Marketing News

Google Hiển thị “Nguồn đáng tin cậy” được nhắc trên các Tìm kiếm thịnh hành

Google đang thử nghiệm một lời nhắc mới về các tìm kiếm thịnh hành không có đủ nguồn đáng tin cậy. Lời nhắc mới có thể nhằm giúp người dùng sáng suốt hơn về thông tin họ đang xem.

Theo Google, những thay đổi này sẽ được triển khai ở Hoa Kỳ trước tiên bằng tiếng Anh.

Thông báo của Google ghi chú:

“… đôi khi thông tin đáng tin cậy mà bạn đang tìm kiếm vẫn chưa trực tuyến. Điều này có thể đặc biệt đúng đối với tin nóng hoặc các chủ đề mới nổi, khi thông tin được xuất bản đầu tiên có thể không đáng tin cậy nhất.

Để trợ giúp điều này, chúng tôi đã đào tạo hệ thống của mình để phát hiện khi nào một chủ đề đang phát triển nhanh chóng và nhiều nguồn vẫn chưa được cân nhắc.

Bây giờ, chúng tôi sẽ hiển thị một thông báo cho biết rằng tốt nhất bạn nên kiểm tra lại sau khi có thêm thông tin từ nhiều nguồn hơn có thể có sẵn. ”

Đã phát hiện lời nhắc mới trên Twitter

Người trên Twitter đã ghi nhận lời nhắc mới:

“Đầu tiên thời gian tôi thấy câu trả lời này từ Google Tìm kiếm. Bước tích cực để thông báo rằng một cái gì đó là tin tức / mới mẻ (tìm kiếm của tôi là một câu chuyện về chiến tranh văn hóa phá vỡ) và nhấn mạnh rằng sự thật không phải tất cả đều được biết hoặc sự đồng thuận về những gì đã xảy ra vẫn đang được hình thành. ”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thông báo mới có ý nghĩa phản đối thông tin?

Thông báo mới là về các chủ đề đang phát triển. Đây là những bài báo hoặc chủ đề tin tức thịnh hành chưa có đủ nguồn có thẩm quyền.

Điều này có thể liên quan đến nghiên cứu gần đây của Google và MIT đã phát hiện ra rằng một lời nhắc đơn giản có thể khiến người dùng bỏ qua về luồng sự chú ý của họ và trở nên quan trọng hơn về thông tin mà họ đang nhận được.

Tìm hiểu thêm về nghiên cứu này bên dưới.

Kết quả thay đổi nhanh chóng Thông báo

Một người nào đó đã tweet rằng họ đang thấy lời nhắc mới từ Google về các chủ đề đang phát triển.

Thông báo mới có nội dung:

Có vẻ như những kết quả này đang thay đổi nhanh chóng
Nếu chủ đề này là mới, đôi khi có thể mất thời gian để các nguồn đáng tin cậy bổ sung kết quả

Screenshot of Google evolving topic notice

Thông báo về chủ đề đang phát triển ở trên đã được đưa ra để phản hồi cho một tìm kiếm cho “ đại dương ufo tam giác đen . ”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Đó là một câu chuyện phát triển dựa trên báo cáo của một tổ chức tin tức duy nhất rằng Lầu Năm Góc có video bằng chứng về một loại hình tam giác UFO được gọi là UFO hình tam giác đen.

Ảnh chụp màn hình Hiển thị Hình ảnh của Google Ảnh Tin tức

Screenshot of Google Images

Do đó, Google đang hiển thị thông báo về chủ đề đang phát triển này vì có thể không có đủ nguồn đáng tin cậy về truy vấn tìm kiếm thịnh hành này để xác minh tính chính xác hoặc trung thực của nó.

Trong một bản tin trên Vox , Danny Sullivan của Google được trích dẫn nói,

“… Chúng tôi nhận được rất nhiều thứ hoàn toàn mới… mọi người có thể đang tìm kiếm nó… chúng tôi có thể nói rằng nó đang bắt đầu có xu hướng. Và chúng tôi cũng có thể nói rằng không có nhiều thứ nhất thiết phải tuyệt vời ở ngoài kia. ”

Nghiên cứu về sự dịch chuyển Người đọc Chú ý

Có nghiên cứu mới có thể có hoặc có thể không liên quan trực tiếp đến lời nhắc mới này.

Tuy nhiên, nó cung cấp thông tin chi tiết về lợi ích của việc hiển thị lời nhắc cho người dùng khi không có nguồn đáng tin cậy.

Nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu liên kết với Google / Alphabet và MIT đã phát hiện ra rằng những lời nhắc đơn giản có thể giúp người dùng trở thành phê phán hơn về thông tin họ đang xem và sau đó chia sẻ.

Không có tuyên bố rõ ràng nào từ Google rằng nghiên cứu này ảnh hưởng đến lời nhắc mới của Google.

Tuy nhiên, nghiên cứu và lời nhắc có những điểm tương đồng không thể phủ nhận với nhau về mặt giúp người dùng nhận thức rằng một chủ đề có thể không có nguồn đáng tin cậy.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

nghiên cứu mới được xuất bản vào tháng 5 2021. Các nhà nghiên cứu từ Google (thực ra là một công ty Alphabet có tên là Jigsaw) và MIT đã phát hiện ra rằng việc chuyển sự chú ý của người dùng có thể giúp họ trở nên phê phán hơn về thông tin mà họ đang xem.

“Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc chuyển sự chú ý của người dùng sang độ chính xác sẽ làm tăng chất lượng của tin tức mà họ chia sẻ trực tuyến sau đó.

… chúng tôi xác định nhiều lời nhắc về độ chính xác khác nhau giúp tăng thành công sự phân biệt trong việc chia sẻ phân nhóm nhân khẩu học trong khi vẫn duy trì quyền tự chủ của người dùng. ”

Một trong những nhà nghiên cứu từ Jigsaw, Rocky Cole, đã mô tả điều này trong Hồ sơ LinkedIn:

“Tôi hiện đang tập trung vào việc chống lại thông tin sai lệch và lời nói có hại trên internet.”

Lời nhắc mới này có thể là một cách tiếp cận mới của Google để giúp người dùng trở nên quan trọng hơn về thông tin xu hướng và giúp ngăn chặn sự lan truyền của thông tin sai lệch.

Trích dẫn

Thông báo chính thức của Google
Thông báo mới về Tìm kiếm kết quả phát triển nhanh chóng

Bài báo mã lại Vox
Google đang bắt đầu cảnh báo người dùng khi nó không có Câu trả lời đáng tin cậy

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bài viết giải thích về Công ty Nhanh về Nghiên cứu của Google / MIT

Nghiên cứu
Phát triển Bộ công cụ nhắc nhở độ chính xác để giảm COVID – 19 Thông tin sai lệch trực tuyến

Phiên bản PDF của báo cáo nghiên cứu
Phát triển Bộ công cụ nhắc nhở chính xác để giảm COVID – 19 Thông tin sai lệch trực tuyến (PDF)

Back to top button