Bản tin số

Giới thiệu về Marketing? | SEMTEK Co,.LTD

Giới thiệu về Marketing?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị là nghệ thuật và khoa học xác định nhu cầu và mong muốn của khách hàng, phát triển một sản phẩm dựa trên nhu cầu và mong muốn của khách hàng và cuối cùng là xây dựng chiến lược cho hỗn hợp tiếp thị sản phẩm phù hợp. Một điều quan trọng cần lưu ý là tiếp thị và bán hàng không giống nhau. Các hoạt động tiếp thị bao gồm trước khi phát triển sản phẩm, mặt khác doanh số bán hàng chỉ đến sau khi phát triển sản phẩm nhằm mục đích bán sản phẩm cuối cùng cho khách hàng.

Các nhà tiếp thị luôn hướng tới việc phát triển các sản phẩm giải quyết được các vấn đề của khách hàng và cũng khám phá cơ hội mới để cung cấp một cái gì đó mới trên thị trường nhằm gây bất ngờ cho khách hàng. Chúng tôi có những câu chuyện thành công về các sản phẩm hoặc dịch vụ sáng tạo của 3M, Apple, Amazon và eBay. Ngày nay, khách hàng rất ngưỡng mộ những người khổng lồ này vì những ý tưởng độc đáo của họ.

Đa số sản phẩm bị lỗi trong giai đoạn trước của vòng đời sản phẩm, điều đó không có nghĩa là sản phẩm đó không đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Có thể có nhiều lý do cho sự thất bại của sản phẩm như phân phối yếu kém, đặt kỳ vọng cao của khách hàng vào quảng cáo sản phẩm, chiến lược giá, phân khúc và những thứ khác. Các nhà tiếp thị phải xây dựng kế hoạch tiếp thị một cách cẩn thận để thực hiện công bằng với mọi yếu tố của hoạt động tiếp thị.

Ngày nay, Dell, Microsoft, HP, Amazon, Google, Southwest Airlines và Wal-Mart đang tận hưởng hành trình thành công không chỉ nhờ các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp mà còn bởi cách tiếp thị to lớn và sáng tạo để tiếp cận đúng đối tượng. Tiếp thị không phải là một hoạt động đơn lẻ mà là một tập hợp các hoạt động thu thập các yêu cầu liên quan đến nhu cầu và mong muốn của khách hàng, truyền đạt thông số kỹ thuật cho nhóm sản phẩm, phát triển sản phẩm phù hợp và kế hoạch tiếp thị.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button