Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Marketing tổng thể

Google loại bỏ tính năng SERP trực tuyến đáng chú ý – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tiêu đề nội dung

Google loại bỏ tính năng SERP trực tuyến đáng chú ý
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Sáng nay bắt đầu giống như bất kỳ ngày điển hình nào khác, vì Chicago Cubs vừa giành chức vô địch World Series lần đầu tiên sau 108 năm. Đó là tất cả cho đến khi tôi làm theo thói quen hàng ngày của mình là kiểm tra công cụ tính năng SERP của Google. Tiếp tục tìm kiếm danh sách các tính năng được nhúng trong các kết quả không phải trả tiền của Google, tôi đã bị sốc khi thấy rằng Notable Online đã thoát khỏi SERP một cách đột ngột và hoàn toàn.

Trực tuyến đáng chú ý không còn hiển thị trên Google SERP

Two-Column Responsive Layout

Hãy để tôi nói điều này một cách rõ ràng nhất có thể, Google đã loại bỏ Notable Online khỏi mảng các tính năng SERP của mình. Cố gắng hết sức để tìm tính năng (mà tôi đã làm), nó không có ở đó. Tôi xin lỗi vì tôi không thể tự giúp mình … Notable Online hiện đang ngoại tuyến!

Trực tuyến đáng chú ý đã bị xóa khỏi SERP

Xếp hạng Công cụ tính năng SERP của Ranger hiển thị Trực tuyến đáng chú ý khi bị xóa hoàn toàn khỏi Google SERP

Sự thật là tôi đã hơi lo lắng khi kiểm tra Notable Online sáng nay. Hôm qua, tôi đã nhận thấy rằng tính năng này đã giảm từ hiển thị trên 88% của Trang Một SERP xuống chỉ còn 75% (có nghĩa là chỉ 75% của Trang Một SERP có ít nhất một kết quả Trực tuyến Đáng chú ý). Bản thân điều đó vô cùng đặc biệt bởi vì Notable Online là một trong những tính năng SERP không hề biến động.

Chỉ để đủ điều kiện một chút, kể từ tháng 1 năm 2016, mức thấp nhất mà chúng tôi đã theo dõi Đáng chú ý Trực tuyến là 90% kết quả Trang Một. Nếu không, đối tượng địa lý đã dao động một vài nơi từ 91% – 93%. Vì vậy, như tôi đã nói, việc giảm xuống còn 88% và sau đó là 75%, nhưng tôi không bao giờ mong đợi thấy tính năng này bị xóa hoàn toàn khỏi SERP khi tôi theo dõi nó vào sáng nay (mặc dù tôi đoán những điều kỳ lạ đã xảy ra, như Cubs vô địch World Series).

Dữ liệu lịch sử trực tuyến đáng chú ýTrước lần thả xuống gần đây và lần xóa sau đó, Notable Online đã không giảm xuống dưới đây khi xuất hiện trên 90% kết quả của Trang Một

Tìm kiếm thủ công cho đáng chú ý trực tuyến xác nhận nó đã qua

Chỉ để đảm bảo rằng tôi không hoàn toàn mất trí (này, tôi vừa xem Cubs giành chiến thắng trong giải World Series), tôi đã chạy một loạt các tìm kiếm thủ công cho tính năng Notable Online. Tất cả những gì tôi làm chỉ đơn giản là chạy các truy vấn tìm kiếm mà trước đó đã đưa tính năng này lên – không có gì lạ cả.

Các trường đại học lớn

Tìm kiếm các trường đại học lớn từng là một cách tốt nhất để đưa ra kết quả được xếp hạng hàng đầu bao gồm tính năng Trực tuyến đáng chú ý. Ví dụ: trở lại vào tháng 8 năm nay, tôi đã chạy tìm kiếm “Harvard”, với trang web của trường đại học này hiển thị là kết quả hàng đầu và với tính năng Trực tuyến đáng chú ý được đính kèm:

Harvard là đáng chú ý trực tuyến


Truy vấn cho “Harvard” hiển thị với tính năng Trực tuyến Đáng chú ý vào tháng 8 năm 2016

Tôi đã chạy cùng một cuộc tìm kiếm ngày hôm nay. Trang web của Harvard tất nhiên vẫn là kết quả hàng đầu, nhưng nó không có tính năng:

Harvard - Không có trực tuyến đáng chú ý


Một truy vấn cho “Harvard” sau khi loại bỏ tính năng Trực tuyến đáng chú ý

Chỉ để loại trừ khả năng xa vời rằng Harvard đã mất vị thế “đáng chú ý” của mình, tôi đã chạy một tìm kiếm trên Johns Hopkins, trang này cũng không còn hiển thị tính năng Trực tuyến đáng chú ý nữa:

Johns Hopkins - Không có trực tuyến đáng chú ý


Truy vấn cho “Johns Hopkins” xuất hiện mà không có tính năng Trực tuyến đáng chú ý

Đối với bộ ba, Đại học Yale cũng vậy:

Yale - Không có trực tuyến đáng chú ý


Truy vấn cho “Đại học Yale” xuất hiện mà không có tính năng Trực tuyến đáng chú ý

Ví dụ bổ sung về kết quả mà trước đây đã hiển thị là đáng chú ý trên mạng

Chỉ để nhấn mạnh vấn đề một chút, vào tháng 6, tôi đã chạy một tìm kiếm trên “kính thiên văn Hubble” cho ra rất nhiều kết quả bao gồm tính năng Trực tuyến đáng chú ý:

Truy vấn Kính viễn vọng Hubble - Với Trực tuyến Đáng chú ý


Một truy vấn cho “Kính thiên văn Hubble” cho thấy bốn địa điểm có tính năng Trực tuyến Đáng chú ý – Tháng 6 năm 2016

Chạy cùng một truy vấn ngày hôm nay không có dấu hiệu của tính năng, thậm chí không được gắn với NASA:

Truy vấn kính thiên văn Hubble - Đã xóa trực tuyến đáng chú ý


Các trang web tương tự hiển thị Đáng chú ý Trực tuyến vào tháng 6 năm 2016 không còn có tính năng được đính kèm với chúng trong kết quả

Chỉ hai tuần trước, tôi đã chụp ảnh màn hình kết quả tìm kiếm cho “Trường Tiểu học Kipp Washington Heights” và kết quả của trường bao gồm tính năng Trực tuyến Đáng chú ý:

Trang web trực tuyến đáng chú ý


Truy vấn cho một trường bán công ở Thành phố New York hiển thị với tính năng Trực tuyến Đáng chú ý được đính kèm với kết quả tìm kiếm của trường

Nếu bạn chạy truy vấn hôm nay, không tìm thấy tính năng nào như vậy:

Trang web của trường - Đã xóa trực tuyến đáng chú ý


Truy vấn tương tự cho cùng một trường bán công mà trước đây đã đính kèm Notable Online, không còn hiển thị tính năng này nữa

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Wikipedia được Google coi là “đáng chú ý”, như đã thấy ở đây trong tìm kiếm “ngôi nhà của các thẻ” – IMDb và Netflix cũng vậy:

Wikipedia là Trực tuyến đáng chú ý

Một truy vấn cho “ngôi nhà của các thẻ” hiển thị kết quả trên Wikipedia có tính năng Trực tuyến đáng chú ý được đính kèm (trong số các trang web khác)

Tuy nhiên, ngày nay, tính năng Trực tuyến đáng chú ý đã biến mất:

Wikipedia không còn đáng chú ý nữa

Một kết quả trên Wikipedia không còn hiển thị là Đáng chú ý Trực tuyến (với hai kết quả khác trước đây cũng là Đáng chú ý Trực tuyến cũng không hiển thị tính năng này)

Ý nghĩa của việc xóa trực tuyến đáng chú ý của Google

Có nguy cơ phải nêu rõ ràng, Notable Online là một tính năng giúp người dùng dễ dàng biết trang web nào đóng gói một cú đấm có thẩm quyền cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể. Do đó, việc loại bỏ nó có báo hiệu rằng Google đã xác định rằng người dùng không được hưởng lợi từ tính năng này không? Có phải mọi người không sử dụng nó? Google có kết luận rằng tất cả chúng ta đều biết ai là ai khi có thẩm quyền? Nếu không, Google có xác định rằng việc chỉ rõ quyền hạn không quan trọng đối với người dùng không? Hoặc có lẽ Google đang mở đường cho một số thay đổi khác trên SERP?

Chỉ có thời gian mới trả lời được.

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button