VPS

Tìm hiểu giá thuê VPS hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ trên thị trường. Nhưng làm thế nào để chọn cho mình nhà cung cấp dịch vụ VPS uy tín, có cam kết rõ ràng về các thông số, giá thuê VPS rẻ nhưng vẫn để đảm bảo quyền lợi tốt nhất khi sử dụng dịch vụ? Với nhiều năm kinh nghiệm, Semtek Co,. ltd tự hào là đơn vị số 1 Việt Nam về Dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây, tiên phong cung cấp nhiều dịch vụ như dịch vụ VPS, Cloud Server, Web Hosting,…

VPS là gì mà phải đi thuê? giá thuê vps

1. Định nghĩa

VPS là một dạng máy chủ ảo được tạo ra từ phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều các máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng. Và chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Và mỗi VPS sẽ có một phần CPU, dung lượng RAM, dung lượng ổ HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng biệt, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào họ muốn.

2. Khi nào nên dùng VPS?

VPS đã và đang được sử dụng khá rộng rãi từ doanh nghiệp lớn đến các đơn vị mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Chủ yếu sử dụng cho người dùng có nhu cầu:

 • Đầu tư xây dựng máy chủ game
 • Lưu trữ toàn bộ dữ liệu: dữ liệu, hình ảnh trên webiste
 • Phát triển Platform
 • Chạy các chương trình truyền hình trực tiếp
 • Tạo môi trường nghiên cứu, phân tích, lập trình
 • Hình thành máy chủ email cho doanh nghiệp,…

Ngoài ra VPS còn dùng để làm :

 • Làm máy chủ chạy website có lượng truy cập lớn hoặc các diễn đàn có lượng truy cập cực lớn
 • Làm máy chủ cho hệ thống email server
 • Cấu hình tạo ra các sandbox tạo môi trường ảo viết code thử các loại virut phần mềm đọc hại chạy bot hack,…
 • Lưu trữ các dữ liệu quan trọng của công ty, lập trình đồ hòa, hình ảnh video 3D
 • Xây dựng và phát triển hệ điều hành cho smartphone platfom
 • Cắm các tool phần mềm chạy 24/24
 • Chạy các chương trình truyền thông, các chiến dịch marketting lớn như email marketting,..
 • Cài cắm các phần mềm, tăng tốc kiếm tiền với các bạn MMO, GA

giá thuê vps

3. Giá thuê Vps là bao nhiêu

Hiện nay, có 3 loại máy chủ sau

Máy chủ chuyên dụng (Delicated Server)

Là máy chủ có cấu hình khủng, với trang bị phần cứng rất mạnh. Chi phí đầu tư máy chủ chuyên dụng là khá lớn, kèm theo đó cần có đội ngũ chuyên gia công nghệ để vận hành máy chủ chuyên dụng. Thông thường, những doanh nghiệp, tổ chức lớn là đối tượng chính sử dụng loại hình máy chủ này.

Máy chủ chia sẻ (Shared Server)

Là loại máy chủ được tạo nên bằng cách chia nhỏ tài nguyên của một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ con. Việc này đáp ứng nhu cầu san sẻ bớt tài nguyên dư thừa của những người dùng sở hữu máy chủ vật lý, những cá nhân, doanh nghiệp nhỏ có thể thích hợp với các máy chủ con. Chi phí dành cho máy chủ con thường nhỏ, tuy nhiên dễ phát sinh nhu cầu sử dụng thêm và khả năng ổn định, an toàn bảo mật thấp.

Máy chủ riêng ảo (Virtual Private Server)

Được tạo nên theo cách thức gần giống như máy chủ chuyên dụng, tuy nhiên nó sử dụng công nghệ ảo hóa hiện đại, mang lại nhiều tính năng ưu việt hơn. Người dùng VPS được hoàn toàn sở hữu một máy chủ riêng, cấu hình mạnh, các công nghệ cốt lõi như an toàn thông tin, truyền dữ liệu tiên tiến. Kèm theo đó, khả năng linh hoạt của VPS là tốt hơn máy chủ chia sẻ, người dùng dễ dàng cài hệ điều hành, các phần mềm hỗ trợ hoặc quản trị dữ liệu với các trình điều khiển Panel.

Những lưu ý khi thuê vps giá thuê vps

Khi đã quyết định chuyển sang sử dụng máy chủ ảo thì những điều sau đây bạn cần phải lưu ý trước khi lựa chọn thuê máy chủ ảo VPS.

Yếu tố 1: VPS được quản lý hay không?

Với shared VPS  thì bạn không có quyền truy cập root vào server, nhưng với việc sử dụng VPS thì toàn bộ máy chủ ảo này sẽ được bàn giao sang cho bạn. Chính vì vậy mà bạn sẽ phải cần một ai đó quản lý server.

Nếu bạn là người quản lý, bạn luôn phải đảm bảo rằng máy chủ của bạn sẽ hoạt động ổn định một cách mạnh mẽ và liên tục. Nếu phần mềm máy chủ bị lỗi, hoặc những vấn đề về bảo mật thâm nhập hệ thống, bạn phải trực tiếp xử lý vấn đề đó. Vì vậy, nếu bạn là một người am hiểu về cách thức hoạt động và làm việc của máy chủ VPS thì bạn không cần mua thêm dịch vụ quản trị hoặc thuê thêm người để quản lý. Còn nếu không, hãy chịu khó đầu tư thêm một chút.

Hãy tìm hiểu chính sách trước về giá cũng như những ưu đãi của nhà cung cấp trước khi quyết định thuê/mua sản phẩm. Vì biên độ giá cho VPS có kèm theo dịch vụ quản trị sẽ có sự giao động giữa các nhà cung cấp và tiêu chí cũng sẽ khác nhau giữa các gói dịch vụ.

Yếu tố 2: Windows hay Linux

Một điều mà các bạn cần phải lưu ý đến là hệ điều hành của máy chủ. Trong đó Windows và Linux là hai hệ điều hành phổ biến của loại máy chủ VPS. Linux là một phần mềm mã nguồn mở và rẻ hơn Windows. Máy chủ trên nền tảng Linux cũng linh hoạt và hỗ trợ nhiều loại ứng dụng hơn. Vì vậy Linux là một lựa chọn tốt  trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng được hỗ trợ tốt hơn trên Windows. Vì vậy nếu bạn có ý định cài đặt hoặc sử dụng những ứng dụng đó bạn nên lựa chọn sử dụng VPS trên nền tảng Windows.

Yếu tố 3: Cấu hình máy chủ

Cấu hình của máy chủ đóng vai trong quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ của website hoặc ứng dụng của bạn. Bao nhiêu RAM sẽ được dùng, nên chọn loại vi xử lý nào, dung lượng ổ cứng sẽ được sử dụng là bao nhiêu…tất cả yếu tố đó đều quan trọng. Một điều bạn cần biết đó là việc nạng cấp một VPS là cực kỳ khó khăn và một điều đặt biệt là là máy chủ có phần cứng mạnh hơn, CPU hiện đại hơn…không có nghĩa là VPS của bạn sẽ chạy nhanh hơn. Tùy theo chính sách chia sẻ tài nguyên của nhà cung cấp, bạn nên quan tâm đến tính dự phòng, số nhân (core) CPU và tốc độ tối đa được cấp phát (tính bằng GHz).

giá thuê vps

Yếu tố 4: Dự phòng và mở rộng giá thuê vps

Khả năng dự phòng được hiểu là có một nguồn tài nguyên dự trữ có sẵn, đặc biệt ở trung tâm dữ liệu. Nếu nguồn điện xảy ra sự cố sụp nguồn thì máy phát và hệ thống UPS nên được chuẩn bị sẵn, nếu dịch vụ của ISP bị gián đoạn thì một số giải pháp thay thế nên được chuẩn bị sẵn, nếu máy chủ bị quá tải thì những server khác nên được chuẩn bị sẵn… trường hợp tăng đột biến lưu lượng trên server. Cả hai yếu tốt này kết hợp với nhau sẽ góp phần giúp cho hiệu suất hệ thống ổn định hơn, tránh sập web.

Yếu tố 5: Lưu lượng băng thông cho phép

Hầu hết nhà cung cấp dịch vụ VPS đều áp đặt một lượng băng thông nhất định cho máy chủ của bạn, nếu muốn thêm thì phải trả tiền. Nếu bạn chọn một VPS lưu trữ web, hãy chắc chắn bạn không trả quá nhiều tiền trong khi gói dịch vụ cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu.

Yếu tố 6: Hỗ trợ khách hàng

Dù rằng bạn thuê máy chủ VPS là loại tốt nhất và hoạt động đang rất ổn định, những trong suốt thời gian sử dụng thì một số vấn đề nhỏ vẫn sẽ xảy ra. Trong những tình huống như thế, để giải quyết vấn đề bạn cần một có sự hỗ trợ từ bên phía nhà cung cấp.

Nếu họ không thể cung cấp sự hỗ trợ 24/7 thì đây thật sự là một điều nguy hại cực lớn đối với bạn. Hãy thử tưởng tượng, nếu máy chủ bạn có chút vấn đề không thể hoạt động được khiến cho website bạn cũng không thể nào truy cập được, mà chờ mãi không thấy nhà cung cấp cho người đến xử lý, bạn sẽ mất nhiều khách hàng tiềm năng. Tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra đội ngũ hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ trước khi quyết định có trả tiền cho họ hay không.

Dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ tại Semtek Co,. LTD giá thuê vps

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại VPS cho bạn lựa chọn, từ loại đăng ký sử dụng miễn phí cho đến những gói có tính phí và tính phí với giá rất rẻ. Thông thường, mọi người sẽ nghĩ những gói VPS giá rẻ thì chất lượng sẽ thấp, đồng nghĩa dug lượng ít, băng thông yếu và tốc tộc xử lý kém.

Nhưng trên thực tế, để tối đa hoá các nhóm đối tượng khách hàng mà nhà cung cấp sẽ định giá cho gói sản phẩm của mình có chút khác biệt. Đối với những ai mới tìm hiểu cách thức kinh doanh online hay mới lần đầu xây dựng website thì việc đăng ký sử dụng gói VPS giá rẻ sẽ rất là phù hợp. Những gói VPS giá rẻ sẽ không thiếu chất lượng nếu như nhà cung cấp là những doanh nghiệp lớn mạnh và có nhiều uy tín. Hãy đến với Semtek Co,. LTD chúng tôi với những lý do nổi bật sau:

1. Công nghệ hiện đại

Semtek Co,. LTD áp dụng hoàn toàn công nghệ SSD cao cấp. Điển hình như hệ thống chống mã độc eXploit Scanner và Local – Attack. Việc áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến này giúp cho hosting hoạt động ổn định hơn. Thông tin dữ liệu đảm bảo an toàn và dễ dàng sử dụng mỗi khi cần. Hơn nữa, giao diện quản lý hosting tại đây cũng trở nên chuyên nghiệp hơn.

2. Tốc độ nhanh và mức độ bảo mật cao

Toàn bộ máy chủ hosting tại Semtek Co,. LTD đều sử dụng công nghệ hiện đại giúp tăng tốc độ xử lý nhanh hơn. Đặc biệt, tính bảo mật và an toàn của hệ thống hosting tại đây cũng vô cùng đảm bảo. Điều này hạn chế việc bị hacker khai thác và tấn công thông tin cá nhân của bạn và doanh  nghiệp.

giá thuê vps

3. Tương thích với nhiều mã nguồn khác nhau

Hosting tại Semtek Co,. LTD được cài đặt hỗ trợ cấu hình theo nhu cầu và xu hướng sử dụng mã nguồn của khách hàng. Vì vậy, các loại hosting này có thể tương thích tốt với nhiều mã nguồn khác nhau. Cụ thể như: WordPress, Joomla, NukeViet, WordPress, Joomla,…

4. Cho thuê hosting giá rẻ với giá cả cạnh tranh

Semtek Co,. LTD là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, tên miền, email,… trên thị trường. Tại đây, khách hàng sẽ được cung cấp các sản phẩm dịch vụ mới phù hợp với xu thế và giá cả có tính cạnh tranh cao. Nếu còn băn khoăn, khách hàng có thể sử dụng thử 7 ngày cùng với chính sách hoàn tiền hoàn toàn trong 1 tháng nếu chất lượng sản phẩm, dịch vụ không đáp ứng nhu cầu của bạn.

Các tìm kiếm liên quan đến giá thuê vps

 • thuê vps free
 • thuê vps treo game
 • vps giá rẻ 50k
 • thuê vps theo giờ
 • mua vps minecraft
 • cloud vps
 • vps la gi
 • vps windows vietnam

Nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button