Google Ads

Google cập nhật Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại: Tên mới và tính năng mới

Vào tháng 4, Google đã tiết lộ một tính năng mới cho quảng cáo cuộc gọi. Tùy chọn bao gồm liên kết trang web bên dưới các thành phần quảng cáo chính trên quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại. Với sự thay đổi này, họ cũng thông báo rằng họ sẽ thay đổi tên của quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại thành quảng cáo cuộc gọi. Ngoài lần thay đổi tên này, điểm khác biệt duy nhất giữa quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại và quảng cáo cuộc gọi được đổi tên là tùy chọn mới để bao gồm một liên kết riêng để truy cập trực tiếp vào trang web của doanh nghiệp từ quảng cáo.

notification in Google Ads: call-only ads update to call ads
Bạn gần đây có thể đã thấy một thông báo như thế này trong tài khoản Google Ads của bạn.

Tính năng quảng cáo cuộc gọi mới này có ý nghĩa gì đối với các doanh nghiệp và bạn có nên sử dụng nó cho quảng cáo cuộc gọi của mình không?

Chúng tôi sẽ đề cập đến những câu hỏi này cùng với thông tin chung về loại quảng cáo cuộc gọi, bắt đầu với quảng cáo cuộc gọi của Google chính xác là gì?

Quảng cáo cuộc gọi (trước đây là Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại) trong Google Ads là gì?

Quảng cáo cuộc gọi là một loại quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google có chứa liên kết dòng tiêu đề chính, liên kết này khởi chạy trình quay số cuộc gọi với số điện thoại được điền sẵn khi nhấp vào dòng tiêu đề quảng cáo. Đây được gọi là liên kết nhấp để gọi. Quảng cáo cuộc gọi chỉ đủ điều kiện xuất hiện trên các thiết bị có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại, tức là thiết bị di động.

Screenshot of call ads and regular search ads on Google

Quảng cáo cuộc gọi được thiết kế để thúc đẩy nhiều cuộc gọi hơn bằng cách làm cho việc gọi cho một doanh nghiệp trở nên đơn giản và dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột. Nếu mục tiêu kinh doanh của bạn là nhiều cuộc gọi của khách hàng hơn, thì quảng cáo cuộc gọi có thể là một công cụ tuyệt vời để sử dụng. Bạn cũng có thể thiết lập cuộc gọi điện thoại dưới dạng chuyển đổi để bạn có thể đo lường mức độ thành công của quảng cáo cuộc gọi của mình .

Mẹo chuyên nghiệp : Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể theo dõi các cuộc gọi điện thoại mà không tính chúng là chuyển đổi, vì vậy hãy đảm bảo thiết lập theo dõi chuyển đổi để bạn đo lường điều gì là quan trọng đối với doanh nghiệp của mình.

Các thành phần của quảng cáo cuộc gọi

Để hiểu rõ hơn về tính năng quảng cáo cuộc gọi mới của Google, hãy cùng xem qua các thành phần của quảng cáo cuộc gọi .

Sample graphic image of a call ad with the new visit website feature highlighted.
Một ví dụ về quảng cáo cuộc gọi với liên kết trang web truy cập mới đang được sử dụng.

Quảng cáo cuộc gọi của Google cũng yêu cầu URL xác minh. Đây phải là URL của trang doanh nghiệp bao gồm số điện thoại doanh nghiệp để xác minh. URL xác minh không thực sự xuất hiện trên quảng cáo cuộc gọi của bạn.

Bạn cũng có thể bao gồm các tiện ích mở rộng có liên quan trên quảng cáo cuộc gọi của mình, giống như bạn có thể làm cho quảng cáo tìm kiếm thông thường. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn bao gồm các tiện ích mở rộng có liên quan trên quảng cáo của mình để giúp quảng cáo của bạn hiển thị tốt hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Hãy nhớ đọc các phương pháp hay nhất về Quảng cáo cuộc gọi của Google để biết thêm các mẹo hữu ích.

Sự khác biệt giữa Quảng cáo cuộc gọi & Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại là gì?

Bên cạnh việc thay đổi tên, sự khác biệt giữa quảng cáo tạo cuộc gọi điện thoại và quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại là tính năng mới mà Google đã công bố, cho phép các nhà quảng cáo có thể thêm liên kết đến trang web của họ trực tiếp trong quảng cáo cuộc gọi của họ.

Trước đây, không có tùy chọn nào để liên kết từ quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại đến trang web doanh nghiệp của bạn. Tùy chọn khả dụng duy nhất là liên kết nhấp để gọi trong tiêu đề quảng cáo cuộc gọi.

Quảng cáo cuộc gọi mới vẫn chứa liên kết tiêu đề nhấp để gọi; tuy nhiên, họ cũng có thể sử dụng tính năng mới và bao gồm một liên kết trực tiếp đến trang web của doanh nghiệp.

Với định dạng quảng cáo cuộc gọi mới, liên kết nhấp để gọi của dòng tiêu đề vẫn giống như trước đây. Tùy chọn thêm URL cuối cùng, sẽ thêm liên kết trực tiếp từ quảng cáo đến trang web doanh nghiệp bên dưới các thành phần quảng cáo cuộc gọi thông thường.

Sample of a Call Ad without the new visit website link in use.

Sample of a call ad with the new website link in use

Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn đã cung cấp URL cuối cùng để sử dụng tính năng mới này, Google sẽ chỉ hiển thị liên kết truy cập trang web khi nó tin rằng nó sẽ nâng cao hiệu suất quảng cáo của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp : Sử dụng cài đặt lập lịch quảng cáo để chỉ chạy quảng cáo cuộc gọi khi bạn có người sẵn sàng trả lời điện thoại. Điều này sẽ đảm bảo rằng quảng cáo của bạn hữu ích nhất có thể cho khách hàng tiềm năng. Nếu bạn vẫn muốn chạy quảng cáo khi quảng cáo cuộc gọi của bạn không được lập lịch, bạn có thể chạy quảng cáo tìm kiếm thông thường để tiếp tục đưa người dùng đến trang web doanh nghiệp của bạn, thay vì yêu cầu họ gọi khi không có ai trợ giúp.

Lợi ích của Tính năng Mới Đối với Quảng cáo Cuộc gọi

Tính năng mới cho quảng cáo cuộc gọi cung cấp cơ hội bao gồm một liên kết để truy cập trang web doanh nghiệp của bạn trực tiếp từ quảng cáo cuộc gọi, trong khi vẫn nhấn mạnh cuộc gọi điện thoại là mục tiêu quảng cáo chính thông qua việc sử dụng nhấp chuột- liên kết để gọi trong dòng tiêu đề.

Thêm liên kết trang web trực tiếp bên dưới các thành phần quảng cáo cuộc gọi chính là tùy chọn.

Cho đến khi Thông báo của Google , trực tiếp liên kết trang web không phải là một tùy chọn trên quảng cáo cuộc gọi, có nghĩa là không có cách nào để người dùng truy cập trang web của doanh nghiệp từ quảng cáo cuộc gọi. Do đó, tên trước đây của loại quảng cáo này là quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại.

Chức năng chỉ tạo cuộc gọi điện thoại làm cho quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại rất tốt để tạo cuộc gọi điện thoại vì nó là tùy chọn duy nhất cho ai đó nhấp vào quảng cáo.

Tuy nhiên, chức năng này có nhược điểm đối với cả người dùng và nhà quảng cáo. Đôi khi người dùng không nhận ra họ đang nhấp để gọi cho doanh nghiệp. Khi điều này xảy ra, họ thường kết thúc cuộc gọi nhanh chóng trước khi nói chuyện với ai đó. Trong trường hợp này, nhà quảng cáo vẫn chịu trách nhiệm thanh toán cho nhấp chuột nhầm lẫn.

Đối với nhà quảng cáo, không có tùy chọn nào để cung cấp cho những người tiêu dùng chưa sẵn sàng gọi cho doanh nghiệp một cách dễ dàng để ghé thăm trang web và tìm hiểu thêm trước khi thực hiện cuộc gọi. Điều này có nghĩa là các nhà quảng cáo cần phải quyết định xem liệu các cuộc gọi có quan trọng đến mức họ có thể mất một phần lưu lượng truy cập trang web (những người chưa sẵn sàng gọi điện) để nhận được các cuộc gọi đến từ bản chất liền mạch của dòng tiêu đề nhấp để gọi hay không.

Liên kết mới để truy cập trang web của nhà quảng cáo xuất hiện bên dưới tiêu đề nhấp để gọi chính nhằm giảm số lượng nhấp chuột nhầm đồng thời cung cấp cho nhà quảng cáo tùy chọn để kết nối những người tiêu dùng chưa sẵn sàng để gọi điện bằng trang web của doanh nghiệp.

Bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng tùy chọn gọi điện hoặc truy cập trang web của doanh nghiệp, sẽ dễ dàng hơn cho những người chưa sẵn sàng gọi điện, nhưng vẫn quan tâm, tìm kiếm thêm thay vào đó là thông tin trên trang web của doanh nghiệp.

Đây là một phần trong mục tiêu của Google với tính năng quảng cáo cuộc gọi mới được thêm vào: Để làm cho quảng cáo rõ ràng hơn và giảm số lần nhấp nhầm để gọi.

Một lợi ích khác của tính năng mới dành cho quảng cáo cuộc gọi là quảng cáo sử dụng tính năng này sẽ nổi bật hơn o n trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Với liên kết trang web bên dưới các thành phần quảng cáo thông thường, quảng cáo cuộc gọi sẽ chiếm nhiều không gian hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm với tính năng mới đang được sử dụng.

Như bạn có thể thấy với tính năng mới trên quảng cáo cuộc gọi, quảng cáo cuộc gọi sẽ chiếm nhiều không gian hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, làm cho quảng cáo nổi bật hơn và đẩy danh sách đối thủ cạnh tranh xuống.

Bạn có nên sử dụng quảng cáo cuộc gọi với tính năng mới không?

Chọn sử dụng tính năng quảng cáo cuộc gọi mới là một quyết định kinh doanh tùy thuộc vào mục tiêu riêng của mỗi doanh nghiệp.

Nếu vì lý do nào đó bạn không muốn lưu lượng truy cập vào trang web doanh nghiệp của mình, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng tính năng mới này trong quảng cáo cuộc gọi của mình.

Nếu không, chúng tôi nghĩ rằng tùy chọn mới này để bao gồm liên kết truy cập trực tiếp vào trang web trong quảng cáo của bạn sẽ có lợi trong việc tạo ra các cuộc gọi điện thoại đủ điều kiện hơn cho doanh nghiệp của bạn, đồng thời giảm số lần nhấp để gọi nhầm.

Ngoài ra, kích thước lớn hơn của quảng cáo thực khi tính năng liên kết trang web mới được hiển thị có thể giúp cải thiện một số chỉ số quảng cáo nhất định như tỷ lệ nhấp, đồng thời cung cấp cho quảng cáo của bạn sự nổi bật hơn trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Kết quả tốt hơn không được đảm bảo với tính năng mới. Đề xuất của chúng tôi là kiểm tra việc sử dụng tính năng mới cho doanh nghiệp của bạn để tìm hiểu xem liệu có tác động tích cực đến các chỉ số quảng cáo quan trọng nhất đối với doanh nghiệp cá nhân của bạn hay không.

Bây giờ bạn đã biết tất cả về tính năng quảng cáo cuộc gọi mới, hãy so sánh quảng cáo cuộc gọi với tiện ích mở rộng cuộc gọi trên quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm để bạn có thể quyết định loại quảng cáo nào phù hợp nhất cho quảng cáo của mình.

Quảng cáo cuộc gọi Vs. Tiện ích mở rộng cuộc gọi

Để xác định xem quảng cáo cuộc gọi hoặc tiện ích mở rộng cuộc gọi có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không, trước tiên hãy tự hỏi bản thân xem hành động chính bạn muốn người dùng thực hiện là gọi điện trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn hoặc truy cập trang web của bạn.

Screenshot of a call ad and a regular search ad with a call extension on Google

Quảng cáo cuộc gọi được thiết kế để thúc đẩy nhiều cuộc gọi đến trang web hơn với dòng tiêu đề chính hoạt động như một liên kết nhấp để gọi, thay vì một liên kết đến trang web của doanh nghiệp. Quảng cáo cuộc gọi luôn bao gồm liên kết tiêu đề nhấp để gọi. Giờ đây, họ cũng có thể bao gồm một liên kết trang web bên dưới các thành phần quảng cáo chính.

Lưu ý: Liên kết trang web truy cập không được đảm bảo xuất hiện khi quảng cáo của bạn được hiển thị. Nó sẽ chỉ được hiển thị khi Google tin rằng nó sẽ nâng cao hiệu suất quảng cáo của bạn.

Tiện ích mở rộng cuộc gọi là một phần bổ sung cho tìm kiếm thông thường quảng cáo, trong đó có số điện thoại doanh nghiệp bên dưới các thành phần quảng cáo chính. Mục tiêu của tiện ích mở rộng cuộc gọi là cung cấp tùy chọn gọi cho doanh nghiệp dễ dàng hơn bằng cách hiển thị số điện thoại trong quảng cáo.

Giống như tất cả các tiện ích mở rộng quảng cáo khác, tiện ích mở rộng cuộc gọi đủ điều kiện để xuất hiện cùng với quảng cáo, nhưng không đảm bảo hiển thị . Tiện ích mở rộng cuộc gọi chỉ xuất hiện khi Google cho rằng nó sẽ nâng cao hiệu suất của quảng cáo và quảng cáo đã đáp ứng các yêu cầu nhất định về xếp hạng quảng cáo.

Khi tiện ích mở rộng cuộc gọi xuất hiện trên thiết bị có thể thực hiện cuộc gọi đó sẽ là một liên kết nhấp để gọi để việc gọi điện trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn từ quảng cáo của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Trên các thiết bị không thể thực hiện cuộc gọi (tức là máy tính để bàn), số điện thoại doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trong tiện ích mở rộng để số điện thoại của bạn vẫn có sẵn trong quảng cáo. Trên các thiết bị không thực hiện cuộc gọi điện thoại này, tiện ích mở rộng cuộc gọi sẽ không phải là liên kết nhấp để gọi.

Chart with Side-by-Side Comparison of Call Ads and Call Extensions

Tóm lại, quảng cáo cuộc gọi tốt nhất khi kết quả mong muốn và trải nghiệm người dùng hữu ích nhất là gọi điện cho doanh nghiệp của bạn. Tiện ích mở rộng cuộc gọi phù hợp nhất khi cuộc gọi điện thoại là một trong các tùy chọn liên hệ, nhưng các hành động khác mong muốn hơn.

Nếu mục tiêu kinh doanh của bạn là điền vào biểu mẫu khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng trực tuyến, nhưng bạn cũng nhận cuộc gọi của khách hàng mới, thì tiện ích mở rộng cuộc gọi có thể thích hợp hơn quảng cáo cuộc gọi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng cùng một quảng cáo trên tất cả các thiết bị, tiện ích mở rộng cuộc gọi trên quảng cáo tìm kiếm thông thường sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn vì quảng cáo cuộc gọi không thể hiển thị trên tất cả các thiết bị.

Cuối cùng, nếu bạn muốn chạy quảng cáo của mình 24 / 7 và không muốn tạo các bộ quảng cáo khác nhau chạy khi doanh nghiệp của bạn đóng cửa so với khi mở cửa, quảng cáo tìm kiếm có tiện ích mở rộng cuộc gọi cũng sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tóm tắt

Quảng cáo cuộc gọi tốt nhất nếu:

Tiện ích mở rộng cuộc gọi tốt nhất nếu:

Cuối cùng, loại quảng cáo bạn chọn phụ thuộc vào tình hình kinh doanh riêng của bạn. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên thử nghiệm các định dạng quảng cáo khác nhau để tìm ra những gì phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn dựa trên kết quả hoạt động thực tế.

Sự kết luận

Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại hiện được cập nhật thành quảng cáo cuộc gọi và bao gồm liên kết “truy cập trang web” tùy chọn, mang lại cho người dùng và nhà quảng cáo nhiều lựa chọn hơn.

Cho dù bạn sử dụng quảng cáo cuộc gọi hay tiện ích mở rộng cuộc gọi, thì loại quảng cáo và tính năng quảng cáo bạn chọn phụ thuộc nhiều vào mục tiêu kinh doanh và nhu cầu kinh doanh cá nhân của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định loại quảng cáo nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình hoặc thử nghiệm Google Ads, vui lòng liên hệ chúng tôi.

Chúng ta là một 100% Đại lý được Google Ads chứng nhận. Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn kết nối mục tiêu kinh doanh với mục tiêu quảng cáo bằng cách đo lường kết quả quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn để tạo chiến lược quảng cáo hiệu quả và hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về của chúng tôi quản lý Google Ads chuyên nghiệp và Các dịch vụ của UBND tỉnh ngày nay !

Nên xem thêm
Close
Back to top button