Marketing tổng thể

Google hòa 1-1 ở châu Âu: EU phạt 2,8 tỷ đô la; Vương quốc Anh bác bỏ vụ kiện về cáo buộc theo dõi iPhone

Tòa án chung của Liên minh Châu Âu đã bác đơn kháng cáo của Google và giữ nguyên khoản tiền phạt 2,8 tỷ đô la đối với công ty, ban đầu bị đánh vào 2017 vì ưa thích nội dung của chính nó trong kết quả tìm kiếm mua sắm. Riêng biệt, Tòa án tối cao Vương quốc Anh đã ra phán quyết có lợi cho Google trong một vụ kiện theo kiểu hành động tập thể 2017, trong đó công ty bị cáo buộc là bất hợp pháp thu thập dữ liệu về người dùng iPhone.

Tòa án chung của Liên minh Châu Âu giữ nguyên khoản tiền phạt 2,8 tỷ đô la. Tại 2017, Ủy ban Châu Âu đã áp dụng hình phạt chống độc quyền lớn nhất trong lịch sử của nó cho đến thời điểm đó – 2,4 tỷ euro (2,8 tỷ đô la) – chống lại Google vì bị cáo buộc ủng hộ dịch vụ mua sắm so sánh của riêng mình . Google đã kháng cáo khoản tiền phạt nhưng hôm thứ Tư, Tòa án chung của Liên minh châu Âu đã giữ nguyên quyết định của Ủy ban châu Âu 2017, nêu rõ, “Tòa án chung kết luận phân tích của mình bằng cách nhận thấy rằng số tiền phạt trước đối với Google phải được xác nhận. ”

“Tòa án chung nhận thấy rằng, bằng cách ưu tiên dịch vụ mua sắm so sánh của riêng mình trên các trang kết quả chung của mình thông qua hiển thị và định vị thuận lợi hơn, đồng thời loại bỏ kết quả từ các dịch vụ so sánh cạnh tranh trong các trang đó bằng các thuật toán xếp hạng, Google đã rời khỏi cuộc cạnh tranh về giá trị , ”Tòa án cho biết trong một thông cáo báo chí.

Google có thể gửi đơn kháng cáo khác lên tòa án cao nhất của Liên minh Châu Âu, Tòa án Công lý của Liên minh Châu Âu, nhưng công ty vẫn chưa cho biết họ dự định theo đuổi hành động nào.

Tòa án tối cao Vương quốc Anh bác bỏ vụ kiện về cáo buộc theo dõi người dùng iPhone. Mặc dù Google thua kiện tại Liên minh Châu Âu, nhưng Tòa án tối cao Vương quốc Anh đã ra phán quyết có lợi cho họ trong một vụ kiện theo kiểu hành động tập thể cũng có từ 2017. Vụ kiện tuyên bố rằng Google đã bỏ qua cài đặt quyền riêng tư của 4,4 triệu người dùng iPhone ở Vương quốc Anh giữa 2011 và 2012. Nguyên đơn, Richard Lloyd, cựu giám đốc nhóm quyền người tiêu dùng. Những thiệt hại có thể khiến Google thiệt hại lên đến ba tỷ bảng Anh.

“Người yêu cầu bồi thường tìm kiếm thiệt hại… cho từng thành viên cá nhân của lớp được đại diện mà không cố gắng chứng minh rằng Google đã sử dụng sai bất kỳ dữ liệu cá nhân nào liên quan đến cá nhân đó hoặc cá nhân đó phải chịu bất kỳ thiệt hại hoặc đau khổ vật chất nào do vi phạm, ”Tòa án tối cao Vương quốc Anh cho biết trong phán quyết của mình .

Tại sao chúng tôi quan tâm. Ở Liên minh Châu Âu, phán quyết của Tòa án Chung có thể củng cố động lực của Ủy ban Châu Âu trong việc điều chỉnh công nghệ lớn, vốn không mang lại hiệu quả tốt cho các nền tảng khác – như Amazon , Apple và Facebook – hiện cũng đang được điều tra. Điều này cũng tạo thêm động lực cho Đạo luật thị trường kỹ thuật số được đề xuất , đạo luật này có nguy cơ chấm dứt tính năng tự tham gia trong kết quả tìm kiếm ứng dụng. Ngoài ra, các quy định chặt chẽ hơn cuối cùng có thể có lợi cho các đối thủ cạnh tranh của Google trong ngành mua sắm.

Google sẽ phải hứng chịu một đòn đáng kể khác nếu Tòa án tối cao Vương quốc Anh ra phán quyết chống lại nó, vì quyết định này có thể mở đường cho nhiều vụ kiện theo kiểu hành động tập thể hơn. Ở Anh, các vụ kiện như vậy hiện yêu cầu mọi người chọn tham gia, điều này có thể rút ra quy trình. Điều này cũng có ý nghĩa đối với các nền tảng khác, chẳng hạn như TikTok, đang bị kiện về việc sử dụng dữ liệu của trẻ em .

  • Trang chủ

Back to top button