Marketing tổng thể

Google đã điều chỉnh tốc độ trang không phải AMP, định dạng được tạo để cản trở việc đặt giá thầu tiêu đề, khiếu nại chống độc quyền

Các khiếu nại mới chưa được giải quyết chống lại Google cáo buộc rằng Accelerated Mobile Pages (AMP) của gã khổng lồ tìm kiếm, mà công ty tuyên bố sẽ “cải thiện đáng kể” hiệu suất web di động khi nó ra mắt 2015 , trên thực tế là một kế hoạch để ép buộc các nhà xuất bản sử dụng định dạng này để hạn chế số tiền quảng cáo không được chi cho các trao đổi quảng cáo của chính họ.

Khiếu nại , được lãnh đạo bởi Tiểu bang Texas thay mặt cho 16 hầu hết là các bang thuộc đảng Cộng hòa, đi xa đến mức cáo buộc Google thậm chí đã điều chỉnh tốc độ tải của các trang không sử dụng AMP để tạo ra một “sự thúc đẩy so sánh tốt” cho AMP.

“Việc điều chỉnh các quảng cáo không phải AMP làm chậm việc đặt giá thầu tiêu đề, mà Google sau đó sử dụng để phủ nhận việc đặt giá thầu tiêu đề quá chậm,” nó viết. “” Đặt giá thầu tiêu đề thường có thể làm tăng độ trễ của các trang web và tạo ra các lỗi bảo mật khi được thực thi không chính xác “, Google tuyên bố sai. Trong nội bộ, nhân viên của Google phải vật lộn với 'cách biện minh cho việc [Google] làm điều gì đó chậm hơn '”, theo đơn khiếu nại.

Đơn kiện, trích dẫn các tài liệu nội bộ của Google, ban đầu được nộp vào ngày 9 tháng 9 và đã bị làm lại. Tuy nhiên, phán quyết của thẩm phán Manhattan đã buộc phải phát hành phiên bản gần như chưa được phản hồi vào thứ Sáu. trong một tuyên bố được gửi qua email cho Search Engine Land.

“Trên thực tế, công nghệ quảng cáo của chúng tôi giúp các trang web và ứng dụng tài trợ cho nội dung của họ, đồng thời cho phép các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới. Có sự cạnh tranh mạnh mẽ trong quảng cáo trực tuyến, điều này đã làm giảm phí công nghệ quảng cáo và mở rộng các lựa chọn cho các nhà xuất bản và nhà quảng cáo, ”cô nói. “Chúng tôi sẽ mạnh mẽ bảo vệ mình khỏi [Texas Attorney General Ken Paxton’s] những tuyên bố vô căn cứ trước tòa.”

Đặt giá thầu tiêu đề nhắm mục tiêu. Trọng tâm của vấn đề là đặt giá thầu tiêu đề, một phương thức quảng cáo nơi các nhà xuất bản có thể đặt khoảng không quảng cáo của họ trên nhiều sàn giao dịch quảng cáo cùng một lúc. Đó là một phương pháp nhằm bỏ qua cách tiếp cận “thác nước” của Google để đặt giá thầu, phương pháp này thường hỗ trợ các máy chủ quảng cáo của Google. Các nhà xuất bản thường thích đặt giá thầu tiêu đề vì nó có tiềm năng mang lại doanh thu cao hơn và tính minh bạch.

Tuy nhiên, đặt giá thầu tiêu đề yêu cầu nhà xuất bản đặt JavaScript trên các trang của họ để kích hoạt phiên đấu giá và các trang AMP không hỗ trợ JavaScript đó.

“Để đối phó với mối đe dọa của việc đặt giá thầu tiêu đề, Google đã tạo ra Accelerated Mobile Pages (“ AMP ”), một khuôn khổ để phát triển các trang web di động và làm cho AMP về cơ bản không tương thích với JavaScript và đặt giá thầu tiêu đề. Google sau đó đã sử dụng quyền lực của mình trên thị trường tìm kiếm để buộc các nhà xuất bản sử dụng AMP một cách hiệu quả ”, đơn kiện cáo buộc.

Google cũng bác bỏ điều này, chỉ vào một bài đăng trên blog tháng 1 có nội dung “Các kỹ sư tại Google đã thiết kế AMP hợp tác với các nhà xuất bản và các công ty công nghệ khác để giúp các trang web tải nhanh hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động —Không gây hại cho đấu thầu tiêu đề. ”

Một bản cáo trạng chết tiệt của AMP. Khiếu nại không sai rằng các nhà xuất bản đã giữ mối quan hệ yêu / ghét với AMP. Bản thân tiền đề đã đi ngược lại bản năng của nhà xuất bản. AMP yêu cầu chúng tôi tạo các phiên bản nội dung của mình trên các máy chủ mà chúng tôi không sở hữu bằng cách sử dụng các mẫu mà chúng tôi có quyền kiểm soát hạn chế. Sự cân bằng có nghĩa là trải nghiệm người dùng được cải thiện trên thiết bị di động và khả năng hiển thị trong Tin bài hàng đầu cao hơn, một vị trí có thể mang lại lưu lượng truy cập đáng kể. Việc sử dụng AMP cũng gây ảnh hưởng xấu đến phân tích nội bộ, vì nó rất khó theo dõi người dùng di chuyển trên các trang AMP và không phải AMP của một trang web.

Tuy nhiên, khiếu nại tuyên bố rằng những lợi ích về tốc độ đều bị phóng đại và bị thao túng do Google bị cáo buộc điều chỉnh các trang không phải AMP.

“Trong những năm đó, tất cả những người Google, nhà phát triển và SEO đều bảo vệ AMP … Và đây chỉ là phần nổi của tảng băng trôi, ”, người sáng lập SparkToro, Rand Fishkin đã viết trên Twitter , làm dấy lên một luồng sự phẫn nộ và ghê tởm. các cáo buộc.

Google vào đầu năm nay đã ngừng yêu cầu các nhà xuất bản sử dụng AMP để ghi điểm cho các vị trí Câu chuyện hàng đầu. Nhưng nó cũng tung ra Bản cập nhật trải nghiệm trang trong năm nay, nó tuyên bố rằng các yếu tố như tốc độ trang web trở thành một yếu tố xếp hạng. Sự kết hợp này chắc chắn đã khiến các nhà xuất bản phải cảnh giác với việc xé bỏ kiến ​​trúc AMP của họ (chắc chắn nó có lợi cho chúng tôi).

Tại sao chúng tôi lại quan tâm. Đầu tiên, đây là những cáo buộc được đưa ra trong một vụ kiện mang tính chính trị hóa cao và nếu không có quyền truy cập vào tất cả các tài liệu nội bộ này, rất khó để biết liệu một số tuyên bố này có thể hiện những diễn giải sai sót hay không. Nhưng sự thiếu minh bạch của Google luôn chống lại nó về mặt niềm tin của công chúng.

Vụ kiện này, một trong bốn đơn khiếu nại chống độc quyền hiện nay, làm nổi bật cách thức thao túng có thể xảy ra đối với AMP. Nó cũng nêu bật cáo buộc thông đồng với Facebook để mang lại cho gã khổng lồ truyền thông xã hội một lợi thế không công bằng trong việc đặt giá thầu quảng cáo. Tất cả những điều này hỗ trợ mối quan tâm ngày càng tăng về mối quan hệ độc hại giữa Google, nền tảng tìm kiếm duy nhất thực sự quan trọng đối với các nhà xuất bản và những người tạo nội dung và nhà tiếp thị tìm kiếm đang tìm cách cạnh tranh công bằng để có được vị trí trên nền tảng của nó. Cho dù đó là kết quả ưa thích các sản phẩm của Google , việc tiếp quản vị trí quảng cáo của SERP, sự gia tăng của on- Các phần tử SERP ngăn chặn các nhấp chuột vào người tạo nội dung thực tế và những người ham hiểu biết viết lại các tiêu đề của nhà xuất bản , những người sáng tạo đã chán ngấy.

“Tôi rất chán ngấy Google. Và thật không may, tôi đã kiếm được một phần kha khá cuộc sống của mình để làm việc với nó. Điều đó khiến tôi đau bụng, ” SEO Sam Insalaco đã viết để đáp lại Tweet của Fiskin.

Các cáo buộc AMP cũng gây căng thẳng cho các nhà xuất bản, những người mà các doanh nghiệp của họ đã chứng kiến gián đoạn trong thập kỷ qua khi quảng cáo chuyển sang tìm kiếm và mạng xã hội và phạm vi tiếp cận trở nên quá phụ thuộc vào Google. AMP được coi là một cách giúp các nhà xuất bản có cơ hội đứng ngang hàng với đối thủ. Nếu những cáo buộc này là sự thật thì thật khó tin rằng các nhà xuất bản sẽ lại tin tưởng vào Google.

  • Trang chủ

Back to top button