Marketing tổng thể

Google đang thử nghiệm giao thức IndexNow về tính bền vững

Người phát ngôn của Google đã xác nhận rằng công ty tìm kiếm sẽ thử nghiệm giao thức IndexNow mới lần đầu tiên được Microsoft Bing và Yandex giới thiệu cách đây vài tuần. Google cho biết trong khi các nỗ lực thu thập dữ liệu của họ có hiệu quả, Google sẽ kiểm tra xem liệu họ có thể cải thiện các nỗ lực phát triển bền vững tổng thể bằng cách tận dụng giao thức IndexNow hay không.

Tuyên bố của Google. Google nói với Search Engine Land “chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận toàn diện đối với tính bền vững tại Google, bao gồm nỗ lực phát triển chỉ mục hiệu quả và chính xác nhất của web.” “Chúng tôi đã trung hòa carbon kể từ 2007 và chúng tôi đang tiến tới việc không có carbon bằng cách 2030 trên cả trung tâm dữ liệu và cơ sở của chúng tôi. Chúng tôi được khuyến khích làm việc để làm cho việc thu thập dữ liệu web hiệu quả hơn và chúng tôi sẽ thử nghiệm những lợi ích tiềm năng của giao thức này ”, người phát ngôn của Google nói thêm.

IndexNow là gì . IndexNow cung cấp một phương pháp để chủ sở hữu trang web thông báo ngay cho các công cụ tìm kiếm về những thay đổi nội dung mới nhất trên trang web của họ. IndexNow là một giao thức ping đơn giản để các công cụ tìm kiếm biết rằng một URL và nội dung của nó đã được thêm, cập nhật hoặc xóa, cho phép các công cụ tìm kiếm nhanh chóng phản ánh sự thay đổi này trong kết quả tìm kiếm của họ.

Làm thế nào nó hoạt động. Giao thức rất đơn giản – tất cả những gì bạn cần làm là tạo một khóa trên máy chủ của mình, sau đó đăng URL lên công cụ tìm kiếm để thông báo cho các công cụ tìm kiếm tham gia IndexNow về sự thay đổi. Các bước bao gồm:

  1. Tạo khóa được hỗ trợ bởi giao thức bằng cách sử dụng trực tuyến công cụ tạo khóa .
  2. Lưu trữ khóa trong tệp văn bản được đặt tên với giá trị của khóa ở gốc trang web của bạn trang web.
  3. Bắt đầu gửi URL khi URL của bạn được thêm, cập nhật hoặc xóa. Bạn có thể gửi một URL hoặc một tập hợp các URL cho mỗi lệnh gọi API.

Gửi một URL dễ dàng như gửi một yêu cầu HTTP đơn giản chứa URL đã thay đổi và khóa của bạn.
https://www.bing.com/IndexNow?url=url-changed&key = your-key và điều tương tự sẽ hoạt động bằng cách sử dụng https://yandex.com/indexnow?url=url-changed&key=your-key

Nó hoạt động như thế nào với Google. Chúng tôi đã hỏi Google xem https://www.google.com/IndexNow?url=url-changed&key=your-key có hoạt động không với công cụ tìm kiếm và chúng tôi chờ đợi phản hồi. Giao thức hoạt động mà nếu bạn gửi nó cho Bing hoặc Yandex và, bây giờ người ta sẽ giả sử là Google, rằng một lần gửi đến bất kỳ công cụ tìm kiếm nào trong số đó sẽ gửi chúng đến tất cả các công cụ tìm kiếm tham gia vào giao thức này. Vì vậy, gửi nó cho Bing, về cơ bản cũng sẽ gửi nó cho Yandex, Google và các công cụ tìm kiếm tham gia khác.

Google đã đổi ý? Khi điều này lần đầu tiên được giới thiệu, chúng tôi được biết rằng Google biết đến sáng kiến ​​IndexNow và công ty đã được yêu cầu tham gia nhưng Google thì không. Tôi đoán Google đã thay đổi ý định?

Thu thập thông tin của Google rất hiệu quả. Cơ chế thu thập thông tin của Google được cho là rất hiệu quả và Google đã tiếp tục cải thiện hiệu quả thu thập thông tin của mình. Năm ngoái, Googlebot đã bắt đầu hỗ trợ HTTP / 2, thế hệ tiếp theo của giao thức truyền dữ liệu cơ bản của web. HTTP / 2 hiệu quả hơn đáng kể so với các phiên bản tiền nhiệm và nó tiết kiệm tài nguyên cho cả Google và các trang web. Google sử dụng HTTP / 2 trong trên một nửa số lần thu thập thông tin .

Tại sao chúng tôi lại quan tâm. Như chúng tôi đã nói trước đây, lập chỉ mục tức thì là giấc mơ của người làm SEO khi cung cấp cho các công cụ tìm kiếm nội dung cập nhật nhất trên một trang web. Google đã rất nghiêm ngặt về API lập chỉ mục ứng dụng của mình, được sử dụng cho tin tuyển dụng và Nội dung phát trực tiếp duy nhất bây giờ. Sự thay đổi trái tim của Google ở ​​đây có thể là một sự thay đổi thú vị đối với những người làm SEO và chủ sở hữu trang web.

Giao thức này rất đơn giản và nó đòi hỏi rất ít nỗ lực của nhà phát triển để thêm điều này vào trang web của bạn, do đó, thực hiện điều này rất hợp lý nếu bạn quan tâm đến việc lập chỉ mục nhanh chóng.

  • Trang chủ

Back to top button