Marketing tổng thể

Google ra mắt cách mới cho các nhà xuất bản sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất để nâng cao quảng cáo được nhắm mục tiêu

Người tìm kiếm và quyền riêng tư của người dùng là chủ đề của năm khi nói đến quảng cáo kỹ thuật số. Nhiều nhà tiếp thị và nhà xuất bản tìm kiếm đang tự hỏi làm thế nào các sáng kiến ​​như FLoC FLEDGE ( nếu chúng được đưa ra thị trường ) sẽ ảnh hưởng đến thực hành hàng ngày của họ. Các sáng kiến ​​đã thúc đẩy mối quan tâm mới về cách các nhà quảng cáo và nhà xuất bản yêu cầu, thu thập và sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất.

Google công bố cách mới để các nhà xuất bản sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất. Trong một thông báo hôm nay , Google cho biết họ đang cung cấp một cách mới để các nhà xuất bản chia sẻ số nhận dạng do Nhà xuất bản cung cấp (PPID) với nhu cầu có lập trình của Google để tùy chỉnh quảng cáo, nhắm mục tiêu và trải nghiệm quảng cáo tốt hơn. “Bằng cách giúp nhà xuất bản mở rộng việc sử dụng số nhận dạng bên thứ nhất của họ cho nhiều loại giao dịch hơn, như Phiên đấu giá mở, các đối tác của chúng tôi sẽ có thể hiển thị quảng cáo phù hợp hơn với đối tượng của họ, điều này sẽ làm tăng giá trị của khoảng không quảng cáo có lập trình của họ,” Steve Swan, Giám đốc sản phẩm, Giám đốc quảng cáo của Google cho biết.

PPID hoạt động như thế nào? “Số nhận dạng do nhà xuất bản cung cấp hoặc PPID cho phép nhà xuất bản gửi cho Google Ad Manager một số nhận dạng để sử dụng trong giới hạn tần suất, phân khúc đối tượng và nhắm mục tiêu, tuần tự xoay vòng quảng cáo và các biện pháp kiểm soát phân phối quảng cáo dựa trên đối tượng khác trên các thiết bị ”, theo tài liệu của Google về chủ đề này.

Cách hoạt động của hệ thống mới. Thông báo cho biết hình thức chia sẻ PPID mới sẽ vừa bảo vệ quyền riêng tư vừa giúp các nhà xuất bản và nhà quảng cáo:

  • Trước khi chia sẻ PPID với nhu cầu của Google, Ad Manager biến chúng thành ID được phân vùng cho mỗi nhà xuất bản, vì vậy không thể xác định người dùng trên các các trang web và ứng dụng của nhà xuất bản.
  • Sau đó là Google Ads và Display & Video 360 tổng hợp dữ liệu ẩn danh từ các nhà xuất bản tham gia để giúp xây dựng phân khúc đối tượng.
  • Sử dụng các phân đoạn này, nhà quảng cáo có thể phân phối quảng cáo có liên quan theo chương trình trên các trang web và ứng dụng của nhà xuất bản dựa trên dữ liệu của bên thứ nhất.
  • Ngoài việc giúp các nhà xuất bản kiếm được nhiều doanh thu hơn trong phiên đấu giá, dữ liệu cũng mở ra chức năng cốt lõi cho các nhà quảng cáo, như chéo -phạm vi tiếp cận thiết bị, quản lý tần suất và tối ưu hóa quảng cáo trong khoảng không quảng cáo có lập trình mà không có cookie của bên thứ ba hoặc các số nhận dạng khác.

Thông báo cũng nhấn mạnh rằng các nhà quảng cáo có thể tạo phân đoạn dựa trên dữ liệu PPID sẽ không thể xem thông tin được cá nhân hóa hoặc dữ liệu người dùng “và bởi vì PPID là duy nhất cho mỗi nhà xuất bản, không có cách nào để đối sánh số nhận dạng hoặc tạo hồ sơ trên các trang web, ”Swan nói thêm.

Dữ liệu của bên thứ nhất là gì? Dữ liệu của bên thứ nhất là thông tin mà các trang web, nhà quảng cáo và nhà xuất bản thu thập trực tiếp từ người dùng và người tìm kiếm (mà họ cung cấp một cách tự nguyện). Điều này bao gồm những thứ như hành động họ thực hiện trên trang web của bạn, dữ liệu họ gửi đến biểu mẫu, dữ liệu xã hội, thông tin khảo sát và dữ liệu đã tồn tại trong CRM của công ty.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Google đã ưu tiên cập nhật này dựa trên phản hồi của người dùng, Swan đề cập: “Đầu tư vào dữ liệu của bên thứ nhất là một cách hướng tới quyền riêng tư mà nhà xuất bản có thể tăng giá trị của khoảng không quảng cáo có lập trình của họ ngay bây giờ và trong tương lai. Dựa trên phản hồi mà chúng tôi đã nghe được từ các đối tác, chúng tôi đã ưu tiên lĩnh vực sản phẩm này và sẽ tiếp tục phát triển các tính năng trao quyền cho nhà xuất bản các công cụ nhận dạng và dữ liệu mà họ cần để chuẩn bị và phát triển doanh nghiệp của mình. ” Do mối quan hệ hỗn loạn mà Google có với các nhà xuất bản, động thái này có thể giúp tin tức và các cửa hàng khác thu lại một phần doanh thu có thể bị mất do các chính sách khác của Google. Điều này cũng có thể mang lại lợi ích cho các nhà quảng cáo hiển thị quảng cáo trên các ấn phẩm này để hiển thị khoảng không quảng cáo được nhắm mục tiêu và hữu ích hơn cho người đọc trong khi vẫn lưu ý đến quyền riêng tư của người dùng.

Back to top button