facebookMarketing tổng thể

'Facebook và chủ nghĩa thực dân mới' và 5 câu chuyện khác bạn nên đọc

Đây là những gì bạn đã bỏ lỡ trong khi bạn đã dành cả tuần để không hiểu cách sóng hấp dẫn hoạt động…

The Telegraph : Làm thế nào 'Thung lũng của những con búp bê' đã đi từ một từ chối thành một 30 – triệu bản bán chạy nhất

Được chọn bởi Jordan Teicher, biên tập viên cao cấp

Cuốn tiểu thuyết Thung lũng của những con búp bê có trước thời đại của tôi. Trên thực tế, tôi thậm chí chưa bao giờ nghe nói về nó cho đến khi tôi đọc bài báo này, chứ chưa nói đến việc nó đã bán hết 30 triệu bản sau khi bị nhà xuất bản từ chối.

Những câu chuyện giầu có như thế này có xu hướng làm mờ đi cùng nhau — sự kiên trì, thái độ tốt, blah blah. Nhưng điều làm cho bài viết này trở nên thú vị đối với tôi là cách tiếp thị. 50 năm trước, tác giả Jacqueline Susann đã viết một cuốn sách về ma túy, tình dục và Hollywood, và sau đó đảm bảo rằng mọi người sẽ biết về nó. Cô ấy không chỉ gửi 1, 500 bản sao miễn phí cho những người có ảnh hưởng, nhà quảng cáo và nhưng cô ấy đã cùng chồng lái xe khắp đất nước để đưa sách của mình vào các cửa hàng chưa có sách.

Susann hào phóng và không ngừng – đó có lẽ là lý do tại sao cô ấy thành công. Như cô ấy nói, “Một cuốn sách mới giống như một nhãn hiệu chất tẩy rửa mới. Bạn phải cho công chúng biết về nó. Có gì sai với điều đó? ”

Mashable: Làm thế nào 'The Cyanide & Happiness Show' đã cập bến Seeso của NBC

Được lựa chọn bởi Brian Maehl, giám đốc phát triển tài năng

“Cyanide và Hạnh phúc”, webcomic nổi tiếng trên Internet, sắp xuất hiện trên kênh phát trực tuyến Seeso của NBCUniversal. Kênh thường tập trung vào việc phát sóng NBC vào ban đêm, chẳng hạn như Saturday Night Live , nhưng nó chuyển nhiều hơn sang nội dung gốc — hãy xem. Mặc dù các chương trình Internet có lượng người hâm mộ lớn đã được tận dụng theo cách này trước đây, như Đặc biệt cho kỳ nghỉ của Grumpy Cat , thông báo này có thể dẫn đến việc thu được nhiều chương trình Internet hơn hướng đến các dịch vụ phát trực tuyến, đặc biệt nếu khán giả trẻ tiếp tục cắt dây.

The Huffington Post: New York Times Eyes Đại tu đầy tham vọng trong tìm kiếm ' Sự thống trị của báo chí '

Được chọn bởi Carly Miller, thực tập sinh biên tập

Chiến lược nội dung được chú trọng hàng đầu tại tòa soạn báo New York Times , nơi một chuỗi các kênh mới như podcasting, video và blog tin tức trực tiếp đã và đang thử nghiệm Cơ bắp kể chuyện của Times .

Sau một vài năm sản xuất liên tục, các biên tập viên quảng cáo tiêu đề đang lùi lại một bước so với tốc độ tăng trưởng để phát triển một kế hoạch chiến lược. Nhưng điều đó sẽ có ý nghĩa gì đối với cốt lõi 1 của ấn phẩm, 300 – tòa soạn cá nhân ?

Cộng hòa mới : Những hình ảnh mang tính biểu tượng đằng sau video 'Sự hình thành' của Beyoncé

Được chọn bởi Erin Nelson, biên tập viên tiếp thị

Thật khó để không quan tâm đến video “Formation” của Beyonce, video mà trong những ngày sau Super Bowl, được xem như một thử nghiệm nghệ thuật và tuyên ngôn chính trị. Người hâm mộ Bey ăn mừng, cảnh sát phản đối và lợi nhuận của Red Lobster tăng 30 phần trăm.

Tại đây, Moira Weigel xem xét những bức ảnh đã truyền cảm hứng cho video lấy bối cảnh ở Storyville, khu đèn đỏ lịch sử của New Orlean. Những hình ảnh, được chụp bởi EJ Bellocq, một người đàn ông giàu có, cung cấp bối cảnh cho bối cảnh của Bey — một nhà chứa — khám phá ý nghĩa của việc trở thành gái điếm ở New Orleans trong 1910S. Với tầm vóc xã hội của Bellocq và sự không thể tiếp cận của Storyville đối với những người muốn ghi lại nó, sự tồn tại của những hình ảnh là đáng ngạc nhiên. Điều bất ngờ hơn, Weigel lưu ý, đó là cách những người phụ nữ trong các bức ảnh trở nên sống động với tư cách là chủ thể chứ không phải nạn nhân.

Điều này đưa chúng ta trở lại Bey. “Video thu giữ địa điểm cổ điển liên quan đến lạm dụng phụ nữ — nhà thổ — một nơi được sử dụng làm cái cớ để cảnh sát và bảo trợ họ, đồng thời lấy lại nó như một nguồn quyền lực.” Giá như Bellocq biết những bức ảnh của mình sẽ phù hợp với một nữ hoàng.

The New York Times : Công ty khởi nghiệp phân phối phải đối mặt với khó khăn trong nhiệm vụ chiếm lĩnh thị trường chưa được khai thác

Được chọn bởi Ann Fabens-Lassen, giám đốc truyền thông

Lý thuyết nổi tiếng về buzz và công nghệ này được gọi là Chu kỳ cường điệu Gartner . Theo chu kỳ cường điệu hóa, “đỉnh điểm của những kỳ vọng tăng cao” chắc chắn sẽ kéo theo “đáy của sự vỡ mộng” (nhân tiện, cả hai đều có tên vui nhộn).

Trong khi đọc bài báo Times này về việc các công ty khởi nghiệp giao đồ ăn đang gặp khó khăn như thế nào, tôi đã bị ấn tượng bởi chu kỳ cường điệu hóa này chính xác đến mức nào. Tôi không nói điều đó luôn đúng, nhưng hầu như mỗi khi một ngành công nghiệp làm gián đoạn cuộc sống như chúng ta đã biết, thì cuối cùng mọi người khoanh tròn lại để cho biết nó không thành công như thế nào. Quan trọng hơn, tôi hy vọng các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực giao đồ ăn sẽ nhanh chóng đến “con dốc của sự giác ngộ” bởi vì tôi không có ý định rời khỏi căn hộ của mình để mua đồ ăn mang về.

Atlantic : Facebook và Chủ nghĩa thực dân mới

Được chọn bởi Dillon Baker, cộng tác viên biên tập

Đầu tuần này, VC công nghệ có ảnh hưởng Marc Andreessen đã đăng một tweet xấu . Sau khi chính phủ Ấn Độ cấm Free Basics — nền tảng gây tranh cãi của Facebook được xây dựng để cung cấp truy cập Internet miễn phí nhưng hạn chế cho các nước đang phát triển — Andreessen cho biết quyết định này là sai lầm về mặt đạo đức, trước khi mắc sai lầm lớn khi ví Free Basics với chủ nghĩa thực dân.

Trong khi dòng tweet của anh ấy bị thổi phồng, phản ứng dữ dội – và việc Facebook ngay lập tức rời xa nhà truyền bá công nghệ, người cũng là thành viên hội đồng quản trị Facebook – nói lên sự tương đồng giữa nỗ lực của Facebook và chủ nghĩa thực dân (cũng như Facebook muốn bao nhiêu ẩn chúng).

Tôi không đồng ý với từng từ của bài báo Atlantic về cuộc tranh cãi này, nhưng danh sách của giáo sư Emory Deepika Bahri về những điểm tương đồng giữa Free Basics và các liên doanh thuộc địa lịch sử như Công ty Đông Ấn đánh mạnh:

1. đi xe như vị cứu tinh

2. phổ biến về các từ như bình đẳng, dân chủ, các quyền cơ bản

3. che đậy động cơ lợi nhuận dài hạn (xem 2 ở trên)

4. biện minh cho logic của việc phổ biến từng phần là tốt hơn là không có gì

5. hợp tác với giới tinh hoa địa phương và các lợi ích được đảm bảo

6. buộc tội những người chỉ trích là vô lương tâm

Như cô ấy nói, “Nếu nó không phải là một con vịt, nó không nên lang thang như một con vịt.” Có lẽ Andreessen, người sau đó đã tweet rằng anh ấy là “ 100% phản đối chủ nghĩa thực dân , ”nên xem xét sự so sánh nghiêm túc hơn.

Back to top button