Marketing News

Giá trị của sự khiêm tốn bị đánh giá thấp

Đây là cách các nhà lãnh đạo nên truyền đạt sự sẵn sàng học hỏi, cởi mở với thông tin mới và khả năng dễ bị thừa nhận khi bạn sai.

Khoảnh khắc lãnh đạo này đến với sự lịch sự của một người mà tôi chưa từng gặp, nhưng chắc chắn ước gì tôi có thể làm việc cho.

Bài học nói về vai trò của sự khiêm tốn – có lẽ là khía cạnh bị đánh giá thấp nhất của lãnh đạo đương thời. Nó được đưa ra thông qua bản ghi nhớ chia tay của Dara Khosrowshahi với các nhân viên của Expedia, thông báo rằng ông sẽ rời công ty sau khi giữ chức vụ Giám đốc điều hành cho 12 nhiều năm để đảm nhận công việc hàng đầu tại Uber.

Thông điệp đáng chú ý của anh ấy nói lên một phần:

“Tôi phải nói với bạn là tôi rất sợ. Tôi đã ở đây tại Expedia quá lâu đến nỗi tôi đã quên mất cuộc sống bên ngoài nơi này là như thế nào. Nhưng khoảng thời gian học hỏi lớn nhất đối với tôi là khi tôi trải qua những thay đổi lớn, hoặc đảm nhận những vai trò mới bạn phải rời khỏi vùng thoải mái của bạn và phát triển cơ bắp mà bạn không biết là bạn đã có. ”

Một nhà bình luận đã gọi câu đầu tiên đó là “tám từ chưa từng thoát khỏi môi của bất kỳ CEO nào”. Nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và sự run sợ — hay còn được gọi là con người — chẳng qua không phải là đặc trưng của các nhà lãnh đạo trong bất kỳ lĩnh vực nào của xã hội chúng ta.

[RELATED: Showcase your engaging videos, visuals or virtual events]

Đó là một khoảng trống đáng được xem xét, như Dara Khosrowshahi đã có.

Không nghi ngờ gì, anh ấy có rất nhiều lý do để e ngại về việc tiếp quản Uber, điều này đã bị sốc và Hai tháng trước khi một loạt các vấn đề buộc các cổ đông buộc phải loại bỏ người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Travis Kalanick.

Nhưng đó không thực sự là những gì Khosrowshahi đang nói đến.

Thay vào đó, anh ấy chỉ đơn giản thể hiện sự dễ bị tổn thương và nỗi sợ hãi về sự thay đổi mà phần còn lại của chúng ta có thể trải qua khi để lại một tình huống quen thuộc cho những ẩn số đi kèm với một thứ hoàn toàn mới.

Nó trung thực và được cân nhắc cẩn thận.

Tôi nghĩ rằng đoạn trích cụ thể được viết cho lực lượng lao động mà anh ấy đang tham gia hơn là đoạn anh ấy rời đi.

Khi a nhà lãnh đạo sẵn sàng giao tiếp theo cách này, điều gì được tiết lộ? Trong trường hợp của Khosrowshahi:

 • Đơn giản nhưng những điều quan trọng, như tác giả là con người như thế nào. Anh ấy sẵn sàng cho bạn biết anh ấy không hoàn hảo. Ở đây, nội dung ẩn ý nói: “Trong khi tôi trở thành ông chủ mới, tôi cũng rất giống bạn.”

Hàm ý là gì?

 • Nhận thức về bản thân và sự tự tin, cùng với những điều thừa nhận rằng mặc dù anh ta có thể không phải là một chuyên gia về chia sẻ xe hoặc đi tất cả các vấn đề còn tồn tại, anh ấy đều có khả năng.
 • khán giả có thể suy luận rằng Giám đốc điều hành mới cảm thấy thoải mái với rủi ro và bởi vì anh ta là như vậy, phần còn lại của tổ chức cũng có thể như vậy; rằng anh ấy có sự đồng cảm để cảm nhận hoàn cảnh và mối quan tâm của người khác, đồng thời hiểu cách các từ được tiếp nhận và diễn giải.

Và sau đó, tác động của nó là gì, đặc biệt là đối với một lực lượng lao động bị cưa đổ bởi những tin đồn và âm mưu của cuộc tìm kiếm CEO và phải tò mò hơn một chút về tương lai của Uber mà không có người lãnh đạo cũ mang tính biểu tượng của nó?

 • Ngay cả trước khi rời Expedia, Khosrowshahi đã ghi được một số điểm đáng tin cậy. Với sự sẵn sàng nói chuyện đơn giản, trung thực, khiêm tốn và đồng cảm, chúng ta có thể dễ dàng hình dung mọi người sẽ cho anh ta một buổi điều trần công bằng.
 • Hiệu quả là hy vọng và có lẽ là ngạc nhiên — loại dễ chịu; và có lẽ là sự khởi đầu của một niềm tin mới rằng tương lai trước mắt sẽ ổn.

Tám từ bất thường và những gì xung quanh chúng kiếm được nhiều nhất có thể mong đợi từ một bản ghi nhớ duy nhất: một ấn tượng tích cực đầu tiên. Sự khiêm tốn thực sự trong lãnh đạo mang lại ít nhất hai lợi thế tự động:

Thứ nhất, điều đó thật đáng ngưỡng mộ. Nó thu hút mong muốn của chúng ta để được dẫn dắt bởi những người mà chúng ta cho là chân thành quan tâm đến điều gì đó khác với bản thân họ. Nó báo hiệu rằng, bất kể thành tích hay sự ca ngợi của họ, cá nhân này sống với niềm tin thực tế rằng họ không có địa vị trong tổ chức hoặc trong xã hội đặt họ lên trên những người khác.

Thứ hai , nó mở ra một con đường cửa sau dẫn đến loại sức mạnh chân thực nhất – loại sức mạnh mà mọi người truyền đạt khi họ quyết định đi theo. Vẻ đẹp là sống với sự khiêm tốn thực sự có nghĩa là bạn đã có hàng hóa. Bạn không giả vờ. Công việc đã tự nói lên điều đó.

Và cũng giống như việc tìm thấy sự khiêm tốn trước khi tìm thấy bạn sẽ tốt hơn rất nhiều, nó có sức mạnh vô cùng lớn khi mọi người phát hiện ra bạn đã hoàn thành như thế nào — mà không cần nghe thấy điều đó từ bạn.

Mark Harris là cố vấn truyền thông toàn cầu tại Xero và là thành viên hội đồng quản trị của Trung tâm Plank hoặc các cố vấn.

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button