Giải pháp lưu trữ cơ sở dữ liệu Oracle – Triển khai và quản lý

Giải pháp lưu trữ cơ sở dữ liệu Oracle – Triển khai và quản lý
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

lưu trữ cơ sở dữ liệu là một phần không thể thiếu trong các giải pháp cơ sở dữ liệu doanh nghiệp. Cơ sở dữ liệu Oracle ngày nay đang xử lý hàng terabyte dữ liệu, trong một số trường hợp thậm chí là hàng petabyte dữ liệu. Trong hầu hết các trường hợp, dữ liệu không được xóa hoặc cập nhật thường xuyên dẫn đến việc tăng kích thước của cơ sở dữ liệu trong thời gian dài. Giờ đây, vấn đề với các doanh nghiệp không phải là tiết kiệm dung lượng ổ đĩa mà là bảo vệ dữ liệu của công ty trong thời gian dài hơn thông qua phần mềm lưu giữ dữ liệu để đáp ứng các yêu cầu quy định. Nhưng việc duy trì không nên cản trở hiệu suất. Lưu trữ dữ liệu giúp quản lý vòng đời thông tin trong đó cùng với hiệu suất hệ thống tối ưu; việc lưu giữ dữ liệu được đảm bảo, cùng với khả năng phục hồi nhanh chóng và hiệu quả.

Trước tiên, công ty phải đánh giá lượng dữ liệu hoạt động có trong cơ sở dữ liệu khi bắt đầu với Lưu trữ cơ sở dữ liệu Oracle thực hiện. Rủi ro liên quan đến các giải pháp lưu trữ cơ sở dữ liệu là:

” Tăng chi phí do xử lý cơ sở dữ liệu không phù hợp
” Mất dữ liệu liên quan và quan trọng
” Nhu cầu lớn và trách nhiệm đối với thiệt hại cơ sở dữ liệu
” Không tuân thủ SLA trong quá trình sao lưu và phục hồi
” Thao tác dữ liệu do lưu trữ không đúng cách.

Mặc dù việc chọn thông tin từ một nguồn dữ liệu và đưa chúng vào một cơ sở dữ liệu khác có vẻ tầm thường, nhưng nó không hề dễ dàng như người ta tưởng. Một phần mềm lưu giữ dữ liệu hoàn hảo đảm bảo rằng dữ liệu còn nguyên vẹn và tất cả các mối quan hệ đều được đặt đúng chỗ. Hầu hết các cơ sở dữ liệu cũng xác định các ràng buộc toàn vẹn tham chiếu; do đó, điều rất quan trọng là tất cả dữ liệu đó được trích xuất theo quan điểm của những ràng buộc đó. Các mối quan hệ nên được đề cập trong kho lưu trữ để sau khi khôi phục, có thể dễ dàng sử dụng lại dữ liệu.

Về mặt vận hành, điều quan trọng là phải xóa các hàng khỏi cơ sở dữ liệu sản xuất và giữ nó trong kho lưu trữ. Có các tùy chọn xóa hàng khác nhau như Xóa SQL, Cắt bớt, CTAS (Tạo bảng dưới dạng chọn) và Phân vùng Oracle. Sau khi xóa, một số lượng lớn các hàng sẽ được xem xét từ một bảng dẫn đến việc thực thi truy vấn ngày càng nhanh hơn.

Giải pháp lưu trữ cơ sở dữ liệu rất quan trọng đối với hiệu suất tối ưu của mọi cơ sở dữ liệu doanh nghiệp Oracle và nên được lên kế hoạch ngay từ đầu giống như khắc phục thảm họa. Do bùng nổ dữ liệu, hầu hết các ứng dụng sẽ yêu cầu làm sạch dữ liệu hiếm khi được truy cập khỏi cơ sở dữ liệu giao dịch và vận hành để đáp ứng nhu cầu tuân thủ, yêu cầu kinh doanh nội bộ hoặc để tăng hiệu suất ứng dụng. Dữ liệu có thể được giữ lại và khi cần trong kho lưu trữ hoặc bị xóa bằng cách áp dụng chính sách loại bỏ.

Để xóa một lượng dữ liệu khổng lồ khỏi các bảng Oracle, người ta nên khám phá nhiều cân nhắc. Mục đích của Giải pháp lưu trữ cơ sở dữ liệu Oracle là lấy dữ liệu ra khỏi cơ sở dữ liệu và sau đó tối ưu hóa dữ liệu hoạt động và giao dịch kết quả để cơ sở dữ liệu có thể hoạt động tốt hơn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan