Marketing tổng thể

Google bắt đầu triển khai Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tiêu đề nội dung

Google bắt đầu triển khai Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Thật khó tin là một tháng nữa đã trôi qua. Với một tháng mới sẽ xuất hiện một loạt tin tức SERP mới để sắp xếp. SERP tháng 10 đã chứng kiến ​​một trong những cốt truyện SEO lớn nhất của năm chuyển sang chương tiếp theo trong khi báo cáo doanh thu gần đây của Google tiếp tục phát triển. Những tin tức đáng tin cậy về SERP này, cộng với một loạt các thử nghiệm và thay đổi tính năng SERP, đã khiến Google SERP của tháng 10 trở thành một nơi khá khiêu khích!

Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động được phát hiện trong tự nhiên

Tăng cường di động

Chà, đại loại là con mèo đã ra khỏi túi. Chỉ số trên thiết bị di động đầu tiên đã bắt đầu triển khai theo một cách đáng kể. Làm thế nào để chúng tôi biết bạn có thể hỏi? Chúng tôi cẩn thận tìm kiếm các tính năng SERP của SERP mỗi ngày. Sau đó, chúng tôi lấy dữ liệu tính năng SERP của chúng tôi và cho bạn biết phần trăm SERP của Trang Một có Gói cục bộ, Bảng tri thức hoặc là HTTPS, v.v. Bây giờ, chúng tôi thực hiện điều này cả trên máy tính để bàn di động. Chà, trong quá trình làm như vậy, chúng tôi bắt đầu nhận thấy các bộ phân loại HTML mới và khác nhau. Vào khoảng ngày 1 tháng 10, chúng tôi bắt đầu thấy tỷ lệ “các bộ phân loại mới và khác nhau” (tức là cách HTML “xuất hiện” và được cấu trúc) thực sự tăng trên thiết bị di động. Tất nhiên, suy nghĩ đầu tiên của chúng tôi là đây là Chỉ số đầu tiên trên thiết bị di động thực sự bắt đầu tăng.

Lo và kìa, vào ngày 4 tháng 10, Barry Schwartz của SERoundtable báo cáo rằng Google đã hoàn toàn thừa nhận rằng Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động đang được thử nghiệm đáng kể. Mặc dù Google không chia sẻ mức độ rộng rãi mà họ đang kiểm tra chỉ mục tập trung vào thiết bị di động, nhưng chúng tôi có thể cho bạn biết rằng số lượng SERP chứa các bộ phân loại Mobile First này đã tăng hơn 20%. Có nghĩa là, Google đang thực hiện một số thử nghiệm nghiêm túc trên thiết bị di động đầu tiên.

Ngoài ra, Google sau đó đã tiết lộ rằng Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động không được tung ra ở cấp độ trang, mà là ở cấp độ máy chủ. Tốt để biết.

Nút đặt trước của Google vượt ra ngoài các vị trí được chọn

Doanh thu giới thiệu của Google tiếp tục tăng trong tháng 10. Được rồi, hồi tháng 8, tôi đã nói với bạn rằng “tiền không mọc trên cây, nó phát triển trên các tính năng của SERP.” Quay trở lại những gì có vẻ như là mãi mãi trước đây, nhưng thực tế là chỉ 2-3 tháng trước, Google bắt đầu chạy nút đặt phòng trong Bảng tri thức liên quan đến các phòng tập yoga. Thật đáng kinh ngạc, và trái ngược với bất cứ điều gì mà bất kỳ ai trong chúng ta có thể đã hiểu được, chưa nói đến dự đoán, Google đã bắt đầu phổ biến nút đặt phòng của mình ngoài Bảng kiến ​​thức yoga.

Tháng trước, Google đã thông báo rằng họ đã mở chương trình đối tác dự trữ của mình cho nhiều doanh nghiệp hơn. Về cơ bản, thông qua tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi, bạn có thể đăng ký để nút “đặt chỗ” xuất hiện trong Bảng điều khiển địa phương của bạn. Cách duy nhất là, bạn phải chọn một nhà cung cấp phù hợp với doanh nghiệp của bạn để làm như vậy (tức là một số nhà cung cấp chỉ phục vụ cho các doanh nghiệp cụ thể). Đó là, Google đã hợp tác với một số nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ trực tuyến và để nút đặt chỗ xuất hiện trong Bảng điều khiển địa phương, bạn phải mua dịch vụ của một trong những nhà cung cấp này.

