Thiết kế Website

Giới thiệu top 5 trang tạo chứng chỉ sslforfree tốt nhất hiện nay

SSL hiện nay đã là tiêu chuẩn cần có của website, tuy nhiên khi cài đặt người dùng sẽ lại thắc mắc về “chứng chỉ sslforfree so với chứng chỉ paid SSL”. Điều này cũng là điều khá thường thấy với nhiều người khác. Bởi tại sao phải trả cho một giấy chứng nhận SSL khi bạn có thể nhận được nó miễn phí, phải không?

sslforfree
sslforfree

Chứng chỉ sslforfree là gì?

Lưu ý: Để hiểu sự khác biệt cơ bản giữa chứng chỉ SSL miễn phí và có trả tiền, bạn phải hiểu với thuật ngữ ‘certificate authority’.

Giấy chứng nhận SSL miễn phí được cung cấp miễn phí khi chúng được cấp bởi tổ chức phát hành chứng chỉ phi lợi nhuận. Let’s Encrypt, một CA phi lợi nhuận hàng đầu cung cấp chứng chỉ SSL / TLS miễn phí. Mục đích của họ là mã hóa toàn bộ trang web đến mức HTTPS trở thành tiêu chuẩn.

Bạn có thể cài đặt chứng chỉ SSL Let’s Encrypt hoặc mua hosting cài đặt sẵn chứng chỉ SSL Let’s Encrypt để website được mã hóa ngay bây giờ

Bảo đảm an toàn cho bạn và người dùng mà không mất phí. Điều này khá hấp dẫn phải không?

Tuy nhiên bao giờ cũng vậy miễn phí lúc nào cũng sẽ thua có phí ở mặt nào đó. Trong trường hợp này, có rất nhiều mặt khác nhau.

Có nên dùng sslforfree không?

Đăng ký SSL miễn phí là lựa chọn của một số cá nhân, doanh nghiệp nhỏ với mục đích giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, SSL miễn phí có những hạn chế sau đây:

 • Không đảm bảo tính xác thực chủ thể – tổ chức, doanh nghiệp có thể bị giả mạo, lợi dụng.
 • Không chịu trách nhiệm về các vấn đề bảo đảm, bảo hành, lạm dụng hoặc gia hạn dịch vụ.
 • Dễ gây ra lỗi 404 trong quá trình mã hóa – giải mã ở cụm máy chủ.

Tại sao cần sử dụng sslforfree trên website?

Hiện nay SSL được coi là tiêu chuẩn chung về bảo mật trên mọi website/Blog. Không đơn giản mà người ta lại đặt ra nó, việc sử dụng SSL trên website của bạn sẽ đem đến nhiều lợi ích quan trọng.

sslforfree
sslforfree

1. SSL đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn trong quá trình truyền

Khi bạn có một website cho phép thanh toán trực tuyến hoặc quản lý thành viên, điều bắt buộc là bạn phải có SSL để đảm bảo sự an toàn trong quá trình giao dịch và quản lý thông tin cá nhân của khách hàng.

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, hãy tưởng tượng bạn không có SSL trên website của mình và cho phép thanh toán trực tuyến,

Không có gì tệ hơn điều này!

Các hacker sẽ dễ  dàng xâm nhập thu thập các thông tin của thẻ tín dụng và rút tiền khách hàng của bạn. Điều này có thể sẽ xảy ra một vấn đề lớn về mặt pháp lý mà bạn không hề muốn.

2. SSL sẽ nâng cao lòng tin của khách hàng về website của bạn.

Trước đây khi internet và website là một khái niệm khá xa lạ với nhiều người, không ai để ý về mặt hình thức khi truy cập.

Nhưng giờ đây, khách truy cập thông minh hơn bạn tưởng rất  nhiều, họ thường chọn vào  các website  có ổ khóa màu xanh và tiền tố https:// trên thanh địa chỉ trình duyệt. Dù không biết đó  là SSL nhưng họ vẫn cảm thấy bản thân đang có cảm giác an toàn khi thấy ổ khóa.

3. Các website có giao thức https:// là phần nhỏ trong xếp hạng công cụ

Vì Google luôn muốn đưa ra trải nghiệm và sự bảo mật cho khách hàng tìm kiếm trên cỗ máy của họ.

Mặc dù đây chỉ là một yếu tố nhỏ, nhưng bạn nên biết rằng các yếu tố trong SEO thường ảnh hưởng lẫn nhau. Vì vậy mà https có thể ảnh hưởng đến một số vấ n đề khác.

Sự khác biệt giữa chứng chỉ sslforfree so với paid SSL

1.Tuổi thọ chứng chỉ

Sự khác biệt đầu tiên và nổi bật nhất giữa cả hai đều liên quan đến thời hạn hiệu lực của chứng chỉ. Thời gian tối đa mà bạn có thể đăng ký chứng chỉ SSL trả phí là hai năm. Sau mỗi hai năm, bạn phải đăng ký lại chứng chỉ của mình.

Mặt khác, tuổi thọ của chứng chỉ SSL miễn phí là 90 ngày. Vì vậy, bạn phải gia hạn chứng chỉ SSL miễn phí của mình sau mỗi 90 ngày.

2. Tùy chọn chứng chỉ

Chứng chỉ SSL có trả tiền có nhiều mô hình và hình dạng khác nhau, mỗi loại thuộc cấp xác thực khác nhau và phục vụ mục đích duy nhất. Ví dụ, chứng chỉ SSL đã được xác thực (DV) là loại cơ bản nhất của SSL trong khi SSL xác thực mở rộng – chứng chỉ SSL được tìm kiếm nhiều nhất — sẽ hiển thị thanh địa chỉ màu xanh, nhưng bạn phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Có các loại chứng chỉ SSL khác có thể giúp bạn bảo mật nhiều tên miềntên miền phụ.

 3. Chứng chỉ SSL mở rộng

Ngược lại, các chứng chỉ SSL miễn phí chỉ có tùy chọn xác nhận tên miền (DV). Vì vậy, nếu bạn muốn hiển thị tên công ty của bạn trong thanh địa chỉ màu xanh lá cây hoặc hiển thị nó trong chi tiết chứng chỉ hoặc thậm chí muốn phát hành một chứng chỉ cho nhiều người; SSL miễn phí sẽ không thể đáp ứng được. Cần lưu ý rằng Let’s Encrypt gần đây đã bắt đầu phát hành chứng chỉ SSL Wildcard. Bạn có thể bảo vệ các tên miền phụ của bạn với nó. Tuy nhiên, giới hạn 90 ngày cũng sẽ được áp dụng ở đây.

4. Đảm bảo

Các công ty cung cấp chứng chỉ SSL có phí sẽ có trách nhiệm bồi thường hoặc bảo hành,… nếu như chứng chỉ SSL có vấn đề gì đó. Tất nhiên là điều này thì không ai dám chắc là có và không ai muốn việc này xảy ra. Tuy nhiên khi việc luôn được bảo vệ cũng khá là an tâm phải không?

5. Hỗ trợ kỹ thuật

Toàn bộ quá trình SSL — bắt đầu từ thế hệ CSR đến cài đặt SSL — có thể là một công việc khá là vất vả. Và ngay cả khi bạn có nhiều năm kinh nghiệm, bạn vẫn có thể bị mắc lỗi ở phần nào đó. Đó là lý do tại sao việc hỗ trợ kỹ thuật phù hợp được khuyến khích.

Rõ ràng là các cơ quan cấp chứng chỉ phi lợi nhuận thiếu tài nguyên và đó là lý do tại sao họ không thể cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào. Ngược lại, các CA thương mại và các đại lý SSL của họ phải cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng của họ.

Không cần phải nói, đây là một điểm cộng lớn trong lợi của các CA thương mại và chứng chỉ SSL trả tiền.

6. Thanh màu xanh lá cây, dấu hiệu tin cậy và xác minh danh tính

Một số bạn có thể muốn thanh màu xanh lá cây ở phía trước URL của bạn để giới thiệu danh tính của công ty bạn và do đó, thiết lập sự tin tưởng và tin tưởng của khách hàng. Để làm như vậy, bạn sẽ cần chứng chỉ EV SSL. Bạn chỉ được cấp chứng chỉ EV SSL khi bạn đã trải qua quá trình xác thực chuyên sâu.

Cơ quan cấp chứng chỉ SSL miễn phí không có phương pháp, lực lượng lao động hoặc cơ sở hạ tầng để xác thực chi tiết của bạn. Đó là lý do tại sao họ không thể cung cấp chứng chỉ EV và bạn không thể có thanh màu xanh lá cây hoặc dấu hiệu tin cậy đó.

Top 5 trang tạo chứng chỉ sslforfree tốt nhất

Như bạn cũng đã biết thì hiện nay Google đang khuyên các website sử dụng giao thức HTTPS để mã hóa dữ liệu khi gửi đi, để cài đặt HTTPS thì việc đầu tiên là bạn cần có chứng chỉ SSL. Không những bảo mật mà HTTPS còn giúp cho việc xếp hạng từ khóa tốt hơn.

sslforfree
sslforfree

Ngoài các dịch vụ tên miền miễn phí hay hosting miễn phí thì trên internet còn có cả dịch vụ tạo chứng chỉ SSL miễn phí nữa đấy. Bên dưới đây mình sẽ liệt kê top 5 trang giúp bạn tạo chứng chỉ SSL hoàn toàn miễn phí.

1. Let’s Encrypt

Let’s Encrypt là một dịch vụ cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí trọn đời được tài trợ bởi Mozilla, Akamai, SiteGround, Cisco, Facebook, …

Let’s Encrypt hoàn toàn miễn phí, tự động và một cơ quan cung cấp chứng chỉ mở. Việc gia hạn sẽ được thực hiện trên website của bạn.

Bạn có thể tham khảo bài Cài đặt chứng chỉ SSL Let’s Encrypt trên cPanel Hosting mà mình đã viết trước đó. Hiện tại thì DEAL NGON đang sử dụng chứng chỉ SSL của Let’s Encrypt để cài đặt HTTPS vì nó rất tiện dụng.

2. SSLForFree

SSL For Free cũng cung cấp dịch vụ SSL miễn phí trọn đời dưới sự hỗ trợ của Let’s Encrypt. Chứng chỉ của sslforfree được công nhận bởi 99.9% trình duyệt và giúp website bảo mật dữ liệu người dùng.

3. Cloud Flare

Cloud Flare là một dịch vụ CDN và DDNS để tăng tốc độ cũng như bảo mật cho website. Bên cạnh đó bạn còn Cloud Flare còn cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí cho tất cả thành viên.

Kích hoạt sslforfree của Cloudflare

Để kích hoạt tính năng này bạn cần làm theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào Cloud Flare.
 • Chọn tên miền bạn muốn kích hoạt SSL.
 • Chọn Crypto.
 • Trong mục SSL bạn chọn vào Flexible.
 • Đến khi Status hiện Active Certificate thì bạn đã kích hoạt SSL miễn phí của Cloud Flare thành công. Hãy đợi một vài phút để có có thể hoạt động trên website của bạn.

4. StartCom

StartCom cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí cho cá nhân (Class 1) và lên đến 10 tên miền. Tất cả các chứng chỉ của StartCom đều có hiệu lực là 2 năm, quá tuyệt với phải không.

Các loại chứng chỉ SSL miễn phí từ StartCom:

 • UNLIMITED – Class 1 DV SSL Certificates.
 • UNLIMITED – Class 1 Email Validation (S/MIME Certificate).

5. Comodo

Comodo nổi tiếng là một dịch vụ anti-virus và họ cũng cung cấp chứng chỉ sslforfree trong 90 ngày duy nhất cho 1 tên miền.

Ưu điểm của Comodo là bạn có thể nhận chứng chỉ SSL trong vài phút và mã hóa bit cao nhất (128/256). Ngoài ra, hầu hết các trình duyệt trên thế giới đều công nhận chứng chỉ SSL của Comodo.

Ngoài Comodo thì SSL.com cũng cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí trong 90 ngày, bạn có thể tham khảo thêm.

Các tìm kiếm liên quan:

 • Sslforfree
 • Free SSL certificate 1 Year
 • ZeroSSL
 • SSL free 30 days
 • Punch salad
 • Let’s Encrypt

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button