Google Ads

Giới thiệu về Google Analytics: Lợi ích, Chỉ số và Mẹo

Tiêu đề nội dung

Đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu có thể giúp bạn đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới bằng cách cung cấp cho bạn kiến ​​thức cần thiết để đưa ra lựa chọn tốt hơn để bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình nhanh hơn, cải thiện ROI và thậm chí giúp bạn vượt qua các đối thủ cạnh tranh lớn hơn nhiều .

Là các nhà tiếp thị kỹ thuật số theo hướng dữ liệu, chúng tôi thực sự khuyên tất cả khách hàng của mình nên sử dụng Google Analytics để họ có thể sử dụng kho tàng thông tin này như một lợi thế cạnh tranh. Google Analytics cung cấp cho bạn vô số thông tin để làm việc, nhưng ngay cả đối với những người có nhiều năm kinh nghiệm, Google Analytics vẫn có thể áp đảo. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo phần giới thiệu này về Google Analytics để cung cấp cho bạn nền tảng phù hợp và cải thiện quy trình ra quyết định kinh doanh của bạn.

Trong phần Giới thiệu về Google Analytics này, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ các chủ đề sau:

 • Google Analytics là gì?
 • Lợi ích của Google Analytics
 • Google Analytics Chỉ số
 • Hạn chế của Google Analytics
 • Các khóa học & chứng chỉ Google Analytics
 • Cách sử dụng Google Analytics như một chuyên gia

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một dịch vụ phân tích trang web mạnh mẽ của Google được thiết kế để giúp chủ sở hữu trang web hiểu cách người dùng tương tác với trang web của họ. Google Analytics có thể được cài đặt trên hầu hết mọi trang web, dễ thiết lập và cung cấp miễn phí cho bạn dữ liệu để cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp.

Việc triển khai tiêu chuẩn, “xuất sắc” của Universal Analytics đo lường số lượng khách truy cập trang web, họ đã ở lại trang web của bạn trong bao lâu, họ đã truy cập vào những trang nào, họ đến từ đâu, vị trí của họ, xu hướng theo thời gian và hơn thế nữa mà không cần bất kỳ cấu hình bổ sung nào.

Screenshot of Sample Google Analytics Home Screen
Tổng quan về Universal Analytics trong Google Analytics

Trên thực tế, Google Analytics thường được coi là giải pháp phân tích trang web trên thực tế và là một công cụ cần thiết cho bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số theo hướng dữ liệu nào vì nó nắm bắt rất nhiều thông tin và mang lại nhiều lợi ích.

Lợi ích của Google Analytics

Khi bạn trở nên quen thuộc hơn với Google Analytics, bạn sẽ biết có nhiều lợi ích ngoài những gì chúng tôi liệt kê bên dưới. Phần giới thiệu về Google Analytics này chỉ nhằm cung cấp cho bạn những lợi ích yêu thích của chúng tôi về Google Analytics:

Sử dụng miễn phí: Không có chi phí để sử dụng Google Analytics. Mặc dù có phiên bản cao cấp dành cho người dùng Google Analytics rất nâng cao, nhưng chúng tôi nhận thấy phiên bản miễn phí là quá đủ cho hầu hết người mới bắt đầu sử dụng Google Analytics.

Dễ thiết lập : Để cài đặt Google Analytics, chỉ cần thêm một đoạn mã vào tất cả các trang trên trang web của bạn. Đoạn mã javascript này được tạo tự động cho bạn sau khi bạn đã đăng ký và cung cấp các hướng dẫn dễ làm theo. Ngoài ra, vì là sản phẩm của Google nên nó cũng cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với các sản phẩm khác của Google như Google Ads và Google Search Console.

Linh hoạt: Google Analytics có thể được định cấu hình để phù hợp với cơ sở hạ tầng trang web của bạn để bạn có thể theo dõi những gì quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của mình. Các plugin Google Analytics 1 cho phép bạn nâng cao chức năng của nó cho thương mại điện tử nâng cao, tiếp thị lại hoặc theo dõi tên miền chéo.

Nhẹ : Google Analytics được xây dựng chú trọng đến tốc độ trang web nên nó rất nhẹ và sẽ không làm chậm trang web của bạn. Điều đó có nghĩa là, ngay cả khi nó làm chậm trang web của bạn một chút, chúng tôi khuyên bạn rằng thông tin thu được có giá trị cao hơn nhiều so với tốc độ đã hy sinh.

Hàng loạt dữ liệu : Đối với một dịch vụ miễn phí, Google Analytics cung cấp cho các doanh nghiệp, nhà phát triển ứng dụng, doanh nhân, chủ sở hữu trang web và nhà tiếp thị, nhiều thông tin hơn hầu hết những gì họ biết phải làm với. Nếu bạn đã thiết lập Google Analytics đúng cách, những đống dữ liệu này có thể trở thành một lợi thế cạnh tranh rất lớn cho bạn.

Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy Google Analytics là sự kết hợp phù hợp giữa sức mạnh, tính linh hoạt và (không) chi phí cho khách hàng của chúng tôi tại Intigress. Bây giờ bạn đã được giới thiệu về Google Analytics, hãy đi sâu hơn một chút để kiểm tra các chỉ số Google Analytics chính mà bạn sẽ thấy khi sử dụng nó.

Chỉ số Google Analytics

Có rất nhiều chỉ số trong Google Analytics và một số chỉ số đơn giản hơn những chỉ số khác. Để giúp bạn giải mã những chỉ số Google Analytics nào sẽ hữu ích nhất cho doanh nghiệp của bạn, điều quan trọng là bạn phải hiểu những gì mỗi chỉ số Google Analytics thực sự đang đo lường. Bằng cách này, bạn sẽ có thể diễn giải dữ liệu một cách chính xác và sử dụng nó để đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn.

Các chỉ số Google Analytics có thể được chia thành 3 loại:

 • Chỉ số người dùng
 • Số liệu trang
 • Chuyển đổi

Chỉ số người dùng

Như tên của nó, Chỉ số người dùng trong Google Analytics có ý định cung cấp thông tin về người dùng trang web của bạn. Các thứ nguyên này bao gồm nhân khẩu học (ngôn ngữ người dùng, vị trí, tuổi, giới tính), thông tin thiết bị (hệ điều hành di động, trình duyệt) và thông tin hành vi (mới so với quay lại, tần suất truy cập). Bạn có thể tìm thấy User Metics của mình trong phần Audience ở phía bên trái.

Screenshot of User Metrics in Google Analytics
Chỉ số người dùng có thể được tìm thấy trong phần Đối tượng của Google Analytics.

Dưới đây là định nghĩa về các chỉ số Người dùng phổ biến nhất trong Google Analytics.

Người dùng – Trong Google Analytics, Người dùng 2 thực sự gần với một thiết bị hơn là một con người. Điều này có thể gây hiểu lầm một chút vì việc sử dụng thuật ngữ “Người dùng” nghe như thể nó đang đo lường một cá nhân trong khi thực tế, một người có thể được tính là nhiều Người dùng nếu họ truy cập thiết bị của bạn từ nhiều thiết bị và không đăng nhập vào Google hoặc xóa cookie của họ.

Những người dùng mới – Người dùng mới xác định có bao nhiêu ID khách hàng mới đã được tạo, từ đó xác định một trình duyệt mới trong một khoảng thời gian nhất định.

Phiên – Một cách rất đơn giản để nghĩ về Phiên là một lần truy cập từ một thiết bị duy nhất. Nếu một Người dùng truy cập trang web của bạn nhiều lần hoặc vượt quá giới hạn thời lượng phiên, họ có thể tạo nhiều phiên. Về mặt kỹ thuật, một Phiên 3 là tập hợp các Lượt truy cập của Người dùng trong một khoảng thời gian nhất định, 30 phút theo mặc định. Lần truy cập là khi thẻ Google Analytics kích hoạt một lượt xem trang hoặc gửi thông tin khác đến máy chủ Analytics để xử lý. Bạn có thể thay đổi giới hạn Thời gian chờ phiên của mình bằng cách chuyển đến Quản trị> Thông tin theo dõi ở cấp Thuộc tính> Cài đặt phiên.

Số phiên trên mỗi người dùng – Số lần trung bình Người dùng đã truy cập trang web của bạn trong khoảng thời gian đã chọn. Nếu bạn có nhiều khách quay lại, con số này sẽ cao hơn.

Tỷ lệ thoát – Định nghĩa của Google về Tỷ lệ thoát là “phần trăm của tất cả các phiên trên trang web của bạn, trong đó người dùng chỉ xem một trang và chỉ kích hoạt một yêu cầu duy nhất đến máy chủ Analytics.” Tỷ lệ thoát 4 là một trong những số liệu bị hiểu lầm nhiều nhất trong Google Analytics, vì vậy chúng tôi thực sự khuyên bạn nên hiểu đầy đủ về nó trước khi phân tích. Nói chung, Tỷ lệ thoát càng thấp, Người dùng của bạn càng thu hút nhiều hơn.

Trang / Phiên (ví dụ: Số trang mỗi lần truy cập) – Số trang mỗi phiên cho biết số trang trung bình mà Người dùng của bạn truy cập trước khi rời khỏi trang web của bạn. Nếu Số trang / Phiên của bạn thấp, điều đó có thể có nghĩa là bạn không có đủ liên kết nội bộ hoặc các trang của bạn không hấp dẫn. Nếu nó cao, điều đó có thể có nghĩa là khách truy cập của bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những gì họ truy cập trang web của bạn hoặc họ tương tác cao với nội dung bạn có trên trang web của bạn.

Trung bình Thời lượng phiên (ví dụ: Thời gian trên trang web) – Thời lượng phiên trung bình cho bạn biết Người dùng trung bình ở lại trong bao lâu Địa điểm. Xin lưu ý rằng chỉ số này chỉ được tính 5 nếu một hoặc nhiều lần truy cập tương tác được kích hoạt. Nếu Người dùng thoát, thì Phiên của họ sẽ không có thời lượng phiên trung bình, do đó làm giảm thời lượng phiên trung bình của trang web của bạn. Mặc dù bạn thường muốn khách truy cập ở lại trang web của mình trong thời gian dài hơn, tương tự như Trang / Phiên, nhưng Thời lượng phiên cao có thể có nghĩa là khách truy cập không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Số liệu trang

Bên cạnh chỉ số Người dùng, Google Analytics cũng cung cấp cho bạn số liệu Trang để bạn có thể xem các trang của mình đang được tương tác như thế nào. Bạn có thể tìm số liệu Trang Google Analytics của mình trong phần Hành vi ở phía bên trái.

Screenshot of Page Metrics in Google Analytics
Số liệu trang có thể được tìm thấy trong phần Hành vi của Google Analytics

Dưới đây là các chỉ số trang phổ biến nhất trong Google Analytics

Số lần xem trang – số lần trang của bạn được tải. Nếu Người dùng truy cập cùng một trang hai lần trong một phiên, thì đây được tính là 2 lần xem trang.

Số lần xem trang duy nhất – Số lần một trang cá nhân được xem ít nhất một lần. Không giống như ví dụ trên, nếu Người dùng truy cập vào cùng một trang hai lần trong một phiên, thì đây sẽ chỉ được tính là 1 Lần xem trang duy nhất.

Trung bình Thời gian trên trang – Lượng thời gian trung bình mà Người dùng dành trên một trang nhất định.

Lối vào – Số lần khách truy cập vào trang web của bạn và lần đầu tiên truy cập vào trang nhất định. Trang truy cập còn được gọi là Trang đích.

Tỷ lệ thoát – Tỷ lệ thoát ở cấp độ trang cho biết tỷ lệ phần trăm của các phiên trên trang đơn có 0 lần truy cập tương tác cho một trang cụ thể.

% Lối ra – Phần trăm Thoát cho bạn biết tần suất phiên của Người dùng kết thúc sau khi truy cập trang này. Sau đó, trang này trở thành trang Thoát, nói cách khác, là trang cuối cùng mà ai đó truy cập trước khi rời khỏi trang web.

Giá trị trang – Chỉ số Giá trị trang là giá trị của tất cả các Giao dịch / Mục tiêu đã xảy ra trên trang này chia cho Số lần xem trang duy nhất. Điều này có nghĩa là các trang có biểu mẫu liên hệ, mua hàng thanh toán hoặc các hành động quan trọng khác sẽ có Giá trị trang cao hơn. Nếu Google Analytics của bạn không được thiết lập với các giao dịch hoặc giá trị mục tiêu, bạn sẽ không có bất kỳ thông tin nào trong dữ liệu Giá trị trang.

Chuyển đổi

Metics người dùng và chỉ số Trang là rất tốt, nhưng có lẽ thông tin hữu ích nhất là chỉ số Chuyển đổi trong Google Analytics. Chúng mất thêm một chút thời gian để thiết lập và có thể yêu cầu một số mã được đặt trên trang web của bạn, nhưng chúng cực kỳ hữu ích trong việc đo lường hiệu suất trang web của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể tìm thấy những điều này trong trình đơn Chuyển đổi thả xuống.

Screenshot of Goal View in Google Analytics
Bạn có thể xem Mục tiêu & Giao dịch thương mại điện tử trong phần Chuyển đổi của Google Analytics.

Chuyển đổi trong Google Analytics là một hành động quan trọng được thực hiện trên trang web của bạn, chẳng hạn như Giao dịch thương mại điện tử hoặc Hoàn thành Mục tiêu. Các hành động chuyển đổi được xác định bởi các doanh nghiệp riêng lẻ, do đó mỗi doanh nghiệp chỉ có thể đo lường các hành động trên trang web quan trọng nhất đối với họ.

Chuyên nghiệp Mẹo: Đặt mục tiêu Tiếp thị kỹ thuật số SMART có thể giúp bạn xác định hành động và KPI của trang web quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn để bạn có thể thiết lập và đo lường những hành động này trong Google Analytics.

Dưới đây là các chỉ số Chuyển đổi chính trong Google Analytics.

Bàn thắng – Mục tiêu Google Analytics là một hành động quan trọng thường gắn liền với một số mục tiêu kinh doanh, chẳng hạn như biểu mẫu khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng mới. 4 loại Mục tiêu Google Analytics mà một doanh nghiệp có thể tạo là:

 • Mục tiêu Đích – Kích hoạt mục tiêu hoàn thành khi một trang hoặc các trang cụ thể được truy cập. Điều này thường được sử dụng trên các trang xác nhận hoặc cảm ơn.

Mẹo chuyên nghiệp : Vì một người có thể gửi biểu mẫu nên rời khỏi trang web của bạn trước khi được chuyển hướng đến trang cảm ơn, chúng tôi thường thích thiết lập Mục tiêu dựa trên sự kiện (xem bên dưới), thay vì sử dụng mục tiêu đích cho bất kỳ lần gửi biểu mẫu nào. Điều này là do một sự kiện có thể kích hoạt đồng thời khi gửi biểu mẫu hoặc thực hiện mua hàng, ngay cả khi khách truy cập đó rời khỏi trang web của bạn trước khi tải trang cảm ơn.

 • Mục tiêu thời lượng phiên – Mục tiêu thời lượng phiên là mục tiêu tương tác có thể kích hoạt khi người dùng dành một lượng thời gian nhất định trên trang web của bạn. Điều này có thể được sử dụng để đo lường mức độ hấp dẫn của một blog hoặc thời gian người dùng dành để mua sắm trong cửa hàng trực tuyến của bạn.
 • Số trang mỗi mục tiêu phiên – Mục tiêu tương tác này kích hoạt khi người dùng truy cập vào một số trang nhất định. Cần lưu ý rằng bạn không thể chỉ định những trang cụ thể nào được truy cập bằng cách sử dụng loại mục tiêu này.
 • Mục tiêu dựa trên sự kiện – Mục tiêu dựa trên sự kiện sẽ kích hoạt khi Google Analytics nhận thấy một sự kiện đã xảy ra phù hợp với tiêu chí của Mục tiêu sự kiện . Đây là loại Mục tiêu Google Analytics được sử dụng nhiều nhất của chúng tôi, vì nó rất linh hoạt và có thể được sử dụng để đo lường các hành động cụ thể quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.
 • Giao dịch thương mại điện tử – Một giao dịch trong Google Analytics tính số lượng mua hàng được thực hiện trên trang web của bạn.

Doanh thu – Số tiền kiếm được từ tất cả các giao dịch được theo dõi.

Giá trị đặt hàng trung bình – Giá trị đơn hàng trung bình của bạn là tổng doanh thu của bạn chia cho số lượng giao dịch.

Hạn chế của Google Analytics

Có rất nhiều điều tuyệt vời về Google Analytics, nhưng có một số hạn chế mà bạn cần lưu ý.

Trình chặn quảng cáo – Trong thời đại mở rộng các quy định về quyền riêng tư của người tiêu dùng, nhiều người và trình duyệt sử dụng công nghệ chặn quảng cáo có thể ngăn Google Analytics và các công cụ theo dõi trực tuyến khác thu thập thông tin.

Báo cáo cứng nhắc – Mặc dù có rất nhiều báo cáo tiêu chuẩn trong Google Analytics, nhưng các báo cáo được xác định trước có vẻ hơi cứng nhắc và có thể gây nhầm lẫn khi tìm kiếm thông tin cụ thể. Ví dụ: bạn chỉ có thể sử dụng 2 thứ nguyên (thứ nguyên chính và thứ nguyên phụ) để chia nhỏ các báo cáo.

Mẹo chuyên nghiệp : Nếu bạn cần biết cụ thể hơn 2 thứ nguyên cho phép, hãy thử sử dụng Trình khám phá truy vấn hoặc tạo báo cáo tùy chỉnh để phân tích dữ liệu hơn nữa.

Không thể ghi đè – Sau khi Google Analytics được cài đặt và bắt đầu thu thập dữ liệu, hầu hết dữ liệu đó sẽ bị khóa trong đó và không thể ghi đè. Rất tiếc, không có cách nào để chèn lấp hoặc sửa dữ liệu đã thu thập trước đó.

Mẹo chuyên nghiệp : Thay vì tạo Bộ lọc Google Analytics, bộ lọc này sẽ thay đổi vĩnh viễn dữ liệu của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Phân đoạn trong Google Analytics để chia nhỏ dữ liệu của mình. Các phân đoạn thậm chí có thể được áp dụng cho dữ liệu đã thu thập trước đó.

Các thay đổi không có hiệu lực trở về trước – Tương tự như điểm cuối cùng, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với cài đặt, bộ lọc, Mục tiêu, v.v. của Google Analytics chỉ áp dụng cho dữ liệu mới về sau và chúng sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ dữ liệu nào đã thu thập trước đó .

Dữ liệu được lấy mẫu – Để tăng tốc một số lần lấy dữ liệu từ máy chủ, Google Analytics thỉnh thoảng 6 lấy mẫu dữ liệu của bạn. Điều này đặc biệt đúng khi xem xét các tập dữ liệu lớn hoặc trong khoảng thời gian dài. Mẫu dữ liệu là một phân đoạn dữ liệu đại diện cho một tập hợp lớn hơn.

Mẹo chuyên nghiệp : Sử dụng tấm chắn lấy mẫu để theo dõi xem dữ liệu của bạn có được lấy mẫu hay không. Để tìm nó, hãy nhìn ở trên cùng bên trái bên cạnh tên báo cáo. Nếu lá chắn có màu xanh lá cây, thì báo cáo của bạn không được lấy mẫu, nhưng nếu lá chắn có màu cam, thì việc lấy mẫu dữ liệu đang diễn ra. Di chuột qua tấm chắn sẽ cho phép bạn xem mức độ lấy mẫu dữ liệu đang diễn ra và có thể cho phép bạn chuyển đổi giữa “Phản hồi nhanh hơn” và “Độ chính xác cao hơn”.

Determining Data Sampling Using In Google Analytics - Screenshot
Nguồn hình ảnh: Trung tâm trợ giúp Google Analytics r

Thiết lập trang web phức tạp – Google Analytics, cụ thể là Universal Analytics, ban đầu được phát triển để theo dõi các trang web tên miền duy nhất, đó là một tên miền cho mỗi Thuộc tính Google Analytics. Do đó, các doanh nghiệp có thiết lập phức tạp, chẳng hạn như nhiều miền hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, có thể cần một số công việc phát triển bổ sung để theo dõi người dùng của họ một cách thích hợp.

“Người dùng” gây hiểu lầm – Nói về Người dùng, như đã đề cập trước đây, việc sử dụng từ “Người dùng” trong Google Analytics có thể gây hiểu lầm một chút vì thật dễ dàng cho rằng 1 Người dùng bằng 1 người trong khi thực tế là như vậy gần hơn với 1 thiết bị. Ví dụ: nếu Valerie có điện thoại di động, máy tính xách tay ở nhà và máy tính bảng và máy tính để bàn ở nhà, cô ấy có thể được tính là tối đa 4 Người dùng trong Google Analytics và cách cô ấy được tính là phụ thuộc vào cách cô ấy đăng nhập hay không đăng nhập ' không đăng nhập vào tài khoản Google của cô ấy trên mỗi thiết bị đó.

Không có bản đồ nhiệt hoặc theo dõi xếp hạng – Hai loại báo cáo phân tích trang web phổ biến không được Google Analytics hỗ trợ là bản đồ nhiệt và theo dõi xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Mặc dù không có giới hạn nào trong số những hạn chế này của Google Analytics là yếu tố phá vỡ giao dịch tuyệt đối trong cuốn sách của chúng tôi, nhưng chúng rất quan trọng cần xem xét khi phân tích dữ liệu để giữ mọi thứ trong quan điểm.

Cách sử dụng Google Analytics như một chuyên gia

Google Analytics rất hữu ích, nhưng có một số mẹo và thủ thuật nhất định có thể giúp bạn khai thác tối đa thiết lập Google Analytics của mình.

Liên kết Google Ads – Một trong những điều đầu tiên chúng tôi làm cho khách hàng của mình là liên kết Google Ads 7 vào Thuộc tính Google Analytics của họ. Điều này cho phép họ chia sẻ dữ liệu, Mục tiêu và đối tượng giữa hai chương trình, giúp báo cáo, nhắm mục tiêu tốt hơn và thông tin chi tiết hơn cho các doanh nghiệp sử dụng Google Ads

Mẹo chuyên nghiệp : Don ' đừng quên Nhập số liệu trang web số 8 để có thể xem các số liệu như tỷ lệ thoát, trung bình thời lượng phiên và các trang / phiên trực tiếp trong Google Ads.

Liên kết Google Search Console – Khi bạn đã thiết lập và xác minh Google Search Console , bạn có thể nâng cao Google Analytics bằng cách liên kết nó với Google Search Console 9 để lấy thêm các chỉ số như truy vấn tìm kiếm, số lần hiển thị và vị trí trung bình cho các tìm kiếm không phải trả tiền.

Tạo đối tượng trong Google Analytics – Đối tượng là một nhóm người dùng đáp ứng một tập hợp các tiêu chí xác định. Bạn có thể tạo các danh sách người dùng này trong Google Analytics để phân tích hiệu suất của họ hoặc chia sẻ danh sách đó với Google Ads cho mục đích tiếp thị lại. Ví dụ: nếu bạn muốn hiểu cách những khách hàng có giá trị nhất tương tác với trang web của mình, bạn có thể tạo đối tượng gồm những người dùng đã thực hiện nhiều hơn 3 lần mua hàng trong lần cuối cùng 60 ngày.

Sử dụng các thông số UTM một cách chính xác – Có lẽ một trong những tính năng được sử dụng ít nhất của Google Analytics là các tham số UTM. Tham số UTM 10 là một loại thông số URL được Google Analytics tự động nhận dạng và có thể được thêm vào bất kỳ URL nào để chuyển thông tin bổ sung đến Google Analytics. Ví dụ: chúng tôi luôn sử dụng các tham số UTM để chia sẻ hiệu suất Quảng cáo trên Facebook với Google Analytics .

Mẹo chuyên nghiệp : Sử dụng Google Analytics Trình tạo URL chiến dịch để đảm bảo các thông số UTM của bạn chuyển dữ liệu đến Google Analytics một cách chính xác.

Sử dụng chuyển đổi đặt tên nhất quán – Để giúp việc phân tích dữ liệu dễ dàng hơn, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng một danh pháp nhất quán cho các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số và thông số UTM của mình.

Sử dụng tiện ích mở rộng Hỗ trợ thẻ Google – Hỗ trợ thẻ Google là một tiện ích mở rộng chrome miễn phí có thể được sử dụng để kiểm tra mã theo dõi Google (nếu có) được cài đặt trên một trang web. Nó cũng giúp chẩn đoán mọi vấn đề gắn thẻ hoặc triển khai không chuẩn.

Khi bạn trở nên quen thuộc hơn với Google Analytics, những mẹo này sẽ giúp bạn sử dụng Google Analytics như một chuyên gia để bạn có thể tận dụng tối đa dữ liệu và phân tích của mình.

Các khóa học và chứng chỉ Google Analytics

Nếu bạn thấy mình bị choáng ngợp bởi hàng núi dữ liệu mà Google Analytics cung cấp, bạn có thể tham gia các khóa học miễn phí để thiết lập thành công. Chúng tôi đã tự mình thực hiện những điều này và thực sự giới thiệu chúng cho bất kỳ ai mới bắt đầu và muốn mở rộng phần giới thiệu này về Google Analytics. Google cũng cung cấp nhiều giờ đào tạo bổ sung về Kênh YouTube của Google Analytics . Bạn thậm chí có thể được chứng nhận về Google Analytics.

Các khóa học Google Analytics

 • Google Analytics cho người mới bắt đầu – Miễn phí
 • Google Analytics nâng cao – Miễn phí

Giấy chứng nhận Google Analytics

 • Chứng chỉ Cá nhân Google Analytics (GAIQ) – Miễn phí

Nếu bạn không có thời gian để học các tính năng thiết lập hoặc báo cáo của Google Analytics, nhưng bạn muốn có tất cả các lợi ích, chúng tôi có thể trợ giúp với việc thiết lập Google Analytics đầy đủ cũng như phân tích và báo cáo trang web liên tục để giúp bạn khai thác toàn bộ tiềm năng của mình trang web và phát triển doanh nghiệp của bạn nhanh hơn. Tât cả nhưng điêu bạn phải lam la gửi cho chúng tôi một tin nhắn để bắt đầu.

Sự kết luận

Google Analytics là một công cụ theo dõi trang web cực kỳ mạnh mẽ mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng. Mặc dù có thể mất thời gian để trở thành chuyên gia Google Analytics, nhưng phần giới thiệu về Google Analytics này đã cung cấp cho bạn thông tin phù hợp để tiếp tục học hỏi và đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Nếu bạn đã sẵn sàng phát triển với sức mạnh của dữ liệu và phân tích trang web hoặc có câu hỏi về Google Analytics (lớn hay nhỏ), vui lòng liên hệ với cho nhóm của chúng tôi gồm các chuyên gia về Google Analytics.

Tài nguyên

 1. Sử dụng Plugin | Analytics cho Web (analytics.js) – Hướng dẫn dành cho nhà phát triển Google Analytics
 2. Cách người dùng được xác định cho các chỉ số người dùng – Bài viết trợ giúp Google Analytics
 3. Xử lý thời gian chờ của phiên và chiến dịch – Bài viết trợ giúp của Google Analytics
 4. Tỷ lệ thoát – Bài viết trợ giúp về Google Analytics
 5. Thời lượng phiên, Trung bình – Bài viết trợ giúp Google Analytics
 6. Giới thiệu về lấy mẫu dữ liệu – Bài viết trợ giúp của Google Analytics
 7. Liên kết phân tích an d quảng cáo – Google PDF
 8. Đảm bảo rằng bạn đang nhập số liệu Trang web – Bài viết trợ giúp Google Analytics
 9. Định cấu hình dữ liệu Search Console trong Analytics – Bài viết trợ giúp về Google Analytics
 10. Thu thập dữ liệu chiến dịch bằng URL tùy chỉnh – Bài viết trợ giúp của Google Analytics
 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế kế Trang web
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button