facebookInstant ArticlesMarketing tổng thể

Facebook sẽ mở các bài báo tức thì cho tất cả các thương hiệu, nhà xuất bản, bà nội

Chuẩn bị sẵn sàng: Bạn sẽ sớm đọc Người chiến lược nội dung trực tiếp trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động của bạn.

Hôm nay, Facebook đã công bố rằng nó sẽ mở tính năng Bài viết tức thời cho tất cả các nhà xuất bản vào tháng 4 12. Từ những gì chúng tôi có thể nói, điều đó có nghĩa là các thương hiệu, cá nhân và thậm chí cả những nhà xuất bản nhỏ nhất có thể tham gia vào hành động.

(Chúng tôi đã liên hệ với Facebook để xác nhận rằng các thương hiệu có thể sử dụng Bài viết tức thời và bán quảng cáo chống lại họ. Chúng tôi sẽ cập nhật khi nhận được phản hồi.) Xem (các) thông tin cập nhật bên dưới [/note]

Các bài báo tức thời được tung ra cách đây chưa đầy một năm cho một loạt các bài báo nóng bỏng than thở về sức mạnh đáng sợ của Facebook đối với ngành công nghiệp truyền thông kỹ thuật số (bao gồm cả từ của bạn thực sự ). Kể từ đó, Facebook đã nới lỏng các quy tắc đang làm tắc nghẽn khả năng tạo doanh thu của các nhà xuất bản, mở rộng quyền truy cập Bài viết tức thời từ chọn một nhóm gồm chín nhà xuất bản đến hàng trăm Facebook đã liên tục từ chối tiết lộ số tiền chính xác. [/note], và ngành truyền thông vẫn chưa sụp đổ. Đổi lại, sự lo lắng đã giảm đi đáng kể.

Thậm chí người sáng lập Gawker Nick Denton đã nói rằng các bức tường của Facebook là thích hợp hơn đến “mớ hỗn độn của công nghệ quảng cáo” —một sự thay đổi hoàn toàn từ vị trí ban đầu của anh ấy mà Facebook đang ép buộc các nhà xuất bản “Rơi vào tình thế“ đầu hàng chán nản. ”

Rất nhiều mối quan tâm vẫn còn đó. Điều này sẽ ảnh hưởng bao nhiêu đến khả năng của nhà xuất bản trong việc thu thập dữ liệu quan trọng về khán giả của họ? Facebook sẽ kiểm duyệt các nhà xuất bản risqué như Playboy ? Liệu thuật toán của Facebook có chọn người thắng và người thua dựa trên khả năng nhấp chuột hơn là chất lượng? Điều gì xảy ra với các định dạng quảng cáo như ngăn xếp thẻ của Vox ? Tuy nhiên, khả năng tiếp cận cơ sở 1 tỷ người dùng 55 tỷ người dùng của Facebook sẽ buộc hầu hết các nhà xuất bản phải tìm giải pháp.

Đối với các thương hiệu, câu hỏi có nên tham gia Instant Articles hay không sẽ dễ trả lời hơn đáng kể: Hầu hết tất cả chúng nên được chuẩn bị để xuất bản vào tháng 4 tới. Khi người dùng đã quen với thời gian tải của Bài viết tức thời, họ có thể sẽ không muốn truy cập các liên kết bên ngoài. Thuật toán của Facebook cũng có thể sẽ ưu tiên các Bài báo tức thời. Đó chính xác là những gì đã xảy ra khi Facebook tập hợp trình phát video gốc của mình vào mạng, điều này đã trở thành yêu thích của các thương hiệu và nhà xuất bản trong hai năm qua.

Các thương hiệu hy vọng tăng phạm vi tiếp cận nội dung và nhận thức về thương hiệu của họ sẽ thích xuất bản trực tiếp trên Facebook, đặc biệt là xem xét phạm vi tiếp cận của Facebook nền tảng quảng cáo cực kỳ mạnh mẽ . Những người quan tâm nhiều hơn đến chuyển đổi tại chỗ sẽ có thời gian phức tạp hơn, nhưng các nhà tiếp thị sáng tạo sẽ tìm cách thúc đẩy người đọc Bài viết tức thời đến các trang đích và trang sản phẩm, và cuối cùng là thông qua kênh bán hàng. Ví dụ: chạy quảng cáo thương hiệu cùng với nội dung thương hiệu trên Bài viết tức thời có thể là một giải pháp cực kỳ hiệu quả.

Nói một cách đơn giản, có một số nhược điểm và rất nhiều ưu điểm khi thử nghiệm Bài viết tức thời. Các cửa hàng đang mở và cả thương hiệu và nhà xuất bản đều nên sẵn sàng đón đầu.

CẬP NHẬT, 2 / 18: Người phát ngôn của Facebook cho biết: “Vào tháng 4, Instant Articles sẽ mở cửa cho bất kỳ nhà xuất bản nào muốn tham gia, nhưng nó chủ yếu được thiết kế cho các nhà xuất bản tin tức. Trong khi các loại nhà xuất bản khác sẽ có tùy chọn tạo Bài viết tức thời, trong nhiều trường hợp, có những định dạng khác trên Facebook sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu của họ. ”

CẬP NHẬT, 3 / 11: Theo báo cáo từ MarketingLand , Facebook đang hợp tác với nền tảng xuất bản di động Steller để giúp các thương hiệu xuất bản Bài viết tức thời với CTA tùy chỉnh dễ dàng hơn. Per MarketingLand:

“Các ví dụ khác về vật dụng tương tác mà Steller đang phát triển cho Bài viết tức thời bao gồm nút 'gọi ngay bây giờ' có thể được sử dụng bởi các đại lý bất động sản, làm ví dụ và 'đặt trước nút bây giờ cho chuỗi khách sạn. Tuy nhiên, những công cụ tương tác đó vẫn đang được phát triển, Denton nói. Khả năng các thương hiệu sử dụng các chủ đề tùy chỉnh trong Bài viết tức thời do Steller sản xuất cũng vậy, chẳng hạn như sử dụng biểu trưng, ​​màu sắc hoặc phông chữ của thương hiệu trong nội dung. Và khi Steller triển khai chúng, các thương hiệu có thể cần phải trả tiền cho các tính năng được bổ sung thông qua mô hình 'freemium', ông nói. ”

Facebook cũng làm việc với công ty mẹ WordPress Automattic trên một plugin miễn phí.

Back to top button