Google Reading Javascript – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Google Reading Javascript
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Trong nhiều năm, các quản trị viên web đã phải vật lộn với vấn đề sử dụng Javascript vì nó có thể ảnh hưởng đến nỗ lực SEO và vị trí của họ trong SERPs. Nhiều lợi ích của việc sử dụng Javascript và các ngôn ngữ tương tự cần được cân nhắc so với việc có nội dung trên trang web của bạn mà Google không thể đọc và do đó không thể thúc đẩy SEO của bạn. Giờ đây, Google đã thông báo rằng điều này không còn xảy ra nữa vì sau rất nhiều nỗ lực, giờ đây họ đã có thể phân tích Javascript và đọc một trang tốt hơn và chặt chẽ hơn, giống như một trình duyệt thực và đưa thông tin này vào thuật toán của họ.

Một lý do mà một số quản trị viên web sử dụng JavaScript (Ajax hoặc các kỹ thuật tương tự) là để tăng tốc trang web của họ. Bằng cách ẩn nội dung nào đó trong lần tải ban đầu, trang web sẽ tải nhanh hơn và sau đó điền thêm nội dung theo yêu cầu. Ví dụ như Facebook, trong newsfeed không phải tất cả các bài đăng đều được hiển thị ngay lập tức, mà là khi bạn cuộn xuống, nhiều bài viết hơn sẽ xuất hiện theo yêu cầu.

Sự tiến bộ này giúp việc thu thập thông tin của Google chính xác hơn vì giờ đây họ có thể xem tất cả nội dung trên một trang web, cũng như nó ngăn chặn các hình thức trang web cố gắng đánh lừa họ bằng cách hiển thị một loại nội dung trong html và một loại khác trong mã “ẩn”.

Google muốn đảm bảo rằng mọi người đều có thể hưởng lợi từ những tiến bộ mới này và đã đưa ra một số lời khuyên về cách giải quyết các vấn đề tiềm ẩn:
“Đôi khi mọi thứ không diễn ra hoàn hảo trong quá trình hiển thị, điều này có thể tác động tiêu cực đến kết quả tìm kiếm cho trang web của bạn. Dưới đây là một số vấn đề tiềm ẩn và – nếu có thể, – cách bạn có thể giúp ngăn chúng xảy ra:

 • Nếu các tài nguyên như JavaScript hoặc CSS trong các tệp riêng biệt bị chặn (giả sử với robots.txt) để Googlebot không thể truy xuất chúng, hệ thống lập chỉ mục của chúng tôi sẽ không thể xem trang web của bạn như một người dùng bình thường. Chúng tôi khuyên bạn nên cho phép Googlebot truy xuất JavaScript và CSS để nội dung của bạn có thể được lập chỉ mục tốt hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các trang web dành cho thiết bị di động, nơi các tài nguyên bên ngoài như CSS và JavaScript giúp các thuật toán của chúng tôi hiểu rằng các trang được tối ưu hóa cho thiết bị di động
 • Nếu máy chủ web của bạn không thể xử lý khối lượng yêu cầu thu thập thông tin cho các tài nguyên, điều đó có thể có tác động tiêu cực đến khả năng hiển thị các trang của bạn. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng các trang của bạn có thể được hiển thị bởi Google, hãy đảm bảo rằng máy chủ của bạn có thể xử lý các yêu cầu thu thập thông tin cho các tài nguyên.
 • Luôn luôn là một ý kiến ​​hay nếu trang web của bạn bị giảm chất lượng một cách duyên dáng. Điều này sẽ giúp người dùng thưởng thức nội dung của bạn ngay cả khi trình duyệt của họ không có triển khai JavaScript tương thích. Nó cũng sẽ giúp những khách truy cập bị vô hiệu hóa hoặc tắt JavaScript, cũng như các công cụ tìm kiếm chưa thể thực thi JavaScript.
 • Đôi khi JavaScript có thể quá phức tạp hoặc phức tạp để chúng tôi thực thi, trong trường hợp đó, chúng tôi không thể hiển thị trang một cách đầy đủ và chính xác.
 • Một số JavaScript xóa nội dung khỏi trang thay vì thêm vào, điều này ngăn chúng tôi lập chỉ mục nội dung. “

Nhìn chung, đây là một tiến bộ lớn trong quá trình hiển thị của Google và hy vọng sẽ khuyến khích nhiều quản trị viên web hơn tạo ra các trang web sáng tạo và thú vị bằng cách sử dụng nhiều kiểu và loại nội dung khác nhau.

Thông tin về các Tác giả

Shiri Berzack

Shiri mang kiến ​​thức của mình về tiếp thị trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội, cùng những thứ khác cho đội Kiểm lâm xếp hạng. Cô ấy rất hào hứng khi được trở thành một Kiểm lâm và mong được đội chiếc mũ kiểm lâm và nhận được huy hiệu cảnh sát trưởng của mình trong lực lượng SEO.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS