Google SERP News: Các đoạn trích nổi bật đang thịnh hành – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Google SERP News: Các đoạn trích nổi bật đang thịnh hành
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Cung cấp tiền thưởng SERP bao gồm các lần xem lén, bất ngờ và tất cả các món ăn xung quanh SERP, Ảnh chụp nhanh này không thể bỏ qua! Trong khi SERP cung cấp một số bất ngờ thú vị, công cụ Tính năng SERP đã được tải lại để theo dõi dữ liệu mới và mạnh mẽ. Dilly-dallying không tiếp tục, hãy nhảy vào nó và truy cập vào dữ liệu (và gần hơn với bản xem lén của chúng tôi).

Các đoạn trích nổi bật: Một cấp độ hoàn toàn mới

Trong vài tuần qua, tôi đã thảo luận về mức độ gia tăng của một tính năng SERP ngày càng phổ biến, Các đoạn trích nổi bật. Như tôi đã đề cập, tính năng này đang gia tăng ở nhiều quốc gia và đã thực hiện một quỹ đạo dữ liệu mới. Vâng, bây giờ sự thúc đẩy mới này cho tính năng đã vượt qua ranh giới, tức là dòng 5%. Hiển thị ở độ cao mà tôi chưa từng thấy cho đối tượng địa lý, Các đoạn trích nổi bật bên trong Hoa Kỳ vượt qua dòng 5% và tính đến ngày 11 tháng 6 xuất hiện trong 5,29% kết quả trang một. (Để biết thêm về tất cả các tính năng SERP, hãy xem Hướng dẫn Trực quan của chúng tôi về các tính năng SERP của Google).

Dữ liệu đoạn mã nổi bật cao

Số lượt truy cập đoạn trích nổi bật Mức cao mới

Hình 1. Các đoạn trích nổi bật dần dần tăng lên để hiển thị trên 5% kết quả trang một ở Hoa Kỳ, AU và Vương quốc Anh

Như Hoa Kỳ đạt mốc 5%, các quốc gia mà chúng tôi đã theo dõi trong vài tuần qua, cụ thể là Châu Úc Vương quốc Anh, cũng đã phá vỡ ngưỡng 5%. Theo một mẫu dữ liệu tương tự, Các đoạn trích nổi bật bên trong Vương quốc Anh Châu Úc tiếp tục tăng vào ngày 9 tháng 6 (sau một xu hướng giảm ngắn) và kết thúc tuần ở mức lần lượt là 5,23% và 5,42%. Nói chung, có vẻ như phân tích của tôi từ những tuần trước là đúng với sự xuất hiện của Tính năng SERP này đột phá sang phía bên kia!

Quảng cáo khi đang di chuyển

Trong tuần thứ hai liên tiếp, Quảng cáo ở Hoa Kỳ tiếp tục phát triển như tuần trước, chúng tiếp tục tăng và giảm liên tiếp. Hơn nữa, các đỉnh và thung lũng không được tinh tế như chúng ta đã quen khi nói về Quảng cáo ở Hoa Kỳ.

Hiệu suất Quảng cáo ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh

Adsi ở Hoa Kỳ đã lập mưu chống lại các quảng cáo ở Vương quốc Anh

Hình 2. Quảng cáo ở Hoa Kỳ tuân theo một đường dẫn dữ liệu tương tự như Quảng cáo ở Vương quốc Anh vào đầu tuần trước, có vị trí dữ liệu đảo ngược vào cuối tuần

Khi so sánh với cách Quảng cáo hoạt động ở Vương quốc Anh, dữ liệu bên ngoài Hoa Kỳ dường như không lạ chút nào. Cả hai quốc gia bắt đầu tuần ở mức tỷ lệ phần trăm tương tự. Cả hai đều tăng đột biến trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 6, với Quảng cáo ở Hoa Kỳ hiển thị ở mức 39,17%, trong khi Quảng cáo ở Vương quốc Anh hiển thị trong 39,41% tìm kiếm, thay đổi hơn 4% cho cả hai vị trí. Trên thực tế, mức tăng đột biến lớn và xu hướng giảm từ 6% trở lên là điều thường thấy trên SERP của Vương quốc Anh.

Hành vi quảng cáo ở Hoa Kỳ

Mẫu dữ liệu quảng cáo ở Hoa Kỳ

Hình 3. Các quảng cáo ở Hoa Kỳ cho thấy sự biến động gia tăng khi tháng 6 tiến triển

Mặc dù tỷ lệ phần trăm quảng cáo biến động là tiêu chuẩn ở Vương quốc Anh, nhưng chúng không phổ biến ở Hoa Kỳ. Từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 9 tháng 6, Quảng cáo ở Hoa Kỳ đã giảm gần 6%. Nếu bạn nhìn vào dữ liệu được vẽ qua công cụ Tính năng SERP (Hình 3), bạn sẽ nhận thấy rằng những thay đổi mạnh mẽ như vậy không phổ biến khi nhìn lại lịch sử dữ liệu mở rộng. Sự thay đổi khoảng 4% (xem ngày 19 tháng 5 – ngày 23 tháng 5) là “gian xảo” như các Quảng cáo ở Hoa Kỳ đã hoạt động trong quá khứ gần đây. Tuy nhiên, kể từ ngày 31 tháng 5, Quảng cáo ở Hoa Kỳ đã thực hiện nhiều thay đổi dữ liệu mạnh mẽ hơn, những thay đổi chỉ tiếp tục vào tuần trước. Sẽ rất thú vị khi xem liệu loại hành vi lên xuống này có tiếp tục theo thời gian hay không. Đừng lo lắng, tôi sẽ để mắt đến nó!

Câu hỏi liên quan ‘Mức tăng tương đối

Một trong những thay đổi ấn tượng nhất trên SERP tuần trước phải là hiệu suất của Câu hỏi liên quan. Với mức tăng đột biến đáng kể trên toàn thế giới nói tiếng Anh, Câu hỏi liên quan đã thay đổi dữ liệu vào giữa tuần.

Các câu hỏi liên quan về sự thay đổi dữ liệu giữa tuần

Câu hỏi liên quan Tăng dữ liệu

Hình 4. Các câu hỏi liên quan tăng đột biến trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 6 trên toàn thế giới nói tiếng Anh

Điểm tương đồng giữa các quốc gia được hiển thị là tin tức thực tế. Thứ nhất, tất cả các quốc gia đều hiển thị Câu hỏi liên quan trong phạm vi dữ liệu tương tự, từ 15% – 20% kết quả của trang một. Thứ hai, các quốc gia đều trải qua mức tăng đột biến từ ngày 8 đến 9. Cuối cùng, sự gia tăng tính năng này đã diễn ra một lần nữa trong cùng một phạm vi cho tất cả các quốc gia.

Đặc biệt, Nam Phi tăng hàng tuần khoảng 3,42%, trong khi New Zealand tăng 3,78%. bên trong Vương quốc Anh có mức tăng hàng tuần là 4,15% trong Câu hỏi liên quanvới Châu Úc hiển thị mức tăng thấp hơn một chút là khoảng 3,85%. Cuối cùng, Hoa Kỳ cho thấy mức tăng hàng tuần là 3,42%, một lần nữa trong phạm vi tương tự với các quốc gia được liệt kê ở trên.

Thật thú vị khi lưu ý rằng Câu hỏi liên quan có tính chất tương tự như Các đoạn trích nổi bật trong đó họ trình bày thông tin được tìm thấy trong các trang web (với Đoạn trích nổi bật hiển thị thông tin từ một kết quả được liệt kê trên trang cụ thể đó). Khi được xem xét tổng thể, có vẻ như Google có thể đang làm việc một cách có ý thức để làm nổi bật các câu trả lời trên SERP thông qua nội dung trang web (trái ngược với việc Google tự cung cấp thông tin).

Tăng rủi ro xếp hạng trên thiết bị di động (và lén nhìn vào một công cụ mới)

Trong khi Chỉ số rủi ro xếp hạng không hoạt động trên máy tính để bàn, thì đối tác di động của nó là bất cứ thứ gì ngoại trừ. Tuần trước đã chứng kiến ​​mức độ rủi ro cao hơn bình thường trong 5/7 ngày.

Biến động trên thiết bị di động trên Chỉ số rủi ro xếp hạng

Mức độ rủi ro xếp hạng trên thiết bị di động

Hình 5. Xếp hạng mức độ rủi ro trên thiết bị di động cho thấy xu hướng mức độ cao vừa phải

So với mức tương đối mát mẻ được thể hiện vào giữa tháng 5, mức độ rủi ro trên thiết bị di động kể từ ngày 3 tháng 6 là tương đối cao. Trên thực tế, tuần trước chúng ta đã chứng kiến ​​sức nóng tiếp tục lên đến đỉnh điểm là mức rủi ro 66 vào ngày 11/6.

Với những gì gây ra sự gia tăng này là một câu hỏi thích hợp cho phép tôi cho phép bạn nhìn thoáng qua sau bức màn theo dõi các tính năng SERP di động của chúng tôi. Nếu bạn đã theo dõi Xếp hạng Ranger trên Twitter bạn có thể nhận thấy rằng chúng tôi đã đăng một số dữ liệu về hiệu suất của AMP trên thiết bị di động, trong số một số tính năng di động khác. Đó là bởi vì chúng tôi đang nghiên cứu theo dõi SERP trên thiết bị di động để bổ sung cho dữ liệu mà chúng tôi báo cáo trên máy tính để bàn. Vì vậy, không cần bổ sung thêm ở đây là một đỉnh cao của một số dữ liệu sẽ sớm được triển khai.


Tính năng SERP di động Tăng dữ liệu

Tính năng SERP Spike trên thiết bị di động

Hình 6. Các tính năng SERP khác nhau cho thấy sự gia tăng dữ liệu khi mức độ rủi ro hiển thị ở mức cao hơn mức trung bình trên Chỉ số rủi ro xếp hạng

Khi xem xét hiệu suất của Tính năng SERP trên thiết bị di động, tôi đã tìm thấy vô số tính năng có sự thay đổi đáng chú ý cùng với mức độ rủi ro tăng lên. HTTPS trên thiết bị di động đã có một tuần kỳ lạ khi nó giảm khoảng 2% trong khoảng thời gian từ ngày 5 tháng 6 đến ngày 9 tháng 6 (trước khi tăng trở lại khoảng 2% vào cuối tuần). Điều này thật kỳ lạ đối với một tính năng thường chỉ tăng vừa phải mỗi tuần.

Câu hỏi liên quan trên thiết bị di động, giống như đối tác máy tính để bàn, đã tăng khoảng 4% trong khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 6 đến ngày 11 tháng 6, trong khi Hộp trả lời chỉ tăng vừa phải (mặc dù đáng kể vì tính năng này chưa bao giờ thể hiện mức cao này trên thiết bị di động trước đây). Tiếp tục xu hướng này của các tính năng trên thiết bị di động hiển thị ở các cấp độ chưa từng thấy là Biểu tượng điện thoại. Mặc dù tính năng này không hiển thị số lượng voi ma mút, nhưng nó đã tăng tương đối mạnh trong khoảng thời gian từ ngày 7 tháng 6 đến ngày 10 tháng 6. Vào cuối tuần, tính năng này đã hiển thị ở các mức mà chúng tôi chưa từng thấy kể từ khi chúng tôi bắt đầu ghi dữ liệu Tính năng SERP trên thiết bị di động (đã dành cho một trong khi tại thời điểm này).

Cũng hiển thị ở mức chưa từng có là Băng chuyền trên thiết bị di động. Tính năng này bắt đầu tuần ở độ cao được nâng lên, xuất hiện trong 5,39% kết quả của trang một. Tính năng này đã giảm hơn 4% trong khoảng thời gian từ ngày 5 tháng 6 đến ngày 8 tháng 6. Mặc dù vậy, tính năng này đã tăng nhẹ vào cuối tuần.

Trên thực tế, nếu chúng ta nhìn vào con số trung bình của Băng chuyền trên trang một, chúng tôi thấy một số dữ liệu rất đáng chú ý. Trình theo dõi chưa được phát hành của chúng tôi đang cho thấy số lượng trung bình tăng hơn 200% Băng chuyền xuất hiện ở Mỹ.

Băng chuyền: Dữ liệu trung bình trên mỗi trang

Băng chuyền trên thiết bị di động trung bình trên mỗi trang ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ

Hình 7. Số lượng Băng chuyền trung bình trên mỗi trang ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh tăng vọt

Các Widget Chỉ số Đơn mới được phát hành cho chúng ta thấy số lượng Băng chuyền mỗi trang đã tăng. Trước tháng 6, mức trung bình chỉ hơn một Băng chuyền đã xuất hiện trên SERP. Tất cả những điều đó đã thay đổi và tính đến ngày 11 tháng 6, chúng tôi đang thấy mức trung bình là 3,6 Băng chuyền ở Mỹ và 3,5 ở Anh.

Lý thuyết duy nhất khác mà tôi có thể trình bày đằng sau mức rủi ro xếp hạng cao trên thiết bị di động có liên quan đến bản cập nhật thuật toán di động của May. Có thể sau một tháng thu thập dữ liệu về bản cập nhật thuật toán mới của mình, Google đã bắt đầu điều chỉnh mọi thứ trên di động cho phù hợp.

Công cụ Tính năng SERP: Xếp chồng lên nhau

Mặc dù tôi hy vọng việc nhìn thấy dữ liệu SERP trên thiết bị di động ở trên sẽ kích thích sự thèm muốn của bạn đối với bản phát hành đầy đủ của công cụ Tính năng SERP dành cho thiết bị di động, tôi cảm thấy thật tệ khi trêu chọc bạn như vậy. Để đền bù, hãy để tôi trình bày với bạn dữ liệu mới hiện đang được theo dõi bởi công cụ Tính năng SERP trên máy tính để bàn.

Độ dài tiêu đề và mô tả

Đầu tiên và quan trọng nhất, công cụ Tính năng SERP hiện theo dõi độ dài trung bình của cả tiêu đề và mô tả kết quả. Với tất cả các thử nghiệm đối với bố cục SERP đã ảnh hưởng đến độ dài của cột tìm kiếm, thông tin này luôn cần thiết.

Độ dài mô tả kết quả: Google Hoa Kỳ

Độ dài Mô tả Kết quả Trung bình Hoa Kỳ

Hình 8. Độ dài trung bình của mô tả kết quả trên Google Hoa Kỳ

Hơn nữa, thông tin này có thể được chia nhỏ và đặt hàng trên toàn cầu. Nói cách khác, bạn có thể theo dõi độ dài trung bình của tiêu đề và mô tả kết quả trên toàn cầu và theo trình tự.

Dữ liệu độ dài cột tìm kiếm toàn cầu

Độ dài Tiêu đề và Mô tả Kết quả Trung bình theo Quốc gia

Hình 9. Độ dài tiêu đề trung bình của kết quả theo quốc gia theo thứ tự độ dài tiêu đề trung bình dài nhất đến ngắn nhất


Tỷ lệ SERP của Trang chủ và Trang đích

Đối với thủ thuật cuối cùng của tôi, tỷ lệ phần trăm Trang chủ so với Trang đích. Bạn có bao giờ tự hỏi có bao nhiêu Trang chủ so với Trang đích mà Google đang hiển thị trên SERP không? Bây giờ bạn đã biết! Công cụ Tính năng SERP hiện được trang bị để theo dõi tỷ lệ phần trăm của cả hai loại trang trên SERP.

Tỷ lệ Trang chủ và Trang Đích ở Vương quốc Anh

Tỷ lệ SERP Trang chủ và Trang Đích của Vương quốc Anh


Hình 10. Biểu đồ hình tròn thể hiện tỷ lệ Trang chủ và Trang đích ở Vương quốc Anh

Tại đây, công cụ cho phép bạn xem dữ liệu theo quốc gia và theo thứ tự tuần tự, do đó cung cấp cho bạn thông tin để theo dõi xu hướng trên toàn cầu một cách dễ dàng.

Quá tải SERP

Bạn có cảm thấy choáng ngợp với tính mới của SERP không? Bạn dự định sử dụng dữ liệu mới đang được theo dõi trên công cụ Tính năng SERP như thế nào?

Bạn vui mừng đến mức nào khi thấy toàn bộ dữ liệu SERP trên thiết bị di động được triển khai?

Các đoạn trích nổi bật và các câu hỏi liên quan có tiếp tục đạt đến tầm cao mới không?

Liệu Ads ở Mỹ có tự trấn tĩnh và trở lại sự yên tĩnh trước đây không?

Như mọi khi, hãy chia sẻ đi!

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS