Marketing tổng thể

Giải 3 câu đố trong 1 chiến lược nội dung [Chuỗi video]

Chào mừng bạn đến với thế giới tuyệt vời của những câu đố.

Di chuyển từ “nội dung” xung quanh để hình thành nội dung tiếp thị, hoạt động nội dung và tiếp thị nội dung, và bạn sẽ nhận được một bức tranh về cách công ty của bạn sử dụng nội dung.

Nhưng bí quyết để tạo ra một bức tranh rõ ràng – chiến lược nội dung – là bạn không giải được một câu đố. Đó là ba. Tuy nhiên, cách tốt nhất để giải quyết chúng là đổ cả ba hộp mảnh lên bàn. Sau đó, ghép tất cả chúng lại với nhau từng phần một.

Chỉ khi đó, bạn mới có thể nhìn thấy toàn cảnh về chiến lược nội dung tại công ty của mình.

Chiến lược nội dung phải giải quyết được nội dung tiếp thị, hoạt động nội dung và #ContentMarketing, @Robert_Rose qua @CMIContent @semrush nói . #MarketingMakers Nhấp để Tweet

Trong tập chín của Marketing Makers , Loạt bài của CMI dành cho những người làm công việc tiếp thị, tôi khám phá chiến lược nội dung là gì và cách bạn có thể tạo một chiến lược hiệu quả. Bạn có thể xem toàn bộ chương trình tại đây hoặc đọc tiếp để biết những điểm nổi bật.

Chiến lược nội dung là gì?

Thuật ngữ này thực sự đã gây ra khá nhiều sự bối rối trong thế giới kinh doanh cuối cùng 20 năm. Vì vậy, nhiều người đã định nghĩa nó, định nghĩa sai nó và lẫn lộn nó với các hoạt động khác. Một định nghĩa đã đi quá xa (hoặc quá chung chung) khi mô tả chiến lược nội dung là “hành động của tạo ra các mục tiêu kinh doanh và sau đó sử dụng nội dung như một phương tiện để đạt được các mục tiêu kinh doanh đó. ”

Giống như nói rằng chiến lược tập luyện của tôi là hành động tạo ra các mục tiêu về sức khỏe, sau đó sử dụng tập thể dục như một phương tiện đạt được các mục tiêu sức khỏe đó. Điều đó không sai, nhưng nó thực sự không hữu ích.

Tất nhiên, một phần của thử thách là từ “ nội dung , ”có thể có định nghĩa đa ngành nghề. Đây là một cách hữu ích mà tôi đã tìm thấy để xác định nó trong bối cảnh chiến lược nội dung của một doanh nghiệp: Nội dung là truyền thông.


QUẢNG CÁO

Sách bài tập viết nội dung Semrush

Các blogger tiếp thị nội dung lớn nhất có thể dạy chúng ta điều gì về cách viết nội dung? Chúng tôi đã nói chuyện với một số người trong số họ để tạo ra sản phẩm cuối cùng 2021 hướng dẫn bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa nội dung của mình cho sự tương tác, chuyển đổi và SEO . Tải xuống Hướng dẫn ngay bây giờ .


Chiến lược là gì?

Doanh nghiệp phải giao tiếp bằng một giọng nói phối hợp một cách thông minh, tình cảm , và đôi khi có tính thuyết phục. Nói một cách đơn giản: Chiến lược nội dung doanh nghiệp là giao tiếp kinh doanh phối hợp.

Enterprise #ContentStrategy là giao tiếp kinh doanh phối hợp, @Robert_Rose cho biết qua @CMIContent @semrush. #MarketingMakers Nhấp để đăng Tweet

Theo thời gian, giao tiếp kinh doanh phát triển và ý tưởng này cũng vậy của chiến lược nội dung. Và không thiếu các nhà lãnh đạo chiến lược nội dung trong ngành, những người đã phát triển cùng với nó. Từ Ann Rockley trong 1980 cho Kristina Halvorson, người đã viết Chiến lược nội dung cho web trong 2009, nói rằng chiến lược nội dung là “việc tạo, xuất bản và quản lý nội dung hữu ích, có thể sử dụng được.”

Nội dung chiến lược gia Scott Abel cho biết nội dung “là tài sản kinh doanh quý giá nhất của bạn. thể hiện cách quản lý hiệu quả và hiệu quả. ”

# Nội dung là tài sản kinh doanh quý giá nhất của bạn. #ContentStrategy trình bày cách quản lý nó hiệu quả và hiệu quả, @scottabel cho biết qua @Robert Rose @CMIContent @semrush. #MarketingMakers Nhấp để Tweet

Erin Kissane's Các yếu tố của chiến lược nội dung trích lời một nhà chiến lược nội dung khác, Rachel Lovinger, người đã nói, “Chiến lược nội dung là viết bài quảng cáo vì kiến ​​trúc thông tin là thiết kế.”

Một trong những quan điểm yêu thích của tôi đến từ Rahel Bailie : “các khía cạnh lập kế hoạch quản lý nội dung trong suốt vòng đời của nó và bao gồm việc căn chỉnh nội dung cho mục tiêu kinh doanh , phân tích và mô hình hóa, và ảnh hưởng đến việc phát triển, sản xuất, trình bày, đánh giá, đo lường và kết thúc nội dung, bao gồm cả quản trị. ”

Bây giờ chúng ta có biết chiến lược nội dung là gì không?

Có và không.

Nội dung là gì?

Chúng tôi đã chốt phần chiến lược. Đó là một cách tiếp cận được xác định rõ ràng để quản lý nội dung thông qua một vòng đời, bao gồm mục tiêu, phân tích, cấu trúc, đo lường, v.v.

Nhưng nó không chỉ là chiến lược phát triển. Bản chất của cách mọi người giao tiếp – nội dung – đã thay đổi.

Nội dung mà chúng tôi muốn có chiến lược là gì?

Xác định # nội dung bạn muốn có chiến lược, @Robert_Rose cho biết qua @CMIContent @semrush. #MarketingMakers Nhấp để Tweet

Đây là một trong những lý do mà mô tả chiến lược nội dung có thể rất mơ hồ. Chúng tôi không thực sự xác định nội dung mà chúng tôi đang nói đến bởi vì theo lý thuyết, nó có thể là tất cả những gì doanh nghiệp nói. Vì vậy, hãy xem xét điều này trong một ứng dụng quá đơn giản nhưng phổ biến để xác định nội dung trong chiến lược nội dung. Hãy nhớ rằng, nó bao gồm ba câu đố – nội dung tiếp thị, tiếp thị nội dung và chiến lược hoặc hoạt động của nội dung.

Nội dung tiếp thị

Không có bộ phận nào của doanh nghiệp giao tiếp nhiều hơn – và cần sự phối hợp nhiều hơn – hơn là tiếp thị và bán hàng. Bạn cũng có thể bao gồm quan hệ công chúng và truyền thông công ty ở đây. Mục tiêu của nội dung tiếp thị là tiếp cận đối tượng mục tiêu và truyền đạt những lợi ích và tính năng của thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi.

Tiếp thị nội dung

Ở đầu bên kia của phổ là tiếp thị nội dung . Chính nội dung mà chúng tôi tạo, xuất bản và quảng bá có giá trị về bản thân. Nó có giá trị đối với khán giả của chúng tôi bất chấp mối quan hệ của nó với thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi. Nó tạo ra giá trị bằng cách giáo dục, truyền cảm hứng và giải trí để khán giả phát triển mối quan hệ lớn hơn. Mục tiêu là thu hút, xây dựng và kiếm tiền từ khán giả bằng cách thể hiện thương hiệu của chúng tôi giá trị phân biệt .

Chiến lược hoặc hoạt động của nội dung

Ở giữa là liên kết kết nối hai ý tưởng này – chiến lược hoặc hoạt động của nội dung . Nó liên quan đến việc lập kế hoạch và chủ động quản lý nội dung thông qua vòng đời của nó – chỉ đạo, cân bằng, phù hợp với mục tiêu kinh doanh, lập mô hình, phát triển cấu trúc, đo lường và quản lý nội dung.

Cùng với nhau, ba câu đố này đảm bảo chiến lược nội dung của chúng tôi – tập hợp các nguồn lực, ngân sách, con người, công nghệ – hoạt động.

Một lần xem nữa nhà chiến lược nội dung giải quyết “cách thức” giao tiếp sẽ được xử lý.

Cùng với nhau, họ làm việc tối ưu cho “những gì” và “cách” của nội dung chinh no. Nhà tiếp thị nội dung rút ra câu chuyện và lập kế hoạch các kênh sẽ được sử dụng để phát triển quan hệ khách hàng với thương hiệu. Nhà chiến lược nội dung đảm bảo rằng câu chuyện, ngôn ngữ và quy trình quản lý hoạt động nhất quán và được tối ưu hóa hiệu quả trên nhiều nhóm, ngôn ngữ và mọi ấn phẩm mà thương hiệu sử dụng.

Một chiến lược nội dung tuyệt vời được lập kế hoạch tỉ mỉ để không chỉ biết phải nói gì – nhưng nói như thế nào, khi nào, ở đâu và tần suất nói như thế nào mới là chìa khóa để làm cho nội dung cảm thấy nhân văn. Và đó là câu đố lớn nhất trong tất cả các câu đố đáng giải.

Nghe thêm từ Robert Rose nơi anh ấy sẽ tham gia cùng các chuyên gia trong ngành khác tại Content Marketing World vào tháng 9 28 đến ngày 1 tháng 10, cả thực tế và trực tiếp. Đăng ký ngay hôm nay . Sử dụng mã CMIBLOG 100 để tiết kiệm $ 100 .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Back to top button