Email doanh nghiệp

Lợi ích nổi bật từ email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là gì mà nó lại có khả năng giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng cũng như giải quyết các vấn đề trong nội bộ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin cơ bản về email doanh nghiệp nhé qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu email doanh nghiệp

1. Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là một dịch vụ email theo tên miền riêng của khách hàng phục vụ cho việc trao đổi và giao dịch trực tuyến cho các doanh nghiệp. Hiểu đơn giản hơn thì email công ty là địa chỉ thư điện tử được đặt theo tên miền riêng mà 1 doanh nghiệp nào đó đăng ký (thường là tên của chính công ty đó). email doanh nghiệp là gì

Ngoài ra, Email doanh nghiệp có thể hiểu là tài sản riêng thuộc quyền sở hữu của một công ty nhất định trên môi trường Internet. Nếu như tài khoản email miễn phí như yahoo, gmail,… người dùng có thể dùng cho các mục đích cá nhân thì hệ thống email doanh nghiệp lại được dùng để phục vụ cho công việc chung của công ty như báo cáo, liên hệ đối tác, trao đổi với khách hàng,… Những công ty khi thành lập sẽ mua email doanh nghiệp được đặt theo tên miền để dễ dàng hơn trong việc kiểm soát thông tin.

email doanh nghiep la gi
email doanh nghiep la gi

2. Phân loại 

Trên thị trường có rất nhiều loại email doanh nghiệp với hệ thống chức năng và công cụ vô cùng đa dạng. Tùy theo quy mô và mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn 2 loại email sau đây: email doanh nghiệp là gì

 • Email doanh nghiệp miễn phí khi sử dụng web hosting ở các nhà cung cấp hosting. Đây không phải loại email chuyên dụng bởi khả năng xác thực tên miền không có nên trong quá trình sử dụng người dùng sẽ không tránh khỏi trường hợp bị spam thường xuyên.
 • Email doanh nghiệp là một giải pháp mail server cung cấp trên hạ tầng 1 hoặc nhiều server riêng. Các máy chủ này được cài đặt những phần mềm chuyên nghiệp như quản lý email, xác thực tên miền giúp cho hệ thống email công ty pass qua các bộ lọc tới 98%.

3. Sự khác nhau giữa email cá nhân và email doanh nghiệp?

email doanh nghiệp là gì
email doanh nghiệp là gì

Email là công cụ giao tiếp rất phổ biến trên internet hiện nay và 2 loại email được mọi người sử dụng nhiều nhất là email cá nhân và email doanh nghiệp.

Trong khi email cá nhân chỉ là tài khoản thư điện tử của 1 cá nhân duy nhất, đuôi email thông thường chỉ là tên miền của nhà cung cấp là @yahoo.vn hay @gmail.com thì email doanh nghiệp lại là tài khoản thư điện tử của công ty, cung cấp cho các nhân viên của công ty sử dụng, đuôi email là tên của chính doanh nghiệp đó như @ods.vn…

Trong công việc kinh doanh, khi nhân viên sử dụng email cá nhân để làm việc, mọi dữ liệu, thông tin của công ty sẽ nằm trên email này và công ty không thể chủ động quản lý nó. Nên khi nhân viên nghỉ việc, các thông tin, dữ liệu này công ty cũng có thể bị “mất” luôn.

Còn email doanh nghiệp thì mỗi nhân viên có 1 địa chỉ email riêng cho doanh nghiệp cung cấp, khi nhân viên có nghỉ việc thì công ty có thể thu hồi nó về, các dữ liệu cũng được lưu trữ trong phạm vi an toàn.

Ngoài ra, email cá nhân thường chỉ có các tính năng cơ bản, hệ thống bảo mật, chống virus, spam không cao như email doanh nghiệp nên dễ bị xâm nhập, mất tài khoản…

Tính năng nổi trội của email doanh nghiệp là gì?

email doanh nghiệp là gì
email doanh nghiệp là gì

Nếu đã từng sử dụng email công ty, bạn sẽ thấy chúng khá hoàn chỉnh với những dịch vụ email cá nhân miễn phí và bổ sung thêm nhiều tiện ích mới cho người dùng. Có thể nhắc tới các tính năng nổi trội của email công ty/doanh nghiệp như:

1. Tính cá nhân hóa

Đây là tính năng quan trọng đầu tiên của hệ thống email công ty. Dịch vụ này cho phép thay đổi tên miền thành tên công ty/doanh nghiệp của bạn. Việc sở hữu một email riêng sẽ khiến hòm tư điện tử của công ty bạn dễ nhận dạng và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

2. Kết nối Internet trực tuyến

Khách hàng có thể nhận, gửi thư và kết nối với mọi người bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu với email công ty từ Google Apps. Các dịch vụ này cho phép người dùng sử dụng trên bất kỳ thiết bị điện tử nào có khả năng truy cập trực tuyến. Thật thú vị khi bạn có thể đánh văn bản và làm bảng tính ngay trên chiếc điện thoại di động của mình phải không nào!

3. An toàn và bảo mật

Email công ty được Google thiết kế với các kết nối được mã hóa, xác thức và lọc spam vô cùng chuyên nghiệp và tỉ mỉ. Toàn bộ các hoạt động của bạn đều được đảm bảo an toàn và rõ ràng.

Bên cạnh đó, email công ty sẽ giúp cho thư của bạn đến đúng địa chỉ mà không lo rơi vào mục quảng cáo hoặc xã hội trong mail của người nhận. Trên thực tế nhiều khách hàng sử dụng email cá nhân hoặc email miễn phí trên mạng để gửi thông tin nhưng họ lại không biết vì chúng không rơi đúng địa chỉ. Đây cũng là điểm bất tiện đối với dịch vụ email miễn phí trên mạng.

4. Tính chuyên nghiệp

Khách hàng khi đọc email công ty của bạn có thể nhanh chóng xác định bạn đến từ đâu và đến với lý do gì. Điều này khiến cho sự tương tác giữa 2 bên thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, một bộ phận email email được sử dụng cho nhân viên rõ ràng khiến cho doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. email doanh nghiệp là gì

5. Độ uy tín

Để thiết lập email doanh nghiệp, công ty của bạn phải đăng ký, trả tiền và trải qua các bước xét duyệt từ Google. Điều này tạo sự an toàn và uy tín của công ty khiến cho khác hàng tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ email của doanh nghiệp.

6. Tiết kiệm chi phí

Cho dù mất tiền nhưng nếu tính những lợi ích mà chúng đem lại cho công ty thì khoản tiền bỏ ra là quá nhỏ. Chỉ cần chi ra khoảng 5 triệu là công ty/doanh nghiệp có thể sở hữu ngay một địa chỉ email công ty riêng sử dụng cho khoảng 50 nhân viên. Ngoài ra, nhiều nhà cung cấp còn mở rộng các gói dịch vụ email với quy mô lớn, vừa và nhỏ khác nhau. email doanh nghiệp là gì

7. Lợi ích khi dùng email doanh nghiệp tại Semtek

Với những tính năng nổi trội từ email doanh nghiệp đem lại cho chúng ta, doanh nghiệp bạn đã sẵn sàng đăng ký dịch vụ email doanh nghiệp chưa? Nếu bạn còn phân vân không biết chọn đơn vị nào cung cấp phần mềm email cho bạn thì hãy chọn Semtek chúng tôi. Chúng tôi không cam kết chúng tôi là duy nhất, song dịch vụ chúng tôi đem đến luôn đảm bảo là tốt nhất, làm hài lòng khách hàng nhất.

email doanh nghiep la gi
email doanh nghiep la gi

Hãy đến với dịch vụ của Semtek bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

 • Thuận tiện và dễ dàng hơn khi sử dụng Khách hàng có thể dùng các chương trình quen thuộc như: Microsoft Outlook, Outlook Express hoặc đơn giản với 1 trình duyệt web.
 • Người dùng có thể bổ sung, xóa hoặc thay đổi mật khẩu mail doanh nghiệp khi có sự thay đổi về mặt nhân sự trong công ty.
 • Các tính năng hữu ích như chuyển tiếp email, chế độ tụ động trả lời, chống spam và chặn địa chỉ email lạ,…. tạo cảm giác thoải mái và yên tâm nhất cho người sử dụng.
 • Email công ty còn tích hợp thêm webmail giúp cho người dùng truy cập email bất cứ khi nào chỉ cần có trình duyệt web trên máy tính hoặc điện thoại di động của mình.
 • Kiểm soát nội dung trong email như: gửi, nhận thư trong vòng kiểm soát của công ty. Điều này giúp bảo mật thông tin trong nội bộ doanh nghiệp.
 • Dung lượng email cực lớn sẽ giúp cho việc truy cập Internet không giới hạn.

Các tìm kiếm liên quan

 • địa chỉ mail công ty
 • email doanh nghiệp google
 • các đuôi mail hiện nay
 • email của doanh nghiệp là gì
 • email nội bộ là gì
 • business email là gì
 • email công ty mới thành lập
 • đuôi email

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button