Marketing tổng thể

Gặp gỡ 4 nữ CMO mở đường cho tương lai của ngành tiếp thị

Meet 4 CMOs Paving the Way for the Future of Marketing

CMO hiện đại phải có cả não phải và não trái. Sáng tạo thôi là chưa đủ – bạn còn phải có óc phân tích. Đàn ông hay phụ nữ – không quan trọng: CMO của thế giới kỹ thuật số phải giỏi mọi thứ. Các chiến dịch đột phá chỉ quan trọng nếu chúng mang lại ROI dương.

Dưới đây là bốn phụ nữ cho thấy cách một CMO mạnh kết hợp quảng cáo với công cụ phân tích để tạo ra kết quả đặc biệt cho thương hiệu của họ.

1. Deloitte Digital, Alicia Hatch

Alicia Hatch dẫn đầu Deloitte Digital's nỗ lực tiếp thị và đã dẫn đầu các nỗ lực tiếp thị của nhượng quyền thương mại Halo trị giá hàng tỷ đô la.

Tuy nhiên, tại Deloitte Digital, cô ấy không chỉ là một nhà tư tưởng sáng tạo — cô ấy đã định vị Deloitte Digital để phá vỡ quảng cáo thế giới. Theo lời của Hatch: “Chúng tôi đang làm cho sự sáng tạo trở nên quan trọng hơn bao giờ hết bằng cách gắn nó chặt chẽ hơn với trung tâm của chiến lược kinh doanh và thông tin chi tiết về ngành.”

Hatch đã đưa ra nhiều sáng kiến ​​trên toàn bộ nội dung của Deloitte và cả hệ thống thương mại. Cô ấy là một phần rất lớn trong quyết định của John Hancock chuyển sang Deloitte từ Hill Holiday . Khi Transamerica đến Deloitte để tái tạo lại các dịch vụ hưu trí của họ, Hatch đã đi đầu. Chiến lược sáng tạo của cô ấy đã mang lại một nhóm chiết trung, từ các nhà dân tộc học đến các nhà khoa học dữ liệu, để cung cấp một cách tiếp cận năng động và toàn diện.

Alicia đưa ra lời khuyên sau đây để mở đường cho tương lai: “nếu bạn trở thành thoải mái với vùng xám đó — không gian mà bạn biết rằng bạn không biết câu trả lời — bạn chỉ có một cơ hội to lớn ở phía trước của bạn. ”

Alicia Hatch, Deloitte 2. VMware, Robin Matlock

Robin Matlock ngồi ở vị trí lãnh đạo tiếp thị của VMware . Tầm nhìn của cô ấy là hướng đến kết quả. Bà nói: “Chúng ta phải tạo điều kiện cho một cuộc trò chuyện xoay quanh kết quả kinh doanh. “Mọi thứ chúng tôi làm với tư cách là nhà tiếp thị… là giúp người bán bắt đầu những cuộc trò chuyện đó.”

Chiến lược chuyển đổi của Robin bắt nguồn từ dữ liệu. Cô ấy đang tạo ra tác động lớn bằng cách theo dõi mức độ tương tác để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Một trong những hiểu biết chính mà cô ấy có được từ việc này là những khách hàng tiềm năng được chạm vào bởi các nỗ lực tiếp thị của VMware sẽ chuyển đổi với tỷ lệ gấp đôi so với những khách hàng tiềm năng chỉ được tiếp cận bởi doanh số bán hàng.

Ngoài ra, cô ấy còn chuyên điều hành một nhóm tiếp thị toàn cầu theo hướng dữ liệu cao. Tương tác có ý nghĩa gì đối với thị trường dọc? Đối tượng đích là ai? Họ đang thực hiện những hành động gì?

Không đủ để nói nếu ai đó từ Hãng X xem một video giáo dục. Matlock cần biết họ đã xem nó như thế nào. Họ có ngồi qua nó từ đầu đến cuối không? Họ có bỏ qua không? Họ đã quảng bá nó thông qua phương tiện truyền thông xã hội? Để thực sự biến đổi một đường ống, Matlock tin rằng bạn cần phải hiểu chi tiết để có được độ chính xác.