Trung tâm đặt chỗ của Google


Trung tâm đặt vé được truy cập qua Bảng tri thức của Google

Bây giờ, theo như tôi có thể nói, không có bất kỳ chi phí nào liên quan đến quá trình đặt chỗ cho bất kỳ bên nào liên quan, từ các doanh nghiệp đến các đối tác đặt phòng. Không phải như vậy với đặt phòng khách sạn. Khi nói đến đặt phòng khách sạn thông qua Google, chương trình này thuộc GHAP (Chương trình Ủy ban Quảng cáo khách sạn của Google), đúng như tên gọi, một chương trình dựa trên hoa hồng mà các khách sạn có thể sử dụng để thu hút đặt phòng. Đây là lý do tại sao trang web chính thức của khách sạn nằm trong phần “Quảng cáo” với tất cả các trang web đặt phòng tên tuổi. Thật thú vị làm sao khi chỉ vài ngày sau khi nút đặt phòng lớn của Google bùng nổ (và chỉ vài tháng sau khi thấy bản nâng cấp theo định hướng doanh thu), các Local Panels của khách sạn giờ đây cũng có nút đặt phòng!


Đã tìm thấy nút đặt phòng khách sạn mới trên Bảng tri thức dành cho thiết bị di động

Rõ ràng khi đó, có mối liên hệ giữa sự gia tăng nút đặt phòng của Google và nút “đặt phòng” thu nhập của Google. Tất cả những điều này khiến tôi tự hỏi, mất bao lâu cho đến khi Google bắt đầu kiếm tiền từ nút đặt phòng? (Có nghĩa là, khi nào thì điều này chuyển từ trạng thái “Này, bạn không thể làm việc này trên Bing!” Thành “Này, Google bắt đầu kiếm tiền từ khi nào vậy?”.)

Xu hướng, thay đổi và thử nghiệm dữ liệu tính năng SERP – Tháng 10 năm 2017

Một tháng trên Google SERP sẽ như thế nào nếu không có các xu hướng dữ liệu tính năng SERP mới, các yếu tố tính năng SERP mới và tất cả các loại biến thể tính năng SERP? Chán nản và bất an, đó là những gì! Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là các thay đổi về tính năng SERP tháng 10 năm 2017 của bạn thuộc tất cả các loại và kích thước.

Dữ liệu tính năng của SERP – ‘Mọi người cũng hỏi’ Gia nhập các thị trường châu Âu mới

Thật tuyệt khi bắt đầu với một bản gốc của Rank Ranger. Tháng trước, chúng tôi đã phát hiện thấy tính năng Mọi người cũng hỏi đang mở rộng cánh câu hỏi thay thế của nó ở châu Âu. Sau khi thử nghiệm bật và tắt tính năng này từ cuối tháng 9, Google cuối cùng đã triển khai tính năng này một cách nghiêm túc trên toàn châu Âu vào ngày 26 tháng 10 hoặc đang tham gia vào một thử nghiệm nghiêm túc và kéo dài hơn.

Dưới đây là phần trăm SERP của Trang Một trên máy tính để bàn cho thấy tính năng này trong giai đoạn thử nghiệm:

Áo: 0,72%

Pháp: .23%

Na Uy: .25%

Tây ban nha: 0,76%

So sánh ở trên với dữ liệu vào ngày 26 tháng 10 và mức độ tăng đột biến trở nên rõ ràng:

Áo: 3,9%

Pháp: 4%

Na Uy: 1,06%

Tây ban nha: 7,3%

Nhìn chung, mô hình này đúng với thiết bị di động, khiến cho điều này ngày càng gia tăng trên nhiều thiết bị.

Các thay đổi về tính năng của SERP đối với Bảng tri thức và hơn thế nữa


1) Hỏi và đáp trong Bảng kiến ​​thức dành cho máy tính để bàn:
Cũng giống như “gazillion” (một con số hư cấu được sử dụng bởi trẻ 6 tuổi trên khắp thế giới) trước đó, Google đã thực hiện một số thay đổi đối với Bảng tri thức của mình. Ngay khi bạn nghĩ rằng không có cách nào có thể sửa đổi tính năng SERP này hơn những gì Google đã có, thì có lẽ tính năng Hỏi và Đáp trên thiết bị di động sẽ được tung ra trên máy tính để bàn.

Tính năng này là cơ hội tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp đưa ra nội dung của riêng họ trong Bảng tri thức. Thông qua tính năng này, các doanh nghiệp có thể hỏi và trả lời các câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp của họ (dẫn đến các loại Câu hỏi thường gặp mặc định). Tất nhiên, người dùng cũng có thể tham gia. Với việc triển khai trên máy tính để bàn, phần tử Hỏi và Đáp càng trở nên mạnh mẽ hơn. Đơn giản, tính năng này, nếu được sử dụng đúng cách và giả sử rằng người dùng có thể không bao giờ vượt qua bảng điều khiển để đến một trang web thực tế, thì đó là một vấn đề lớn.

Phần tử Hỏi và Đáp trên Bảng điều khiển Di động

Phần tử Hỏi và Đáp của Bảng tri thức dành cho thiết bị di động

Điều đó nói rằng, chưa có bất kỳ từ chính thức nào về việc triển khai máy tính để bàn từ Google và nếu nó được triển khai, sẽ mất một thời gian để tính năng này phát triển. Tôi thực hiện rất nhiều tìm kiếm và tôi chưa tìm thấy Bảng tri thức trên máy tính để bàn có chứa tính năng này. Ngược lại, mọi người đã nhìn thấy nó, vì vậy nó chắc chắn là ở ngoài đó và ở mức tối thiểu đang được Google kiểm tra.

2) Google Posts Gets một API: Vào giữa tháng 10, Google đã cập nhật Google Doanh nghiệp của tôi bằng cách cung cấp cho bạn khả năng soạn thảo Bài đăng trên Google thông qua API của nó. Do đó, có khả năng tự động hóa quá trình đăng bài. Cho đến nay, tôi không tin rằng bất kỳ công cụ chính của bên thứ ba nào, chẳng hạn như Hootesuite, đã thêm Google Posts vào nền tảng của họ. Theo ý kiến ​​khiêm tốn của tôi, API đặt Google Posts trên đỉnh của việc thực sự trở nên phổ biến, nhưng chỉ khi các công cụ tự động hóa phát huy tác dụng.

Tại sao tôi lại nói về Bài đăng trên Google trong một phần trên Bảng tri thức? Vì Bài đăng trên Google hiển thị trong Bảng tri thức cục bộ của doanh nghiệp, cũng như trong các biến thể khác của Bảng tri thức.

Houston Astros Bài đăng trên Google

Bảng tri thức dành cho máy tính để bàn cho một đội thể thao bao gồm các Bài đăng trên Google


3) Đánh giá của khán giả trong Bảng Phim / Truyền hình:
Nếu có một phiên bản của Bảng tri thức mà Google muốn cập nhật, đó là Bảng điều khiển Phim (và TV). Tháng 10 chứng kiến ​​”Đánh giá của khán giả” vào Bảng tri thức liên quan đến phim và chương trình truyền hình. Có những bài viết từ những người thực thực sự là một động thái tuyệt vời vì mọi người có xu hướng tin tưởng người khác khi nói đến những loại đánh giá này. Cung cấp nhiều hơn một con số hoặc một biểu tượng thích, Đánh giá của khán giả là một điểm nhấn thú vị.

Kiểm tra tính năng SERP vào tháng 10 năm 2017 – Từ Thanh trượt trên máy tính để bàn đến Hình ảnh tăng lên

Google thực hiện rất nhiều bài kiểm tra các tính năng của SERP mỗi tháng và tôi có chút chọn lọc về những gì tôi đưa vào khi nói đến các bài kiểm tra này. Đó là bởi vì một số thử nghiệm chỉ giống như những bức ảnh chụp một lần trong bóng tối không có bối cảnh và không có cơ hội trở thành một vật cố định lâu dài. Tháng này, tôi chỉ thảo luận về hai bài kiểm tra (và một lần đảo ngược), mặc dù có nhiều bài kiểm tra hơn nữa, bởi vì những bài kiểm tra này liên quan đến “hoạt động SERP” lớn hơn


1) Thanh trượt giá khách sạn trên máy tính để bàn:
Một trong những điểm chính của Local Finder của khách sạn trên thiết bị di động là thanh trượt giá. Kéo thanh trượt sang trái hoặc phải và Google sẽ điều chỉnh lại kết quả của nó để phù hợp với các giới hạn đặt giá mới vừa đặt. Tháng 10 chứng kiến ​​Google cũng thử nghiệm thanh trượt trên máy tính để bàn. Trên thực tế, tôi vẫn thấy thanh trượt xuất hiện trong Gói cục bộ của khách sạn trên máy tính để bàn.

Thanh trượt khách sạn trên máy tính để bàn trong gói cục bộ

Thử nghiệm thanh trượt giá khách sạn trong Gói địa phương trên máy tính để bàn

Đẩy thanh trượt sang máy tính để bàn có ý nghĩa tốt khi Google đẩy mạnh đặt phòng khách sạn gần đây được thực hiện thông qua công cụ tìm kiếm.

2) Hình thu nhỏ của Hình ảnh trong Đoạn mã Chuẩn (điện thoại di động): Google sử dụng Hình thu nhỏ hình ảnh của mình để tạo SERP di động hấp dẫn, trực quan hơn (và như vậy cho thấy tính năng này trên SERP di động nhiều hơn so với SERP trên máy tính để bàn). Vào tháng 10, Google đã chạy thử nghiệm để Hình thu nhỏ hình ảnh xuất hiện trong Đoạn mã chuẩn theo mặc định (và theo ước tính của tôi, vẫn đang làm như vậy).

Hình thu nhỏ của Hình ảnh trong Kiểm tra Đoạn mã

Hình ảnh Hình thu nhỏ xuất hiện cho từ khóa “mũ NFL” nhưng không xuất hiện cho từ khóa “mũ Steeler” cho biết rằng hình thức mặc định của chúng là một bài kiểm tra, không phải là sự ra mắt trên bảng

Tin tức rằng Google đã làm như vậy được đưa ra vào khoảng ngày 20 tháng 10, ngay khi Trình theo dõi tính năng SERP trên thiết bị di động phát hiện Đoạn mã có cấu trúc trên thiết bị di động đang nhảy từ mức xuất hiện trên 6,8% của SERP của Trang Một lên 8,5%. Tất nhiên, điều này phù hợp với khái niệm của Google về một SERP di động trực quan hơn.

Spike đoạn mã có cấu trúc trên thiết bị di động


Đoạn mã có cấu trúc trên thiết bị di động tăng đột biến cùng với Hình thu nhỏ hình ảnh mặc định của Google trong thử nghiệm Đoạn mã có cấu trúc

3) Tự động hoàn thành Quay lại 10 kết quả: Mùa hè vừa qua, chúng tôi đã thấy tính năng Tự động điền của Google giới hạn số lượng kết quả được hiển thị. Vào đầu tháng 10, toàn bộ kết quả đã được khôi phục. Google đã quay trở lại để hiển thị 10 đề xuất khiến những người đang tìm kiếm ý tưởng từ khóa vui hơn nhiều. Do đó, việc giảm tính năng Tự động hoàn thành vào giữa mùa hè của Google được cho là đã trở thành một “bài kiểm tra” (tôi sử dụng thế giới một cách lỏng lẻo).

Tự động hoàn thành 10 đề xuất


Tính năng Tự động điền hiện hiển thị lại 10 đề xuất

Chuyển sang thiết bị di động?

Tháng 10 khá là tháng dành cho tin tức về Chỉ số đầu tiên trên thiết bị di động. Thực sự đã lâu rồi chúng tôi mới có tin tức cụ thể về chỉ số này. Với những gì dường như là sự khởi đầu của việc triển khai, hoặc ít nhất là một cuộc thử nghiệm nghiêm túc đối với vùng biển, tháng 11 sẽ mang lại điều gì? Google sẽ dành thời gian ngọt ngào để đẩy chỉ số hay đã mở các cửa hàng? Hãy nhớ, hãy nhớ theo dõi Mobile First vào tháng 11! (Giống như chúng tôi cần một lời nhắc!)

Hãy tham gia với tôi vào tháng tới để xem một ấn bản khác của SERP News. Cho đến lúc đó, nếu bạn thấy bất kỳ thay đổi nào trên SERP, hãy nhắn cho tôi hoặc trong thế giới hiện đại mà chúng ta đang sống, kết nối với tôi trên Twitter!

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS

Show More

Related Articles

Back to top button