách rất rõ ràng. email doanh nghiệp free

Đăng ký email tên miền mặc dù chỉ là một việc làm rất nhỏ trong việc quảng bá doanh nghiệp trên thị trường song nó cũng thể hiện được đẳng cấp, sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của công ty bạn. Đồng thời đây cũng là cách giúp người khác tin tưởng vào công ty bạn nhiều hơn.

Phương pháp tạo email doanh nghiệp free theo tên miền

Phương pháp tạo email doanh nghiệp miễn phí vô cùng dễ dàng và có sẵn cho hầu hết mọi người có trang web. Khi tạo một trang web cho doanh nghiệp nhỏ, bạn cần phải đăng ký tên miền và lưu trữ website.

Bước 1: Thiết lập địa chỉ cho doanh nghiệp của bạn

Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào trang web của nhà cung cấp mà mình lựa chọn. Sau đó nhấn nút “Bắt đầu” để đến phần đặt giá cho các gói tên miền. Sau đó, nhấn vào nút “Chọn” bên dưới gói tên miền mà bạn muốn sử dụng. Trong đó sẽ có các gói dịch vụ cơ bản hoặc gói Plus phổ biến cho các doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu.

Sau khi đã lựa chọn được gói phù hợp, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn tên miền của mình. Tiến hành nhập tên doanh nghiệp và nhấn vào nút “Tiếp theo”. Lúc này nhà cung cấp sẽ kiểm tra xem tền miền đó có phù hợp với tên doanh nghiệp có sẵn của bạn hay không. Nếu như không thì nó sẽ hiển thị cho bạn một số gợi ý để tìm một tên miền khác phù hợp hơn.

Một số điều cần lưu ý khi chọn tên miền:

 • Đặt tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và dễ phát âm
 • Không nên sử dụng số hoặc dấu gạch nối bên trong tên miền
 • Thử sử dụng từ khóa và vị trí doanh nghiệp trong domain của bạn để khiến nó trở nên độc đáo hơn.

email doanh nghiệp free

Việc lựa chọn một tên miền tốt là điều vô cùng quan trọng cho doanh nghiệp. Nếu như không dành quá nhiều thời gian khi lựa chọn domain thì bạn sẽ không thể tạo email tên miền riêng miễn phí dễ dàng được.

Sau khi đã lựa chọn được tên miền cho mình, hãy điền thêm thông tin tài khoản và hoàn thiện thông tin gói để tất quy trình tạo email theo tên miền miễn phí. email doanh nghiệp free

Lúc này trên giao diện, bạn sẽ thấy những tính năng bổ sung tùy chọn mà mình có thể mua. Tốt nhất bạn không nên lựa chọn luôn chúng bởi sau đó muốn thêm chúng từ tài khoản của chính mình sẽ rất khó khăn.

Cuối cùng hãy điền thông tin thanh toán của mình để hoàn thiện giao dịch mua bán. Khi đó, bạn sẽ nhận được 1 email với hướng dẫn chi tiết về cách đăng nhập và bảng điều khiển lưu trữ web của mình. Đây cũng là nơi bạn có thể quản lý mọi thứ từ email, quản lý và hỗ trợ trang web,…

Bước 2. Tạo địa chỉ email doanh nghiệp free của bạn

Bên trong trang tổng quan tài khoản lưu trữ của bạn, hãy nhấp vào phần “Email” và tab “Thêm tài khoản email”.

Điền tên người dùng cũng như mật khẩu cho tài khoản email của bạn. Sau đó nhấn vào nút “Tạo tài khoản”.

Khi nhận được thông báo thành công từ phía nhà cung cấp tức là bạn đã hoàn thiện cách tạo email theo tên miền trên google miễn phí rồi đó.

Bước 3. Sử dụng tài khoản email doanh nghiệp free

Sau khi tạo email theo tên miền công ty miễn phí, bước tiếp theo đó là tìm hiểu cách sử dụng tài khoản vừa thiết lập để gửi và nhận email. Ở phần Email trên tài khoản lưu trữ của bạn, hãy chuyển tab “Tài khoản email”, bạn sẽ thấy được địa chỉ email mới được tạo của mình được liệt kê trong đó.

Người dùng có thể nhấp vào liên kết “Truy cập email trực tuyến” và nhà cung cấp sẽ đưa bạn tới giao diện webmail. Đây cũng là một trong những tùy chọn tốt nhất nếu như bạn không muốn dùng ứng dụng email. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản lưu trữ của mình mỗi khi muốn kiểm tra email. Cách tốt hơn là nhấp vào các thiết bị kết nối, sau đó nhấp vào phần thiết lập liên kết ứng dụng thư khách.

Nhà cung cấp sẽ hiển thị cho bạn thông tin cần thiết để có thể sử dụng địa chỉ gmail doanh nghiệp của mình với bất kỳ ứng dụng nào. Người dùng có thể sử dụng thông tin này để thiết lập email. Bằng cách sử dụng các công cụ như: Outlook, Gmail hoặc bất cứ ứng dụng thư nào cho máy tính để bạn hoặc điện thoại di động của bạn.

Các tìm kiếm liên quan đến email doanh nghiệp free:

 • đăng ký email google theo tên miền miễn phí
 • cách tạo email theo tên miền miễn phí
 • mail domain yandex
 • mua tên miền email
 • đăng ký gmail doanh nghiệp miễn phí
 • tạo email miễn phí
 • tạo email theo tên miền microsoft
 • gsuite

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button