Marketing News

ETF là gì và nó hoạt động như thế nào? – Về tiền với Jarryd Neves

Jarryd Neves
Trên tiền. Nhà đầu tư thị trường chứng khoán mới chớm nở, Jarryd Neves, của BizNews, gửi lời mời đến tất cả những ai muốn đặt câu hỏi về đầu tư cổ phiếu – nhưng quá xấu hổ khi hỏi. Viết thư cho Và theo dõi chuyên mục Thứ Hai hàng tuần của anh ấy: Về Tiền

Nếu, giống như tôi, bạn tương đối mới trong thế giới đầu tư, thì khả năng cao là bạn đã nghe đến từ viết tắt ‘ETF’. Không nên nhầm lẫn với EFT (chuyển tiền điện tử). Theo cựu Giám đốc điều hành Satrix Helena Conradie, ETF “chủ yếu là một quỹ tín thác đơn vị giao dịch [on a stock exchange].”

Còn được gọi với cái tên đầy đủ là quỹ giao dịch hối đoái, ETF là một rổ chứng khoán có thể được mua hoặc bán trên sàn giao dịch chứng khoán. Nói với BizNews, Mike Brown của etfSA đã lặp lại tình cảm của Conradie.

“Họ giống như đơn vị ủy thác ở chỗ họ tạo điều kiện tiếp xúc với một rổ cổ phiếu, vì vậy bạn sẽ không bị mất tất cả tiền của bạn nếu một công ty sụp đổ, ”, ông nói với BizNews .

Vậy lợi ích của việc đầu tư vào quỹ ETF, đặc biệt là khi mới bắt đầu là gì? Vâng, đối với những người mới bắt đầu, có ít rủi ro hơn đáng kể. Chúng được coi là ‘rủi ro thấp’ bởi vì chúng thường hiệu quả về chi phí và nắm giữ một số cổ phiếu, điều này làm tăng sự đa dạng hóa đầu tư của bạn. Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu đầu tư nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

Hơn nữa, đầu tư vào quỹ ETF cho phép bạn đầu tư vào nhiều công ty thông qua một lần mua duy nhất. Điều này không chỉ giúp bạn mua dễ dàng hơn mà còn bán được hàng. Nếu bạn đang đầu tư ít hơn ngưỡng tối đa hàng năm (R36,000), nó có thể đủ điều kiện là Tài khoản Tiết kiệm Miễn thuế .

Đầu tư vào quỹ ETF cũng khá dễ dàng và đơn giản. Tìm nền tảng phù hợp nhất với bạn – Cá nhân tôi thích EasyEquities vì ​​tính đơn giản và dễ sử dụng – nhưng vẫn có các lựa chọn thay thế khác. Bạn cũng có thể đầu tư thông qua một nhà môi giới hoặc một công ty môi giới. Tìm tùy chọn phù hợp nhất với bạn. Bằng cách làm điều đó thông qua EasyEquities (hoặc một nền tảng tương tự), về cơ bản, bạn sẽ có được kinh nghiệm và quản lý tiền / đầu tư của riêng mình. Nếu điều đó là quá sức, hãy nói chuyện với một chuyên gia có thể hỗ trợ bạn và quản lý tiền của bạn.

Cũng quan trọng là nghiên cứu. Có rất nhiều ETF để lựa chọn chỉ trên Sàn giao dịch chứng khoán Johannesburg. Điều quan trọng cần nhớ với ETF là – không giống như các cổ phiếu riêng lẻ – bạn cần phải tính đến việc nắm giữ ETF. Nó được tạo thành từ nhiều cổ phiếu, do đó, thu hẹp nó xuống những gì bạn muốn đầu tư (về ngành hoặc lĩnh vực kinh doanh) sẽ hữu ích. Rõ ràng, những thứ như khung thời gian đầu tư của bạn – và những gì bạn đang đầu tư – cần phải được xem xét. Ở đây, một chuyên gia đầu tư sẽ là vô giá.

Tuần trước, tôi đã nhờ bạn gửi cho tôi câu hỏi về tài chính và đầu tư của bạn. Đây, Gavin Butchart của Brenthurst Wealth Management chia sẻ lời khuyên của chuyên gia bằng cách cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi của bạn.

Bobby hỏi,

Tôi đã đọc một bài báo gần đây có tiêu đề, “Bạn bị đánh thuế như thế nào đối với các khoản đầu tư của mình.”

Nó cho biết, “nếu bạn mua một bất động sản với giá 300.000 R và sau 15 năm bán nó với giá R3,5m, thì CGT sẽ là R3,2m. SARS không tính đến lạm phát khi tính toán CGT. ”

Câu hỏi của tôi như sau: khu vực tài chính ở SA có đang thách thức những điều trên không vì cần thận trọng khi tính đến lạm phát?

Câu trả lời của Gavin,

Đây là một câu hỏi hay và là một câu hỏi đã được đặt ra trước đây, khi đầu tư vào các sản phẩm tài chính hoặc lạm phát bất động sản nên được xem xét.

Thật không may cho người nộp thuế, SARS cũng sẽ xem xét việc tính đến lạm phát khi tính thuế lãi vốn. Một trong những cân nhắc như vậy sẽ là ai sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​động thái như vậy và tác động lên tăng trưởng kinh tế, việc bao gồm có thể làm phức tạp thêm việc đánh thuế thu nhập vốn, trong khi ở giai đoạn này, việc quản lý và tuân thủ rất dễ dàng.

Nếu tính cả lạm phát, chúng ta sẽ thấy những người nộp thuế cá nhân có nhiều khả năng sẽ trả ít thuế hơn, vì lạm phát làm giảm tiền của một cá nhân sức mua qua các năm. Khi người nộp thuế trả ít thuế hơn, SARS thu ít doanh thu hơn, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tăng trưởng kinh tế và sau đó có thể thấy cần phải tăng các nguồn thu thuế khác.

Thuế lãi vốn chủ yếu nhằm vào những người nộp thuế giàu hơn, tuy nhiên số liệu thống kê cho thấy doanh thu từ CGT thấp hơn so với thu thông qua thuế thu nhập, do những người nộp thuế ít giàu hơn không giảm vào mạng này hoặc thu được lợi nhuận vốn đáng kể. Do đó, bao gồm cả lạm phát nói chung sẽ chỉ mang lại lợi ích cho những người nộp thuế giàu có hơn, do đó đánh bại mục tiêu của SARS để đảm bảo sự bình đẳng giữa những người nộp thuế cá nhân.

Tỷ lệ hòa nhập ở Nam Phi được coi là thấp so với các quốc gia khác (tỷ lệ hiệu quả tối đa 18%), cũng như số tiền loại trừ hàng năm là R40.000 cho thể nhân có lợi hơn cho nền kinh tế và các cá nhân phản đối việc bao gồm lạm phát cho CGT có thể biện minh cho lý do SARS không bao gồm lạm phát cho CGT.

 • Gavin Butchart là chuyên gia thuế và là người đứng đầu của Brenthurst Wealth Management ở Mauritius

Bạn có câu hỏi về đầu tư cổ phiếu? Viết thư cho tôi tại .

Đọc thêm:

 • Làm nổi bật tầm quan trọng của tiết kiệm khẩn cấp – Kiếm tiền với Jarryd Neves
 • Kiếm tiền thoát khỏi nợ nần – Kiếm tiền với Jarryd Neves
 • Làm cách nào để đăng ký khoản vay mua nhà – Về tiền với Jarryd Neves

(Đã truy cập 244 lần, 244 lượt truy cập hôm nay)

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button