Thử nghiệm tính năng trò chuyện của Google Mua sắm trên kết quả sản phẩm – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Vào tháng 4 năm 2020, Google đã công bố Kết quả Google mua sắm  điều này sẽ cho phép bất kỳ ai có trang web hoặc doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến đặt sản phẩm trên nền tảng mua sắm của công ty miễn phí. Gã khổng lồ tìm kiếm có trụ sở tại California đang mở cửa thị trường, giúp các nhà bán lẻ kết nối với khán giả của họ và hạ thấp các rào cản gia nhập để cạnh tranh tốt hơn với các công ty như Amazon. Nó hy vọng rằng việc loại bỏ phí sẽ mở ra nền tảng của nó và khuyến khích một số lượng đáng kể các doanh nghiệp muốn bán sản phẩm của họ trên internet. Động thái của Google sẽ không tạo ra doanh thu từ các danh sách miễn phí nhưng họ sẽ kiếm tiền bằng cách tính phí quảng cáo và giới thiệu các sản phẩm được quảng bá, giống như trên các dịch vụ khác.

Thử nghiệm tính năng trò chuyện của Google Mua sắm trên kết quả sản phẩm
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

google mua sắm
google mua sắm

Google Mua sắm dường như đang thử nghiệm hoặc có thể đã đưa ra một tính năng trò chuyện mới trong kết quả tìm kiếm sản phẩm. Cá nhân tôi không thể lặp lại điều này tại thời điểm tôi viết bài này nhưng Saad AK đã phát hiện ra điều này và đăng một ảnh chụp màn hình trên Twitter.

Anh ấy cũng đề cập đến nút thanh toán nhanh, nhưng tôi nghĩ rằng Google Mua sắm đã bật và tắt một thời gian.

Đây là ảnh chụp màn hình của anh ấy:

google mua sắm
google mua sắm

Tôi cho rằng người bán cần định cấu hình giờ và tùy chọn trò chuyện của họ trong Google Merchant Center hoặc có thể điều này hoạt động thông qua Hồ sơ doanh nghiệp của Google khi các sản phẩm được tích hợp?

Bạn đã nhìn thấy điều này trước khi?

Diễn đàn thảo luận tại Twitter.

Google shopping là gì?

Google shopping hiện là một nền tảng miễn phí (kể từ ngày 27 tháng 4 năm 2020), do Google cung cấp cho phép người dùng tìm kiếm, so sánh và mua sắm các sản phẩm thực trong cơ sở dữ liệu của Google. Kết quả mua sắm của Google được hiển thị cho người dùng một cách riêng biệt với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền thông thường và có hiệu lực là cơ sở dữ liệu mua sắm của riêng nó mà bạn có thể khám phá.

 

google mua sắm
google mua sắm

Kết quả mua sắm sẽ phản ánh kết quả phù hợp nhất với cụm từ tìm kiếm của người dùng, với các sản phẩm được quảng cáo trả phí xuất hiện tách biệt với kết quả không phải trả tiền miễn phí.

Lịch sử của Google shopping

Google shopping ban đầu được gọi là Froogle và không chỉ là một phương tiện tìm kiếm. Người dùng sẽ nhập tên của một sản phẩm và sau đó nhìn thấy một loạt các liên kết đến các trang web liên quan.

Tuy nhiên, theo thời gian, công ty đã cải thiện định dạng để cung cấp một giải pháp thay thế cho eBay và Amazon. Google đã giúp người mua hàng dễ dàng so sánh các mặt hàng và giá cả trong cơ sở dữ liệu của mình. Sau đó, vào năm 2012, nó chuyển sang mô hình quảng cáo trả phí. Từ thời điểm đó trở đi, nền tảng này đã trở thành một phần mở rộng của Adwords – một dịch vụ quảng cáo trả phí mà các nhà bán lẻ Thương mại điện tử có thể sử dụng để tiếp cận trên nền tảng của nó.

Tuy nhiên, tỷ lệ sử dụng đã tăng cao trong những năm gần đây do các rào cản gia nhập. Các hãng phải trả chi phí cao để xuất hiện trên nền tảng, không khuyến khích sử dụng.

Với những thay đổi trong nền kinh tế toàn cầu do Đại dịch Coronavirus , Google đã giới thiệu lại một cách hiệu quả cái được gọi là Froogle bằng cách khôi phục kết quả Google shopping miễn phí vào ngày 27 tháng 4 năm 2020. Hệ thống mới đảo ngược xu hướng này, bằng cách cung cấp cho người dùng và nhà bán lẻ nhiều tùy chọn hơn, công ty hy vọng sẽ phát triển hệ sinh thái.

Thống kê Google Mua sắm

Có một số thống kê thú vị mà bạn nên biết về Google shopping:

 • 85,3% nhấp chuột trả tiền của Google được tạo trên AdWords và Google shopping
 • Quảng cáo mua sắm ở Hoa Kỳ thúc đẩy 76,4% chi tiêu cho tìm kiếm bán lẻ
 • Quảng cáo mua sắm của Google ở ​​Vương quốc Anh chiếm tới 82% chi tiêu bán lẻ

Những thống kê này đều được trích dẫn từ nghiên cứu do Adthena thực hiện.

Google shopping hoạt động như thế nào?

Có hàng ngàn cửa hàng Thương mại điện tử ở đó, nhưng người tiêu dùng bình thường không biết về chúng. Ngay cả những thương hiệu lớn, như Etsy, vẫn chưa được biết đến trong một số quý.

Do đó, Google shopping là một cách để các công ty có sản phẩm tuyệt vời tăng khả năng hiển thị. Hoặc, như Google nói: Google Mua sắm “biến thế giới trở thành mặt tiền cửa hàng của bạn”. Các nhà bán lẻ sử dụng dịch vụ này đột nhiên có quyền truy cập vào cơ sở người dùng khổng lồ của gã khổng lồ tìm kiếm, có khả năng nâng cao doanh số bán hàng của họ.

 

google mua sắm
google mua sắm
Google Mua sắm là một cách để các công ty có sản phẩm tuyệt vời tăng khả năng hiển thị.

Trước khi có thông báo lớn rằng Google shopping sẽ cho phép niêm yết sản phẩm miễn phí, các công ty đã trả một khoản phí để đặt sản phẩm trên nền tảng này. Tuy nhiên, những thay đổi gần đây cho phép bạn liệt kê miễn phí toàn bộ khoảng không quảng cáo của mình. Sau đó, sản phẩm của bạn sẽ có thể được tìm kiếm thông qua nền tảng trên toàn thế giới. Dịch vụ hiện được mở cho tất cả các nhà bán lẻ (sau khi thay đổi chính sách vào năm 2019).

Định dạng sẽ hơi khác so với hiện tại. Quảng cáo phải trả tiền sẽ xuất hiện ở đầu và cuối trang – giống như quảng cáo đối với tìm kiếm thông thường – với kết quả “không phải trả tiền” hiển thị ở giữa.

Thiết lập này phản ánh cách tiếp cận của Google Tìm kiếm đối với PPC. Nhưng không có lý do gì nó phải tiếp tục như vậy. Công ty có thể loại bỏ định dạng này để có các thỏa thuận thay thế trong tương lai. Ví dụ, Amazon rải các kết quả được tài trợ lên khắp các kết quả tìm kiếm của mình và vì vậy gã khổng lồ tìm kiếm California có thể làm theo.

Năm ngoái, Google đã cập nhật chương trình Mua sắm với các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên dữ liệu và đặc điểm của người dùng. Trải nghiệm được cải tiến cung cấp các tính năng thiết yếu như kiểm kê địa phương và thanh toán mượt mà hơn. Tin tốt là những tính năng này sẽ vẫn còn. Công ty nói rằng họ sẽ kết hợp chúng vào các trang mới của mình, cung cấp một dịch vụ nâng cao mà họ hy vọng sẽ cạnh tranh tốt hơn với Amazon. Người dùng sẽ thấy các trang sản phẩm được sắp xếp (giống như trên nhiều nền tảng Thương mại điện tử khác), trưng bày các sản phẩm cụ thể, chẳng hạn như đồ điện tử hoặc nhà và vườn.

google mua sắm
google mua sắm
Google đã cập nhật chương trình Mua sắm với các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên dữ liệu và đặc điểm của người dùng

Tải lên sản phẩm miễn phí sẽ tương tự như tải lên các chương trình khuyến mãi trả phí. Google Merchant Center hiện sẽ bao gồm tùy chọn cho dữ liệu sản phẩm miễn phí cùng với các chiến dịch trả phí. Sau đó, những thứ này sẽ xuất hiện trong kết quả, giống như quảng cáo trả phí.

Bắt đầu thật dễ dàng. Nếu bạn là người dùng hiện tại của Merchant Center và quảng cáo mua sắm, bạn có thể đã là thành viên của “chương trình trên toàn bộ Google” – một hệ thống hiển thị sản phẩm của bạn trên các điểm tiếp xúc của Google, bao gồm tìm kiếm văn bản, tìm kiếm hình ảnh, Google Ống kính và tab Google shopping. Bạn sẽ có thể tự động hưởng lợi từ trải nghiệm mới không phải trả phí chỉ bằng cách làm theo trình hướng dẫn.

Nếu bạn không phải là thành viên của các nền tảng trong chương trình của Google, bạn sẽ cần phải chọn tham gia. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến tab “Tăng trưởng” trên trang tổng quan Merchant Center của bạn và chọn “Quản lý chương trình” trong menu điều hướng. Chọn thẻ chương trình “xuất hiện trên Google” và bạn đã hoàn tất.

Đối với những người bạn chưa đăng ký Merchant Center, Google đang nỗ lực để hợp lý hóa quy trình và sẽ triển khai các cải tiến trong suốt năm 2020. Mặc dù về nguyên tắc, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký để niêm yết sản phẩm trên Mua sắm, nhưng Google vẫn yêu cầu các nhà bán lẻ nhảy qua một số vòng. Ví dụ, bạn sẽ cần phải chứng minh với gã khổng lồ tìm kiếm rằng bạn có chiều sâu sản phẩm độc đáo và rằng bạn có thể cung cấp cho người dùng giá trị đích thực.

May mắn thay, Google cho phép bạn chọn tham gia các nền tảng trên Google trong quá trình đăng ký, cho phép bạn bắt đầu nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của mình ngay hôm nay.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Google com Shopping
 • Hướng dẫn cài đặt Google Shopping
 • Mua sắm thông minh
 • Google Merchant Center
 • Shopee
 • quảng cáo mua sắm – google
 • Google Shopping là gì
 • Tại Shopping

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *