Google sẽ loại bỏ các đối tượng tương tự vào năm 2023: Những điều bạn cần biết – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Google sẽ loại bỏ các đối tượng tương tự vào năm 2023: Những điều bạn cần biết
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Google gần đây đã thông báo rằng bắt đầu từ năm tới, họ sẽ loại bỏ dần các đối tượng tương tự. Vậy chúng là gì, cái gì thay thế chúng và bạn cần biết điều gì? Hãy đọc tiếp để tìm hiểu, với ý kiến ​​đóng góp của chuyên gia từ PPC pro Jyll Saskin Gales!

Mục lục

Đối tượng tương tự là gì?

Đối tượng tương tự hoặc phân khúc tương tự là phiên bản đối tượng tương tự của Google. Chúng hoạt động bằng cách tìm những người có hành vi trực tuyến tương tự với những người trong danh sách tiếp thị lại của bạn (chẳng hạn như khách truy cập trang web, danh sách khách hàng, người xem video, v.v.) và có thể được sử dụng trên tất cả các loại chiến dịch.

nhắm mục tiêu quảng cáo google - ví dụ về phân đoạn tương tự

Khi nào & tại sao họ lại đi xa?

Google cho biết sự thay đổi này là để giúp các nhà quảng cáo theo kịp những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng và các chiến lược tiếp thị trực tuyến khi môi trường bảo mật phát triển nhanh chóng. Đây là dòng thời gian:

  • Tháng 5 năm 2023: Google sẽ ngừng tạo các phân khúc đối tượng tương tự mới và ngừng thêm các phân khúc đối tượng tương tự hiện có vào các chiến dịch và nhóm quảng cáo. Chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo có phân đoạn tương tự sẽ tiếp tục chạy.
  • Tháng 8 năm 2023: Google sẽ xóa các phân đoạn tương tự khỏi tất cả các nhóm quảng cáo và chiến dịch.

Google không dùng đối tượng tương tự

Cái gì đang thay thế chúng?

Đây là những gì Google (và chúng tôi) khuyên bạn nên sử dụng thay cho các phân đoạn tương tự:

  • Đối với chiến dịch hành động Khám phá, Hiển thị và Video, hãy sử dụng tính năng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa với đối tượng bên thứ nhất.
  • Đối với chiến dịch tiếp cận hoặc cân nhắc video, hãy sử dụng tính năng mở rộng đối tượng.
  • Đối với chiến dịch Tìm kiếm và Mua sắm, hãy sử dụng chiến lược Đặt giá thầu thông minh, tính năng này sẽ tự động tận dụng các tín hiệu từ dữ liệu bên thứ nhất của bạn.

Phần Đặt giá thầu thông minh khá dễ hiểu và bạn có thể tìm hiểu thêm về các chiến lược đặt giá thầu tại đây. Nhưng phần Nhắm mục tiêu được tối ưu hóa so với phần mở rộng đối tượng khó hiểu hơn một chút…

Đối tượng tương tự so với mở rộng đối tượng so với nhắm mục tiêu được tối ưu hóa

Vậy sự khác biệt giữa đối tượng tương tự, mở rộng đối tượng và nhắm mục tiêu được tối ưu hóa là gì? Hãy giải nén chúng.

Đối tượng tương tự tìm những người giống với những người trong phân khúc đối tượng hiện tại của bạn (danh sách tiếp thị lại), nghĩa là Google sẽ vẫn tuân theo các thông số nhắm mục tiêu theo đối tượng của bạn.

Cả tính năng Nhắm mục tiêu được tối ưu hóa và Tính năng mở rộng đối tượng sẽ tìm thấy những người nằm ngoài các thông số nhắm mục tiêu theo đối tượng hiện tại của bạn, nhưng ở các phạm vi khác nhau.

Mở rộng đối tượng sẽ mở rộng dựa trên đối tượng hiện tại của bạn, nhưng sẽ không tham gia vào các phân khúc quá khác với đối tượng hiện tại của bạn, ngay cả khi người dùng trong các phân khúc đó có khả năng chuyển đổi. Nó đang mở rộng mà khán giả.

cách hoạt động của tính năng mở rộng đối tượng trong quảng cáo google

nguồn hình ảnh

nhắm mục tiêu được tối ưu hóamặt khác, đang mở rộng những chuyển đổi, do đó, tính năng này sẽ tìm những người tương tự như những người đang chuyển đổi trên quảng cáo của bạn, tuy nhiên bạn đã xác định chuyển đổi: người mua, khách hàng tiềm năng, người tương tác, v.v.—ngay cả khi họ khác với hồ sơ đối tượng ban đầu của bạn. Tính năng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa đã ra mắt vào tháng 6 năm 2021.

cách nhắm mục tiêu được tối ưu hóa hoạt động trong quảng cáo google

Vì vậy, điều hợp lý là tính năng Mở rộng đối tượng chỉ khả dụng cho Chiến dịch video tập trung vào số người tiếp cận (Chiến dịch video sử dụng mục tiêu “Mức độ cân nhắc thương hiệu và sản phẩm” hoặc “Mức độ nhận biết thương hiệu và phạm vi tiếp cận”) trong khi tính năng Nhắm mục tiêu được tối ưu hóa chỉ khả dụng cho Khám phá, Hiển thị và chuyển đổi -Chiến dịch video tập trung (Chiến dịch hành động video).

Lưu ý rằng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa tự động được bật ở cấp nhóm quảng cáo cho các loại chiến dịch đó. Bạn có thể xem lại tất cả các loại chiến dịch Google Ads tại đây.

Lời khuyên của chuyên gia về nhắm mục tiêu được tối ưu hóa

Tôi đã nói chuyện với huấn luyện viên Google Ads, Jyll Saskin Gales về vấn đề này, vì cô ấy vừa mới tạo bảng mẹo nhắm mục tiêu theo đối tượng Google Ads này và cô ấy chia sẻ các mẹo và quan điểm của mình về nhắm mục tiêu được tối ưu hóa tại đây.

Hãy coi tính năng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa là “đối sánh rộng” của thế giới đối tượng

“Đây là một trong những tình huống mà theo ý kiến ​​của tôi, Google khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn mức cần thiết! Hầu hết mọi người thậm chí có thể không biết rằng Mở rộng đối tượng và Nhắm mục tiêu được tối ưu hóa là hai điều khác nhau và thành thật mà nói, sự khác biệt không quá quan trọng.

Cá nhân tôi nghĩ nhắm mục tiêu được tối ưu hóa là ‘đối sánh rộng’ với thế giới khán giả.

Mục đích là để cho các thuật toán làm những gì chúng làm tốt nhất và tìm các cơ hội để mang lại cho bạn CPA, ROAS tốt hơn hoặc bất kỳ số liệu nào mà chiến lược giá thầu của bạn được tối ưu hóa (nhắm mục tiêu được tối ưu hóa).”

cài đặt nhắm mục tiêu được tối ưu hóa quảng cáo google

Bật tính năng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa ngay bây giờ

“Tôi khuyên bạn nên bật tính năng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa cho bất kỳ chiến dịch đủ điều kiện nào bằng cách sử dụng các phân khúc tương tự ngay khi có thể. Điều này sẽ giúp các chiến dịch của bạn có thời gian tìm hiểu và tối ưu hóa (Ha!) trước khi quá muộn.

Hãy duy trì tính năng này trong một hoặc hai tuần, sau đó kiểm tra báo cáo đối tượng của bạn trên tab Đối tượng để xem các phân khúc của bạn đang hoạt động như thế nào so với nhắm mục tiêu được tối ưu hóa.

tab đối tượng quảng cáo google

  • Nếu chúng giống nhau, hãy giữ cả hai trên.
  • Nếu tính năng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa đang hoạt động tốt hơn đáng kể so với đối tượng của bạn, hãy tiếp tục bật tính năng này và xem lại các lựa chọn đối tượng của bạn.
  • Nếu nhắm mục tiêu được tối ưu hóa đang hoạt động kém hơn đáng kể so với đối tượng của bạn, hãy tắt nó đi.”

Không sử dụng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa trong chiến dịch tiếp thị lại

“Hãy nhớ rằng bạn không bao giờ muốn sử dụng tính năng Nhắm mục tiêu được tối ưu hóa trong chiến dịch tiếp thị lại bởi vì theo định nghĩa, tính năng tiếp thị lại đang hiển thị quảng cáo cho những người đã có mối quan hệ với doanh nghiệp của bạn, trong khi tính năng Nhắm mục tiêu được tối ưu hóa sẽ tìm những người không nhất thiết phải sử dụng tính năng tiếp thị lại của bạn danh sách.”

Nói về điều này, bạn có thể muốn xem thêm một số lỗi tiếp thị lại cần tránh tại đây.

Trở đi & trở lên

Chúng tôi sẽ kết thúc với điểm mấu chốt cuối cùng từ Jyll: Bắt đầu sử dụng tính năng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa ngay bây giờ!

“Chúng tôi, những người hành nghề Google Ads gần đây đã thích nghi với nhiều thay đổi lớn, từ những thay đổi về cách thức hoạt động của các loại đối sánh từ khóa cho đến việc giới thiệu Tối đa hóa hiệu suất. Mặc dù tính năng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa có thể không nằm ở đầu danh sách mong muốn trên Google Ads của bạn, nhưng đã đến lúc bắt đầu dùng thử tính năng này nếu bạn chưa có”.

Cảm ơn vì những gợi ý này, Jyll!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan