Web Hosting

Người mới bắt đầu quản lý website có nên chọn free web hosting?

Free web hosting có một lợi thế là bạn có thể đưa trang web của bạn lên Internet mà không cần phải bỏ ra bất kì chi phí nào. Bên cạnh đó, bạn có thể tự tải lên các tập tin khác nhau, tự quản lý và trải nghiệm các tính năng khác nhau của Web Hosting. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng ngay lập tức Web hosting của bạn sau khi đã đăng kí với nhà cung cấp dịch vụ.

Làm thế nào để trải nghiệm free web hosting mà không phải lo ngại?

Có thể bạn sẽ hoài nghi về kích thước băng thông và độ tin cậy của dịch vụ này. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ miễn phí sẽ cung cấp cho khách hàng của họ tối đa là 2gb băng thông hàng tháng, điều đó có nghĩa là trang web của bạn sẽ bị chậm dẫn đến việc ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của bạn.
Song song đó, nếu bạn muốn có tên miền riêng thì dịch vụ free web hosting không dành cho bạn. Đa số các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn một tên miền phụ của URL của họ. Nếu bạn muốn có tên miền ưu thích, bạn phải chuyển qua dịch vụ lưu trữ thanh toán.
Cuối cùng là những dạng dịch vụ như vậy thường sẽ không được hỗ trợ kỹ thuật vì đơn giản nó là miễn phí.
Nhận thấy những khó khăn đó của người dùng, các Công Ty Công nghệ đã cho ra đời những chương trình hỗ trợ free web hosting trên nền tảng công nghệ Điện Toán Đám Mây với những tính năng ưu việt bậc nhất hiện nay, nhằm mang đến cơ hội cho bạn – những con người đam mê công nghệ thông tin nhưng chưa có điều kiện tài chính thích hợp có thể tiếp cân những xu hướng công nghệ hiện đại nhất.
free web hosting

Sau đây là các công ty đang dẫn đầu về dịch vụ free web hosting

1. Hostingger mang đến gói hosting giá trị cao nhất

– Dung lượng lưu trữ: 2000mb

– Băng thông:

– Control panel thân thiện

– Không quảng cáo hoặc panel

Ưu điểm: Gói Hosting đầy đủ tính năng và dung lượng cũng như băng thông lớn.

Nhược điểm: Có quá nhiều tài khoản đăng ký nên dịch vụ chậm và hosting hoạt động kém hiêu quả.

2. Free web hosting của Digistar có các tính năng giúp người dùng, nhất là các bạn sinh viên IT trải nghiệm thoải mái nhất

– Dung lượng lưu trữ: 300 MB

– Băng thông: 60Gb

– Tên miền hỗ trợ: 1

– Cơ sở dữ liệu: 1

Ưu điểm: 
 • Có giới hạn số lượng nên dịch vụ hỗ trợ nhanh và băng thông lớn.
 • Hỗ trợ tối đa tính năng cho sinh viên và người dùng mới.
 • Có nhiều chính sách ưu đãi cho người dùng khi có quyết định chuyển qua gói thu phí.
Nhược điểm: Chương trình ít được quảng bá rộng rãi.
3. 000WEBHOST mang đến gói hosting với dung lượng lưu trừ cao nhất

– Dung lượng lưu trữ: 1000 MB

– Băng thông: 10Gb

– Tên miền hỗ trợ: 1

– Cơ sở dữ liệu: 1

Ưu điểm:
 • Dung lượng lưu trữ lớn.
 • Thời hạn dùng vĩnh viễn.
Nhược điểm:
 • Hỗ trợ chậm.
 • Không có chương trình ưu đãi khi khách hàng có nhu cầu chuyển sang dịch vụ có phí.

Free web hosting có thực sự miễn phí như quảng cáo không?

Với rất nhiều sự phàn nàn của người sử dụng và những câu chuyện ly kỳ xoay quanh dịch vụ hosting miễn phí, chúng tôi đã quyết định xem xét kỹ hơn và tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này. Để có được dịch vụ hfree web hosting, đầu tiên bạn phải trả một phí thiết lập chỉ mất một lần vào khoảng từ 35 $ đến 100 USD để chuyển tên miền của bạn.
Nếu bạn không có một domain, bạn có thể cũng phải trả 35USD hoặc nhiều hơn cho một tên miền mới. Bạn có thể sẽ phải đồng ý trở thành một phần cơ sở dữ liệu quảng cáo bắt buộc, và nhận email tiếp thị hàng ngày mà dịch vụ hosting miễn phí của bạn sẽ bán cho bất cứ ai họ muốn. Đến lượt bạn cũng được hứa hẹn dịch vụ “free hosting for life” được ràng buộc bởi dung lượng đĩa cứng và băng thông hàng tháng mà bạn có. Free web hosting của bạn hy vọng rằng bạn sẽ vượt quá số tiền được cấp của bạn để họ có thể tiếp tục bán cho bạn một dịch vụ hosting trả phí sau này.
24
Góc nhìn từ thực tế về dịch vụ hosting
Ngoài thực tế là nó không phải “miễn phí”, còn tồn tại một số những vấn đề nữa với loại hình kinh doanh này. Để bắt đầu, dịch vụ host miễn phí của bạn sẽ chỉ được những khách hàng (vào lúc họ đăng ký) trả một lần nhưng họ cung cấp dịch vụ đang triển khai cho khách hàng một cách mập mờ. Nếu vì bất cứ lý do nào đó, doanh số sụt giảm sẽ nhanh chóng xảy ra một vấn đề lớn. Gian lận thẻ tín dụng cũng là một vấn đề về chi phí đối với các công ty free web hosting. Đây là cách ưa thích đối với bọn trộm cắp nhanh chóng kiểm tra liệu một thẻ bị đánh cắp có còn hoạt động. Để có được lợi nhuận, một dịch vụ host miễn phí dựa trên phí cài đặt từ khách hàng mới. Điều này có nghĩa là họ phải giữ cho chi phí hoạt động thấp và chi phí quảng cáo cao. Điều quan trọng là phải hiểu rằng cách thức giữ cho chi phí phải trả thấp nhất có thể sẽ tác động đến chất lượng của dịch vụ mà các host miễn phí có thể cung cấp cho các khách hàng của họ về mặt an ninh, thời gian máy chủ hoạt động, backup dữ liệu, dịch vụ khách hàng và hỗ trợ khách hàng.
Độ tin cậy của free web hosting
Khi nói đến tính tin cậy của thời gian hoạt động của máy chủ, bạn muốn chắc chắn rằng dịch vụ host miễn phí sở hữu những máy chủ của riêng họ. Nếu dịch vụ host miễn phí của bạn thực tế là đang thuê lại hosting của máy chủ bên thứ 3 và khi có vấn đề, họ có lẽ không thể kiểm soát được khi nào và làm thế nào để khắc phục được. Hoặc tồi tệ hơn, nếu có một tranh chấp giữa dịch vụ host miễn phí của bạn và công ty hosting của bên thứ 3, website của bạn có thể bị chìm trong quên lãng cho đến khi nó được giải quyết, điều này đôi khi là không bao giờ. Ngay cả thậm chí nếu free web hosting của bạn sở hữu máy chủ riêng của họ, vẫn còn vấn đề về tính tin cậy nếu họ không có đủ nguồn lực để bảo trì và đảm bảo an ninh Internet. Phần lớn các dịch vụ host miễn phí sẽ không trả phí cho công việc khó khăn, phòng chống cháy hiện đại. Bạn phải được chuẩn bị cho khả năng bạn bị ảnh hưởng nặng nề đối với các cuộc tấn công của hacker mà có thể dễ dàng làm nhấn chìm tất cả các sites mà họ đang lưu trữ. Và đừng dựa trên dịch vụ host miễn phí để backup site của bạn – hãy đảm bảo bạn có sao lưu thường xuyên mọi thứ mà bạn không muốn mất.
Không có phản hồi khi có sự cố
Khi có một vấn đề xảy ra, hãy chuẩn bị tinh thần kiên nhẫn chờ đợi phản hồi. Phần lớn các dịch vụ host miễn phí chỉ đưa ra dịch vụ khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật thông qua email. Trả ít chi phí thường có nghĩa là thiếu nhân viên trong những trường hợp này. Ngay cả thậm chí bạn có một vấn đề nghiêm trọng như site của bạn không thể truy cập trong nhiều ngày hoặc hàng tuần, bạn sẽ không thể nói với ai đó về vấn đề này. Nếu bạn muốn hỗ trợ nhanh chóng và đầy đủ, bạn phải trả nhiều hơn cho một nhà cung cấp hosting có thu phí. Vì lý do này, chỉ một số người có kinh nghiệm và kiến thức về web sẽ xem xét dịch vụ hosting miễn phí vì họ có lẽ cần ít sự trợ giúp hơn. Chúng tôi không khuyến nghị free web hosting cho bất cứ ai mới làm quen với Internet.
Khi bạn xem xét cẩn thận hơn, lĩnh vực hosting miễn phí là công việc mạo hiểm, dù bạn là nhà cung cấp hay khách hàng. Trong bất cứ ngành nào, cũng có những doanh nhân trung thực và không trung thực lắm và điều này cũng xảy ra đối với dịch vụ free web hosting. Không may, thậm chí những người trung thực cũng không thể đảm bảo rằng họ sẽ có thể sống nhờ vào lời hứa của “free hosting for life” trong một lĩnh vực đầy rẫy những vấn đề tiềm tàng.
Vậy bạn cần mua hosting ở đâu?
Tuỳ từng nhà cung cấp dịch vụ Web hosting mà chất lượng cũng khác nhau Nếu bạn muốn có một “mảnh đất hosting” ổn định cho website của mình, website có tốc độ truy cập internet nhanh chóng, dung lượng đĩa chứa được nhiều web page, dữ liệu, có các hệ quản trị cơ sở dữ liệu giúp bạn viết một chương trình Web… bạn sẽ cần một dịch vụ tốt!h
Công Ty Semtek Co,. LTD là một gợi ý cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm tham gia vào thị trường Việt Nam, Semtek có đội ngũ kỹ thuật viên, chăm sóc khách hàng tận tình và chuyên nghiệp, đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng.

Làm website mà không cần hosting có được không?

Vẫn có nhiều ý kiến cho rằng có nhiều nền tảng cho phép bạn làm website mà không cần tự mua hosting rồi tự cài đặt.
Trong đó phải kể đến những platform cho phép tạo website miễn phí như:
 • WordPress.com
 • Blogger.com
 • Wix.com
 • Medium.com

21

Vậy nên làm website miễn phí trên những nền tảng nay hay tự mua hosting & làm web? Hãy cùng xét ưu & nhược điểm của nền tảng tạo web miễn phí!
Ưu điểm:
 • Không tốn chi phí mua hosting, quản trị server.
 • Chỉ cần tạo tài khoản miễn phí, chọn template mẫu đơn giản & xuất bản nội dung.
 • Bảo mật cao
Còn hạn chế:
 • Không tự chủ được dữ liệu của website, nền tảng có quyền gỡ website của bạn nếu vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của họ.
 • Hạn chế tất cả các tùy chỉnh về giao diện, trải nghiệm người dùng.
 • Không sử dụng được các cộng cụ ngoài giúp tăng hiệu suất & tiện ích cho website.
 • Không cài được giao diện chuyên nghiệp mong muốn
 • Muốn dùng đầy đủ tính năng thì phải nâng cấp với phi phí rất đắt
 • Ví dụ đây là chi phí từ WordPress.com, phí đắt hơn nhiều so với tự mua hosting & hoàn thiện 1 website chuyên nghiệp.
Vì vậy, mình khuyến nghị nếu bạn muốn chuyên nghiệp ngay từ đầu & đi đúng hướng như những người khác – Hãy nên làm website trên hosting riêng của bạn. Những nền tảng trên chỉ miễn phí rất giới hạn khiến bạn rất khó chịu khi sử dụng, và nếu muốn nâng cấp thì giá lại rất đắt so với việc tự đi mua hosting & làm web.
Những nền tảng miễn phí chủ yếu sinh ra dành cho những cá nhân thích viết lách có nơi miễn phí để thỏa mãn đam mê của họ. Còn việc làm website kiếm tiền hay kinh doanh thì bạn nên cần 1 hosting riêng, tùy biến mọi thứ theo ý của bạn.
Tuy bạn phải thiết lập 1 số thứ ban đầu theo hướng dẫn. Nhưng sau 1 thời gian, bạn sẽ thấy nó khá dễ dàng

4 bất lợi nếu dùng hosting miễn phí không phải ai cũng biết

1/ Vấn đề về uy tín
Có hàng ngàn các dịch vụ hosting trên mạng và trong khi có rất nhiều dịch vụ miễn phí tốt cũng  có rất nhiều dịch vụ không ra gì. Vì rất nhiều hosting được cung cấp bởi những cá nhân hay nhóm nhỏ với tài nguyên và kiến thức hạn chế (thường là reseller mới hoặc là những người không phải dân kĩ thuật tập tành đầu tư) nên có thể rất khó để đảm bảo dịch vụ.
Các trang web được lưu trữ trên dịch vụ hạng hai (hoặc hạng 3,4) thường dễ bị mất dữ liệu, tốc độ chậm, và các vấn đề khác. Thậm chí bạn có thể gặp vấn đề này với dịch vụ miễn phí của các công ty nổi tiếng. Trong thời đại Internet, mỗi công ty sẽ bị lãng quên chỉ trong vài tháng nếu nó không thích nghi và thay đổi với thời đại.
Không cần biết công ty cung cấp dịch vụ miễn phí nổi tiếng đến mức nào, quản lý kém hoặc một vài sai lầm nghiêm trọng có thể dẫn đến sụp đổ trong vòng một năm.
free web hosting
2/ Quảng cáo
Một vấn đề có thể xảy đến khác có thể đến từ quảng cáo. Nhiều free web hosting kiếm tiền bằng cách chèn quảng cáo vào trang web của bạn. Điều này có nghĩa rằng bạn không thể kiếm tiền từ các quảng cáo được đưa lên trang web của bạn. Nếu bạn đã tính quảng cáo vào như là một nguồn thu nhập thì lưu trữ miễn phí thường không phù hợp.
Tuy bạn có thể tiết kiệm chi phí ban đầu cho việc gây dựng trang web nhờ hosting free nhưng việc không thể kiếm được doanh thu từ quảng cáo sẽ ngăn trang web của bạn phát triển. Kể cả khi bạn không cần trông chờ vào nguồn doanh thu từ quảng cáo thì việc bạn không kiểm soát được quảng cáo nào sẽ hiển thị sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng, ví dụ bạn sở hữu một trang web bán đồ chơi trẻ em nhưng lại có quảng cáo nội dung phản cảm trên trang web sẽ làm cho khách hàng khó chịu.
3/ Hạn chế về tính năng
Free web hosting thường cung cấp dịch vụ có giới hạn, bởi vì họ có nguồn lực hạn chế. Họ thường sẽ đặt một giới hạn trên dung lượng tối đa của trang web cùng với giới hạn băng thông và tốc độ. Điều này có thể làm cản trở sự phát triển của website của bạn và khiến cho bạn không thể mở rộng hay phát triển. Hosting miễn phí cũng có xu hướng không linh hoạt, làm cho việc hoàn thành tất cả mọi thứ bạn muốn trở nên khó khăn hơn.
Nếu bạn đang dùng một hosting free, thì rất có thể bạn sẽ không thể tự cài đặt các plugin cho mình được. Họ có thể sẽ bắt bạn trả một khoản phí nhất định nếu muốn cài thêm những plugin khác.
WordPress đặc biệt vì nó có rất nhiều plugin kèm theo để mở rộng các tính năng, nên plugin là một phần rất quan trọng. Ví dụ như Yoast SEO giúp bạn tối ưu SEO cho website của bạn dễ dàng hơn, hay các contact form plugin giúp bạn tạo các mẫu liên hệ. Nếu bạn muốn tự tạo một website riêng cho mình thì page builder plugin cũng không thể thiếu.
Những plugin này giúp công việc dễ dàng hơn và cải thiện năng suất. Thời gian mới là thứ đáng giá nhất, đừng vì tiết kiệm một vài $ mà bạn bỏ lỡ mất cơ hội kinh doanh của mình.
4/ Hỗ trợ
Cuối cùng là  dịch vụ support, đây là điều rất quan trọng mà nhiều người thuê hosting thường bỏ qua. Đôi khi website bạn gặp vấn đề về trục trặc thì việc liên hệ với support từ nhà cung cấp Hosting cần phải ngay lập tức. Vì nếu bạn sở hữu website kinh doanh trực tuyến chỉ vài phút thôi cũng đủ để bạn tổn thất nặng nề.
Nhưng với những free web hosting, chắc chắn bạn sẽ không thể nhận được sự giúp đỡ từ họ, vì đây là dịch vụ miễn phí nên dùng nó là bạn đã chấp nhận với những rủi ro có thể gặp phải. Việc mất dữ liệu hay website bạn biến mất là điều hoàn toàn có thể.
Các tìm kiếm liên quan đến free web hosting
 • đăng ký hosting miễn phí
 • hosting free 2019
 • hosting miễn phí tốt nhất
 • free hosting cpanel
 • top hosting free
 • hosting free 2018
 • uhostfull
 • hostinger free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button