Marketing tổng thể

Facebook giờ là Meta: Gã khổng lồ công nghệ thông báo đổi thương hiệu

Mark Zuckerberg của Facebook đã thông báo hôm thứ Năm rằng công ty công nghệ này đang đổi tên thành “Meta” để bao hàm công nghệ đang mở rộng và vai trò của nó trong cái mà nó gọi là “metaverse”. Công ty sở hữu nhiều công nghệ và ứng dụng bao gồm WhatsApp, Instagram và Oculus VR. Vào tháng 7, Zuckerberg nói với The Verge rằng trong vài năm tới, Meta sẽ “chuyển đổi hiệu quả từ những người coi chúng tôi là chủ yếu là một công ty truyền thông xã hội để trở thành một công ty siêu ngược. ”

metaverse là gì? Cách Zuckerberg giải thích nó trong lá thư của người sáng lập ngày nay làm cho nó giống như một cấp độ tiếp theo của thực tế ảo: “Bạn sẽ có thể dịch chuyển tức thời dưới dạng ảnh ba chiều để có mặt tại văn phòng mà không cần đi làm, tại một buổi hòa nhạc với bạn bè hoặc trong phòng khách của bố mẹ bạn để bắt kịp . ”

Zuckerberg cho biết: “Hy vọng của chúng tôi là trong vòng một thập kỷ tới, metaverse sẽ tiếp cận một tỷ người, lưu trữ hàng trăm tỷ đô la thương mại kỹ thuật số và hỗ trợ việc làm cho hàng triệu người sáng tạo và nhà phát triển”. có thể nằm ở phía trước và mức độ nghiêm túc của công ty được đầu tư vào trục xoay này. Đầu tuần này, công ty cho biết họ sẽ chi 10 tỷ đô la trong năm tới để phát triển các công nghệ cần thiết cho xây dựng metaverse của nó.

Điều này có ý nghĩa gì đối với Facebook? “Bắt đầu với kết quả của chúng tôi trong quý 4 của 2021, chúng tôi dự định báo cáo về hai mảng hoạt động: Family of Apps và Reality Labs, ” thông báo cho biết . “Chúng tôi cũng có ý định bắt đầu giao dịch theo mã chứng khoán mới mà chúng tôi đã đặt trước, MVRS, vào ngày 1 tháng 12. Thông báo hôm nay không ảnh hưởng đến cách chúng tôi sử dụng hoặc chia sẻ dữ liệu.”

Tại sao chúng tôi lại quan tâm. Việc đổi thương hiệu được đưa ra đúng khi những tiết lộ của người tố cáo khiến Facebook bị soi mói về các hoạt động, đạo đức và tác động xã hội, điều này có thể mang lại cho mọi người điều gì đó mới để nói về và giúp quét sạch phản ứng từ người tố giác Frances Haugen lưu trữ các tài liệu nội bộ dưới tấm thảm.

Như Zuckerberg đã ám chỉ trong lá thư của người sáng lập, metaverse của Meta có thể mang lại những cơ hội mới thú vị, đặc biệt là đối với hàng hóa kỹ thuật số. Đây có thể là một phần mở rộng hợp lý cho các thương hiệu, như Asics hoặc Dolce & Gabbana , họ đã thử sức với NFT. Điều này cũng đặt ra câu hỏi liệu metaverse có trở thành biên giới mới cho quảng cáo hay không (đặc biệt khi Oculus đã thử nghiệm quảng cáo trong VR ).

Ngoài ra, người dùng có thể đã quen hơn với các lựa chọn thay thế ảo cho các dịch vụ trực tiếp truyền thống, chẳng hạn như các cuộc hẹn khám sức khỏe, đã được giới thiệu trong đại dịch. Siêu thị – Facebook / Meta hoặc cách khác – có thể là điểm đến khả thi để lưu trữ các dịch vụ đó, vì Facebook đã là điểm đến để khám phá các doanh nghiệp địa phương.

Tuy nhiên, từ quan điểm xây dựng thương hiệu, chúng tôi với tư cách là những nhà tiếp thị, đơn giản là không thể bỏ qua việc xây dựng thương hiệu thất bại và “Meta” chỉ giống như một.

  • Trang chủ

Back to top button