Để thực sự biến đổi một đường ống, bạn cần phải nhận dạng chi tiết để có được độ chính xác. Nhấp để Tweet

Robin Matlock, VMware quote 3. Twitter, Leslie Berland

Leslie Berland không chỉ là CMO của một trong những người yêu công nghệ trên thế giới, mà cô ấy còn là CMO đầu tiên của công ty. Được thuê trong 1600, cô ấy đã đi tiên phong trong chiến dịch nâng cao nhận thức về bản thân của Twitter, một vấn đề mà nó chưa từng giải quyết trong thập kỷ đầu tiên với tư cách là một doanh nghiệp. vô số ý tưởng và quan điểm trên Twitterverse. Đây không chỉ là một nỗ lực quảng bá – nó còn rất cần thiết cho hoạt động bên trong của Twitter.

Berland đã nói về điều này: “Điều đó rất quan trọng và là nền tảng cho chúng tôi với tư cách là một công ty. Và đó là nơi tập trung chiến lược sản phẩm của chúng tôi — hiển thị những gì đang xảy ra, những gì quan trọng, tin tức và thông tin khi nó diễn ra. ”

Có lẽ phần mang tính biểu tượng nhất của chiến dịch này là khi họ đăng một từ duy nhất “The” vào trang của họ và cho phép người dùng chạy với nó từ đó.

Trong số nhiều kỹ năng của mình, cô ấy có một khả năng kỳ lạ là tập trung vào cả bên trong và bên ngoài- đối mặt với các hoạt động tại Twitter — đến nỗi cô ấy hiện là quyền giám đốc nhân sự. Chức danh “CMO và Trưởng phòng Nhân sự” của cô ấy không chỉ là một biến thể thông minh của “nguồn nhân lực” cổ điển – đó là một phần trong chiến lược của cô ấy để xây dựng một doanh nghiệp tốt hơn.

Leslie Berland twitter quote4. SoFi, Joanne Bradford

Thật khó khi gọi SoFi là “khởi động” sau 2015 khi huy động được một tỷ đô la tuyệt vời và tuyển dụng giám đốc tiếp thị kỳ cựu Joanne Bradford.

Bradford, người từng phục vụ Microsoft, Yahoo và Pinterest, trong số những người khác, là một trong những CMO não phải / não trái hiếm hoi trong danh sách này. Đối với những người mới bắt đầu, trước khi làm CMO, cô ấy là COO của họ — đó là minh chứng cho kỹ năng phân tích và lãnh đạo của cô ấy.

Tài năng của cô ấy rất quan trọng trong việc mở rộng quy mô và tăng trưởng, nơi cô ấy đã công cụ để đảm bảo quan hệ đối tác mới và phát triển cơ sở thành viên của họ. Sự gắn kết và tận dụng các chương trình Thành công của Thành viên là bánh mì và bơ của cô trong những nỗ lực này, và kết quả thật đáng kinh ngạc. Trong thời gian của cô ấy với SoFi, công ty đã vượt quá nửa triệu thành viên.

Có lẽ câu chuyện mang tính biểu tượng nhất về Bradford là khóa quảng cáo Super Bowl ngoài giờ đầu tiên . Hiểu được giá trị của nhận thức, cô ấy đã tạo quảng cáo với ngân sách ít ỏi là $ 10, 000 và quay trong vòng chưa đầy một tuần. Nhờ những nỗ lực của cô ấy, mức độ nhận biết thương hiệu của SoFi đã tăng lên nhiều hơn 10 – gấp chỉ trong ba năm.

Joanne Bradford SoFi quote

Tương lai năng động cho tiếp thị

Cạnh tranh trong lĩnh vực tiếp thị ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết khi lĩnh vực này trở nên phức tạp hơn và mang tính phân tích cao hơn. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm khả năng sáng tạo — nó vẫn cần thiết hơn bao giờ hết. Nhưng trong 21 trong thế kỷ thứ, sự sáng tạo phải được thúc đẩy bởi dữ liệu (và ngược lại) để tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho sự tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp.

Câu thần chú này được hiểu rõ bởi bốn người phụ nữ này, những người đang mở đường cho tương lai của ngành tiếp thị. Nhà tiếp thị thông minh sẽ đảm bảo đi theo sự dẫn dắt của họ, kết hợp sự đổi mới của não trái và não phải để mang lại kết quả năng động, mạnh mẽ cho thương hiệu của họ.

  • Trang chủ

Back to top button