Emailemail opt-outsMarketing tổng thể

Gặp gỡ người phụ nữ công khai Shaming Publishers vì thủ thuật email

Internet đầy rẫy những thao túng, những lời cầu xin hung hăng thụ động và FOMO. Chúng ta thường mong đợi những hành vi không lành mạnh này từ những cá nhân đưa mạng xã hội đi quá xa. Nhưng mặc dù một số nhà xuất bản lớn nhất hiện nay có uy tín hơn một người nào đó đang troll trên Twitter, họ có nhiều điểm chung hơn bạn nghĩ.

Lấy Esquire chẳng hạn – hứa hẹn sẽ cho bạn xem “Hướng dẫn tình dục cơ bản” nếu bạn gửi địa chỉ email của mình và đăng ký nhận bản tin của nó. Có thể bạn đang hào hứng với hướng dẫn. Sau đó, một lần nữa, có thể bạn không, vì vậy bạn cố gắng loại bỏ hộp chụp. Tuy nhiên, để làm được điều đó, bạn phải nhấp vào liên kết chọn không tham gia thụ động, tích cực gửi email của bạn lần cuối để đổi lấy kiến ​​thức về vị trí Tantric Yab-Yum.

Nó có thể rất hấp dẫn, nếu bạn thích kiểu đó. Nhưng nó cũng khá thao túng.

Lydia Laurenson , một chiến lược gia truyền thông cho News Deeply , một công ty truyền thông lấy người dùng làm trung tâm về các vấn đề toàn cầu, quyết định bắt đầu theo dõi tất cả các biểu mẫu này mà cô ấy đã xem. Vì vậy, cô ấy đã tạo ra một Tumblr, có tiêu đề một cách khéo léo là Những lựa chọn không tham gia tàn nhẫn nhất , dành riêng cho những cửa sổ bật lên như thế này đặc biệt khó cưỡng lại, xảo quyệt, hoặc liên kết thoát quanh co.

Gần đây, tôi đã trao đổi qua điện thoại với Lydia để nói về các hình thức từ chối tích cực thụ động, thủ thuật tiếp thị qua email và tương lai của các bản tin có thương hiệu.

Điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn để đưa ra những Lựa chọn không tham gia tàn nhẫn nhất?

Tôi thực sự quan tâm đến việc nhận được thông tin tốt, nghiên cứu tốt và trải nghiệm người dùng tốt ra thế giới. Và tôi nghĩ điều hấp dẫn về các hình thức chọn không tham gia tích cực thụ động là chúng có thể khiến mọi người làm những gì bạn muốn, nhưng nó không bền vững. Rất nhiều người đang nhấp vào những thứ này không nhận ra họ đang đăng ký để làm gì.

Tất cả không phải là xấu, đặc biệt nếu mọi người biết những gì họ đang tham gia. Miễn là ai đó biết trang đó đang làm gì, tôi không gặp vấn đề gì với việc hiển thị cho họ một hình thức hung hăng thụ động kỳ lạ.

Vậy bạn đưa những hình ảnh từ chối này lên Tumblr của mình vì chúng hiệu quả hay để chỉ trích chúng vì chúng đang cố gắng làm tội người tiêu dùng ở lại?

Có một tập hợp các câu hỏi đạo đức thú vị xung quanh những hình thức chọn không tham gia này vì chúng có xu hướng gợi ra những phản ứng cảm xúc thực sự mạnh mẽ. Một số trong số chúng rất hài hước, nhưng một số trong số chúng cũng thực sự lôi cuốn.

Cá nhân tôi không có đánh giá mạnh mẽ về việc sử dụng các biểu mẫu này. Tôi nghĩ rất nhiều người trong số họ rất buồn cười. Nhưng khi bạn đưa chúng cho một khán giả không quen biết, nó có thể giống như trò lừa đảo ở Nigeria vậy. Một số người ở độ tuổi hai mươi hoặc ba mươi sẽ không gặp vấn đề gì khi nhìn thấu nó, nhưng một số người sẽ dành toàn bộ số tiền tiết kiệm khi nghỉ hưu của họ. Chỉ vì ai đó không hiểu biết về kỹ thuật số không có nghĩa là họ sẽ bị lừa.

Và đôi khi biểu mẫu chọn không tham gia là một trải nghiệm người dùng khó chịu. Đôi khi chúng khó chịu, hoặc thô thiển và thao túng. Đặc biệt là những câu nói “Không, tôi không quan tâm đến X.” Có một cho Sức khỏe nam giới đặc biệt tệ.

Lựa chọn không tham gia yêu thích của bạn là gì?

Tôi không đánh giá họ từ tốt nhất đến tệ nhất. Tôi đánh giá họ về cách họ làm cho tôi cười. Có lẽ yêu thích của tôi là “Không, cảm ơn, tôi ghét sự sáng tạo!” từ trang web của nhà tự do Paul Jarvis . Điều đó khiến tôi bất ngờ vì tôi là một người sáng tạo và tôi thường làm công việc sáng tạo.

Bạn xem rất nhiều biểu mẫu chọn không tham gia. Điều đó có nghĩa là bạn đã đọc rất nhiều bản tin email?

Tôi đăng ký rất nhiều bản tin qua email, nhưng tôi rất hiếm khi tìm thấy hình ảnh Tumblr của mình thông qua chúng. Chúng phải hiệu quả trong việc đăng ký, nhưng tôi tự hỏi chúng hiệu quả như thế nào so với các biểu mẫu thực sự cho bạn biết bạn đang đăng ký. Tôi đoán là bạn có thể nhận được nhiều lượt đăng ký hơn bằng cách sử dụng các biểu mẫu lôi kéo đó, nhưng chất lượng người đọc thấp hơn bạn nhận được bằng cách sử dụng biểu mẫu minh bạch hơn.

Ví dụ: khi tôi làm việc trên một biểu mẫu đăng ký nhận bản tin, tôi nói, “Được rồi, ở đâu đó trong văn bản sẽ có mô tả về những gì sẽ xảy ra khi ai đó đặt địa chỉ email của họ ở đây. Giống như, 'Hãy đăng ký nhận bản tin của tôi. Bạn sẽ nhận được X, Y và Z. ' Nó không cần phải đơn giản như vậy, nhưng nó nên bao gồm thông tin đó. Nếu người đọc không biết họ đang nhận được gì, điều đó không có lợi cho bạn.

Trong tất cả các thử nghiệm mà tôi đã chạy trong các miền khác, như tiêu đề email, tôi nhận thấy rằng bạn có thể nhận được nhiều nhấp chuột hơn với dòng tiêu đề tai tiếng, nhưng nếu dòng tiêu đề đó không tương ứng với những gì thực sự trong email, thì mọi người không sẽ không phản hồi lời kêu gọi hành động của bạn và những nỗ lực còn lại của bạn sẽ trở nên vô ích.

Nếu doanh nghiệp của bạn không được xây dựng dựa trên việc lừa mọi người, thì bạn không nên bắt đầu bằng cách lừa mọi người.

Bạn có nghĩ bản tin email sẽ thay đổi trong tương lai không?

Lý tưởng nhất là trong tương lai, nhiều người sẽ hiểu rằng các nhà sản xuất truyền thông cần phải tạo ra những nội dung thực sự, tích cực, đóng góp điều gì đó có giá trị cho cuộc sống của độc giả của họ. Đó là chìa khóa thành công duy nhất và không có lối tắt.

Lời khuyên của bạn dành cho các nhà sản xuất truyền thông đồng nghiệp là gì?

Tôi thực sự tin rằng phương tiện truyền thông chất lượng sẽ được chú ý. Nó có thể không vươn lên hàng đầu như những bức tranh về mèo, nhưng nó được chú ý và tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người. Và về phương tiện truyền thông có thương hiệu, chất lượng là chìa khóa thành công duy nhất.

Bài phỏng vấn này đã được biên tập nhẹ nhàng và cô đọng.

Back to top button