Marketing tổng thể

Google giới thiệu các tính năng 'Giao dịch' mới cho tab Mua sắm và Merchant Center

Công ty đã thông báo hôm thứ Năm . Nó cũng đang mở rộng tích hợp với Shopify và WooCommerce để cho phép người bán giới thiệu các giao dịch của họ trên các nền tảng của Google.

deals for you google
Nguồn cấp dữ liệu giao dịch mới trong Google Mua sắm. Hình ảnh: Google .

Nguồn cấp dữ liệu “Ưu đãi” mới. Tất cả các sản phẩm có huy hiệu ưu đãi hiện tự động đủ điều kiện để hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu mới trong tab Mua sắm của kết quả tìm kiếm. Nguồn cấp dữ liệu mới này được hiển thị khi người dùng tìm kiếm các truy vấn liên quan đến giao dịch chung chung hoặc liên quan đến sự kiện mua sắm, chẳng hạn như “giao dịch” hoặc “thứ sáu đen”, (hiển thị ở trên) hoặc khi “Giao dịch” được chọn từ menu thả xuống trong Tab Mua sắm (hiển thị bên dưới).

Các cách mới để theo dõi giao dịch của bạn trong Merchant Center. Giờ đây, người bán có thể xem sản phẩm nào của họ đủ điều kiện nhận huy hiệu giao dịch từ tab sản phẩm trong Google Merchant Center. Tính đủ điều kiện dựa trên các chương trình khuyến mại, giá ưu đãi và / hoặc giảm giá.

merchant center deals dashboard
Trang tổng quan “Quảng cáo mua sắm: Lưu lượng truy cập cho các chương trình khuyến mại, giảm giá và giảm giá” trong tab Hiệu suất của Merchant Center. Hình ảnh: Google .

Ngoài ra, trang tổng quan mới (hiển thị ở trên) phân tích dữ liệu về số lần hiển thị, số lần nhấp và tỷ lệ nhấp cho Quảng cáo mua sắm dành cho các sản phẩm có huy hiệu giao dịch. Dữ liệu có thể được phân đoạn theo loại khuyến mại, sản phẩm, thương hiệu và danh mục.

Tích hợp sâu hơn với Shopify và WooCommerce. Xây dựng trên Tích hợp Shopify và WooCommerce đã công bố trước đó năm, các nhà bán lẻ trên các nền tảng này hiện có thể hiển thị các giao dịch hiện có của họ trên các nền tảng của Google (Tìm kiếm, Mua sắm tab, Hình ảnh và Ống kính).

Và, bắt đầu từ tháng tới, các nhà bán lẻ sử dụng ứng dụng kênh Google của Shopify hoặc tiện ích mở rộng Quảng cáo và Danh sách Google của WooCommerce sẽ có thể hiển thị các chương trình khuyến mại của họ trong tab Tìm kiếm và Mua sắm. Các nhà bán lẻ có thể đồng bộ hóa cả chương trình khuyến mãi hiện có và chương trình khuyến mãi mới với các sản phẩm được liệt kê trên Google của họ trực tiếp từ trang tổng quan cửa hàng của họ.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Khi chúng tôi đến gần cao điểm của mùa mua sắm nghỉ lễ, các nhà bán lẻ hiện có nhiều các vị trí trong Google nơi giao dịch của họ có thể xuất hiện – nguồn cấp dữ liệu Giao dịch mới được công bố, phần “Giao dịch liên quan đến tìm kiếm của bạn” của Tab Mua sắm và băng chuyền giao dịch (xuất hiện khi người dùng tìm kiếm giao dịch trong các sự kiện bán hàng lớn). Các nhà bán lẻ đang cung cấp các chương trình khuyến mại, giảm giá hoặc giảm giá nên cập nhật nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của họ để đảm bảo họ đủ điều kiện nhận các cơ hội không phải trả tiền này để xuất hiện trước người mua sắm. Vì vậy, việc có thể xem sản phẩm nào của bạn đủ điều kiện để nhận huy hiệu giao dịch có thể rất hữu ích và bây giờ Google đang hiển thị thông tin đó trong tab sản phẩm của Merchant Center.

Việc phân tích hiệu suất của Quảng cáo mua sắm dựa trên các sản phẩm có huy hiệu giao dịch có thể giúp người bán hiểu các loại giao dịch thúc đẩy chuyển đổi và danh mục sản phẩm hoạt động tốt nhất khi giảm giá.

Và, sự gia tăng tích hợp thương mại điện tử do Google cung cấp ( và cả Bing ) làm giảm rào cản gia nhập để khám phá và quảng bá trong tìm kiếm. Việc san bằng sân chơi này có lợi cho các nhà bán lẻ nhỏ hơn có thể không có đủ nguồn lực hoặc hiểu biết kỹ thuật như trước đây để thiết lập sự hiện diện trên các nền tảng này. Đối với Google, điều này không chỉ củng cố nó như một điểm đến mua sắm mà còn khiến nó trở thành một điểm đến không có trí tuệ đối với các nhà bán lẻ vì, không giống như các thị trường như Amazon hay eBay, Google không cắt giảm bán hàng.

  • Trang chủ

Back to top button