Content Marketerscontent marketingfacebookFacebook AdsFacebook marketingFacebook NewsFeedGoogleMarketing tổng thể

Facebook nên đóng vai trò gì trong hoạt động tiếp thị của bạn?

Cách Facebook thống trị các tiêu đề, đôi khi có vẻ như đó là nền tảng quảng cáo duy nhất còn lại trên Internet. Nhưng trên thực tế, nó chỉ là một phần nhỏ – nhưng đang phát triển nhanh chóng – của vũ trụ tiếp thị. Cách Facebook phù hợp chính xác với chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn sẽ khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào ngành, ngân sách và thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc chung cần tuân theo.

Theo Randy Parker, người sáng lập công ty công nghệ tiếp thị Facebook PagePart, giá trị của Facebook đối với doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ đòn bẩy mà bạn nhận được từ biểu đồ xã hội . Nói cách khác, miễn là doanh nghiệp của bạn dựa vào việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với một lượng lớn đối tượng hợp lý mà bạn có thể nhắm mục tiêu, thì quảng cáo trên Facebook đáng để thử.

Mối quan tâm của ngành?

Ý tưởng đó thậm chí còn áp dụng cho các ngành có lượng khán giả nhỏ hơn, chẳng hạn như các công ty B2B. Chúng tôi tại Contently là một ví dụ tuyệt vời. Chúng tôi sử dụng Facebook để phân phối nội dung có trả tiền được nhắm mục tiêu — tính cụ thể của nhắm mục tiêu và CPC tương đối thấp cho phép chúng tôi tiếp cận khách hàng tiềm năng và phát triển khán giả một cách hiệu quả.

MetLife đã thành công tương tự trên Facebook. Theo nghiên cứu điển hình của Facebook, công ty bảo hiểm đã thấy tỷ lệ khách hàng tiềm năng tăng 2,4 lần so với kênh hoạt động tốt nhất tiếp theo và 49 giảm phần trăm chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng.

Điều này cũng đúng đối với các công ty B2C. Banana Republic (bán lẻ), Zynga (chơi game) và Verizon (viễn thông) đều đã thành công. Ngành của bạn không nên xác định mức độ bạn đánh giá cao Facebook.

Một phần của chiến lược gắn kết

Mặc dù nó có hiệu quả trên nhiều ngành, nhưng Facebook không nên là kênh duy nhất của bạn. Sử dụng nó trong đoạn điệp khúc với phần còn lại của tiết mục tiếp thị của bạn là rất quan trọng.

Deacon Webster, CCO tại đại lý kỹ thuật số Walrus cho biết: “Tôi không nghĩ đó là kênh tiếp thị quan trọng nhất. “Nó hoàn toàn phụ thuộc vào thương hiệu của bạn là gì. Có một số thương hiệu mà tôi sẽ nói một trăm phần trăm không nên sử dụng Facebook. Nhưng ngày càng có nhiều người dành thời gian trên thiết bị di động và nếu bạn cần gặp gỡ những người đó, thì Facebook là một cách thực sự tốt để làm điều đó. ”

Sử dụng Facebook kết hợp với các kênh khác là một phần quan trọng trong việc hiểu vị trí tổng thể của nền tảng trong kế hoạch tiếp thị của bạn. Đối với các thương hiệu lớn, sử dụng Facebook như một phần của chiến dịch truyền thông lớn hơn có thể là một cách có giá trị để tận dụng các khả năng độc đáo của mạng, trong khi một số thương hiệu có thể tốt hơn nên tạo các chiến dịch chỉ dành cho Facebook.

Webster nói: “Luôn luôn tốt khi có sự kết hợp của các phương tiện khác nhau. “Mọi người có phản ứng khác khi nhìn thấy thứ gì đó trên điện thoại của họ so với TV hoặc tương tác với ngoài trời hoặc bất cứ nơi nào khác. Tôi nghĩ đó là một phần của hỗn hợp, nhưng nó không phải là toàn bộ hỗn hợp. ”

Ubisoft, công ty trò chơi có trụ sở tại Montreal, đã ghi nhớ điều này trong một chiến dịch gần đây để tăng phạm vi tiếp cận của một quảng cáo truyền hình khi ra mắt trò chơi. Vì cơ sở người dùng cốt lõi của nó, 18 – thành 34 – Nam giới tuổi, có xu hướng ít hoạt động trên TV hơn, Ubisoft đã sử dụng Facebook để mở rộng hiệu quả của các quảng cáo TV đắt tiền của mình. hình cầu kỹ thuật số.

Brad Goldberg, phó chủ tịch phụ trách hoạt động quảng cáo của OrionCKB, tin rằng Facebook cũng chỉ nên là một phần của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

“Tôi không biết liệu tôi có nói điều đó là quan trọng nhất hay không,” anh nói. “Rõ ràng, bạn phải có sự kết hợp phù hợp giữa các chiến lược kỹ thuật số khác nhau bởi vì Facebook vẫn là một kênh xã hội và là để xây dựng thương hiệu. Điều đó trái ngược với một cái gì đó ở phía tìm kiếm, nơi mọi người đang nhập chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Bạn phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai thứ đó. ”

Goldberg coi Facebook là “top hai” về tầm quan trọng của kỹ thuật số đối với các nhà tiếp thị, nhưng nó không nhất thiết phải quan trọng hơn người khổng lồ khác là Google.

Facebook dành cho thiết bị di động, nhắm mục tiêu và video

Đối với thiết bị di động, nhắm mục tiêu và video kỹ thuật số, thật khó để đánh bại Facebook. Nếu mục tiêu tiếp thị của bạn gắn liền với những yếu tố đó, Facebook chính là vị trí của bạn. Phạm vi tiếp cận rộng lớn của nó khiến nó trở nên hấp dẫn đối với bất kỳ chiến dịch nào nhắm đến đối tượng rộng rãi, trong khi các tính năng nhắm mục tiêu của nó khiến nó trở nên đáng giá (mặc dù hơi tốn kém) đối với một chiến dịch nhắm đến một đối tượng rất cụ thể.

Khi TV dần chết, Facebook đã tự định vị mình là nền tảng tiếp theo để kiếm tiền từ quảng cáo trên TV.

Đẩy mạnh quảng cáo video của Facebook là một ví dụ tuyệt vời về cách các loại chiến dịch này — nhắm mục tiêu, di động, dựa trên video — phù hợp tuyệt vời với Facebook, cho dù bạn đang sử dụng nền tảng này như một kênh tiếp thị bổ sung hay chính.

Khi TV dần chết, Facebook đã tự định vị mình là nền tảng tiếp theo kiếm tiền từ quảng cáo trên TV. Các nhà sản xuất mạng xã hội tiết lộ rằng các nhà tiếp thị dự định chi nhiều tiền quảng cáo cho video trên Facebook hơn bất kỳ nền tảng nào khác.

advertisers and agencies use video

Lexus, chẳng hạn, gần đây đã chạy một chiến dịch với 1 đáng kinh ngạc, 000 quảng cáo video độc đáo để sử dụng các tính năng nhắm mục tiêu theo đối tượng cụ thể của Facebook — điều mà quảng cáo truyền hình truyền thống không bao giờ có thể làm được. Các chiến dịch như thế này, sử dụng rõ ràng các tính năng độc đáo của Facebook, rất đáng để thử nghiệm, nhưng nếu không, tốt nhất bạn nên giữ nền tảng này trong một tổ hợp tiếp thị lớn hơn.

Một lần nữa, tất cả điều này phụ thuộc phần lớn vào đặc điểm thương hiệu của bạn. Khi bạn hiểu cả mô hình đang phát triển của Facebook và vị trí của nó trong chiến lược tiếp thị của mình, đã đến lúc bắt đầu xây dựng sự hiện diện trên Facebook của bạn.

Đây là một đoạn trích từ “ Hướng dẫn của Nhà tiếp thị về Facebook . ”

  • Trang chủ

Back to top button