Marketing News

Google Analytics 4 Phản ứng dữ dội: GA4 “Hấp dẫn” và “Kinh khủng”

Twitter đã sôi sục trong nhiều tuần khi nhiều người dùng trên toàn thế giới tiếp thị tìm kiếm bày tỏ sự không hài lòng tột độ với Google Analytics 4 (GA4). Trong khi có một số nhận xét tích cực, nhiều ý kiến ​​tiêu cực đến từ các chuyên gia tiếp thị tìm kiếm, những người mong đợi trở thành đại sứ thương hiệu của GA4 chứ không phải là những nhà phê bình nhiệt tình nhất của họ.

GA4 khó sử dụng

Một phàn nàn phổ biến về GA4 là nó khó sử dụng. Một số nhà tiếp thị tìm kiếm lưu ý rằng GA4 dường như được người dùng cấp doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn là các doanh nghiệp nhỏ hơn.

Dave Davies ( @ beantalkim ) là một chuyên gia tiếp thị tìm kiếm và là người đồng tổ chức podcast Tiếp thị Tìm kiếm trên Webcology, một người mà mọi người mong đợi sẽ trở thành người truyền bá thương hiệu cho các sản phẩm của Google nhưng ngay cả Dave cũng đã tweet trải nghiệm tiêu cực của mình với GA4.

Thật ngạc nhiên khi thấy tweet gần đây của anh ấy tuyên bố rằng “ GA4 tệ ” vì giao diện người dùng không trực quan và khó sử dụng.

Dave lưu ý rằng các tính năng thường được sử dụng bị chôn vùi trong giao diện người dùng như thể cố tình gây khó khăn cho việc truy cập.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc Phía dưới

Một nhà tiếp thị tìm kiếm khác được gọi là GA4 HORRIBLE (viết hoa) và đã phàn nàn rằng các tính năng cơ bản bây giờ rất khó truy cập, phản ánh quan sát của Dave Davie về giao diện người dùng không trực quan.

Một nhà tiếp thị tìm kiếm khác đồng ý rằng từ “ kinh khủng ”đã mô tả chính xác Google Analytics 4 mới.

Nhà tiếp thị ước rằng họ đã không lãng phí quá nhiều thời gian để cố gắng làm quen với giao diện người dùng kém.

Cũng cần lưu ý rằng các tiện ích bổ sung của bên thứ ba vẫn không hoạt động.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

GA4 được mô tả là Kinh khủng

GA4 được mô tả là “Đáng kinh ngạc”

GA4 Được mô tả là Không thể sử dụng

Một người dùng Google Analytics khác đã đăng một số tweet bày tỏ sự không hài lòng của cô ấy với GA4

GA4 có thể khiến người dùng rơi nước mắt

Một loạt các tweet đã ghi nhận nó như thế nào rất khó sử dụng và khiến cô ấy phải khóc và đặt câu hỏi về cam kết của Google đối với các doanh nghiệp nhỏ.

GA4 có phức tạp đến mức bạn cần hướng dẫn sử dụng không?

Một tweet khác (không cố ý) đã nhấn mạnh như thế nào GA4 phức tạp đã trở thành.

Nhà tiếp thị tìm kiếm Glenn Gabe ( @ glenngabe ) đã đăng một liên kết đến một 1, 400 bài viết về cách truy cập các chức năng cơ bản trong dịch vụ phân tích mới.

Bài viết được viết tốt nhưng người ta phải tự hỏi về tiện ích của bất kỳ giao diện người dùng nào yêu cầu 1, 400 từ và ảnh chụp màn hình để tìm hiểu cách sử dụng nó.

Google Analytics 4 Chưa sẵn sàng để sử dụng chung?

Các nhà tiếp thị tìm kiếm khác bày tỏ ý kiến ​​của họ rằng GA4 là một mớ hỗn độn và chưa sẵn sàng cho “Giờ vàng” đồng thời bày tỏ hy vọng rằng Google sẽ khắc phục sự cố.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tuy nhiên, những người khác bày tỏ ít hy vọng hơn, tweet rằng GA4 dường như đã bị loại bỏ và nó đang mang lại cho họ chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD), một chứng rối loạn gây ra bởi các sự kiện đau buồn.

Cô ấy đã liệt kê một số Google các dịch vụ mà cô đã áp dụng trước đây sau đó đã bị bỏ rơi, thể hiện sự thiếu nhiệt tình trong việc áp dụng GA4.

Một trong những lý do cho sự thiếu nhiệt tình là điều cô lưu ý là GA4 không “không có lỗi . ”

Phản hồi tiêu cực về Google Analytics 4 là nó chưa sẵn sàng và nó đã được đưa ra gấp rút trong tình trạng vẫn cần cải tiến.

Một người dùng cho biết nó chưa sẵn sàng ra mắt. Giờ chính là một cụm từ chỉ khoảng thời gian vào buổi tối khi hầu hết mọi người xem tivi.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Để nói rằng một thứ gì đó chưa sẵn sàng vào giờ quan trọng là thông báo rằng một thứ gì đó chưa sẵn sàng để sử dụng.

Không phải tất cả các phản hồi đều là Tiêu cực

Một số người trên Twitter đã đưa ra những lời tích cực cho GA4. Nhưng ngay cả những dòng tweet đầy hy vọng của họ cũng chứa đựng những phản hồi tiêu cực cho thấy giao diện người dùng “quá phức tạp”.

Các dịch vụ mới đôi khi có thể có một sự khởi đầu khó khăn. Không nghi ngờ gì nữa, nhiều người đang gặp phải điều đó với Google Analytics 4.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thiết kế trực quan chưa bao giờ là một trong những điểm mạnh của Google và nếu tất cả những người phàn nàn trên Twitter (và Facebook) đều được tin tưởng, GA4 có thể đại diện cho một điểm chuẩn về mức độ thân thiện với người dùng của sản phẩm Google có thể bị ảnh hưởng xấu đến mức nào.

Back to top button