Thiết kế Website

Quy mô phù hợp với giải pháp mail cho doanh nghiệp là gì?

Nhu cầu sử dụng email của các doanh nghiệp đang ngày càng tăng lên bởi số lượng thư điện tử vậy nên lựa chọn giải pháp mail cho doanh nghiệp là gì và như thế nào cũng là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, thư điện tử đã trở thành công cụ có tần suất sử dụng cực kì nhiều trong các công ty, tổ chức và được sử dụng rộng rãi. Hãy đọc bài viết dưới đây để nhận được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Các phương án giải pháp mail cho doanh nghiệp là gì?

giai phap mail cho doanh nghiep la gi
giai phap mail cho doanh nghiep la gi

1. Giải pháp mail Microsoft exchange

Đây là sản phẩm mail server của Microsoft tạo ra dành riêng cho doanh nghiệp. Do được xây dựng trên nền tảng hợp tác với phần mềm Microsoft nên sản phẩm này có rất nhiều tính năng nổi bật.

Tuy nhiên, để đưa Microsoft exchange vào sử dụng, chi phí quản lý doanh nghiệp, chi phí xây dựng mà doanh nghiệp phải bỏ ra là không hề nhỏ. Bạn bắt buộc phải sở hữu một cấu hình server đáng tin cậy và phải trả phí bản quyền cho Microsoft khoảng từ $20.000. Bên cạnh đó, giải pháp này sẽ cần đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp có khả năng quản lý vì sản phẩm này có thể phát sinh lỗi.

Phiên bản Microsoft Exchange Server liên tục được cải tiến về kiến trúc, tính linh hoạt và khả năng tích hợp. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ổn định và mạnh mẽ thì đây sẽ là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

2. Giải pháp mail MDaemon

MDaemon là một Mail server nổi tiếng, cạnh tranh trực tiếp với Microsoft exchange, tuy nhiên, giá của Mdaemon thấp hơn. Nếu chọn sử dụng Mdaemon thì bạn cũng cần phải triển khai một máy chủ và IP riêng.

MDaemon được thiết kế trên ý tưởng sử dụng cả kết nối dial-up và các kết nối trực tiếp với các ưu điểm như:

– Giao diện thân thiện với người dùng

– Chạy trên các hệ điều hành của Microsoft mà hiện nay hầu hết các máy tính tại Việt Nam đều sử dụng Microsoft.

– Có khả năng quản lý hàng trăm tên miền và hàng nghìn người dùng giải pháp mail cho doanh nghiệp là gì

Chi phí thực hiện cho khoảng 200 người dùng khoảng từ $7.000 đến $10.000. Giải pháp mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏ này cũng đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư đào tạo nhân viên có khả năng để quản lý nó.

giai phap mail cho doanh nghiep la gi
giai phap mail cho doanh nghiep la gi

3. Giải pháp email Zimbra

Zimbra được xây dựng trên mã nguồn mở, nó cung cấp một hệ thống thư điện tử hoàn chỉnh bao gồm mail server và mail client. Sản phẩm này có thể dễ dàng chạy trên tất cả các loại nền tảng khác nhau như windows, linux, mac, … Mặc dù đây là một giải pháp mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chạy khá ổn định, nhưng không có nhiều tính năng như 2 giải pháp nêu trên. giải pháp email doanh nghiệp

Zimbra mail server có khá nhiều ưu điểm như:

– Độ tin cậy cao: Việc di chuyển, sao lưu và khôi phục mailbox của cá nhân hay nhóm được thực hiện trực tuyến với tốc độ nhanh.

– Hiệu quả về chi phí: lấy open source làm nền tảng, zimbra giúp tiết kiệm chi phí chưa từng thấy so với các giải pháp khác.

– Khả năng mở rộng: zimlet giúp hệ thống zimbra có thể mở rộng với những tính năng nâng cao.

– Bảo mật: chức năng chặn virus và spam được tích hợp sẵn, cung cấp cơ chế mã hóa S/MIME

4. Thư điện tử trên tên miền của Google giải pháp mail cho doanh nghiệp là gì

Hầu như tất cả người sử dụng Internet đều có một tài khoản Gmail, vì các tính năng của Gmail có độ tin cậy rất tốt. Đặc biệt, Gmail còn có một dịch vụ hỗ trợ cài đặt email doanh nghiệp theo tên miền riêng. Đây là một giải pháp mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏkhông cần đầu tư phần cứng, phần mềm, nhân viên IT, tất cả đều chạy trên nền tảng của Google với giao diện cực kỳ ổn định, đẹp, công suất lớn.

Hầu như các người dùng Internet đều có ít nhất một tài khoản Gmail vì đây là một dịch vụ cần thiết và có tình năng tốt. Tuy nhiên, chắc bạn chưa biết, Gmail còn có một dịch vụ hỗ trợ cài đặt email doanh nghiệp theo tên miền riêng. Đối với giải pháp này, bạn sẽ không mất hề một chi phí nào vào phần cứng, phần mềm, đội ngũ nhân viên, … tất cả đều sẽ chạy trên nền tảng Google. Đặc biệt, hệ thống giải pháp email doanh nghiệp này có giao diện cực kì ổn định, thiết kế đẹp mắt và sở hữu công suất lớn.

Hiện nay, Google Apps đã giới hạn số lượng email miễn phí mà bạn có thể tạo ra chỉ còn lại 10 tài khoản. Để sử dụng được số lượng lớn hơn, đương nhiên bạn phải trả phí hàng tháng. Nhưng dù sao, với số lượng miễn phí này, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng là một con số đáp ứng đủ nhu cầu rồi. giải pháp mail cho doanh nghiệp là gì

Cách để phù hợp với giải pháp mail cho doanh nghiệp là gì?

giai phap mail cho doanh nghiep la gi
giai phap mail cho doanh nghiep la gi

Tùy theo quy mô và mức độ sử dụng email của doanh nghiệp mà mỗi một doanh nghiệp nên lựa chọn một trong các giải pháp nêu trên. Dưới đây chúng tôi đưa ra những gợi ý với hi vọng là bạn sẽ lựa chọn được giải pháp email phù hợp và ổn định nhất cho doanh nghiệp của mình.

1. Doanh nghiệp có trên 100 nhân viên

Với số lượng cao và chuyên về phần mềm IT thì nên chọn giải pháp email server dùng riêng, sử dụng license MS Exchange hoặc Mdeamon. Việc đầu tư ban đầu tuy có tốn kém nhưng bù lại sẽ quản lý tốt nhất các email của nhân viên và được bảo mật tối đa.

2. Doanh nghiệp có từ 50 đến 100 nhân viên

Có thể có hoặc không có nhân viên IT thì nên dùng giải pháp Zimbra và nhớ là dùng Zimbra có license, bản tính phí, để có thể triển khai hết các chức năng bảo mật của Zimbra cũng như là các chức năng quản lý và khai thác email hiệu quả

Và muốn tiết giảm chi phí đầu tư có thể dùng giải pháp Zimbra bản miễn phí với chức năng hạn chế hơn. Tuy nhiên nên thuê một công ty có kinh nghiệp về email server và Zimbra dịch vụ quản trị email để thực hiện việc quản lý email, backup dữ liệu… để đảm bảo an toàn cho email và có thể khôi phục dịch vụ một cách nhanh chóng khi bị sự cố.

Nếu bạn là một doanh nghiệp trong phân khúc này, bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp VPS email server của Thương Hiệu Web như vậy chi phí đầu tư ban đầu bằng 0 và chỉ mất chi phí thuê dịch vụ hàng tháng mà vẫn có được một hệ thống email hiệu quả, bảo mật và an toàn. giải pháp mail cho doanh nghiệp là gì

3. Doanh nghiệp có từ 10 đến 50 nhân viên

Các doanh nghiệp này có rất nhiều lựa chọn, trong đó tốt nhất là sử dụng dịch vụ VPS email server của Thương Hiệu Web, ngoài ra cũng có thể còn nhiều giải pháp thay thế khác.

 • Nếu là tổ chức giáo dục, chính phủ, phi lợi nhuận thì có thể đăng ký gói email doanh nghiệp của google, vừa đảm bảo an toàn, bảo mật, vừa có dung lượng email lớn, vừa có thể liên kết với các dịch vụ đám mây và cộng tác khác như google doc, google driver, mạng xã hội google plus…. giải pháp này miễn phí
 • Nếu là doanh nghiệp không không được hưởng chế độ miễn phí trên của google thì có thể mua dịch vụ email doanh nghiệp của google và yahoo với mức chi phí khoảng 5$/tháng cho một account
 • Nếu không muốn mua dịch vụ mail của google thì có thể sử dụng dịch vụ tương tự hoàn toàn miễn phí của Microsoft. đó là dịch vụ trên trang live.com, sản phẩm kế thừa của hotmail.
 • Một server hosting nhiều website và nhiều domain khác nhau nên độ an toàn không cao. Mặt khác cần lưu ý là các server hosting thường có các địa chỉ IP được tái sử dụng nhiều lần và các IP của Việt Nam thường có độ tin cậy thấp và thường nằm trong black list của các tổ chức chống spam toàn cầu. Vì thế dùng giải pháp này đôi khi gặp phải tình trạng gửi mail đến các hòm thư google, yahoo hoặc đến các tổ chức có mức độ bảo mật cao như ngân hàng, chứng khoán… thì email sẽ bị chặn, không giao dịch được.

4. Doanh nghiệp có dưới 10 nhân viên

Có 2 lựa chọn

 • Sử dụng dịch vụ hosting, dịch vụ email hosting để khởi tạo email gắn với tên miền của mình
 • Dùng các email cá nhân miễn phí như gmail, yahoo. Tuy nhiên tùy theo lĩnh vực mà lựa chọn các email cá nhân này. Chẳng hạn các lĩnh vực ít liên quan đến công nghệ cao, ít phải làm việc với đối tác nước ngoài thì có thể dùng email này. Còn nếu doanh nghiệp làm thương mại, làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao, hay phải giao dịch với các đối tác nước ngoài, đối tác lớn thì không nên dùng email cá nhân miễn phí vì độ tin cậy không cao.

16 1

Các tìm kiếm liên quan:

 • mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • email doanh nghiệp
 • giải pháp mail mdaemon
 • nên dùng email doanh nghiệp nào
 • thuê mail server google
 • mua email
 • xây dựng mail server
 • email gsuite

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button