Go viral marketing là gì? Cách kiếm tiền nhanh trên Internet

Viral Marketing đã trở thành một phương thức quảng bá rất phổ biến, đơn giản vì nó quá hiệu quả! Mục tiêu của tiếp thị lan truyền là truyền bá thông tin trên web, tạo hiệu ứng lan truyền và mang lại nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn. Nhưng bạn có biết rằng nhiều người cũng kiếm tiền từ việc này không? Go viral marketing kết hợp với Tiếp thị miễn phí có thể rất mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn.

go viral marketing
go viral marketing

Go viral marketing là gì?

Để bắt đầu bóc tách go viral marketing, hãy đọc qua định nghĩa ngắn gọn về viral marketing:

Viral marketing là một hình thức quảng bá dựa vào khán giả để lan truyền thông điệp của chiến dịch liên quan đến một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Một chiến dịch marketing được xem là “viral” khi nó được chia sẻ rộng rãi bởi không chỉ đối tượng khán giả mục tiêu mà còn bởi công chúng.

Hãy liên tưởng đến một loại virus, go viral marketing tận dụng lợi thế của sự lây lan, truyền miệng nhanh chóng từ người này sang người khác để thu hút sự chú ý đông đảo đến thông điệp của mình. 

Có hàng triệu thương hiệu trên thế giới và Việt Nam đã tạo nên những “bản hit” của riêng mình với viral marketing. Đó là những chiến dịch thực sự tạo ấn tượng và in sâu trong tâm trí của khán giả.

Một ví dụ nổi bật về go viral marketing của một thương hiệu đến từ Việt Nam – Điện Máy Xanh. Dù không mua bất cứ sản phẩm điện tử điện lạnh nào, người dân Việt Nam ít nhiều cũng đã xem quảng cáo của Điện Máy Xanh trên tivi.

Một chiến dịch quảng cáo độc lạ, tuy cũng có những nhận xét trái chiều, nhưng đây thực sự là một chiến dịch cực kỳ thành công, một cú hích táo bạo của Điện Máy Xanh trong thị trường tương đối ảm đạm lúc nấy giờ.

Chiến dịch đã mang lại độ nhận diện khủng cho Điện Máy Xanh. Màu xanh, nói cho vui, đã ám ảnh chúng ta một thời gian khá dài từ hình ảnh những người “xanh lè” vừa hài hước vừa “khó chịu”.

go viral marketing
go viral marketing

Cách kiếm tiền nhanh trên Internet kết hợp với go viral marketing

Có báo cáo 15-30 trang mà bạn có thể cung cấp cho người đăng ký email của bạn không? Có lẽ một chương trong cuốn sách của bạn? Một giờ tư vấn miễn phí? Dù đó là gì, dòng này đã được di chuyển trong quảng cáo để khách hàng giờ đây mong đợi nhận được một số thông tin miễn phí trước khi họ trả tiền cho bất kỳ thứ gì. Nhưng nếu bạn đang cho đi một thứ gì đó miễn phí, làm thế nào bạn có thể kiếm tiền từ nó? Thực ra có hai cách go viral marketing:

1. Xây dựng thương hiệu liên kết

Một loại sách phổ biến để tạo là ebook “Cách tạo trang web“. Hầu hết những người mới tham gia tiếp thị qua internet đều không biết làm thế nào, vì vậy đây là một chủ đề tuyệt vời, nhưng các tác giả của cuốn sách thực sự có thể tạo ra doanh thu từ hoa hồng liên kết. Nếu tác giả yêu cầu bạn truy cập GoDaddy.com để đăng ký miền và lưu trữ, và bạn nhấp vào từ liên kết của anh ấy, anh ấy sẽ nhận được hoa hồng từ việc bạn đăng ký!

Điều này không làm tăng tỷ lệ bạn phải trả, nhưng anh ta vẫn được trả tiền. Hoa hồng liên kết có thể đến từ đăng ký tên miền, lưu trữ web, bán sản phẩm thông tin khác và nhiều nơi khác. Các liên kết liên kết go viral marketing theo nghĩa đen được “gắn thương hiệu” vào ebook và tác giả được ghi công.

go viral marketing
go viral marketing

2. Bán hàng gián tiếp

Đừng hiểu lầm tôi, ở đây. Tôi nghĩ rằng phương pháp go viral marketing trên là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ việc cho ai đó giá trị miễn phí và tôi đã đóng góp vào việc kiếm được nhiều khoản hoa hồng liên kết. Phương châm của tôi là nếu tôi đạt được giá trị từ những gì được dạy, tác giả xứng đáng nhận được một số hoa hồng. Nhưng cách khác mà tác giả kiếm tiền từ những cuốn sách điện tử này là từ lưu lượng truy cập trở lại trang web của họ.

Hầu hết các lần, trang web của tác giả được đặt ở cuối mỗi trang, vì vậy người đọc liên tục được nhắc nhở về người đã cung cấp thông tin này cho họ. Ngay cả khi họ không kiếm tiền từ cuốn sách này, họ biết rằng một tỷ lệ go viral marketing phần trăm độc giả nhất định sẽ quay lại trang web để biết thêm thông tin tuyệt vời.

Bằng cách trao cho người đọc “quyền cho không”, người đọc có thể tặng cuốn sách này cho những người đăng ký của chính mình như một động lực để tham gia bản tin, do đó duy trì hiệu ứng lan truyền này. Điều tốt là tác giả có thể thiết lập các điều khoản pháp lý cho sách điện tử của riêng họ.

Nếu bạn không muốn bất cứ ai cung cấp thông tin, chỉ cần nói như vậy trong phần giới thiệu của bạn. Nếu bạn muốn cuốn sách go viral marketing, hãy nói rằng bạn làm. Chỉ cần yêu cầu những người tặng sách của bạn rằng họ giữ nguyên tất cả các liên kết liên kết và liên kết trang web của bạn, để bạn kiếm tiền từ việc go viral marketing bán đơn vị liên kết và lưu lượng truy cập gián tiếp trở lại trang web của bạn.

Cá nhân tôi tặng ba cuốn sách điện tử miễn phí cho những người đăng ký nhận bản tin của tôi, đơn giản vì chúng là những cuốn sách tuyệt vời mà họ có thể học ngay lập tức, thậm chí không cần mua bất cứ thứ gì. Điều này đã giúp ích rất nhiều cho hoạt động tiếp thị của tôi và kết quả là tôi nhận được nhiều đăng ký hơn cho bản tin của mình.

go viral marketing
go viral marketing

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Từ khóa:

  • Viral Marketing la gì
  • Viral Marketing
  • Các loại Viral Marketing
  • Viral marketing examples
  • Virtual marketing
  • Viral advertising la gì
  • Viral Marketing case study
  • Viral Marketing ở Việt Nam

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *