Google phát hành Bản cập nhật đánh giá sản phẩm lần thứ năm trước khi hoàn thành bản cập nhật cốt lõi tháng 9 – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Google phát hành Bản cập nhật đánh giá sản phẩm lần thứ năm trước khi hoàn thành bản cập nhật cốt lõi tháng 9
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

google product reviews update 1663672254

Vào khoảng 4 giờ sáng theo giờ ET hôm nay, ngày 20 tháng 9 năm 2022, Google đã tung ra bản cập nhật đánh giá sản phẩm thứ năm. Điều này được phát hành trước khi bản cập nhật lõi tháng 9 năm 2022 được hoàn thành, điều này không ngoại lệ và Danny Sullivan của Google cho biết khả năng sẽ không xảy ra – nhưng nó đã xảy ra.

Google đã viết trên Twitter “Hôm nay, chúng tôi đã phát hành bản cập nhật đánh giá sản phẩm vào tháng 9 năm 2022 cho các bài đánh giá sản phẩm bằng tiếng Anh. Chúng tôi sẽ cập nhật trang lịch sử phát hành xếp hạng của mình khi quá trình phát hành hoàn tất.” Trên trang đó, Google đã viết “Đã phát hành bản cập nhật đánh giá sản phẩm vào tháng 9 năm 2022. Bản cập nhật này áp dụng cho các bài đánh giá sản phẩm bằng tiếng Anh. Quá trình triển khai có thể mất 2 tuần để hoàn thành”.

Đánh giá sản phẩm của Google Cập nhật thông tin nhanh

Dưới đây là những điều quan trọng nhất mà chúng ta biết ngay bây giờ ở dạng ngắn gọn:

 • Tên: Google Tháng 9 năm 2022 Cập nhật Đánh giá Sản phẩm
 • Ra mắt: Ngày 20 tháng 9 năm 2022 vào khoảng 4 giờ sáng theo giờ ET
 • Phát hành: Sẽ mất khoảng hai tuần để ra mắt hoàn toàn
 • Mục tiêu: Nó xem xét nội dung đánh giá sản phẩm
 • Hình phạt: Nó không phải là một hình phạt, nó thúc đẩy hoặc thưởng cho “phân tích sâu sắc và nghiên cứu ban đầu.”
 • Không phải là bản cập nhật cốt lõi: Nhiều người sẽ nói rằng đây là một bản cập nhật cốt lõi, nó không phải vậy.
 • Ngôn ngữ Anh nhưng sẽ mở rộng: Hiện tại, chúng tôi mới chỉ xem xét nội dung bằng tiếng Anh nhưng có khả năng sẽ mở rộng sang các ngôn ngữ khác, đây là sự ra mắt toàn cầu. Tôi ngạc nhiên vì nó vẫn chỉ là tiếng Anh nhưng nó là như vậy, như chúng tôi đã ghi lại bên dưới.
 • Va chạm: Google sẽ không cho tôi biết bao nhiêu phần trăm truy vấn hoặc tìm kiếm bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này.
 • Phát hiện: Bản cập nhật này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong Google Khám phá, Google đã nói trước đây.
 • Hồi phục: Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi điều này, thì bạn sẽ cần phải xem xét nội dung của mình và xem liệu bạn có thể làm tốt hơn với lời khuyên của Google bên dưới không
 • Làm mới: Google sẽ thực hiện các bản cập nhật định kỳ đối với thuật toán này nhưng có thể không thông báo các bản cập nhật đó trong tương lai. Đây có thể là lần làm mới đầu tiên mà Google đã thực hiện, nó là lần làm mới đầu tiên mà Google thông báo về.

Vâng, nhân tiện, vẫn chỉ là tiếng Anh. Ngoài ra, tôi nghi ngờ nó đã bắt đầu ra mắt vào đêm qua. Ai ở Mountain View, California dậy lúc 1 giờ sáng giờ địa phương để đưa ra bản cập nhật? Tôi đoán …

Cập nhật chồng chéo …

Mới hôm qua, tôi đã báo cáo rằng Danny Sullivan của Google “chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để giữ các bản cập nhật tách biệt nhau hoặc trùng lặp ít nhất có thể, nhằm giúp người sáng tạo hiểu thêm.” Có lẽ không đủ khó với cái này?

Công bằng mà nói, Google đã thông báo trước điều này một tháng trước và chúng tôi mong đợi điều này sẽ đến ngay sau khi bản cập nhật nội dung hữu ích được hoàn thành nhưng lần đầu tiên đến với bản cập nhật cốt lõi tháng 9 năm 2022 và điều đó vẫn chưa kết thúc.

Vì vậy, làm thế nào để bạn quản lý để biết bản cập nhật nào xảy ra với bạn? Bản cập nhật cốt lõi tháng 9 hay bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 9? Google cho biết trên Twitter:

“Để nhận biết, bản cập nhật cốt lõi tháng 9 năm 2022 chưa hoàn thành hoàn toàn nhưng gần như đã xong. Chúng tôi hy vọng bản cập nhật này sẽ hoàn tất trong vòng một tuần và sẽ chia sẻ trên trang cập nhật của chúng tôi khi hoàn thành. Nếu bạn thấy thay đổi và thắc mắc liệu nó có liên quan không đến bản cập nhật cốt lõi hoặc bản cập nhật đánh giá sản phẩm. (1) Nếu bạn tạo bài đánh giá sản phẩm, thì có thể nó liên quan đến bản cập nhật đó. (2) Nếu không, thì nó có thể liên quan đến bản cập nhật cốt lõi.

Nhưng như nhiều người trong số các bạn đã biết, các trang web bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật cốt lõi thường cũng bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật đánh giá sản phẩm này hoặc ngược lại.

Rõ ràng là có những phàn nàn về việc triển khai này:

Chỉ để chia sẻ một vài …

Bản cập nhật cốt lõi trước đó

Dưới đây là ngày cho Bản cập nhật đánh giá sản phẩm trước đó:

Đến sớm để xem thay đổi

Nó mới được công bố, tôi không thấy có nhiều thay đổi trong sáng nay – vì vậy hãy để tôi theo dõi kỹ và báo cáo lại trong những ngày tới …

Lời khuyên về bản cập nhật đánh giá sản phẩm của Google

Đây là lời khuyên ban đầu nhưng Google đã đăng điều này trong một tài liệu trợ giúp mới với lời khuyên mới từ tháng 12, điều này không bao gồm các điểm mới cụ thể được liệt kê ở trên:

 • Thể hiện kiến ​​thức chuyên môn về sản phẩm ở đâu thích hợp?
 • Cho biết sản phẩm trông như thế nào về mặt vật lý hoặc cách sử dụng, với nội dung độc đáo ngoài những gì nhà sản xuất cung cấp?
 • Cung cấp các phép đo định lượng về cách một sản phẩm đo lường trong các hạng mục hiệu suất khác nhau?
 • Giải thích điều gì làm cho một sản phẩm khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của nó?
 • Đề cập đến các sản phẩm tương đương để xem xét hoặc giải thích sản phẩm nào có thể tốt nhất cho các mục đích sử dụng hoặc hoàn cảnh nhất định?
 • Thảo luận về lợi ích và hạn chế của một sản phẩm cụ thể, dựa trên nghiên cứu về nó?
 • Mô tả một sản phẩm đã phát triển như thế nào so với các mô hình hoặc bản phát hành trước đó để cung cấp các cải tiến, giải quyết các vấn đề hoặc giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng như thế nào?
 • Xác định các yếu tố ra quyết định chính đối với danh mục sản phẩm và sản phẩm hoạt động như thế nào trong các lĩnh vực đó? Ví dụ: đánh giá xe hơi có thể xác định rằng tiết kiệm nhiên liệu, an toàn và khả năng xử lý là các yếu tố chính ra quyết định và đánh giá hiệu suất trong các lĩnh vực đó.
 • Mô tả các lựa chọn chính về cách một sản phẩm được thiết kế và ảnh hưởng của chúng đối với người dùng ngoài những gì nhà sản xuất nói?
 • Cung cấp bằng chứng như hình ảnh, âm thanh hoặc các liên kết khác về trải nghiệm của chính bạn với sản phẩm, để hỗ trợ kiến ​​thức chuyên môn của bạn và củng cố tính xác thực cho bài đánh giá của bạn.
 • Bao gồm các liên kết đến nhiều người bán để cung cấp cho người đọc tùy chọn mua hàng từ người bán mà họ lựa chọn.

Dưới đây là lời khuyên cập nhật từ bản cập nhật tháng 3: (1) Các bản cập nhật đánh giá sản phẩm có liên quan đến danh sách được xếp hạng và đánh giá so sánh không? Đúng. Cập nhật đánh giá sản phẩm áp dụng cho tất cả các hình thức nội dung đánh giá. Các phương pháp hay nhất mà Google đã chia sẻ cũng được áp dụng. Tuy nhiên, do tính chất ngắn hơn của danh sách được xếp hạng, bạn có thể muốn chứng minh kiến ​​thức chuyên môn và củng cố tính xác thực theo cách ngắn gọn hơn. Trích dẫn các kết quả thích hợp và bao gồm hình ảnh gốc từ các thử nghiệm bạn đã thực hiện với sản phẩm có thể là những cách tốt để thực hiện điều này.

(2) Có khuyến nghị nào cho các bài đánh giá giới thiệu sản phẩm “tốt nhất” không? Nếu bạn giới thiệu một sản phẩm là sản phẩm tốt nhất về tổng thể hoặc tốt nhất cho một mục đích nhất định, hãy nhớ chia sẻ với người đọc lý do tại sao bạn coi sản phẩm đó là tốt nhất. Điều gì làm cho sản phẩm khác biệt với những sản phẩm khác trên thị trường? Tại sao sản phẩm đặc biệt phù hợp với mục đích được khuyến nghị? Đảm bảo bao gồm bằng chứng đầu tay hỗ trợ.

(3) Nếu tôi tạo bài đánh giá bao gồm nhiều sản phẩm, thì tôi có nên tạo bài đánh giá riêng lẻ cho từng sản phẩm không? Có thể hiệu quả khi viết một danh sách các sản phẩm liên quan được xếp hạng chất lượng cao kết hợp với các bài đánh giá chuyên sâu về từng sản phẩm được đề xuất. Nếu bạn viết cả hai, hãy đảm bảo có đủ nội dung hữu ích trong danh sách được xếp hạng để nó tự đứng vững.

Google cũng đăng hình ảnh này cho thấy rằng danh sách đánh giá sản phẩm cũng có thể bị ảnh hưởng bởi điều này:

bấm vào để xem kích thước đầy đủ

Google cũng liệt kê bốn điểm sau về các tiêu chí mà Google sử dụng để đánh giá sản phẩm:

 • Bao gồm các chi tiết chuyên sâu hữu ích, chẳng hạn như lợi ích hoặc nhược điểm của một mặt hàng nhất định, chi tiết cụ thể về cách sản phẩm hoạt động hoặc sản phẩm khác biệt như thế nào so với các phiên bản trước
 • Đến từ những người đã thực sự sử dụng sản phẩm và cho thấy sản phẩm đó thực chất như thế nào hoặc cách sử dụng sản phẩm
 • Bao gồm thông tin độc đáo ngoài những gì nhà sản xuất cung cấp – như hình ảnh, âm thanh hoặc liên kết đến nội dung khác mô tả chi tiết trải nghiệm của người đánh giá
 • Đề cập đến các sản phẩm có thể so sánh hoặc giải thích điều gì làm sản phẩm trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh

Tôi đã viết về từng chi tiết nhỏ của bản cập nhật đánh giá sản phẩm này, chỉ cần thực hiện tìm kiếm trên trang web này để biết thêm.

Diễn đàn thảo luận tại Twitter.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS