Gói và Hộp trả lời cục bộ Cả hai đều dễ bay hơi – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Gói và Hộp trả lời cục bộ Cả hai đều dễ bay hơi
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Trong vài tuần qua, đã có quá nhiều biến động trên SERP. Cho dù đó là các thử nghiệm lớn đối với bố cục của SERP hay các mức độ rủi ro nóng trên Chỉ số rủi ro xếp hạng, v.v., thì SERP thực sự rất nhàm chán! Rất may, tuần trước đã chứng kiến ​​SERP trở lại “bình thường” vì Chỉ số rủi ro xếp hạng không tăng đột biến khỏi bảng xếp hạng, cũng như Google đã đảo ngược SERP với những người biết có bao nhiêu thay đổi đối với bố cục của SERP. Tôi nói thật may mắn, bởi vì với thủy triều của sự bình tĩnh sẽ mang đến sự phản chiếu, và với sự suy tư sẽ tạo ra cái nhìn sâu sắc. Vì vậy, chúng ta hãy làm ngay với nó sau đó chúng ta phải không?

SERP cộng sinh: Hộp trả lời và Gói cục bộ

Chúng ta hãy bắt đầu sự phản ánh của mình với một doppelganger của SERP, một cặp hai tính năng hoàn toàn hài hòa, đồng nhất lướt qua sự hỗn loạn của SERP. Tìm kiếm ý nghĩa trong một SERP yên tĩnh cũng giống như thiền định, nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và chính xác. Việc tìm thấy hai tính năng SERP có xu hướng theo cùng một quỹ đạo ở 10 quốc gia khác nhau đòi hỏi độ chính xác phân tích cao, điều đó hoàn toàn thử thách sự kiên nhẫn của tôi. Cùng với đó, tôi tự hào giới thiệu với bạn Hộp trả lời Gói cục bộ, hai hạt đậu trong một nhóm Tính năng SERP. Lần đầu tiên tôi tình cờ bắt gặp hai đặc điểm thân thiện này ở Hà Lan, nơi tôi thấy hai đặc điểm này lên xuống và chảy dọc theo một quỹ đạo gần như chính xác song song.

Xu hướng Hộp thư trả lời và Gói địa phương 22 tháng 5 – 28 tháng 5 năm 2016: Hà Lan

Hộp câu trả lời của Hà Lan và Xu hướng gói hàng địa phương từ ngày 22 - 28 tháng 5 năm 2016

Hình 1. Xu hướng Hộp thư trả lời và Gói địa phương dọc theo cùng một quỹ đạo ở Hà Lan

Điều khiến Hà Lan trở nên nổi bật không phải là những thành tích được hay mất quá lớn do hai đặc điểm này mang lại. Điều khiến Hà Lan trở nên hấp dẫn, theo một nghĩa nào đó, là số lượng đỉnh và thung lũng mà hai đối tượng địa lý đã trải qua tuần trước. Trong suốt tuần trước Hộp trả lời Gói cục bộ tăng và giảm tổng cộng ba lần. Tất nhiên, điều này không hẳn là tin tức kinh thiên động địa. Nhưng điều thú vị là các đỉnh núi và thung lũng đã cộng sinh như thế nào. Chỉ cần nhìn vào biểu đồ, bạn có thể thấy rõ ràng khi một đối tượng địa lý tăng và giảm đối tượng địa lý khác.

Sự trùng hợp ngẫu nhiên? Có khả năng. Vì vậy, tôi đã xem xét mọi thứ xa hơn một chút và thấy rằng Tây Ban Nha, mặc dù ghi nhận ít biến động hơn, cho thấy mối quan hệ rất giống nhau giữa Hộp trả lời Gói cục bộ.

