Google Loại bỏ các bản sao dựa trên các bản sao gần như trùng lặp

Quảng cáo Google loại bỏ có thể gây phiền phức cho người dùng khi lướt web hàng ngày. Không chỉ làm chậm tốc độ duyệt web, các quảng cáo này có thể ẩn chứa những nội dung rác. Quảng cáo Google hiển thị theo hành vi người dùng (dựa vào lịch sử truy cập, thông tin tìm kiếm của người dùng) nên sẽ hiển thị các quảng cáo tương tự các website họ đã xem và quan tâm. Ngoài ra, quảng cáo này còn có cơ chế bám đuổi (remarketing), sẽ hiển thị lại 1 nội dung quảng cáo đã xem ở mọi website người dùng truy cập sau đó.

Cũng bởi vậy, nhiều người lâm vào tình trạng dở khóc dở cười khi hàng tá quảng cáo liên tục xuất hiện, đặc biệt là những nội dung tế nhị. Chẳng hạn có trường hợp lúc sáng bố mẹ tìm mua sản phẩm trên trang thương mại điện tử A, đến tối con bé lớp 5 dùng đúng chiếc máy tính đó để vào một trang web luyện thi toán online thì thấy đầy quảng cáo trang A nhưng lại bán mặt hàng… nội y phụ nữ. Một số website được kiểm soát đã sử dụng bộ lọc các quảng cáo nhạy cảm của Google. Tuy nhiên, những quảng cáo cho trang bán hàng trực tuyến hay một số trang tương tự thì khó có thể lọc được đến từng sản phẩm nếu do xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm của chủ máy tính. Do đó, trong phạm vi người dùng, có hai cách đơn giản để loại bỏ các quảng cáo “khó chịu” kiểu này của Google:

Google Loại bỏ các bản sao dựa trên các bản sao gần như trùng lặp

google loại bỏ
google loại bỏ

John Mueller của Google cho biết Google Tìm kiếm sẽ khử trùng lặp các kết quả tìm kiếm của nó dựa trên các kết quả gần như trùng lặp. John đã nói điều này trên Twitter ngày kia khi được hỏi về việc chuẩn hóa các URL quốc tế.

John đã viết “Chúng tôi khử trùng lặp dựa trên” gần như trùng lặp “(tôi quên tên thật), vì vậy đó có thể là những gì bạn đang thấy ở đó.” Tôi tự hỏi tên là gì để loại bỏ trùng lặp “gần như trùng lặp”.

Đây là những dòng tweet đó:

Tắt tính năng cá nhân hóa quảng cáo của Google

Để tắt quảng cáo, bạn phải đăng nhập tài khoản Google của mình trên Chrome hay bất cứ trình duyệt nào khác qua đường link myaccount.google.com.

Tiếp đến khi vào giao diện quản lý tài khoản của Google, để tắt quảng cáo thì bạn nhấn chọn vào mục Cài đặt quảng cáo ở khu vực Thông tin cá nhân và bảo mật.

image008(1)

google loại bỏ
google loại bỏ

Sau đó nhấn tùy chọn cài đặt quảng cáo

Để tắt quảng cáo, bạn hãy trượt thanh kích hoạt về tắt trong mục Cá nhân hóa quảng cáo.

Một hộp thoại pop-up hiện liên hiển thị các vấn đề liên quan khi bạn tắt quảng cáo. Để hoàn thành, bạn hãy chọn vào Tắt.

Lưu ý: Cách này không thể chặn được tất cả nhưng sẽ giúp hạn chế tối đa những nội dung quảng cáo không mong muốn.

Lưu ý: Cách này không thể chặn được tất cả nhưng sẽ giúp hạn chế tối đa những nội dung quảng cáo không mong muốn.
Sử dụng các công cụ chặn quảng cáo
Có khá nhiều công cụ được phát triển cho mục đích này như Adguard, AdRemover,Ghostery… Trong đó một trong những công cụ chặn quảng cáo tốt nhất trên trình duyệt Chrome và Firefox là AdBlock Plus. Công cụ này cũng có phiên bản cho các trình duyệt khác như Opera, Safari, Maxthon, Internet Explorer và cả Android.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt AdbBlock Plus cho hai trình duyệt phổ biến nhất hiện nay là Chrome và Firefox.

Đối với trình duyệt Chrome

Bước 1: Truy cập vào link tải Adblock Plus.

Bước 2: Chọn “Thêm vào Chrome”.

Bước 3: Lúc này trình duyệt sẽ hiển thị một hộp thoại hỏi lại bạn lại một lần nữa là có muốn thêm hay không. Bạn chọn “Thêm”.

Trình duyệt hiển thị thông báo đã cài đặt thành công.

google loại bỏ
google loại bỏ

Đối với trình duyệt Firefox

Bước 1: Truy cập vào link tải Adblock Plus.

Bước 2: Chọn “Add to Firefox”.image022(1)

Bước 3: Lúc này trình duyệt sẽ hiển thị một hộp thoại hỏi lại bạn lại một lần nữa là có muốn thêm hay không. Bạn chọn “Thêm”.image024(1)

Trình duyệt hiển thị thông báo đã cài đặt thành công.

google loại bỏ
google loại bỏ

Lưu ý: Cách này sẽ giúp tắt hoàn toàn các quảng cáo Google. Tuy nhiên, có một số website sẽ yêu cầu người dùng gỡ các công cụ chặn quảng cáo nếu muốn truy cập để xem nội dung.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Tắt chế độ Tìm kiếm an toàn Google google loại bỏ google loại bỏ
 • Cách xóa quảng cáo trên Google
 • Google Ads
 • Bật chế độ tìm kiếm an toàn Google
 • Tắt tính năng Tìm kiếm an toàn trên iPhone
 • Xóa xóa tất cả
 • Cách tắt tính năng tìm kiếm an toàn trên điện thoại
 • Cách tắt tính năng Tìm kiếm an toàn

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS