Email marketing

Email Marketing là gì và tại sao doanh nghiệp của tôi cần nó?

Email marketing là gì?

Ở cấp độ cơ bản nhất, email marketing là việc sử dụng email để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Nó được sử dụng để nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, thông báo cho khách hàng hiện tại và cập nhật về thương hiệu của bạn, cung cấp phiếu giảm giá để khuyến khích lòng trung thành của khách hàng và hơn thế nữa!

Nó là một hình thức tiếp thị trực tiếp, tương tự như tiếp thị qua thư điện tử, nhưng email marketing hiệu quả hơn nhiều đối với ví tiền của bạn và cho môi trường vì nó hoàn toàn không cần giấy tờ!

Một số người cho rằng email marketing đã lỗi thời, nhưng họ không thể sai hơn. Email marketing đã được sử dụng từ ngay sau khi Internet ra đời. Nó đã phát triển đáng kể kể từ đó và vẫn là một công cụ tiếp thị vô cùng hữu ích. Trên thực tế, nhiều doanh nhân cho rằng email marketing là quan trọng hơn bao giờ hết. Có một lý do chính đáng 85% các nhà bán lẻ Hoa Kỳ coi email marketing là một trong những chiến thuật thu hút khách hàng hiệu quả nhất!

Vậy email marketing dùng để làm gì?

Email marketing có thể được sử dụng để tạo niềm tin với khách hàng theo thời gian để biến họ thành khách hàng lặp lại hay có thể hiểu là quy trình khách hàng quay trở lại mua hàng của thương hiệu.

Đây cũng là một cách hiệu quả để thông báo cho khách hàng của bạn về doanh số hoặc chương trình khuyến mãi mới mà bạn đang chạy. Mọi người muốn được thông tin về thương hiệu của bạn và email marketing là một trong những cách tốt nhất để duy trì sự tham gia với đối tượng đó. Trên thực tế, 28% người mua hàng trực tuyến tại Mỹ báo cáo đăng ký email của cửa hàng hoặc sản phẩm để được thông báo về các thương hiệu mà họ quan tâm.

Các phần mềm dùng trong email marketing:

Có hàng tấn phần mềm và công cụ tự động hóa ngoài kia giúp cho việc email marketing trở nên dễ dàng. Ví dụ: MailChimp và Constant Contact có thể được sử dụng để gửi email và theo dõi cách người đăng ký tương tác với email của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm email marketing để theo dõi các phân tích như tỷ lệ nhấp, tỷ lệ mở, tỷ lệ thoát và chuyển đổi. Đây là hai phần mềm phổ biến được cộng đồng marketing nước ngoài sử dụng rộng rãi.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã trả lời câu hỏi của bạn về tiếp thị qua email là gì, bạn có thể hỏi về vấn đề doanh nghiệp của tôi có cần tiếp thị qua email không? Tất cả các doanh nghiệp có thể được hưởng lợi từ tiếp thị qua email, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ. Tiếp thị qua email có xu hướng không tốn kém và dễ theo dõi, đặc biệt là so với các hình thức tiếp thị truyền thống khác.

Lợi ích của email marketing so với các phương pháp tiếp thị khác là gì?

94% người dùng Internet sử dụng email. Do đó, email marketing cho phép bạn tiếp cận được rất nhiều người dùng Internet ngay cả khi họ không ở trên phương tiện truyền thông xã hội. Hơn nữa, một cuộc khảo sát cho thấy 75% người dùng trực tuyến trưởng thành đáng kinh ngạc nói rằng email marketing thực sự là phương pháp tiếp thị ưa thích của họ!

Nếu bạn không sử dụng email marketing, đó chắc chắn là điều bạn nên cân nhắc để tiếp cận đối tượng rộng hơn và củng cố mối quan hệ thương hiệu của bạn với khách hàng hiện tại.

Một lợi ích khác của email marketing là nó cực kỳ dễ theo dõi ROI của bạn. Mọi thứ đều có thể theo dõi được bằng việc sử dụng phần mềm tiếp thị email để bạn có thể xác định ai đang mở email của mình, ai đang nhấp vào trang web của bạn thông qua email của bạn và hơn thế nữa.

Thêm vào đó, ROI thường rất cao vì bạn không phải đặt tiền quảng cáo sau email để đưa chúng đến đúng đối tượng như bạn làm với hầu hết các hình thức quảng cáo khác. Họ đã được nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng lý tưởng vì bạn chỉ gửi email cho những người đã cho phép bạn thông qua việc cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ. Điều này làm cho email marketing trở thành một trong những chiến thuật tiếp thị rẻ nhất có thể.

Một sự thật ít được biết đến là 66% tất cả các email ở Hoa Kỳ được mở trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Nếu bạn đã cân nhắc sử dụng tin nhắn văn bản hoặc chiến dịch SMS, email marketing thực sự có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Email marketing hoạt động khá giống với tiếp thị qua SMS, nhưng bạn cũng có thể tiếp cận người dùng máy tính để bàn và hầu hết người dùng điện thoại thông minh thấy email ít phiền toái hơn tin nhắn văn bản từ các công ty.

Những lợi ích rõ ràng có thể thấy được từ email marketing là: giảm thiểu chi phí, dễ dàng kiểm số liệu ROI, khả năng tiếp cận toàn bộ khách hàng, v.v.

Mặc dù tiếp thị qua email thường được sử dụng cùng với các hình thức tiếp thị khác như quảng cáo trên mạng xã hội và thậm chí quảng cáo trên TV và đài phát thanh, nhưng nó có những lợi thế riêng.

Ví dụ: giả sử, bạn nói rằng bạn có một cửa hàng thương mại điện tử và bạn đang chạy bán hàng. Khi bạn đăng bài về việc bán hàng trên phương tiện truyền thông xã hội, không phải tất cả những người theo dõi của bạn sẽ nhìn thấy nó. Chỉ có khoảng 1% số người theo dõi của bạn thường sẽ thấy một bài đăng trên Facebook trừ khi bạn đã tăng cường sử dụng nó bằng cách sử dụng tiền quảng cáo. Nếu bạn gửi email về việc bán hàng của mình, nó được đảm bảo được đặt trước mỗi thành viên trong danh sách email của bạn.

Một sự khác biệt lớn giữa tiếp thị qua email và các hình thức tiếp thị khác là mọi người thực sự muốn xem quảng cáo email của bạn! Bất cứ ai trong danh sách email của bạn cố tình cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ vì họ muốn biết thêm thông tin về thương hiệu của bạn.

Điều này khá khác biệt với quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, TV, tạp chí và radio. Một người nào đó bắt gặp quảng cáo của bạn trên Facebook hoặc trong khi xem tin tức buổi sáng không yêu cầu tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn, vì vậy họ có nhiều khả năng bỏ qua tin nhắn của bạn hoặc thậm chí bị làm phiền bởi nó.

Nếu một người tiêu dùng trực tiếp cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ, đó là vì họ đặc biệt muốn chọn tham gia tiếp thị qua email của bạn. Họ có thể đã bị cám dỗ với một phiếu giảm giá hoặc một số khuyến mãi khác, nhưng nó vẫn là một chiến lược tiếp thị dựa trên sự đồng ý hơn nhiều. Đây là một phần của những gì làm cho tiếp thị qua email trở nên độc đáo và rất thành công!

Làm thế nào để email marketing hoạt động với các hình thức tiếp thị khác?

Khi chúng tôi tiếp tục giải thích thêm về email marketing là gì, chúng tôi cũng phải đề cập đến cách nó hoạt động tốt nhất với các nỗ lực tiếp thị khác.

Như đã đề cập trước đây, email marketing hoạt động cực kỳ tốt cùng với tiếp thị truyền thông xã hội. Bạn có thể quảng bá chéo công ty của bạn Hồ sơ truyền thông xã hội trên các email với các nút yêu cầu người đăng ký email theo dõi bạn. Bạn cũng có thể sử dụng hồ sơ truyền thông xã hội của mình để thu thập danh sách email để sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị email của bạn.

Có một số cách để làm điều này, một trong số đó là chạy giveaway trên các tài khoản truyền thông xã hội của bạn yêu cầu mọi người cung cấp địa chỉ email của họ để nhập.

Bạn cũng có thể chỉ cần tạo các bài đăng yêu cầu những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của bạn đăng ký vào danh sách email của bạn và cung cấp một liên kết đến một hình thức mà họ có thể đăng ký.

Điều lạ lùng là, nếu họ đủ quan tâm để theo dõi thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, họ cũng sẽ muốn tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn thông qua email.

Bạn thậm chí có thể thiết lập chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook hướng đến việc thu thập email mà sau đó bạn có thể sử dụng trong chiến dịch email marketing.

Email marketing cũng hoạt động cùng với một chiến dịch tiếp thị lại! Bạn có thể sử dụng email để gửi lời nhắc giỏ hàng đến đối tượng tiếp thị lại của mình. Những email này thậm chí có thể được cá nhân hóa với các sản phẩm cụ thể từ cửa hàng trực tuyến của bạn! Xem hình ảnh dưới đây cho một ví dụ.

Làm thế nào để bạn bắt đầu một chiến dịch tiếp thị email?

Email marketing là gì? – Nó cực kỳ linh hoạt.

Sử dụng phần mềm email marketing, bạn có thể tùy chỉnh email với những người đăng ký tên của người dùng và có thể gửi email được cá nhân hóa cho mọi người trong ngày sinh nhật. Bạn thậm chí có thể duy trì danh sách email riêng biệt và gửi các ưu đãi hoặc khuyến mãi khác nhau đến các nhóm đối tượng khác nhau.

Không phải mọi email bạn đưa ra sẽ cộng hưởng với mọi người đăng ký email của bạn, vì vậy có thể có ích khi phân đoạn danh sách email của bạn và tạo các email khác nhau tương ứng với các phần khác nhau của đối tượng tổng thể của bạn.

Bước đầu tiên để bắt đầu một chiến dịch tiếp thị email là thu thập một danh sách email.

Trước khi một thuê bao tiềm năng cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ, có một vài câu hỏi mà họ có khả năng xem xét. Bạn sẽ spam chúng? Họ phải kiếm được gì từ việc cho bạn địa chỉ email của họ? Bạn sẽ gửi giảm giá đặc biệt? Bạn sẽ công khai địa chỉ email của họ hoặc bán nó? Bạn sẽ muốn nói rõ với những người đăng ký sẽ được hưởng lợi từ việc đăng ký vào danh sách email của bạn và bạn sẽ không spam họ hoặc cho bất kỳ ai khác địa chỉ email của họ.

Có vô số cách để xây dựng danh sách email của bạn, nhưng một nơi tốt để bắt đầu là nhúng một mẫu đăng ký email trên trang web của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tận dụng khách truy cập trang web hiện tại của mình và cung cấp cho họ thông tin đặc biệt hoặc giảm giá để đổi lấy địa chỉ email của họ. Bạn cũng có thể sử dụng các tài khoản truyền thông xã hội của mình để thu thập email, như đã đề cập trước đó.

 

Nội dung email marketing là gì?

Khi bạn đã có một danh sách email chắc chắn, đã đến lúc bắt đầu lập kế hoạch email của bạn.

Có rất nhiều nội dung bạn có thể đưa vào email và các tùy chọn định dạng duy nhất để lựa chọn. Email marketing có thể tùy chỉnh nhiều hơn so với các hình thức quảng cáo khác, vì vậy, gần như không có giới hạn về nội dung hay khả năng tùy biến cho hoạt động tiếp thị qua email!

Một số ví dụ về nội dung bạn có thể đưa vào email của mình là liên kết đến các bài viết trên trang web của bạn, phần thưởng khách hàng thân thiết cho người đăng ký, lời chứng thực của khách hàng, thông tin về chương trình khuyến mãi hoặc bán hàng mới và thông báo về các mặt hàng hoặc dịch vụ mới. Email cũng có thể được sử dụng để nhắc nhở những người đã bày tỏ sự quan tâm đến công ty của bạn rằng bạn tồn tại!

Về vấn đề phần thưởng lòng trung thành, 64% người dùng Internet ở Hoa Kỳ đã in phiếu giảm giá từ email! Phiếu giảm giá email có thể được sử dụng để thúc đẩy cả bán hàng tại cửa hàng và trực tuyến, làm cho chúng trở thành những công cụ vô cùng quý giá có thể dễ dàng kết hợp vào chiến lược tiếp thị email của bạn. Lời hứa về phiếu giảm giá email cũng là một cách tuyệt vời để khiến mọi người đăng ký vào danh sách email của bạn!

Từ việc viết dòng chủ đề hoàn hảo đến việc chọn bố cục bắt mắt nhất, việc tạo các email của bạn có thể trở nên quá sức. Hãy lo lắng! Chúng tôi ở đây để giúp đỡ!

Nội dung bạn đưa vào email thực sự phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn đang điều hành. Tuy nhiên, có một số kỹ thuật hoạt động tốt nhất cho hầu hết các doanh nghiệp.

Ví dụ, một nghiên cứu của Nhóm liên quan cho thấy các nhà tiếp thị thêm video vào các chiến dịch email của họ thấy doanh thu tăng khoảng 40%. Infographics, danh sách, và chương trình khuyến mãi / giảm giá cũng làm cho các email rất hấp dẫn.

Chỉ cần cẩn thận không làm cho tất cả các email của bạn về việc bán sản phẩm. Email của bạn cũng nên bao gồm thông tin có giá trị mà người đăng ký của bạn có thể quan tâm để đọc. Một số ví dụ về nội dung có thể tăng giá trị cho email của bạn là câu trả lời cho Câu hỏi thường gặp phổ biến, đoạn trích từ các bài đăng trên blog trên trang web của bạn và các cuộc khảo sát hoặc thăm dò ý kiến.

Bố cục email marketing là gì?

Theo như bố trí, sự phù hợp là chìa khóa. Email của bạn phải phù hợp với phong cách của trang web, quảng cáo và tài khoản truyền thông xã hội của bạn để xây dựng thương hiệu nhất quán. Ngoài ra, vì khoảng một nửa số email được mở trên thiết bị di động, bạn sẽ muốn đảm bảo email của mình thân thiện với thiết bị di động.

Tối ưu hóa email marketing là gì?

Một mẹo hữu ích khác cần ghi nhớ là có những thời điểm tối ưu bạn nên gửi email.

Người đăng ký có nhiều khả năng mở email nếu họ không bận rộn vào thời điểm họ nhận được email. Nếu không, họ có thể mở nó sau, hoặc họ cũng có thể quên nó và để nó ngồi trong hộp thư đến của họ vô thời hạn.

Hầu hết các nền tảng phần mềm tiếp thị email sẽ giúp bạn tìm ra thời điểm lý tưởng để bạn gửi email. Mặt khác, một nguyên tắc nhỏ là gửi email trong nhiều giờ khi những người trong đối tượng mục tiêu của bạn có khả năng được miễn phí. Buổi sáng sớm trước khi mọi người đi làm, thời gian nghỉ trưa phổ biến và buổi tối, khi mọi người nghỉ làm, thường là thời gian thành công nhất để gửi email.

Bạn luôn có thể sử dụng dữ liệu lượm lặt được từ các email trước để cải thiện các email trong tương lai. Thử nghiệm phân tách A / B là cách tốt nhất để xác định loại nội dung nào cộng hưởng tốt nhất với đối tượng của bạn. Sau tất cả, mục tiêu bao quát của các email của bạn sẽ là nhận được đúng thông điệp đến đúng người vào đúng thời điểm. Có thể rất khó để có được tất cả những thứ đó để xếp hàng một cách hoàn hảo, đặc biệt là trong lần thử đầu tiên. Đó là lý do tại sao thử nghiệm phân tách A / B rất quan trọng!

Các quy luật trong email marketing là gì? Cái gì nên và không?

Bây giờ chúng tôi đã thảo luận về email marketing là gì, tại sao nó lại có lợi và cách sử dụng email đúng cách trong chiến lược tiếp thị của bạn, đây là một số điều bạn nên tránh trong các dự án email marketing.

Điều đầu tiên, đừng gửi thư rác!

Gửi thư rác cho những người đăng ký email của bạn là một chiến lược tiếp thị email không hiệu quả bởi vì nó đã giành được sự dẫn đến tăng doanh số hoặc nhận diện thương hiệu thuận lợi và nó có thể phá hủy danh tiếng của công ty bạn. Hãy xem xét ai đó cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ tương tự như họ mời bạn vào nhà của họ. Điều cuối cùng bạn muốn làm là làm ngập chúng bằng thư rác hoặc tin nhắn gây hiểu lầm và thiếu tôn trọng chúng trong chính ngôi nhà của chúng.

Ngoài ra còn có một bộ luật được gọi là Đạo luật CAM-SPAM bao gồm một loạt các quy tắc nhằm hạn chế việc truyền thư rác. Các quy tắc này bao gồm có một dòng chủ đề không lừa đảo, người đăng ký phương thức có thể sử dụng để dễ dàng hủy đăng ký khỏi danh sách email của bạn, và tên và địa chỉ của bạn ở cuối tất cả các email. Miễn là bạn tuân thủ các yêu cầu của Đạo luật CAM-SPAM, email của bạn sẽ không bị spam!

Một chiến thuật tiếp thị email kém mà bạn không bao giờ nên tận dụng là mua danh sách email được tạo sẵn. Bạn nên xây dựng danh sách email của mình với những người có mối quan tâm thực sự với công ty của bạn. Mua một danh sách email có sẵn là một ý tưởng tồi vì nhiều lý do, nhưng chủ yếu là vì nó có thể cung cấp cho bạn những người không đủ tiêu chuẩn, những người sẽ ít quan tâm đến thương hiệu của bạn và có nhiều khả năng hủy đăng ký email của bạn hoặc thậm chí báo cáo họ như thư rác.

Những điều bạn nên tránh khi ứng dụng email marketing:

 • Spam
 • Mua thông tin email khách hàng
 • Lừa người dùng để lấy thông tin địa chỉ email
 • Thiếu tính nhất quán trong nội dung email
 • Thiết kế nội dung, hình ảnh email quá kém

Một trong những nhược điểm tiềm năng duy nhất đối với email marketing là nó có thể tốn thời gian. Đó là lý do tại sao bạn có thể muốn xem xét việc thuê một công ty tiếp thị kỹ thuật số để chăm sóc tất cả các nhu cầu email marketing của bạn!

Từ khóa:

 • cách làm email marketing
 • dịch vụ email marketing
 • email marketing mẫu
 • email marketing template
 • mailchimp
 • email marketing miễn phí
 • email marketing software
 • phần mềm email marketing

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button