Điều gì làm cho một gian hàng triển lãm tùy chỉnh trở nên đặc biệt?

Gian hàng triển lãm là một phần quan trọng trong chiến dịch kinh doanh bất kể ngành hàng nào của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, mỗi năm giá thuê mặt bằng và gian hàng tại các hội chợ triển lãm tăng liên tục, vậy làm thế nào để doanh nghiệp tránh khỏi “áp lực” trước tình hình “vật giá leo thang” mà vẫn mang lại hiệu quả.

Điều gì làm cho một gian hàng triển lãm tùy chỉnh trở nên đặc biệt?

Với sự cạnh tranh gay gắt như trong thế giới kinh doanh, việc nổi bật giữa đám đông có thể là yếu tố nội tại đối với sự tồn tại của công ty bạn. Và đây không phải là một cái gì đó được nói nhẹ. Ví dụ, hãy xem xét bối cảnh tại hội chợ thương mại bình thường – hàng chục công ty cạnh tranh bằng mọi cách họ có thể cho cùng một khối khách hàng. Về cơ bản, điều này có nghĩa là nếu một công ty quản lý để có được nhiều hơn thị phần khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình, thì các công ty khác trong lĩnh vực này sẽ thua – về mặt liên hệ kinh doanh mới và đổi mới, về doanh số và lợi nhuận. Hãy thảo luận về cách một gian hàng triển lãm tùy chỉnh có thể giúp công ty của bạn chiến thắng trong phương trình này.

Trong trường hợp như vậy, công ty của bạn không thể để trở thành người thua cuộc và cách duy nhất để đảm bảo điều này là vượt qua đối thủ cạnh tranh và có được hầu hết các khách hàng đến thăm buổi biểu diễn.

Làm thế nào tốt nhất để đi về điều này là chủ đề của bài viết này. Bây giờ, chiến lược của bạn tại một triển lãm thương mại phải có hai hướng. Đầu tiên, bạn phải thu hút khách hàng đến với triển lãm của mình – và sau đó, khi họ đến đó, triển lãm của bạn phải thu hút sự chú ý của họ.

gian hàng triển lãm
gian hàng triển lãm

Điều này không khó như nó âm thanh. Bạn cần phải phân tán người của mình giữa đám đông đang tham quan triển lãm, kèm theo các hướng dẫn để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Công việc của mọi người là hướng những khách hàng đó đến gian hàng triển lãm tùy chỉnh của bạn. Bạn có thể hướng họ đến chỗ đứng của mình bằng cuộc trò chuyện thú vị – hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng những người bán hàng tài năng ở đây, chứ không chỉ những nhân viên ngẫu nhiên. Những người bán hàng này sẽ thành công tốt hơn nếu bạn trang bị cho họ các tài liệu quảng cáo hấp dẫn và tài liệu quảng cáo, cũng như các sản phẩm mới và có nhãn hiệu quảng cáo. Mặc dù vậy, hãy nhớ hướng dẫn họ hướng mọi người đến quầy hàng của bạn – không chỉ phát tài liệu quảng cáo rồi bỏ đi.

Bây giờ chúng ta đi đến mấu chốt của vấn đề. Một khi khách hàng đến gian trưng bày của bạn, bạn làm cách nào để thu hút sự chú ý của họ? Rõ ràng, một trong những cách rõ ràng nhất là thông qua chính gian hàng triển lãm tùy chỉnh. Nếu gian hàng của bạn chỉ là gian hàng bình thường mà khách hàng đã nhìn thấy hàng nghìn lần tại các sự kiện thương mại này và sẽ gặp lại hàng nghìn lần, thì điều đó khó có thể khiến họ chú ý. Vì vậy, hãy tìm kiếm thứ gì đó sáng tạo, độc đáo và thú vị – có rất nhiều công ty sẵn sàng xây dựng vị thế nhà thiết kế hiện đại cho bạn, được tạo ra từ đầu bởi một nhóm thiết kế xuất sắc.

Giờ đây, đây là thứ sẽ thu hút sự chú ý của mọi người – một khán đài mà ở đó mọi thứ từ kiến ​​trúc của khán đài đến màu sắc, kiểu dáng và các đồ họa khác nhau trang trí nó đều được tạo ra một cách cẩn thận và trang nhã. Đây sẽ là một gian hàng triển lãm tùy chỉnh đáng xem và khách hàng cũng vậy. Không chỉ vậy, các đội thiết kế sẽ đảm bảo rằng đồ họa ‘đại diện cho’ công ty của bạn – nghĩa là họ chọn các thiết kế và đồ họa sẽ tự động gắn liền với công ty của bạn trong tâm trí mọi người khi họ nhìn vào chúng. Đây là cách xây dựng thương hiệu thực sự, trong đó mọi thứ từ quầy triển lãm thương mại của bạn, logo của công ty bạn đến những tiếng leng keng trên truyền hình, đại diện cho một thứ và một thứ duy nhất, trong tâm trí của mọi người ở khắp mọi nơi – công ty của bạn.

5 ý tưởng thiết kế gian hàng triển lãm đơn giản cải thiện diện mạo nổi bật giữa đám đông 

1. Trang bị thiết bị nghe nhìn

 

Nhằm gây sự chú ý của dòng người qua lại, một gian hàng triển lãm nên lắp đặt thêm hệ thống thiết bị nghe nhìn. Trình bày một cách trực quan trên màn hình những thông tin và trình chiếu những điều thú vị về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đồng thời, điều này sẽ giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm kiếm thông tin công ty bạn trên video, lời giới thiệu, hình ảnh,…

gian hàng triển lãm
gian hàng triển lãm

2. Thiết kế chiều cao và đèn chiếu sáng 

Hãy tận dụng tối đa không gian triển lãm và đừng quên kết hợp đèn chiếu sáng vào khu vực gian hàng triển lãm của bạn, nó giúp làm nổi bật gian hàng hay thông điệp. Tùy vào quy định của mỗi trung tâm, bạn có thể được tận dụng thiết kế từ trần cao, giúp gian hàng có nhiều không gian trống hơn để trưng bày và tạo ấn tượng cho thương hiệu giữa đám đông.

5 y tuong thiet ke gian hang trien lam don gian giup doanh nghiep ban noi bat 9alep

3. “Lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt” 

Việc lựa chọn ý tưởng và thực hiện thiết kế một gian hàng triển lãm còn phụ thuộc vào loại hình kinh doanh của doanh nghiệp. Đừng quan niệm những gian hàng lớn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Bởi đôi lúc có gian hàng nhỏ và đơn giản cũng làm được điều đó, thậm chí còn làm tốt và tiết kiệm hơn gian hàng lớn (vĩ đại).

 

gian hàng triển lãm
gian hàng triển lãm

4. Thiết kế gian hàng theo phong cách tối giản 

Ý tưởng tối giản không có nghĩa là nhàm chán miễn là nó được thiết kế thông minh và phù hợp. Ngược lại, một gian hàng triển lãm đơn giản và tối giản làm cho gian hàng của bạn trở nên thú vị khi nhìn vào tổng thể toát lên nét hiện đại, dễ dàng truyền đạt thông điệp đến đối tượng mục tiêu.

gian hàng triển lãm
gian hàng triển lãm

5. Đảm bảo thể hiện biểu tượng, thương hiệu

Tại hội chợ triển lãm, để khách hàng tiềm năng ở lại gian hàng triển lãm của bạn xem lâu hơn hãy đảm bảo rằng biểu tượng thương hiệu hay doanh nghiệp của bạn luôn được hiển thị và thiết kế hình ảnh đưa ra ưu điểm hay dịch vụ.

5 y tuong thiet ke gian hang trien lam don gian giup doanh nghiep ban noi bat fgtyf

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa;

 • Báo giá thiết kế gian hàng triển lãm
 • Thiết kế thi công gian hàng triển lãm trọn gói
 • Gian hàng triển lãm Tiếng anh là gì
 • Thi công gian hàng triển lãm Hà Nội
 • Thiết kế gian hàng hội chợ Hà Nội
 • Báo giá gian hàng hội chợ
 • Gian hàng hội chợ quê
 • Thi công gian hàng hội chợ tại Hà Nội

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *