GMAT là gì và tôi chuẩn bị cho nó như thế nào?

GMAT là gì và tôi chuẩn bị cho nó như thế nào?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Kỳ thi GMAT là gì?

Kỳ thi GMAT là kỳ thi tuyển sinh quản lý sau đại học. Bài kiểm tra này là một bài kiểm tra tiêu chuẩn giúp các trường kinh doanh đánh giá các kỹ năng của bạn. Bài kiểm tra đánh giá các kỹ năng viết cơ bản về ngôn ngữ, toán học và phân tích của bạn. Đây là những kỹ năng mà bạn đã phát triển trong suốt quá trình giáo dục của mình.

Bài kiểm tra bao gồm ba phần. Những phần này bao gồm đánh giá bài viết phân tích, phần định lượng và phần bằng lời nói. Bài đánh giá viết phân tích bao gồm hai bài kiểm tra viết riêng biệt về phân tích vấn đề và phân tích lập luận. Bạn có ba mươi phút để hoàn thành mỗi phần.

Phần định lượng có ba mươi bảy câu hỏi trắc nghiệm. Những câu hỏi này được chia thành hai phần cũng bao gồm đầy đủ dữ liệu và giải quyết vấn đề. Bạn có 75 phút cho phần này của bài kiểm tra.

Phần bằng lời nói bao gồm bốn mươi mốt câu hỏi trắc nghiệm trong ba phần. Những phần này bao gồm đọc hiểu, lý luận quan trọng và sửa câu. Bạn cũng được phép có bảy mươi lăm phút cho những phần này.

GMAT không đánh giá kiến ​​thức kinh doanh hay kỹ năng công việc của bạn. Bài kiểm tra cũng không đánh giá bất kỳ môn học cụ thể nào mà bạn có thể đã học ở trường đại học hoặc khả năng của bạn trong các lĩnh vực chủ đề cụ thể. Bài kiểm tra không đánh giá kỹ năng sáng tạo hoặc phẩm chất chủ quan của bạn. Các trường sử dụng bài kiểm tra như một công cụ để dự đoán bạn sẽ làm gì trong các chương trình MBA hoặc các chương trình sau đại học về quản lý khác.

Các trường sử dụng điểm số của bạn với hai đặc điểm trong tâm trí. Những đặc điểm này được đánh giá bằng bài kiểm tra sẽ cho thấy bạn đã phát triển những kỹ năng quan trọng như thế nào trong các chương trình nghiên cứu sau đại học. Bài kiểm tra cũng được sử dụng để dự đoán liệu bạn có thành công trong học tập năm đầu tiên sau đại học hay không. Điểm GMAT cũng giúp các trường sau đại học đánh giá sinh viên một cách nhất quán và chuẩn hóa. Ý nghĩa của điểm số của bạn đối với một trường có thể khác với một trường khác. Bài kiểm tra không đưa ra đánh giá “đạt” hay “không đạt” đối với các kỹ năng của bạn.

Chìa khóa để học cho bài kiểm tra là bắt đầu sớm. Học sinh cũng nên tăng tốc độ bản thân khi học cho bài kiểm tra. Học sinh có thể muốn xem lại các kỹ năng toán học cơ bản cũng như kỹ năng viết. Học sinh nên mua các bài kiểm tra thực hành và thực hành, thực hành, thực hành. Có một số câu hỏi ôn tập có thể tải xuống từ Internet. Ngoài ra còn có các chương trình máy tính sẽ giúp bạn ôn tập cho kỳ thi. Học sinh sẽ muốn xem lại và học từng phần một, cố gắng không trộn lẫn và kết hợp quá nhiều.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan