Marketing tổng thể

Google công bố bản cập nhật thuật toán cốt lõi vào tháng 9 năm 2022 – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Google công bố bản cập nhật thuật toán cốt lõi vào tháng 9 năm 2022

Google đã công bố Bản cập nhật thuật toán cốt lõi vào ngày 12 tháng 9 năm 2022. Phản hồi từ cộng đồng tìm kiếm nói chung là tích cực mặc dù một số góc của Internet đã bị tắt tiếng một cách đáng kể.

Cập nhật thuật toán cốt lõi

Bản cập nhật thuật toán cốt lõi được Google công bố khi các thay đổi được thực hiện đủ lớn để các nhà xuất bản và nhà tiếp thị tìm kiếm cảm nhận được.

Tài khoản Trung tâm Tìm kiếm Chính thức của Google đã tweet thông báo cập nhật

Bản cập nhật thuật toán cốt lõi là một sự thay đổi đối với nhiều phần trong thuật toán của Google.

Mặc dù thuật toán luôn trải qua những thay đổi, nhưng bản cập nhật thuật toán cốt lõi có xu hướng đáng chú ý hơn.

Mong rằng các thay đổi đối với thuật toán sẽ được nhìn thấy trong vài ngày tới khi các thay đổi được triển khai cho các trung tâm dữ liệu.

Không có xác nhận điều này ảnh hưởng như thế nào đến kết quả tìm kiếm (SERP) trên khắp thế giới và bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Có lẽ, điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm trên hầu hết các ngôn ngữ vì các loại cập nhật này chung chung hơn.

Bản cập nhật cốt lõi sẽ khuếch đại Cập nhật nội dung hữu ích chứ?

Danny Sullivan gần đây đã tweet, để trả lời các câu hỏi, rằng tác động của bản cập nhật nội dung hữu ích có thể trở nên dễ quan sát hơn trong quá trình cập nhật thuật toán cốt lõi.

Anh ta đã tweet:

“Có thể chỉ riêng tín hiệu nội dung hữu ích là không đủ để vượt qua quy mô và tạo ra sự thay đổi trong tình huống cụ thể của ai đó, nhưng khi chúng tôi thực hiện các cập nhật khác (cốt lõi, đánh giá sản phẩm), nó có thể bổ sung vào đó và có ý nghĩa hơn…”.

Tuy nhiên, điều đó có vẻ giống như một tuyên bố chung và tôi sẽ không hiểu điều đó có nghĩa là một bản cập nhật cốt lõi SẼ đáng chú ý hơn trong một bản cập nhật cốt lõi.

Điều quan trọng cần lưu ý là Danny đã mở đầu tuyên bố của mình bằng “có lẽ. ”

Điều đó nói rằng, nội dung hữu ích là một phần của lõi thuật toán cốt lõi và liên tục chạy để một trang web mới có thể bị ảnh hưởng bởi thành phần thuật toán đó được gọi là Cập nhật nội dung hữu ích (HCU).

Trừ khi Google đưa ra tuyên bố cụ thể rằng Bản cập nhật nội dung hữu ích là một phần chính của bản cập nhật cốt lõi này, có thể còn quá sớm để nói rằng nó đang được khuếch đại trong bản cập nhật lõi tháng 9 này.

Bất chấp một số dự đoán ban đầu rằng HCU sẽ thay đổi mọi thứ, cộng đồng tìm kiếm hiện đã nhún vai nhìn nhận nó.

Một số đã bày tỏ ý kiến ​​rằng họ đang mong đợi HCU trở lại mạnh mẽ hơn với một bản cập nhật cốt lõi.

Nhưng tôi không đồng ý.

Trở lại ngày 19 tháng 8, tôi đã bày tỏ ý kiến ​​trên nguồn cấp dữ liệu Facebook của mình dựa trên hiệu suất trong quá khứ của các bản cập nhật được nhắm mục tiêu khác.

Các bản cập nhật đánh giá và các bản cập nhật thư rác khác nhau đã không làm rung chuyển ngành. Tác động phần lớn chỉ giới hạn ở những người phạm tội rõ ràng nhất.

Bởi vì HCU cũng đã được nhắm mục tiêu và thông báo nêu ra những ví dụ xấu cụ thể, tôi cảm thấy rằng HCU cũng sẽ không ảnh hưởng đến các trang web trung bình.

Tôi đã viết vào thời điểm đó:

“Hàng loạt Bản cập nhật đánh giá trước đây của Google dường như chỉ bắt được những trang thực sự rõ ràng. Vì vậy, dựa trên hiệu suất của các bản cập nhật đó, tôi đã đánh giá thấp kỳ vọng của mình đối với Bản cập nhật hữu ích.

Vì vậy, tôi nghĩ nó sẽ giống như trong bộ phim Casablanca cũ của Humphrey Bogart, khi các nhà chức trách ra tay để bắt những kẻ tình nghi thường thấy ”.

Phản hồi của cộng đồng tìm kiếm đối với bản cập nhật cốt lõi

Phản hồi của Cộng đồng Tìm kiếm thường hy vọng rằng nó sẽ làm cho kết quả tìm kiếm tốt hơn.

Cách phản hồi với bản cập nhật cốt lõi

Nhưng phản hồi trong một số không gian tiếp thị liên kết bị tắt tiếng, không có nhiều ý kiến.

Cách tốt nhất bây giờ là cảnh giác với bất kỳ thay đổi nào trong bảng điều khiển tìm kiếm nhưng đừng phản ứng.

Kết quả tìm kiếm có thể bị trả lại trong vài tuần tới.

Cho phép kết quả tìm kiếm ổn định trước khi cố gắng hiểu nó.


Hình ảnh nổi bật của Shutterstock / Roman Samborskyi

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS

Show More

Related Articles

Back to top button