Đăng kí email tên miền doanh nghiệp với 8 bước đơn giản

Email là phương tiện kết nối và trao đổi thông tin online thiết yếu trong bất kỳ môi trường làm việc nào vậy nên email tên miền doanh nghiệp lại rất cần thiết. Một hệ thống email theo tên miền được thiết lập sẽ góp phần gây dựng nên hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty bạn. Vậy, vì sao doanh nghiệp nên đăng ký email theo tên miền riêng và cách đăng kí như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn nhé!

Lý do nên sở hữu email tên miền doanh nghiệp

email theo ten mien doanh nghiep

“Liệu đối tác có nhận ra đây là mail gửi từ doanh nghiệp của mình không?”

“Email gửi đi có “trôi tuột” vào mục spam của khách hàng hay không?”

Đó là những trăn trở thường thấy ở các doanh nghiệp startup, chưa sở hữu email theo domain khi có nhu cầu gửi mail đến khách hàng và đối tác của mình. Vậy nên, một loạt những lý do dưới đây sẽ lý giải tại sao bạn nên lựa chọn sử dụng tên miền doanh nghiệp cho email của mình:

1. Tính chuyên nghiệp, đáng tin cậy

Danh thiếp và những cái bắt tay được xem là hành động tiếp thị có giá trị và thúc đẩy niềm tin. Một email theo tên miền cũng cung cấp cho đối tượng mục tiêu nhận email từ bạn cảm giác tương tự. Nói cách khác, đây chính là cái bắt tay trực tuyến, là cơ hội đầu tiên của bạn để truyền tải về sự chuyên nghiệp của mình.

Hãy hình dung khi bạn liên hệ với đối tác, khách hàng của mình bằng một địa chỉ email chung chung, không khớp với tên miền, đầy những dãy số và chữ, thậm chí có phần “trẻ trâu”, hẳn là bạn đã tự đặt mình vào thế bất lợi. Chẳng ai muốn gây ra sự nghi ngờ trong tâm trí khách hàng với những câu hỏi “Email này có phải làm spam?”, “Liệu có virus không?” Vậy nên, một email doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ cho phép khách hàng tập trung hơn vào những gì bạn sắp truyền tải.

2. Email tên miền doanh nghiệp xây dựng thương hiệu

Gửi email từ một email theo tên miền công ty sẽ giúp bạn đi được chặng đường rất dài trong việc xây dựng, quảng bá thương hiệu. Nó nói lên rằng bạn đang tập trung vào vấn đề kinh doanh giữa bạn với khách hàng của mình, đồng thời cung cấp cho người nhận biết nơi tìm thêm thông tin về bạn. Càng thể hiện bản thân như một doanh nghiệp nghiêm túc, có thương hiệu riêng qua địa chỉ email, khách hàng càng có cơ sở để tin tưởng và lựa chọn bạn như doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu của họ.

3. Nổi bật bản thân giữa cuộc đua

Hầu hết mọi đối thủ cạnh tranh với bạn sẽ không sử dụng tài khoản email miễn phí, nhưng có thể, một số đối thủ yếu hơn sẽ chọn phương án đó để tiết kiệm chi phí. Việc quyết định sử dụng tên miền doanh nghiệp riêng làm địa chỉ email không chỉ giúp bạn “chạy ngang sức” với những đối thủ mạnh, mà còn tách biệt bạn ra khỏi các đối thủ cạnh tranh nghiệp dư khác.

Khi khách hàng liên tục nhìn thấy tên doanh nghiệp của bạn được phản ánh trong địa chỉ email mỗi khi nhận được tin nhắn bạn gửi cho họ, bạn đã phần nào xây dựng khả năng nhận diện thương hiệu. Điều này tăng khả năng bạn sẽ trở thành doanh nghiệp đầu tiên mà họ nghĩ đến khi có nhu cầu tìm kiếm.

4. Tối ưu hiệu quả bảo mật trực tuyến

Khi sử dụng email theo tên miền riêng của doanh nghiệp, không ai có đủ khả năng để hack hoặc treo tài khoản của bạn khi không có lý do chính đáng. Trong khi đó, nhiều nhà cung cấp email miễn phí vẫn thường đối mặt với nguy cơ bị hack “trong vòng một nốt nhạc” vì những nguyên nhân “trời ơi đất hỡi”.

Bởi vì sử dụng hệ thống hosting riêng, khả năng bảo mật hệ thống email của doanh nghiệp sẽ tăng lên đáng kể. Điều này thật sự rất quan trọng với những công ty sở hữu lượng khách hàng lớn, hoặc sử dụng email marketing là công cụ tiếp thị chủ lực. Mặc khác, sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp email hosting cũng khiến bạn yên tâm vì luôn được cam kết hỗ trợ kịp thời.

5. Riêng tư tuyệt đối email tên miền doanh nghiệp

Khi chọn lựa miền doanh nghiệp và sử dụng nó cho email, bạn đang tạo ra một môi trường kinh doanh riêng. Việc được lưu trữ trên máy chủ của riêng mình sẽ giúp bạn có được môi trường bảo vệ tốt hơn khỏi những kẻ nghe trộm và tin tặc.

Bạn chẳng cần phải bỏ ra số tiền quá lớn để có một tên miền doanh nghiệp, nhưng song song với lý do chính là xây dựng thương hiệu, tính riêng tư tuyệt đối lại là một lợi ích to lớn khác. Có thể thấy, mức chi cho một “danh thiếp” chuyên nghiệp như thế quả là một món “hời” lớn!

6. Dễ quản lý, quản trị công việc

email tên miền doanh nghiệp
email tên miền doanh nghiệp

Với một email theo tên miền, bạn hoàn toàn có thể theo dõi, quản lý và phân chia công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cụ thể hơn, việc kết hợp giữa việc gửi đi các thư quảng cáo, email marketing sẽ trở nên dễ dàng hơn, giúp chúng đến tay các khách hàng tiềm năng của mình một cách thuận lợi và suôn sẻ.

Song song đó, một loạt tính năng hữu ích như chuyển tiếp mail, tự động trả lời, chống spam, sở hữu dung lượng lưu trữ cực lớn, không giới hạn,… cũng là những đặc điểm ở email doanh nghiệp mà email cá nhân không thể làm tốt được.

Cách đăng ký email tên miền doanh nghiệp

email tên miền doanh nghiệp

Thực tế mà nói, việc đăng kí Email theo tên miền không quá khó khăn. Bạn chỉ cần trải qua 8 bước cơ bản dưới đây là đã sở hữu một địa chỉ email tên miền doanh nghiệp

Bước 1: Tạo tài khoản email

Để có thể tạo tài khoản Email doanh nghiệp gắn với tên miền. Bạn có thể tạo bằng các trang web miễn phí như live.com, zoho.com. Để có được mail, bạn cần có một tài khoản live. Đây là tài khoản có thể dùng chung với tài khoản Hotmail. Những doanh nghiệp hay công ty đã có hòm thư dạng Hotmail thì không cần phải tạo tài khoản ở bước này nữa. Nếu chưa có thì hãy vào mục “sign up”. Sau đó điền đầy đủ các thông tin hướng dẫn là bạn đã có một tài khoản.

Bước 2: Khởi tạo Domain

Khi đã có tài khoản đã đăng kí ở trên. Bạn hãy đăng nhập vào trang web, click vào nút “sign in”. Đăng nhập vào, nó sẽ hiện ra một bảng. Bạn chỉ cần add domain rồi click vào “continue”.

Bước 3: Xác nhận thông tin

Khi đã đăng kí, bạn cần xác định lại tất cả các thông tin. Nhưng email bạn tạo và chấp nhận những điều khoản dịch vụ. Ở bước này phải nhập mã Captcha để xác nhận việc đăng kí những tài khoản Email theo tên miền đó.

Bước 4: Tạo các bản ghi MX

Trong bước đăng kí Email tên miền doanh nghiệp này, bạn truy cập vào cửa sổ Administrator status. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một số bản ghi MX để hướng dẫn dịch vụ mail gắn với tên miền. Lúc này, TXT record sẽ xác minh xem bạn đúng là chủ nhân của những Email theo tên domain này hay không. Và bạn cần phải ghi lại những thông tin liên quan để cấu hình DNS. Khi đã có được các thông tin. Bạn vào trang quản trị tên miền của bạn để tạo các bản ghi MX và TXT như trên.

Bước 5: Xác nhận tên miền xong

Bước xác nhận này nghĩa là tên miền đã đăng kí xong. Để biết được bạn đã đăng kí email tên miền doanh nghiệp thành công hay không thì bạn quay trở lại trang chính của Windows Live Admin và click chuột vào “Refresh”. Nếu nó hiện lên một bảng thông báo tài khoản của bạn đã hoạt động. Thì đồng nghĩa với việc bạn đã có tên miền. Còn ngược lại, bạn phải cần xem xét lại những bước làm trước đó bị lỗi ở chỗ nào và sửa lại.

Bước 6: Tạo accounts và test email tên miền doanh nghiệp

Để tạo ra nhiều tài khoản khác nhau, bạn truy cập vào Member accounts để quản lý các danh sách email. Và có thể tạo thêm 1 số Email tên miền tùy theo nhu cầu của bạn. Muốn thêm tài khoản, bạn chỉ cần bấm “add” rồi thêm là xong.

Bước 7: Tạo tên miền thân thiện

Bạn click vào “Custom Addresses rồi click vào “add”. Gõ “mail” để live tạo cho bạn một hướng dẫn cấu hình bản ghi CNAME. Sau đó, bạn vào trang quản trị DNS Email theo tên miềncủa bạn để tạo thêm 1 bản ghi CNAME với tên mail trỏ đến go.domain.live.com. Khi bạn pingmail.tenmiencuaban.com mà thấy IP đã thay đổi sang IP của Sever của Microsoft là được.

Bước 8: Thiết lập check mail bằng outlook

Bạn đăng nhập vào Email của bạn bằng webmail. Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng hình bánh rang ở góc bên phải. Bạn click chuột vào đó và thấy xuất hiện 1 menu. Bạn lựa chọn mục “connect devices and apps with pop. Đánh dấu vào mục enable POP, sau đó bấm save là xong.

Thật đơn giản với các bước đăng kí Email tên miền doanh nghiệp đúng không? Nếu muốn làm mới cho gương mặt kinh doanh chuyên nghiệp của mình. Bạn hãy thử đăng kí để sở hữu một email theo tên domain ngay cho mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Các tìm kiếm liên quan đến email tên miền doanh nghiệp:

  • email theo tên miền
  • email doanh nghiệp là gì
  • bảng giá email google
  • đăng ký email google theo tên miền miễn phí
  • mua tên miền email
  • mua email google
  • email doanh nghiệp miễn phí
  • mail server cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.