Xu hướng Hộp thư trả lời và Gói địa phương 22 tháng 5 – 28 tháng 5 năm 2016: Tây Ban Nha

Hộp trả lời và Gói cục bộ Chia sẻ quỹ đạo dữ liệu tương tự

Hình 2. Tương tự như Hà Lan, Hộp trả lời và Gói địa phương ở Tây Ban Nha tuân theo một quỹ đạo dữ liệu thống nhất

Mặc dù không hoàn toàn giống nhau, Hộp trả lời Gói cục bộ đã di chuyển theo một đường dẫn dữ liệu rất giống nhau vào tuần trước ở Tây Ban Nha, giống như họ đã làm ở Hà Lan. Cả hai tính năng đều bắt đầu tuần cao hơn so với kết thúc của nó, giảm “mạnh” (nói một cách tương đối) trong khoảng thời gian từ 23 đến 24 tháng 5, trước khi dốc chậm lại và dần dần về mức thấp hàng tuần vào ngày 28.

Sự trùng hợp ngẫu nhiên? Hầu như không.

Sử dụng công cụ Tính năng SERP của chúng tôi, tôi thấy Hộp trả lời Gói cục bộ chia sẻ quỹ đạo dữ liệu ở tám vị trí khác (Nước pháp, Châu Úc, Nhật Bản, nước Thái Lan, Hồng Kông, Thụy sĩcác Vương quốc AnhCHÚNG TA).

Khi tôi vẽ dữ liệu này bằng cách sử dụng công cụ Tính năng SERP, tôi đã có thể xác định thêm … mối quan hệ cộng sinh giữa hai tính năng này đã diễn ra trong một thời gian khá dài.

Quỹ đạo dữ liệu song song theo thời gian: Hộp trả lời và Gói cục bộ

Hộp câu trả lời và Quỹ đạo gói cục bộ trong thời gian kéo dài

Hình 3. Pháp cho thấy Hộp trả lời và Gói cục bộ di chuyển dọc theo quỹ đạo dữ liệu tương tự trong một khoảng thời gian dài

Như hình trên chỉ ra rõ ràng, Hộp trả lời Gói cục bộ đã là doppelgangers dữ liệu trong một thời gian khá dài. Chỉ bằng một ví dụ, bạn sẽ nhận thấy cả hai tính năng đều tăng đột biến trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 5 và sau đó giảm dần từ ngày 12 đến ngày 13. Các quốc gia khác được chỉ ra ở trên cũng không ngoại lệ đối với quy tắc này. Nhìn chung, chín quốc gia khác được nghiên cứu cho thấy một mô hình tương tự.

Độ sâu dữ liệu hộp câu trả lời

Nó giống như họ nói về việc đặt cược vào những chú ngựa con, gắn bó với một người chiến thắng, đó chính xác là những gì tôi đã làm khi thấy cách Hộp trả lời biểu diễn trên khắp thế giới. Bị hấp dẫn bởi những gì tôi đã thấy liên quan đến Gói cục bộ, Tôi quyết định tìm hiểu sâu hơn một chút và xem cách Hộp trả lời biểu diễn ở một số quốc gia khác mà tôi chưa từng xem qua. Tóm lại, đó là một tuần cho Hộp trả lời.

Dữ liệu hộp trả lời toàn cầu ngày 22 – 28 tháng 5 năm 2016

Dữ liệu hộp trả lời toàn cầu

Hình 4. Mức độ trong Hộp câu trả lời dao động ở các mức độ khác nhau với các quốc gia như Ấn Độ và Ireland cho thấy mức tăng đột biến đáng kể

Cho thấy lợi nhuận khiêm tốn, Brazil Bồ Đào Nha cả hai đều kết thúc tuần với Hộp trả lời xuất hiện trong hơn 8,5% của tất cả các truy vấn (lần lượt là 8,85% và 8,75% vào ngày 28 tháng 5). Mexico cũng cho thấy mức tăng khiêm tốn khi kết thúc tuần với mức tăng đột biến (từ ngày 26 đến ngày 27) lên đến 27,42% (tính đến ngày 28 tháng 5).

Ireland Ấn Độ cả hai đều cho thấy mức tăng đáng kể hơn. Hộp trả lời ở Ireland đã trải qua mức tăng đột biến hơn 8% trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến ngày 24 tháng 5. Vào cuối tuần Hộp trả lời xuất hiện trong 25,47% của tất cả các truy vấn Ailen, tăng khoảng 9%. Ấn Độ cho thấy mức tăng đột biến tương tự, tăng từ hiển thị trong 19,97% truy vấn vào ngày 24 tháng 5 lên hiển thị trong 30,73% tất cả các truy vấn vào ngày 25 tháng 5, tăng hơn 10%. Tuy nhiên, vào cuối tuần Hộp trả lời ở Ấn Độ cho thấy mức tăng khiêm tốn hơn khoảng 5%, hiển thị trong 26,30% truy vấn.

Tiêu điểm về Ấn Độ

Tìm hiểu sâu hơn một lần nữa, tôi quyết định đi sâu vào SERP của Ấn Độ với hy vọng tìm thấy những âm thanh nhẹ nhàng của sự yên tĩnh “giống như sytar” của SERP. Thay vào đó, tôi thấy nhiều biến động hơn và SERP thay đổi.

Xu hướng SERP ở Ấn Độ: 22 – 28 tháng 5 năm 2016

Tăng tốc dữ liệu trên SERP: Ấn Độ

Hình 5. Nhiều tính năng SERP ở Ấn Độ tăng đột biến trong một ngày từ 24 – 25/5

Dữ liệu SERP của Ấn Độ vào tuần trước hết sức đặc biệt khi có năm tính năng tăng đột biến đáng kể, với bốn trong số đó xuất hiện trong cùng một khoảng thời gian. Tuần kỳ quặc này trên SERP của Ấn Độ bắt đầu như Liên kết trang web đã tăng từ việc hiển thị trong 39,80% kết quả trang 1 vào ngày 23 tháng 5 lên hiển thị trong 44,46% kết quả trang 1 vào ngày 25 tháng 5 (mặc dù tính năng này giảm nhẹ khi tuần kết thúc trong 40,81% truy vấn).

Từ ngày 24 đến ngày 25 tháng 5, 10 kết quả, Câu hỏi liên quan, Đoạn trích nổi bậtHộp trả lời tất cả đều trải qua một ngày thay đổi đáng kể. Câu hỏi liên quanĐoạn trích nổi bật cả hai đều đã trải qua mức tăng 50% trước khi giảm trở lại trong khoảng thời gian từ ngày 25 đến ngày 26 tháng 5 và kết thúc tuần với mức tăng vừa phải hơn. Trong cùng thời gian, 10 kết quả cho thấy mức tăng chỉ hơn 6%, chuyển từ số lượng không phải trả tiền trong 71,48% kết quả vào ngày 24 lên 77,84% vào ngày 25, trước khi cũng chuyển xuống 72,12% vào ngày 26. Tuy nhiên, 10 kết quả kết thúc với mức tăng ròng chỉ dưới 2% vào cuối tuần ở mức 78,78%.

Như được chỉ ra trong Hình 4, Hộp trả lời tăng vọt khoảng 10% trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 25 tháng 5, trước khi cũng giảm nhẹ trong khoảng thời gian từ ngày 25 đến ngày 26 tháng 5.

Nhưng tất nhiên, điểm đặc biệt của dữ liệu này không chỉ là 50% tăng đột biến, mà rất nhiều tính năng đã tăng vọt đồng thời. Có vẻ như Ấn Độ đã nằm trong tầm mắt của Google, nếu chỉ trong một ngày.

SERP Mind Melding

Đã đến lúc chọn bộ não SERP chung. Câu hỏi rõ ràng trong ngày là tại sao Hộp trả lời dường như cõng đi Gói cục bộ (hoặc ngược lại tất nhiên)? Có một mối tương quan thực sự (dường như có), nếu vậy tại sao Google lại ghép nối chúng với nhau? Tôi sẽ chấp nhận tất cả các giả thuyết về vấn đề này, vì nó có vẻ như là một điều kỳ lạ xảy ra trong đầu tôi!

Liệu tuần này có tỏ ra tương đối bình lặng như tuần trước không? Google có thể có những thử nghiệm nào trong tuần này? Rốt cuộc, chúng ta có thể thực sự mong đợi hai tuần bình lặng? Hãy để mắt đến và cho tôi biết những gì bạn nhìn thấy ngoài kia!

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan